Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Thời gian tốt nhất trong ngày để tập yoga là khi nào?

Nói một cách dễ hiểu, thời gian tốt nhất để tập yoga là thời gian phù hợp nhất với bạn. Vì chìa khóa để tiếp cận tất cả những lợi ích của yoga là thực hành nhất quán theo thời gian. Bạn cần phải tìm ra thói quen phù hợp với lối sống của mình và phù hợp với lịch trình của bạn. Điều này có thể thay đổi theo thời gian khi cuộc sống của bạn thay đổi.

Ví dụ, bạn có thể đã đến các lớp học yoga vào buổi tối ngay sau giờ làm việc trong nhiều năm. Nhưng sau đó, khi bạn có con, bạn nên đi vào buổi sáng sớm trước khi đi làm hoặc trong ngày khi chúng ở trường. Không thực sự quan trọng nếu bạn tập yoga vào các thời điểm khác nhau vào các ngày khác nhau trong tuần, miễn là bạn tìm được một thói quen bền vững. Hãy để yoga phù hợp với lịch trình của bạn thay vì cố gắng làm việc theo lịch trình của bạn xung quanh yoga.

Lợi ích của việc tập yoga vào buổi sáng

tap-yoga-vao-buoi-sang-giup-tang-cuong-nang-luong

Tập yoga vào buổi sáng giúp tăng cường năng lượng

Buổi sáng có phải là thời gian tốt nhất để tập yoga? Một số truyền thống yoga, chẳng hạn như hệ thống Ashtanga của Pattabhi Jois, ủng hộ việc tập các tư thế yoga vào buổi sáng sớm. Nếu có thể, người tập nên thực hành trước khi mặt trời mọc. Nhiều học viên tại gia Ashtanga tuân theo thói quen này. Hầu hết các lớp học kiểu Mysore đều được cung cấp vào thời điểm này.

Tập yoga vào buổi sáng có thể giúp bạn tăng cường năng lượng và tinh thần minh mẫn. Đồng thời, nó giúp thiết lập tinh thần cho thời gian còn lại trong ngày của bạn. Nhiều người có những thói quen dễ quản lý hơn hoặc có thể dự đoán được vào buổi sáng. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng gắn bó với việc luyện tập buổi sáng thường xuyên hơn. Ngoài ra, nhiều người nhận thấy rằng họ có nhiều năng lượng hơn để tập thể dục vào buổi sáng so với cuối một ngày dài. Một số người cũng có thể thích tập yoga khi bụng đói để tránh chuột rút hoặc khó tiêu.

Thực hành tràn đầy năng lượng là lý tưởng vào buổi sáng để giữ cho bạn tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Bạn có thể chọn các lớp học vinyasa kết hợp các vòng chào mặt trời (surya namaskar); hoặc thử các động tác gập lưng tiếp thêm sinh lực như tư thế bánh xe (urdhva dhanurasana); hoặc các động tác đảo ngược như trồng cây chuối (sirsasana); hoặc trồng cây chuối (adho mukha vrksasana).

Lợi ích của việc tập yoga vào buổi chiều

tap-yoga-vao-buoi-chieu-giup-giam-cang-thang-sau-mot-ngay-lam-viec

Tập yoga vào buổi chiều giúp giảm căng thẳng sau một ngày làm việc

Buổi chiều có phải là thời gian tốt nhất để tập yoga? Tập yoga vào buổi chiều trước khi ăn tối có thể giúp bạn giảm căng thẳng sau một buổi sáng bận rộn và cũng tạo cảm giác thèm ăn cho bữa ăn tiếp theo. Nếu bạn thích tập giữa các giờ ăn, hãy nhớ đợi khoảng 2 – 3 giờ sau khi ăn rồi mới tập yoga. Ngoài ra, cơ bắp của bạn có thể ấm hơn vào cuối ngày so với đầu tiên vào buổi sáng, khi bạn có thể cảm thấy căng cứng hơn. Nếu cơ bắp của bạn lỏng lẻo hơn vào cuối ngày, bạn có thể hoạt động nhiều hơn một chút để cải thiện tính linh hoạt của mình so với khi bạn cảm thấy căng cứng.

