Zumba là bộ môn không còn xa lạ trên toàn thế giới nữa rồi. Người người nhà nhà đều tập zumba, từ cơ bản đến nâng cao, mọi đối tượng đều có thể tập luyện. Zumba là bộ môn nhảy nhưng lại không quá khó và cũng không đòi hỏi nhiều kỹ thuật. Chỉ cần bật một bài nhạc sôi động và thực hiện các động tác cơ bản. Quan trọng là bạn thể hiện cho mọi người thấy bạn là người tự tin dù không sở hữu hình thể đẹp xuất sắc. Nhưng đã bao giờ bạn quan tâm đến người đứng lớp dạy là huấn luyện viên zumba chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Vai trò trong lớp dạy nhảy của huấn luyện viên zumba

Vai trò của huấn luyện viên zumba

Một giáo viên zumba – Người biết tuốt về zumba trong lớp

Giống như những nghề nghiệp khác thì họ cũng phải trải qua quá trình tập luyện. Từ một người chân ướt chân dáo tìm hiểu và bắt đầu những bước nhảy cơ bản. Con đường của hlv zumba chuyên nghiệp có rất nhiều cách thức khác nhau. Có thể bắt đầu từ việc yêu thích zumba rồi tập luyện, sau một thời gian nhận thấy mình có khả năng giảng dạy. Họ đã lên kế hoạch để trở thành hlv đứng lớp cho môn zumba. Hoặc một số khác có định hướng theo học chuyên nghiệp ngay từ đâu. Sau khi tốt nghiệp sẽ đi dạy nhảy zumba.

Zumba là bộ môn không phải quá là chuyên môn cao. Bạn có thể học những ngành về vũ đạo, biểu diễn, biên đạo múa thì đều được hết. Bởi bản chất của zumba không quá khác những ngành trên. Nếu bạn chỉ có bằng  cấp zumba cơ bản hoặc là người tập zumba lâu năm vẫn có thể đứng lớp zumba. Chỉ cần bạn có sự năng động, nhiệt tình và lòng yêu nghề giáo thì hoàn toàn có thể giảng dạy.

Hình mẫu lý tưởng của học viên

Trước khi trở thành huấn luyện viên họ đã có một quá trình tập luyện và trao dồi kiến thức. Khi đã có đầy đủ những kỹ năng cần thiết mới có thể dạy cho học viên. Vậy nên những người đó sẽ nắm vững các kỹ thuật của bộ môn. Huấn luyện viên chính là mẫu hình lý tưởng cho người tập nên hầu hết tất cả đều có thân hình cân đối và gương mặt khả ái. Việc lúc nào cũng trong trạng thái năng lượng tràn đầy sức sống cũng là một cách thúc đẩy học viên. Làm cho học viên có suy nghĩ chỉ cần chăm chỉ tập luyện sẽ đạt kết quả như mong muốn.

Để duy trì được hình thể như mong muốn, hlv cũng phải xây dựng thực đơn ăn uống phù hợp. Rồi có lối sống lành mạnh, an toàn cho sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy họ luôn là tấm gương để học viên nhìn vào và cố gắng để tốt hơn mỗi ngày.

Người sẽ chỉ bạn cách nhảy zumba đơn giản nhất

HLV là người giúp bạn tập zumba một cách đơn giản hơn

Thực tế đã chứng minh nếu tự bản thân làm một việc gì đó mà không có sự hỗ trợ từ bên ngoài sẽ mất thời gian để hoàn thành hơn. Zumba cũng vậy, bạn không thể trở thành vũ công nếu chỉ tự tập theo những clip trên mạng. Trên thế giới cũng ghi nhận rất ít trường hợp tự tập mà có thể đạt đến trình độ thượng thừa. Việc tập luyện cùng hlv cũng là cách rút ngắn nhất con đường trở thành bậc thầy zumba. HLV sẽ là người chỉ bảo từng kỹ thuật, sửa từng động tác, và còn chỉ cách biểu cảm như nào. Bạn vừa có thêm một người tập luyện cùng, vừa hạn chế được chấn thương khi tập luyện.  Vậy nên nhất định phải đăng ký lớp học zumba thay vì tự tập ở nhà nhé!

>>> Xem thêm:

Mức lương của một huấn luyện viên zumba

Thị trường kinh doanh phòng tập thể hình của Việt Nam được chia theo 3 phân khúc là bình dân – trung cấp – cao cấp. Nếu như kinh phí eo hẹp thì hlv có thể mở một lớp dạy nhảy bình dân tại công viên, nhà văn hóa,… Những lớp học như này sẽ có chi phí rẻ phù hợp với những người có thu nhập thấp. Do vậy mà mức lương của hlv cũng không cao, trung bình 150.000 – 200.000/ giờ.

Huấn luyện viên cũng có thể làm việc bán thời gian cho các phòng tập hay trung tâm thể hình lớn. Ở các phòng tập lớn sẽ có lộ trình phát triển và các khóa đào tạo nghiệp vụ. Làm việc tại đây có thể có một mức lương ổn định từ 8 – 15.000.000 đồng/ tháng. Ngoài ra còn có thể được thăng chứng, tăng lương và có thêm nhiều lợi ích khác.

Trong ngành này thu nhập sẽ còn dựa vào năng lực, bằng cấp và cả những thành tựu hlv đã cống hiến. Một số hlv nước ngoài có chứng chỉ quốc tế hay đạt các giải thưởng lớn sẽ có mức thu nhập cao hơn hlv Việt Nam.

Trung tâm có huấn luyện viên zumba đạt chứng chỉ đào tạo quốc tế tại Hà Nội

Lớp học zumba tại Kickfit Sports

Kickfit Sports là chuỗi các phòng tập zumba đạt chuẩn 5 sao quốc tế. Sở hữu không gian tập luyện rộng 1000 m2 với các phòng tập được thiết kế riêng biệt. Đội ngũ hlv chuyên nghiệp được đào tạo bài bản và có nghiệp vụ sư phạm lâu năm. Các tiện ích đi kèm hoàn toàn được sử dụng miễn phí. Chắc chắn sẽ là địa chỉ tập zumba chất lượng hàng đầu cho học viên đang sinh sống ở Hà Nội.

>>> Xem thêm: LỚP HỌC NHẢY ZUMBA GIẢM CÂN TẠI HÀ NỘI NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ NHẤT

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY ĐỂ NHẬN DANH SÁCH CƠ SỞ VÀ VÉ TRẢI NGHIỆM TẬP ZUMBA MIỄN PHÍ