Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm về quyền anh trên toàn thế giới. Hôm nay, Kickfit Sports sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu xem võ sĩ sống thực vật Prichard Colon là ai và mức độ nguy hiểm của cú đấm thỏ nhé.

Võ sĩ sống thực vật Prichard Colon là ai?

Điểm qua về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon

Prichard Colón sinh ngày 19 tháng 9 năm 1992 là một cựu võ sĩ người Mỹ. Cậu là nhà vô địch WBC thế giới danh dự và là người đạt huy chương vàng tại Giải vô địch trẻ Panamerican vào năm 2010 ở hạng 64 kg

Võ sĩ sống thực vật Prichard Colon đã giành được 20 danh hiệu boxing nghiệp dư

Võ sĩ sống thực vật Prichard Colon đã giành được 20 danh hiệu boxing nghiệp dư

Trong sự nghiệp nghiệp dư của mình, Colón đã nổi tiếng khi giành được 5 chức vô địch quốc gia ở cả hai hạng 141 và 152 pound. Cậu cũng giành được huy chương vàng tại Giải vô địch trẻ toàn châu Mỹ năm 2010 ở hạng 64 kg. Prichard đã chiến đấu tại Thế vận hội Brazil trước Thế vận hội để giành vé vào Thế vận hội Mùa hè 2012 ở Luân Đôn , nhưng để thua một võ sĩ người Venezuela ở vòng ba.

Prichard là 1 cậu bé vui tươi, sôi nổi. Cậu rất có quyết tâm với những mục tiêu rõ ràng được hình thành từ sớm. Quyết tâm theo đuổi ước mơ của mình với boxing lan tỏa trong huyết quản, Prichard Colon đã giành được 20 danh hiệu boxing nghiệp dư trước khi chuyển sang chuyên nghiệp vào năm 2013.

Bước ngoặt của cuộc đời Prichard Colon

Prichard Colon là 1 võ sĩ tài năng phi thường và có sự quyến rũ với những kỹ năng của mình. Sự nghiệp boxing của Prichard rất đáng hứa hẹn với 10 lần loại trực tiếp liên tiếp nhanh chóng đối thủ. Cậu đã được kì vọng có tương lai đầy hứa hẹn.

Với động lực đáng kể này, Prichard đang chuẩn bị cho 1 đêm tuyệt vời tiếp theo. Anh đã thực sự tin tưởng vào sức mạnh của những nắm đấm của mình. Dù thế nhưng Prichard vẫn có sự chuẩn bị nghiêm ngặt tỉ mỉ để đối đầu với Terrel Williams. Một đối thủ được coi là không có nhiều mối đe dọa.

Võ sĩ quyền anh Prichard Colon bị đánh thành người thực vật

Võ sĩ quyền anh Prichard Colon bị đánh thành người thực vật

Tuy nhiên , cuộc chiến trong lúc này bắt đầu trở nên phức tạp. Prichard đã phải nhận 1 số cú đấm của thỏ. Những cú đấm này gây tụ máu dưới màng cứng. Từ đó đã làm Prichard Colon bị tổn thương não không thể phục hồi. Chính từ sự tổn thương này của Prichard đã tạo ra làn sóng phản đối kịch liệt trên toàn thế giới. Vào năm 2016, WBC đã ban hành “Quy tắc Prichard Colon”, để dành sự tôn trọng lớn nhất cho anh. WBC cũng yêu cầu các trọng tài không khoan nhượng đối với những cú đấm thỏ này.

Cú đấm thỏ là gì mà làm cho võ sĩ sống thực vật?

Cú đấm của thỏ là cú đấm vào sau đầu hoặc đáy hộp sọ và bị cấm trong boxing. Đây là một trong những cú đánh nguy hiểm và “bẩn” nhất trong boxing. Rất nhiều võ sĩ đã gặp phải nguy hiểm tính mạng từ cú đấm này.

Nhưng mặc dù là bất hợp pháp, những cú đấm thỏ là một kiểu đấm phổ biến và bạn có thể thấy chúng trong mọi sự kiện quyền anh hay MMA. Trong hầu hết các trường hợp, thỏ đấm đất không có chủ đích và do tình cờ do tính chất của môn thể thao này.