Tập yoga vào buổi chiều thường có nghĩa là bạn sẽ có được cả hai điều tốt nhất. Nếu đây là lúc bạn có nhiều năng lượng hơn, thì đó là thời điểm thích hợp để luyện tập đầy thử thách và mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn cần thư giãn vào cuối ngày làm việc, nó cũng có thể giúp bạn phục hồi sức khỏe hơn.

>>> Xem ngay: GIÁ TẬP YOGA 1 THÁNG Ở HÀ NỘI LÀ BAO NHIÊU?

Lợi ích của việc tập yoga vào buổi tối

tap-yoga-vao-buoi-toi-giup-co-the-thu-gian-va-ngu-ngon-hon

Tập yoga vào buổi tối giúp cơ thể thư giãn và ngủ ngon hơn

Buổi tối có phải là thời gian tốt nhất để tập yoga? Trong cuốn sách “Light on Yoga”, BKS Iyengar khuyên bạn nên tập yoga vào sáng sớm hoặc tối muộn. Lưu ý rằng mỗi loại đều có những lợi thế. Ông nói: “Tập luyện vào buổi sáng giúp người ta làm việc tốt hơn. Thói quen yoga buổi tối có thể làm giảm căng thẳng và thúc đẩy sự thư giãn, cho phép bạn thư giãn. Do đó, yoga vào buổi tối có thể là một phần của nghi thức đi ngủ giúp bạn chuẩn bị cho giấc ngủ.”

Hãy thử các tư thế thư giãn như đứng khoanh chân rộng về phía trước (prasarita padottanasana); tư thế vòng hoa (malasana); tư thế nữ thần (supta buddha konasana); tư thế ngồi vặn vẹo cột sống (ardha matsyendrasana); hoặc tư thế em bé vui vẻ (ananda balasana) để xóa tan căng thẳng và ngủ một giấc ngon lành.

Thời gian tốt nhất để tập yoga trong ngày là khi nào?

Thời điểm tốt nhất để tập yoga ở mỗi người là khác nhau. Điều quan trọng nhất là tìm ra thời gian phù hợp với bạn và cơ thể của bạn. Nếu bạn đang tập yoga tại nhà, sẽ rất hữu ích nếu bạn chọn thời điểm mà bạn có thể tập trung vào bản thân và việc tập luyện. Đó là khi bạn không có người khác hoặc nhiệm vụ phải chịu trách nhiệm.

Để xác định thời điểm tập yoga tốt nhất cho bạn, hãy xem các tư thế khác nhau cảm thấy như thế nào vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Bạn có thể thấy rằng vào buổi sáng bạn có nhiều năng lượng hơn nhưng bạn cũng căng thẳng hơn. Vào buổi tối, bạn có thể cảm thấy uể oải hơn nhưng cũng mệt mỏi hơn. Cuối cùng, nó sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Tìm đúng thời điểm trong ngày là đặc biệt quan trọng nếu bạn đang tập luyện tại nhà. Buổi sáng hoặc buổi tối thường thiết thực nhất đối với những người làm việc theo giờ hành chính. Một thói quen buổi sáng có thể giúp bạn dễ dàng bước vào ngày mới. Tập luyện buổi tối có thể giúp bạn giảm bớt căng thẳng và nhẹ nhàng hơn.

Các câu hỏi thường gặp về thời gian tốt nhất để tập yoga

nguoi-tap-nen-chon-thoi-gian-tot-nhat-de-tap-yoga-sao-cho-phu-hop-voi-lich-trinh-ca-nhan

Người tập nên chọn thời gian tốt nhất để tập yoga sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân

Thời gian tốt nhất để tập yoga nóng là gì?

Mặc dù các lớp yoga nóng được tổ chức vào buổi sáng, buổi chiều và buổi tối, nhiều người đề xuất khuyên bạn nên tập yoga nóng khi bụng đói. Điều này có thể làm cho buổi sáng thuận tiện nhất. Đặc biệt vì bạn có thể muốn tắm sau đó trước khi đi làm. Ngoài ra, nếu bạn có một lịch trình linh hoạt, buổi chiều hoặc buổi tối có thể phù hợp với bạn hơn. Phần lớn sẽ tùy thuộc vào thời gian bạn muốn tập luyện trong ngày.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để tập yoga và trong bao lâu?

