Zumba là một bài thể dục nhịp điệu tập luyện với cường độ cao. Những lời quảng cáo xung quanh việc giảm cân hoàn toàn có thể trở thành sự thật khi bạn kiên trì việc tập luyện. Dưới đây là những lý do bạn cần đưa zumba vào thói quen tập luyện hàng ngày của mình bằng cách tham gia vào các lớp học nhảy zumba giảm cân ngay tại Hà Nội.

Tại sao tập zumba lại giảm cân?

Nhảy zumba đốt cháy calo, đánh bay mỡ thừa

Zumba tập trung vào cốt lõi của bạn và các nhóm cơ quan trọng khác như cơ mông, cơ bụng, gân kheo, cơ tam đầu, cơ tứ đầu, v.v., cần thêm một lực đẩy. Nó giúp tăng cường sức mạnh cốt lõi của bạn. Zumba còn được biết đến với công dụng giảm mỡ toàn thân, đặc biệt là mỡ bụng. Tham gia các lớp học zumba giảm cân còn giúp bạn có cơ bụng 6 múi mà không cần dựa vào bất kỳ dụng cụ nào.

Zumba có thể đốt cháy nhiều calo chỉ trong một giờ tập luyện. Bài tập HIIT Zumba kiểu ngắt quãng là một bài tập giảm cân tuyệt vời giúp giảm mỡ bụng dưới da. Điệu nhảy Zumba kéo dài 60 phút là bài tập toàn thân có thể đốt cháy lên đến 600 – 700 calo. Lượng calo đốt cháy tương đương với các bài tập như thể dục nhịp điệu, yoga sức mạnh hoặc kickboxing được thực hiện trong cùng một khoảng thời gian. Số lượng calo bạn đốt cháy cũng phụ thuộc vào thời gian tập luyện, độ tuổi, giới tính và cường độ của các động tác.

Tham gia các lớp học nhảy zumba giảm cân có thể giúp bạn có được thân hình săn chắc, gọn gàng và khỏe mạnh hơn. Các động tác này tham gia vào hầu hết các cơ và hỗ trợ tăng khối lượng cơ. Zumba làm tăng khả năng tiêu hao năng lượng của cơ thể, tăng cường sức mạnh và săn chắc cho cánh tay. Các động tác cường độ thấp và cao giúp săn chắc toàn bộ cơ thể đồng thời nhẹ nhàng cho các khớp.

Tập zumba một tháng giảm bao nhiêu cân?

Mỗi tháng tập nhảy zumba có thể giảm từ 3-4,5kg

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, lớp tập nhảy giảm cân đã đốt cháy trung bình 9,5 calo mỗi phút, tương đương khoảng 600 calo mỗi giờ.

Nếu bạn tham gia lớp nhảy giảm cân với tần suất 3 buổi/tuần, bạn có thể đốt cháy 1800 calo. Trong một tháng, con số này có thể đạt tới 22000 calo. Quy tắc cũ được phát triển vào năm 1958 nói rằng 1kg chất béo tương đương với khoảng 5000 calo. Vì vậy bạn cần đốt cháy 5000 calo để giảm 1kg. Sử dụng ví dụ ở trên về 22000 calo mỗi tháng, bạn có thể giảm khoảng 4.5kg mỗi tháng khi tập Zumba.

Bạn phải theo dõi chế độ ăn uống hàng ngày của mình để việc tập nhảy zumba có hiệu quả. Bạn cần tính được lượng calo thâm hụt. Nghĩa là bạn đang đốt cháy nhiều calo hơn mức bạn đang tiêu thụ. Bạn có thể làm điều này bằng cách giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày, tăng cường hoạt động thể chất hoặc kết hợp cả hai. Bất kể bạn theo chế độ ăn kiêng nào, để giảm cân, bạn cần đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào mỗi ngày.

>>>Xem thêm:

Lớp học nhảy zumba giảm cân tại Hà Nội

Lớp học nhảy zumba giảm cân tại Kickfit Sports

Cùng tham gia lớp học nhảy giảm cân với bộ môn Zumba tại hệ thống phòng tập của Kickfit Sports với 14 cơ sở ngay khắp tại Hà Nội.

Các lớp học nhảy giảm cân theo nhóm đã trở nên rất phổ biến trong vài năm qua. Loại hình tập luyện này không chỉ đem đến những buổi tập vui vẻ với không gian sôi động tạo nên bởi âm nhạc mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tập luyện hàng tháng. Đối với những người gặp khó khăn trong việc duy trì tập luyện đều đặn thì tham gia các có thể thành công hơn. Giảm cân đòi hỏi một thói quen đều đặn kết hợp cả tập thể dục và ăn kiêng.

Hệ thống phòng tập Kickfit Sports trang bị hệ thống âm thanh và ánh sáng đạt chất lượng hàng đầu đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho mỗi buổi tập. Không chỉ là những buổi học nhảy giảm cân, tập Zumba tại Kickfit Sports mà còn là môi trường tạo nên động lực thúc đẩy tinh thần tập luyện nhiệt huyết để có thể duy trì lâu dài và đạt những hiệu quả tốt hơn mong chờ.

>>>ĐĂNG KÝ TẬP THỬ ZUMBA MIỄN PHÍ TẠI KICKFIT SPORTS

Lời khuyên cho người tham gia lớp học nhảy zumba giảm cân

Bên cạnh việc tham gia lớp tập zumba giảm cân chính là tuân theo một kế hoạch ăn kiêng phù hợp để đốt cháy chất béo nhanh hơn và đạt được mục tiêu giảm cân của bạn. Thực hiện theo các mẹo sau để tăng hiệu quả của lớp tập nhảy giảm cân:

  • Ăn một chế độ ăn giàu protein nạc và ít carbohydrate.
  • Đảm bảo bạn luôn cung cấp nước cho cơ thể.
  • Tránh ăn các loại thực phẩm chế biến sẵn và đồ uống có đường.
  • Ưu tiên sử dụng nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây hơn trong chế độ ăn uống của bạn.
  • Ăn nhẹ lành mạnh sau mỗi ba đến bốn giờ để duy trì mức năng lượng của bạn.
  • Cố gắng phát huy mọi cơ bắp bằng cách kết hợp các định dạng Zumba như Zumba săn chắc, Zumba dưới nước, Zumba tập sức mạnh, v.v., vì điều này sẽ giúp bạn đốt cháy chất béo nhanh hơn và gặt hái nhiều lợi ích cho sức khỏe.
  • Chọn âm nhạc giúp bạn tiếp thêm năng lượng và thử thách cơ thể bằng cách mở rộng phạm vi chuyển động.
  • Đảm bảo đầu tư vào những đôi giày thoải mái cho những buổi học nhảy Zumba giảm cân.
  • Cố gắng tập luyện đều đặn và tận hưởng để đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng.

>>> Xem thêm: Bí quyết giảm cân Zumba – Kế hoạch ăn uống trong 30 ngày với Zumba giảm cân lành mạnh