Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Top 5 loại hình yoga giảm cân tốt nhất theo đánh giá của HLV chuyên nghiệp

Đối với nhiều người trong chúng ta, yoga mang nhiều ý nghĩa hơn về việc kéo giãn, giảm căng thẳng và cố gắng làm chủ thiền định hơn là để thúc đẩy quá trình đốt cháy calo. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thử các loại hình yoga để giảm cân. Xét cho cùng, yoga xây dựng sức mạnh toàn thân không phải là việc của ai cả. Xây dựng cơ bắp là chìa khóa để mở ra tiềm năng trao đổi chất của bạn. Nó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong mỗi buổi tập. Hơn nữa, về khía cạnh tinh thần và thể chất, ý niệm mà yoga dạy là rất quan trọng để giảm cân lành mạnh và bền vững. Dưới đây là 5 loại hình yoga giảm cân tốt nhất theo đánh giá của các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Bikram là loại hình yoga giảm cân tốt nhất

bikram-la-loai-hinh-yoga-giam-can-tot-nhat

Bikram là loại hình yoga giảm cân tốt nhất

Không nên nhầm lẫn với “yoga nóng”, Bikram là một bài tập kéo dài 90 phút liên tục di chuyển qua 26 tư thế được sắp xếp cụ thể, tư thế thử thách và trình tự để tăng nhịp tim.

Đôi khi các lớp học Bikram được làm nóng tương tự như các lớp học “yoga nóng”. Tuy nhiên, mồ hôi đổ thêm không dẫn đến việc đốt cháy nhiều calo hơn. Đổ mồ hôi nhiều trong quá trình tập luyện có thể dẫn đến mất nước. Bạn có thể thấy điều đó được phản ánh trên cân ngay sau đó. Tuy nhiên, ngay sau khi bạn bù nước, số cân đó sẽ quay trở lại.

Thay vào đó, các chuyển động nhịp độ nhanh liên tục giúp Bikram không chỉ thúc đẩy sự dẻo dai mà còn giúp giảm cân. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu tại Đại học Bang Colorado, những người đã nghiên cứu lợi ích của Bikram yoga đã phát hiện ra rằng những gì bạn có thể đốt cháy trong một lớp học bình thường tương đương với lượng calo đốt cháy khi đi bộ nhanh. Để có kết quả tốt nhất, hãy tập luyện Bikram ít nhất tám tuần.

>>> Xem ngay: 10 TƯ THẾ VỚI VÒNG TẬP YOGA ĐÁNH BAY CHỨNG ĐAU CỘT SỐNG Ở MỌI LỨA TUỔI

Thực hành giảm cân với Iyengar yoga

thuc-hanh-giam-can-voi-iyengar-yoga

Thực hành giảm cân với Iyengar yoga

Một dạng Hatha yoga, Iyengar không liên quan đến chuyển động nhiều như các loại yoga khác. Tuy nhiên, vì mức độ chi tiết liên quan đến việc thực hành này, cả về asana (tư thế) và pranayama (hơi thở của bạn), nó rất tốt cho xây dựng cả cơ bắp và tinh thần. Bạn đã bao giờ được yêu cầu giữ động tác chống đẩy của mình đến nửa đoạn đường, và vài giây bạn đang run rẩy và mồ hôi bắt đầu nhỏ xuống sàn trước mặt bạn? Đúng, Iyengar là loại như vậy.

Người hướng dẫn Alanna Zabel, người sáng lập Aziam Yoga giải thích: “Yoga Iyengar giống như yoga Vinyasa. Nó có các chuyển động liên tục được liên kết với nhau, nhưng giữ tư thế lâu hơn có lợi trong việc tăng cường sức mạnh và xoa dịu tâm trí. Điều này thường giúp chúng ta không ăn vặt một cách vô thức”.

Loại hình yoga giảm cân Forrest

loai-hinh-yoga-giam-can-forrest

Loại hình yoga giảm cân Forrest

Bạn đọc đúng rồi, có một loại yoga tên là Forrest. Được phát triển bởi Ana Forrest, nó giúp giải quyết các vấn đề về lối sống hiện đại. Tất cả chúng ta đều có lỗi khi dành quá nhiều thời gian cho máy tính và điện thoại. Kết quả là cơ lưng dưới yếu đi, vai tròn trịa và lười vận động.