Thời gian trong ngày bạn tập yoga sẽ tùy thuộc vào sở thích của bạn. Tuy nhiên, bạn tập bao lâu sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như lịch trình, mức độ hoạt động thể chất và bất kỳ mục tiêu tập luyện nào bạn có thể có. Mặc dù hầu hết các lớp yoga là 60 phút, nhưng cũng có các lớp 45, 75 và 90 phút. Bên cạnh đó cũng như các lựa chọn ngắn hơn nếu bạn không có thời gian. Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần tập yoga 20 phút mỗi ngày vẫn đủ để gặt hái những lợi ích của việc tập luyện.

Bạn cũng có thể đạt được lợi ích bằng cách chỉ dành vài phút mỗi ngày để thực hiện một thói quen yoga đơn giản bao gồm các tư thế như chú chó cúi xuống (adho mukha svanasana); gập người về phía trước (uttanasana); duỗi người như mèo bò (chakravakasana).

>>> Xem ngay: CÁCH CHỌN ĐỊA CHỈ TẬP YOGA Ở HÀ NỘI PHÙ HỢP VỚI BẠN

Tập yoga trước khi đi ngủ có được không?

Bạn nên thực hiện các tư thế yoga thư giãn và phục hồi trước khi đi ngủ. Các lớp học năng động như vinyasa có thể làm tăng mức năng lượng của bạn và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Mặc dù điều này có thể không đúng với tất cả mọi người, nhưng tốt hơn hết bạn nên nghĩ đến việc tập yoga buổi tối như một cơ hội để thư giãn thay vì xả hơi.

Hầu hết các phòng tập yoga đều cung cấp các lớp học suốt cả ngày. Chẳng hạn như lớp học lúc 6 giờ sáng để bắt kịp những người dậy sớm; giờ ăn trưa nhanh chóng; lớp học lúc 6 giờ chiều phục vụ cho đám đông sau giờ làm việc. Nhiều lớp học yoga trực tuyến cũng có sẵn theo yêu cầu. Có nghĩa là bạn có thể kết hợp chúng vào lịch trình của mình bất cứ khi nào phù hợp với bạn.

Dù bạn quyết định tập yoga vào thời điểm nào trong ngày, hãy cố gắng biến nó thành thứ bạn có thể gắn bó. Quá dễ dàng để đẩy nó đi để ủng hộ những thứ khác có vẻ cấp bách hơn. Hầu hết mọi người là những sinh vật của thói quen. Vì vậy nếu bạn thực sự muốn lịch trình của mình phù hợp, bạn sẽ cần phải cam kết gắn bó với nó. Đừng quá lo lắng về ý kiến ​​của bất kỳ ai khác về thời điểm “tốt nhất” để tập yoga. Tìm thời gian trong ngày phù hợp nhất với bạn ngay cả khi đó là sự kết hợp của buổi sáng, buổi chiều và buổi tối trong suốt cả tuần.

Địa chỉ lớp học yoga có HLV Ấn Độ chất lượng tại Hà Nội

lop-yoga-voi-hlv-nuoc-ngoai-tai-kickfit-sports

Lớp yoga với HLV nước ngoài tại Kickfit Sports

Tại Kickfit Sports, các lớp học yoga được thiết kế ở nhiều khung giờ khác nhau. Phòng tập sẽ mở cửa từ 5 giờ 30 phút sáng đến 9 giờ 30 phút tối tất cả các ngày trong tuần. Khi đăng ký bạn có thể chọn các lớp yoga vào buổi sáng, trưa, chiều hay tối để phù hợp nhất với thời gian của bạn. Không chỉ vậy, người tập cũng có thể đăng lý linh hoạt ca. Có nghĩa là bạn có thể đến vào thời gina khác nhau ở các ngày nếu hôm đó bạn có lịch bận. Tại các cơ sở của Kickfit Sports, người tập được tập thử 7 ngày miễn phí các lớp học yoga có cả HLV giỏi trong nước và quốc tế. 