Cú đấm thỏ làm cho võ sĩ sống thực vật

Cú đấm thỏ làm cho võ sĩ sống thực vật

Ví dụ, chuyển động của đầu đóng một vai trò lớn trong quyền anh. Các võ sĩ luôn di chuyển đầu lên xuống, sang trái và sang phải để trượt và né các cú đấm. Nhưng làm như vậy, chúng sẽ để lộ phần sau của đầu mà chúng không thể bảo vệ được như mặt hoặc một bên của đầu. Vì vậy, ngay cả khi đối thủ đang nhắm mục tiêu vào mặt, cú đấm có thể đáp xuống sau tai vào phía sau đầu. Trong hầu hết các trường hợp, điều này xảy ra trong quá trình thực hiện clinch hoặc các cuộc tấn công tầm gần khác.

>>>XEM THÊM: TÁC DỤNG CỦA ĐẤM GIÓ TRONG BOXING

>>>XEM THÊM: TẠI SAO CÚ ĐẤM THỎ BỊ CẤM TRONG BOXING, MMA? 

WBC yêu cầu các trọng tài không được khoan nhượng với cú đấm thỏ

Những cú đấm thỏ là một sự trở lại man rợ của quyền anh. Nơi những pha phạm lỗi nghiêm trọng bị coi là sai lầm. Và sai lầm này là một phần trong tất cả sự thô bạo của Boxing. Điều này bao gồm cố ý húc đầu, ngoáy ngón tay cái; thắt dây, đánh gót chân, sờ nắn, véo, nhào và cắn. Mặc dù nhiều hành vi vi phạm này đã bị dẹp bỏ, nhưng việc đấm vào mặt thỏ vẫn tồn tại.

Những cú đấm thỏ là một sự trở lại man rợ của quyền anh

Những cú đấm thỏ là một sự trở lại man rợ của quyền anh

WBC không chỉ thúc giục các trọng tài không được khoan nhượng đối với cú đấm vào thỏ, chúng tôi còn khuyên các huấn luyện viên nên ngăn cản triệt để hành động này; bằng cách ra lệnh cho các võ sĩ ngay lập tức và vĩnh viễn hủy bỏ và từ bỏ nó. Cú đấm của thỏ không phải ngẫu nhiên mà có. Đó là một lỗi cố ý thường xảy ra trong trận đấu.

Quy tắc Prichard Colón được WBC chính thức xử phạt

 • Cảnh báo ban đầu liên quan đến cú đấm thỏ được trọng tài đưa ra trong phòng thay đồ kèm theo hướng dẫn trước khi đánh. WBC từng khuyến nghị các trọng tài phải cụ thể hơn nữa. Đặc biệt là giải thích những chấn thương khủng khiếp mà pha phạm lỗi này có thể gây ra, nhằm để lại trong tâm trí của võ sĩ và đội rằng điều này sẽ KHÔNG được dung thứ.
 • Trọng tài có thể dừng ngay hành động và cảnh cáo võ sĩ vi phạm, người đấm vào đầu.
 • Sau khi cảnh báo, bất kỳ hành động hoặc hành động trả đũa liên tục nào phải được trọng tài giải quyết ngay lập tức bằng một cảnh báo chắc chắn và trừ điểm.
 • Trọng tài có quyền cảnh cáo, trừ điểm truất quyền thi đấu của võ sĩ vi phạm.
 • WBC đặc biệt khuyến nghị rằng hành động kiên quyết được thực hiện NGAY LẬP TỨC khi võ sĩ tung ra cú đấm thỏ. Cần giải quyết triệt để trước khi tình hình xấu đi và xảy phải nhờ đến sự hỗ trợ của y tế. Không khoan nhượng đối với hành vi sử dụng cú đấm thỏ. Mọi quyết định PHẢI được áp dụng ngay lập tức, có nghĩa là trọng tài có nhiệm vụ truất quyền thi đấu ngay lập tức của người vi phạm.
 • Hành động quyết định này sẽ ngăn chặn những người đã chọn tham gia vào các chiến thuật chiến đấu bẩn thỉu, thông qua một phán quyết nhấn mạnh rằng điều này KHÔNG được dung thứ.
 • Tính mạng của các võ sĩ đang gặp rủi ro. Các trọng tài phải có hình thức kỷ luật mạnh mẽ, nhanh chóng và phù hợp.

