Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Kinh nghiệm học muay Thái tại nhà cho người mới bắt đầu

Bạn muốn bắt đầu tập luyện Muay Thái nhưng lại không tự chủ được thời gian và muốn tập ở trong không gian mà bạn thích. Vậy thì tập luyện muay Thái tại nhà sẽ thực sự giải quyết được các vấn đề của bạn. Hôm nay, Kickfit Sports sẽ chia sẻ tới các bạn 1 vài kinh nghiệm học muay Thái tại nhà để bạn có thể tham khảo và tập luyện theo nhé.

Nên học Muay Thái tại nhà hay phòng tập?

Hoàn toàn không có một quy định nào nói rằng Muay Thái không thể tự học ở nhà

Hoàn toàn không có một quy định nào nói rằng Muay Thái không thể tự học ở nhà

Hoàn toàn không có một quy định nào nói rằng Muay Thái không thể tự học ở nhà. Nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ về Muay Thái mà các kiến thức và chia sẻ trên mạng thì không ít. Tự tập ở nhà bạn có thể chủ động thời gian, tùy ý lựa chọn không gian tập luyện bạn thích. Tuy nhiên, tự học Muay Thái ở nhà sẽ mất nhiều thời gian để tìm hiểu kỹ các động tác và thực hiện theo. Và điều này sẽ không mang lại sự hoàn hảo tuyệt đối so với khi tập tại trung tâm.

Tại các trung tâm, người tập sẽ có sự hướng dẫn của các huấn luyện viên chuyên nghiệp, đầy đủ dụng cụ luyện tập. Ngoài ra, người tập còn có thể thực hành thi đấu ngay tại trung tâm với các võ sinh trong lớp.

Tập tại nhà hay tập tại phòng tập thì sẽ có những lợi ích khác nhau. Vậy nên, dựa vào những phân tích trên, bạn hãy phân tích và lựa chọn cho mình phương án hợp lý nhé.

Kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà

Mặc dù luôn khuyến khích các bạn tập tại phòng tập để được hướng dẫn bài bản nhưng nếu bạn lựa chọn tập tại nhà thì Kickfit Sports vẫn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà với các bạn.

Chuẩn bị dụng cần thiết

Kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà - Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ

Kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà – Chuẩn bị dụng cụ đầy đủ

Kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà đầu tiên đó chính là việc chuẩn bị dụng cụ tập luyện. Bạn hãy chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cơ bản để đảm bảo quá trình tập luyện hiệu quả và không gặp chấn thương. Các dụng cụ cơ bản bắt buộc khi học Muay Thái tại nhà: găng tay, bao cát tập đấm, băng đa quấn tay và quần tập.

Không tập trung vào nhiều thứ tại một thời điểm 

Bạn nên đặt 1 mục tiêu rõ ràng để giúp cho việc đo lường sự hiệu quả khi tập được trở nên dễ dàng. Để tự học được thì chúng ta cần xây dựng được sự tự tin trước tiên. Hãy đặt ra 1 mục tiêu cụ thể, ví dụ như là tập luyện 1 cú đá cao sao cho thật nhuần nhuyễn và chính xác. Ở từng bài tập, bạn nên đặt toàn bộ sự nỗ lực, sự tâm huyết của mình vào để đạt được hiệu quả cao.

Không tập trung vào nhiều thứ tại một thời điểm

Không tập trung vào nhiều thứ tại một thời điểm

Giảm độ phức tạp

Ở kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà tiếp theo, đó là tập luyện những bài tập đơn giản và tăng dần độ khó. Bạn nên luyện tập những bài tập đơn giản đầu tiên, vừa giúp cải thiện thể lực, vừa giúp nâng cao tinh thần. Ví dụ như luyện tập chạy bộ, nhìn qua thì nó có vẻ dễ dàng. Nhưng bạn nên hiểu rằng, bước khó nhất khi tập luyện bất cứ cái gì chính là bước bắt đầu.

Tìm hiểu các nguyên tắc

Học bất cứ cái gì thì đều sẽ có nguyên tắc. Bạn hãy ghi nhớ các nguyên tắc của Muay Thái vào trong đầu. Lí do là nguyên tắc chính là luật lệ và luật lệ thì là thứ sẽ không bị phá vỡ. Vậy nên chúng ta phải tuân theo các nguyên tắc 1 cách triệt để.

Các bài tập Muay Thái nên luyện tập tại nhà

Ở trong các kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà thì không thể thiếu các bài tập. Hãy chuẩn bị đầy đủ dụng cụ luyện tập và bắt đầu tiến hành các bài tập thôi nào.