Những lợi ích khi đăng ký lớp học yoga tại Kickfit Sports:

 • Có nhiều lớp học yoga với trình độ từ cơ bản đến nâng cao phù hợp cho mọi lứa tuổi.
 • Các giáo viên yoga trong nước và nước ngoài có bằng cấp và trình độ chuyên môn cao. 
 • Phòng tập trang bị đầy đủ dụng cụ tập miễn phí cho học viên.
 • Người tập được hưởng nhiều các tiện ích hấp dẫn như: để xe miễn phí, tủ để đồ riêng, khăn lau, phòng tắm, phòng xông hơi khô và ướt,…
 • Khuyến mãi hấp dẫn dành cho học viên mới. Các chương trình ưu đãi giảm giá khoá tập vào các ngày lễ trong năm. 

ĐĂNG KÝ TRẢI NGHIỆM THỬ 7 NGÀY YOGA MIỄN PHÍ TẠI KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Danh sách phòng tập yoga cảu Kickfit Sports:

 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 776 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 986 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1253 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40546 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11249 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10811 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10772 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Eo thon gọn đón hè với một số bài tập giảm mỡ bụng tại nhà
  Eo thon gọn đón hè với một số bài tập giảm mỡ bụng tại nhà
  Lượt Xem : 397 Cập nhật : 26/04/2023

  Sẽ thật tuyệt vời khi đi biển với cảm giác khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng và tự tin vào cơ thể trong mùa hè này phải không? Mùa hè không xa, đã lúc để bắt đầu chuẩn bị cho cơ thể của bạn cho mùa hoặc cho một kỳ nghỉ sắp tới trên bãi […]

  Islam Makhachev chia sẻ về quyết định giải nghệ của đàn anh Khabib Nurmagomedov
  Islam Makhachev chia sẻ về quyết định giải nghệ của đàn anh Khabib Nurmagomedov
  Lượt Xem : 527 Cập nhật : 24/03/2021

  Islam Makhachev – đàn em của Khabib tiết lộ rằng không ai trong số bạn bè và người thân của Nurmagomedov muốn tay đấm quay trở lại.

  “Lời nguyền Jon Jones” là gì và những nạn nhân của nó
  “Lời nguyền Jon Jones” là gì và những nạn nhân của nó
  Lượt Xem : 178 Cập nhật : 03/05/2021

  Thể thao và mê tín song hành với nhau và UFC không phải là ngoại lệ. “Lời nguyền Jon Jones” mới đây đã nổi lên như một huyền thoại thành thị khét tiếng ở hạng nhẹ UFC. “Lời nguyền Jon Jones” là gì? “Lời nguyền Jon Jones” được hình thành dựa trên niềm tin rằng […]

  Tán Thủ Wushu – Môn võ chắt lọc các tuyệt kỹ chiến đấu hiệu quả nhất
  Tán Thủ Wushu – Môn võ chắt lọc các tuyệt kỹ chiến đấu hiệu quả nhất
  Lượt Xem : 1874 Cập nhật : 26/11/2020

  Tán thủ là võ chiến đấu tay không tự do ra đời ở Trung Quốc. Môn võ này chú trọng vào các dạng chiến đấu tự do thực tế, trực tiếp và hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sữ biết wushu là gì. Hôm nay, Kickfit Sports sẽ giúp bạn tìm hiểu […]

  Tập yoga có giảm mỡ bụng như lời đồn hay không?
  Tập yoga có giảm mỡ bụng như lời đồn hay không?
  Lượt Xem : 1553 Cập nhật : 15/07/2022

  Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh lớn nhất của chị em phụ nữ. Đặc biệt là những phụ nữ sau sinh và từ độ tuổi trung niên trở lên. Tập yoga được nhiều chị em tìm đến như một phương pháp lành mạnh và an toàn cho quá trình giảm cân. Tập yoga có […]

  Sean O’Malley mở màn cho sự kiện đồng chính UFC 264 đụng độ với Dominick Cruz
  Sean O’Malley mở màn cho sự kiện đồng chính UFC 264 đụng độ với Dominick Cruz
  Lượt Xem : 171 Cập nhật : 01/04/2021

  Sau khi trở lại cột chiến thắng tại UFC 260 vào tối thứ Bảy trước, Thomas Almeida, ứng cử viên hạng bantamweight (hạng gà), Sean O’Malley đã bày tỏ sự quan tâm của anh ấy về sự kiện UFC 264 sắp tới. Vào ngày 10 tháng 7 sắp tới, anh ấy sẽ đụng độ với […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988