Forrest yoga có thể khắc phục điều đó. Với các chuỗi tư thế cường độ cao; giữ lâu và hít thở sâu; phong cách này tập trung vào việc xây dựng cốt lõi để tăng cường sức mạnh cho bạn từ trong ra ngoài. Khi cốt lõi của bạn chắc khỏe và cố định cột sống của bạn đúng cách, nó sẽ cho phép các chi của bạn cử động nhanh và mạnh hơn. Điều đó báo hiệu tốt cho việc giảm cân trên thảm tập yoga. Cốt lõi khỏe cũng sẽ giúp bạn đạt được nhiều kết quả hơn trên máy chạy bộ hoặc squats. Tích hợp các phiên Forrest hàng tuần vào thói quen tập luyện của bạn để đưa tất cả các bài tập của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Giảm cân với các trình tự Hatha Yoga

giam-can-voi-cac-trinh-tu-hatha-yoga

Giảm cân với các trình tự Hatha Yoga

Bạn sẽ thấy bài tập này trên bất kỳ lịch học nào. Mặc dù nó không phải là một loại yoga cụ thể, nhưng nó là một thuật ngữ ô dù cho một bài tập yoga tập trung vào thể chất, thay vì tinh thần, tập luyện. Vì vậy, cơ thể bạn sẽ cảm nhận được điều này. Hatha bao gồm sự kết hợp của các tư thế liên quan đến ngồi và đứng. Tuy nhiên, các chuyển động sẽ không luân chuyển một cách hữu cơ từ cái này sang cái khác. Hãy cẩn thận: Điều thách thức với Hatha là bạn không bao giờ biết mình sẽ nhận được gì khi bước vào một lớp học mới. Mỗi người hướng dẫn có sở thích riêng của họ về tốc độ và cường độ.

Nếu bạn thực sự muốn tăng cường đốt cháy calo, hãy tìm đến lớp học yoga Power Hatha. Lớp học này giúp xây dựng sức mạnh và hoạt động của các nhóm cơ lớn. Hãy nhớ rằng hoạt động cơ bắp lớn hơn đồng nghĩa với việc đốt cháy calo nhiều hơn.

>>> Xem ngay: THỜI GIAN TỐT NHẤT TRONG NGÀY ĐỂ TẬP YOGA LÀ KHI NÀO?

Loại hình yoga giảm cân Vinyasa Yoga

loai-hinh-yoga-giam-can-vinyasa

Loại hình yoga giảm cân Vinyasa Yoga

Phong cách yoga nhịp độ nhanh này không ngừng nghỉ từ đầu đến cuối. Nó bổ sung yếu tố tim mạch mà bạn cần để thực sự đốt cháy calo và giảm cân. Vinyasa là một cách tiếp cận theo phong cách để thực hành yoga. Có nghĩa là nó liên kết một loạt các asana với nhau bằng cách chuyển từ cái này sang cái tiếp theo rất nhanh chóng. Bethany Lyons, người sáng lập Lyons Den Power Yoga ở thành phố New York cho biết: “Trong lĩnh vực thực hành asana như một nỗ lực thể thao, cơ thể cần tốc độ và cường độ để đạt được kết quả giảm cân.”

Hơn nữa, bằng cách tập trung vào cùng một lớp học asana sau lớp học, Vinyasa cho phép bạn tiến bộ giống như cách bạn làm khi theo một chương trình tập luyện kéo dài nhiều tuần trong phòng tập thể dục. Với mỗi lớp học, bạn xây dựng một cách có hệ thống và dần dần dựa trên những gì bạn đã hoàn thành. Đó là chìa khóa cho bất kỳ buổi tập luyện hiệu quả nào.