Tình hình hiện tại của võ sĩ thực vật Prichard Colon

Nieves, mẹ của anh ấy, là người đã đảm nhận vai trò chăm sóc chính cho anh ấy. Vào tháng 9 năm 2017, tình trạng của Prichard được một nhà thần kinh học mô tả là đang ở trạng thái tỉnh táo không phản ứng (UWS). Trạng thái này trước đây gọi là trạng thái thực vật.

Anh đã được điều trị bằng vật lý trị liệu và vận động. Kể từ tháng 1 năm 2019, anh ấy đã có thể thực hiện 1 số công việc là nắm và thả chốt cũng như làm theo lệnh. Trong vòng 1 tháng, anh ấy đã có thể tự đứng vững và tay của anh ấy đã được cải thiện.

Prichard Colon đã có thể tự đứng vững và tay của anh ấy đã được cải thiện.

Prichard Colon đã có thể tự đứng vững và tay của anh ấy đã được cải thiện.

Nhờ vào các chuyên gia trị liệu và thiết bị hỗ trợ, anh ấy kể từ đó đã đi suốt chiều dài của 1 sân bóng đá. Pichard cũng có thể ngồi tự do hơn 5 phút mỗi lần.

Cập nhật tình hình hiện tại của Prichard Colon năm 2023

Năm 2023, Prichard Colon đang được tích cực điều trị phục hồi, mặc dù chưa thể nói chuyện được nhưng anh ấy vẫn luôn có người mẹ của mình bên cạnh bầu bạn, chăm sóc mỗi ngày. Dưới đây là một số hình ảnh cập nhật trong năm 2023 của Prichard Colon.

Cựu võ sĩ Prichard Colon đón lễ Giáng sinh và tết dương lịch 2023 cùng với mẹ và gia đình, hình ảnh này được cắt ra từ đoạn clip ngắn của người mẹ Prichard chia sẻ lên Youtube:

Prichard Colon đang đón tết dương lịch 01/01/2023 cùng mẹ

Prichard Colon đang đón tết dương lịch 01/01/2023 cùng mẹ

Dưới đây là hình ảnh của Prichard mới nhất được người mẹ chia sẻ lên trang Instagram prichardcolonboxeadoroficial vào ngày 20/08/2023, chúng ta có thể thấy rằng anh ấy vẫn có thể đùa nghịch cùng với người thân của mình.

Hình ảnh Prichard Colon mới nhất, đang đùa nghịch với mẹ của mình

Hình ảnh Prichard Colon mới nhất, đang đùa nghịch với mẹ của mình

Trên đây, Kickfit Sports đã cùng bạn đi tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và sự nguy hiểm của cú đấm thỏ. Hi vọng bài viết trên đã giải đáp được một số thắc mắc của các bạn.

Ngoài ra, để tập boxing đúng cách, bài bản cũng với các huấn luyện viên chuyên nghiệp thì bạn hãy đến ngay Kickfit Sports. Đăng ký ngay để được tập thử MIỄN PHÍ  7 ngày tại Kickfit Sports nhé.

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Bài viết liên quan
Conor McGregor lập kỷ lục bán vé mới với UFC 303
Conor McGregor lập kỷ lục bán vé mới với UFC 303
Lượt Xem : 10 Cập nhật : 23/05/2024
Oleksandr Usyk đánh bại Tyson Fury sau 12 hiệp đấu
Oleksandr Usyk đánh bại Tyson Fury sau 12 hiệp đấu
Lượt Xem : 78 Cập nhật : 22/05/2024
Kickfit Sports MMA toàn thắng tại LION Championship 13
Kickfit Sports MMA toàn thắng tại LION Championship 13
Lượt Xem : 107 Cập nhật : 21/05/2024
Link xem trực tiếp LION Championship 13
Link xem trực tiếp LION Championship 13
Lượt Xem : 310 Cập nhật : 18/05/2024
Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk
Cập nhật kết quả trận Tyson Fury vs Oleksandr Usyk
Lượt Xem : 323 Cập nhật : 18/05/2024

