Điều này làm cho bộ môn Zumba trở thành một cách tuyệt vời để vận động, đặc biệt là  trong những tháng mùa đông lạnh giá . Khi trời quá lạnh để ra ngoài, bật một bài hát và lắc theo nhịp điệu của bạn là một cách thực sự tuyệt vời để duy trì hoạt động. Khám khá những lợi ích khi tập Zumba vào mùa đông nhé. Thử xem bộ môn này mang đến cho bạn lợi ích gì trong những ngày đông lạnh giá

Những lợi ích khi tập Zumba vào mùa đông

Lợi ích khi tập Zumba vào mùa đông

Zumba là một trong những hoạt động lành mạnh nhất. Nó có thể mang lại năng lượng cao như bạn muốn, và nó tuyệt vời cho mọi người ở mọi lứa tuổi, từ 2 đến 102 tuổi. Zumba là một cách để trẻ hóa tinh thần của bạn, nghỉ ngơi và khiến toàn bộ cơ thể của bạn tham gia, và tất cả những gì bạn cần để bắt đầu là một chút không gian thoáng đãng và giai điệu yêu thích của bạn. Zumba là cách tuyệt vời để vận động vào mùa đông.

Cần thêm cảm hứng để khuấy động âm nhạc và bắt đầu nhảy trong mùa đông này? Dưới đây là ba lý do chính tại sao Zumba có thể rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong thời tiết ảm đạm của mùa đông:

Những lý do khẳng định tập Zumba giúp giảm cân nhanh ngay cả trong mùa đông

1. Zumba dance là một bài tập toàn thân

Khi bạn đứng dậy và đi bộ, bạn đang kích hoạt nhiều bộ phận khác nhau trên cơ thể cùng một lúc. Do đó, nhảy là  một cách đã được chứng minh để giúp:

  • Cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn
  • Tăng sức mạnh
  • Tăng tính linh hoạt
  • Cải thiện sự phối hợp và kỹ năng vận động
  • Cải thiện sự cân bằng và ổn định
  • Thúc đẩy giảm cân
  • Đốt cháy calo

Nhảy Zumba là một cách để kéo căng cơ bắp; tăng cường sức mạnh và tăng nhịp tim của bạn cùng một lúc. Đó là  tập luyện sức mạnh, kéo dài và tập thể dục nhịp điệu cùng một lúc, và tất cả trong khi bạn đang có rất nhiều niềm vui.

Trên thực tế, trong những tháng mùa đông, nhảy tạo năng lượng cao thậm chí có thể thay thế cho các hình thức tập thể dục khác. Chẳng hạn, bạn có biết rằng một giờ khiêu vũ aerobic có thể giúp bạn đốt cháy hơn  430 calo không? Điều đó tương đương với một giờ chạy bộ.

2. Nhảy Zumba có thể giúp bạn giải tỏa tâm trí

Trong những năm qua, các nghiên cứu đã nhiều lần liên kết nhảy và sức khỏe tâm thần. Và nhiều cuộc khảo sát đã ít nhiều cho thấy cùng một điều: bạn càng vận động nhiều, bạn càng có thể khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Zumba giúp bạn giải tỏa căng tháng

Như blog Sức khỏe hàng ngày đã chỉ ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhảy thường xuyên có thể:

  • Giảm căng thẳng
  • Giảm thiểu và loại bỏ các triệu chứng trầm cảm
  • Tăng mức năng lượng

Ngoài những lợi ích có sẵn; Zumba là một cách tuyệt vời để mang gia đình và bạn bè lại với nhau trong khoảng thời gian chất lượng được chia sẻ. Các khía cạnh xã hội của nhảy Zumba cũng có thể mang lại những lợi ích to lớn về sức khỏe và thể chất; đặc biệt là đối với người lớn. Trên thực tế; các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người trưởng thành và người cao niên cảm thấy được kết nối với xã hội sẽ  cảm thấy hạnh phúc hơn; ít mắc bệnh mãn tính hơn và thậm chí sống lâu hơn.

3. Nhảy Zumba có thể cải thiện trí nhớ

Bạn đã bao giờ học cho một bài kiểm tra hoặc cố gắng ghi nhớ một bài thuyết trình quan trọng tại nơi làm việc chưa? Đôi khi, bạn nên đứng dậy và bắt đầu di chuyển xung quanh một chút; để ý tưởng của bạn trôi chảy và giúp cố định suy nghĩ của bạn vào đúng vị trí.

Tập nhảy Zumba giúp cải thiện trí nhớ

Hóa ra thủ thuật này có một số giá trị khoa học thực sự. Trên thực tế, điệu nhả đã gắn liền với trí nhớ theo những cách rất thú vị. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng Zumba có thể có tác dụng chống lão hóa lớn đối với vùng hải mã của não; vùng chịu trách nhiệm về trí nhớ và học tập. Một phần lớn lý do tại sao? Các nhà nghiên cứu tin rằng học các bước nhảy và luyện tập chúng theo nhịp điệu có thể giúp kích hoạt chức năng ghi nhớ và tư duy của não bộ; hơn hẳn các hình thức tập thể dục nhịp điệu khác.

Tổng kết

Bạn đã Zumba trở thành một phần trong chế độ chăm sóc sức khỏe mùa đông của mình chưa? Tập Zumba giảm cân nhanh kể cả trong cái tiết trời lạnh của Hà Nội. Bạn chỉ cần bật nhạc lên và lắc lư theo.

Nhưng tập 1 mình khá khó để bạn có thể kiên trì tâp luyện lâu dài. Lựa chọn 1 phòng tập nhảy Zumba uy tín hàng đầu đất Hà Thành như Kickfit Sports sẽ giúp bạn rất nhiều. Tập luyện với những người cùng chung ý chí; tập luyện dưới sự hướng dẫn và cổ vũ của HLV sẽ tạp cho bạn không khí tăng hiệu suất buổi tập.

Chần chừ gì mà không tham gia ngay hôm nay!

Kickfit Sports đang TẶNG bạn mới gói tập miễn phí