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ 7 NGÀY YOGA MIỄN PHÍ TẠI KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Địa chỉ tập yoga có HLV nước ngoài tại Kickfit Sports

 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 782 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 997 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1265 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40624 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11305 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10850 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10788 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  UFC 260 treo giò y tế: Stipe Miocic có khả năng bị loại hai tháng sau trận thua KO trước Francis Ngannou
  UFC 260 treo giò y tế: Stipe Miocic có khả năng bị loại hai tháng sau trận thua KO trước Francis Ngannou
  Lượt Xem : 195 Cập nhật : 30/03/2021

  UFC 260 treo giò y tế: Stipe Miocic đã nhận án treo giò hai tháng do thất bại ở vòng hai trước Francis Ngannou trong trận đấu chính của UFC 260. Kickfit Sports đã có được danh sách đầy đủ các lệnh đình chỉ y tế từ trang MixedMartialArts.com đối với UFC 260. Sự kiện […]

  Xem trực tiếp UFC 298: Volkanovski vs Topuria
  Xem trực tiếp UFC 298: Volkanovski vs Topuria
  Lượt Xem : 201 Cập nhật : 15/02/2024

  Trực tiếp UFC 298: Volkanovski vs Topuria. Tìm hiểu cách theo dõi mọi trận đấu đáng mong chờ UFC 298. Thời gian địa điểm và các trận đấu bạn không thể bỏ qua. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ trong bài viết này. Xem trực tiếp UFC 298: Volkanovski vs Topuria Thời gian: 8h sáng, chủ […]

  Tin tức về trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của huyền thoại MMA Fedor Emelianenko
  Tin tức về trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp của huyền thoại MMA Fedor Emelianenko
  Lượt Xem : 306 Cập nhật : 02/02/2023

  Thật đáng tiếc khi vị “Sa hoàng cuối cùng” của MMA sắp khép lại sự nghiệp trong lồng bát giác của mình. Trận đấu cuối cùng của Fedor Emelianenko sắp sửa diễn ra. Huyền thoại MMA Fedor Emelianenko là ai? Fedor Emelianenko là võ sĩ MMA kỳ cựu người Nga. Ông là một huyền thoại của […]

  Holly Holm trở lại quyền anh để thực hiện giấc mơ vô địch UFC
  Holly Holm trở lại quyền anh để thực hiện giấc mơ vô địch UFC
  Lượt Xem : 286 Cập nhật : 24/02/2021

  Holly Holm nói rằng cô ấy muốn chiến đấu để thăng hạng trên con đường trở lại cuộc chiến với nhà vô địch kép Amanda Nunes. Chiếc đai vô địch UFC là mục tiêu mà cô ấy đang hướng tới. Holm đã sẵn sàng để thi đấu, sẵn sàng quay trở lại quyền anh.  Holly […]

  Kết Quả Quyền Anh Tháng 3: Brandun Lee Hạ Gục Samuel Teah Ở Hiệp 3
  Kết Quả Quyền Anh Tháng 3: Brandun Lee Hạ Gục Samuel Teah Ở Hiệp 3
  Lượt Xem : 196 Cập nhật : 13/03/2021

  Theo kết quả quyền anh tháng 3 triển vọng hạng nhẹ võ sĩ Brandun Lee (22-0, 20 KO) đã ghi bàn knockout thứ 13 liên tiếp khi ngăn chặn Samuel Teah (17-4-1, 7 KO) thành công ở vòng thứ ba vào tối thứ tư trên Showtime Boxing. Trận đấu được phát từ Mohegan Sun Arena […]

  Đệ tử 4 đời của Diệp Vấn gây bất ngờ khi hạ gục võ sĩ karate
  Đệ tử 4 đời của Diệp Vấn gây bất ngờ khi hạ gục võ sĩ karate
  Lượt Xem : 452 Cập nhật : 12/01/2021

  Mới đây một đoạn video ngắn khoảng 45 giây do võ sư phái Vịnh Xuân quyền Dư Xương Hoa đăng lên đã gây bất ngờ cho nhiều người hâm mộ võ thuật. Trong video, học trò của ông là Đinh Hạo đồng thời là đệ tử 4 đời của Diệp Vấn đã đánh thắng đối […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988