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41061 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11768 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11279 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10968 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Loại hình yoga trị liệu: Liệu pháp nào dành cho bạn?
  Loại hình yoga trị liệu: Liệu pháp nào dành cho bạn?
  Lượt Xem : 233 Cập nhật : 16/12/2020

   Loại hình yoga trị liệu là hình thức yoga cổ xưa thiên về điều trị. Loại hình yoga này còn được biết đến với cái tên yoga therapy. Trải qua hàng trăm năm phát triển therapy tích hợp những kỹ thuật khác nhau để hỗ trợ điều trị các bệnh như viêm khớp, đau lưng, […]

  5 điều rút ra từ UFC Fight Night 185: Sai lầm của Curtis Blaydes và Derrick Lewis phải trả giá đắt như thế nào?
  5 điều rút ra từ UFC Fight Night 185: Sai lầm của Curtis Blaydes và Derrick Lewis phải trả giá đắt như thế nào?
  Lượt Xem : 205 Cập nhật : 24/02/2021

  UFC Fight Night 185 đã kết thúc với nhiều bất ngờ với cả những sự hoan hỉ xen lẫn với thất vọng. Điều gì quan trọng nhất tại UFC Fight Night 185 tại UFC Apex ở Las Vegas? Đây là một vài suy nghĩ sau các trận đấu chính của sự kiện. 1. Derrick Lewis […]

  Colby Covington ủng hộ Donald Trump tại Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2024
  Colby Covington ủng hộ Donald Trump tại Cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2024
  Lượt Xem : 236 Cập nhật : 22/03/2023

  Colby Covington ủng hộ Donald Trump trong kỳ tranh cử sắp tới. Ứng cử viên hạng cân hàn hàng đầu của UFC Colby Covington đã tiết lộ sự tham gia của anh ấy trong việc hỗ trợ cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong quá trình chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024. […]

  Top 5 sự kiện sự kiện võ thuật Việt Nam nổi bật nhất năm 2020
  Top 5 sự kiện sự kiện võ thuật Việt Nam nổi bật nhất năm 2020
  Lượt Xem : 286 Cập nhật : 04/01/2021

  2020 là một năm có khá nhiều biến động trên tất cả các mặt: y tế, kinh tế, giáo dục, thể thao và ngay cả võ thuật cũng như vậy. Với sự ảnh hưởng từ dịch Covid – 19 nhiều sự kiện võ thuật ở Việt Nam phải hoãn hoặc dừng lại. Tuy có những […]

  Xây dựng sức mạnh & cơ bắp với 5 bài tập với máy kéo cáp đơn giản này
  Xây dựng sức mạnh & cơ bắp với 5 bài tập với máy kéo cáp đơn giản này
  Lượt Xem : 1577 Cập nhật : 23/02/2023

  Xây dựng sức mạnh và cơ bắp bắt đầu bằng việc thiết lập một thói quen tập thể dục vững chắc. Xem xét thực tế rằng bạn mất khối lượng cơ nạc một cách tự nhiên khi có tuổi, việc thực hiện các bài tập sức mạnh có thể tăng cường và duy trì nguồn […]

  Thăng Long Võ Đạo – Môn võ mang đầy tính bạo liệt
  Thăng Long Võ Đạo – Môn võ mang đầy tính bạo liệt
  Lượt Xem : 887 Cập nhật : 05/12/2020

  Thăng Long Võ Đạo là một môn võ rất nổi tiếng trong hệ thống võ cổ truyền Việt Nam. Tuy nhiên, môn võ này lại nổi tiếng mang đầy tính bạo liệt; vì vậy môn quy cũng rất gắt gao. Bởi vì, nếu môn võ này được truyền dạy cho những người chưa thực sự […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988