Khởi động

Khởi động làm nóng cơ thể trước khi luyện tập là điều tuyệt đối không thể bỏ qua. Khởi động các khớp chân; tay; kéo giãn cơ bắp. Như vậy, khi tập luyện bạn sẽ bắt nhịp nhanh hơn và hạn chế được các chấn thương. Dù có vội thế nào thì hãy dành tối thiểu 10 phút tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng trước khi tập luyện.

 • Khởi động khớp cổ chân, tay, vai, đầu gối, cổ
 • Nhảy dây làm nóng cơ thể

Tập đấm gió

Đấm gió luyện cho bạn 1 khả năng hình dung tuyệt vời.

Đấm gió luyện cho bạn 1 khả năng hình dung tuyệt vời.

Đấm gió hay còn được dân boxing gọi là Shadowboxing. Đây là một trong các bài tập khởi động của môn boxing trước khi tiến hành tập luyện những kỹ thuật đấm cao siêu hơn. Vì thế, nhiều người tập thường xuyên coi nhẹ và bỏ qua bài tập này. Nhưng đây không phải là 1 bài tập khởi động đơn thuần, shadowboxing còn mang ý nghĩa nhiều hơn thế. Đối với những huấn luyện viên lão làng, thậm chí shadowboxing còn có thể được coi là thước đo đánh giá trình độ cơ bản xem người học trò của mình có tiềm năng không.

Ngoài ra, tập đấm gió sẽ có những tác dụng sau đây:

 • Đấm gió thể hiện được nét sơ bộ phong cách thi đấu.
 • Đấm gió luyện cho bạn 1 khả năng hình dung tuyệt vời.
 • Xây dựng khả năng phản xạ.

>>>XEM THÊM: ĐẤM GIÓ CÓ TÁC DỤNG GÌ? NHỮNG ĐIỀU QUAN TRỌNG VỀ ĐẤM GIÓ

Thực hành với bao cát

Kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà - Thực hành với bao cát

Kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà – Thực hành với bao cát

Hãy bắt đầu tập luyện với bao cát là cách tốt nhất giúp bạn tập luyện hiệu quả. Trong Muay Thái thì cú đá là một phần quan trọng của những đòn tấn công. Tập luyện cùng với bao cát giúp người tập rèn luyện cú đá, cú đấm, sự chính xác và kỹ thuật.

Người tập tự thực hành các kỹ thuật đấm như:

 • Đòn đấm thẳng.
 • Đòn đấm vòng.
 • Đòn đấm móc.

>>>XEM THÊM: TỔNG HỢP CÁC ĐÒN CƠ BẢN CỦA MUAY THÁI MANG TÍNH SÁT THƯƠNG CAO

Các kỹ thuật đá:

 • Đá tầm thấp, tầm trung, tầm cao.
 • Đá trước.
 • Đá chẻ.
 • Đá vòng.
 • Đá áp ống chân.

Thư giãn sau khi tập

Sau khi kết thúc buổi tập, dành thời gian để cơ thể được nghỉ ngơi; thả lỏng; thư giãn cơ bắp. Đi bộ nhẹ nhàng, xông hơi hay bơi lội là những cách để thư giãn hiệu tuyệt vời.

Tóm lại, việc tự học Muay Thái ở nhà là hoàn toàn có thể. Nhưng chắc chắn sẽ không  mang lại hiệu quả bằng việc học tại trung tâm với đầy đủ dụng cụ và huấn luyện viên hướng dẫn. Trên đây, Kickfit Sports đã chia sẻ với các bạn Kinh nghiệm học Muay Thái tại nhà. Hy vọng rằng, bạn sẽ kiên trì tập luyện để đạt được mục đích của mình nhé.

Kickfit-Sports có cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao, trang thiết bị hiện đại, có độ mới cao

Kickfit-Sports có cơ sở vật chất đẳng cấp 5 sao, trang thiết bị hiện đại, có độ mới cao

Ngoài ra, Kickfit Sports đang có ưu đãi tập thử 7 ngày MIỄN PHÍ tại các cơ sở trải dài khắp Hà Nội. Hãy đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi cực hấp dẫn nhé.

dang-ky-tap-thu-mien-phi

 

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 1378 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 43053 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12496 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 12161 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11440 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  9 mẹo để có chiếc bụng phẳng lì
  9 mẹo để có chiếc bụng phẳng lì
  Lượt Xem : 447 Cập nhật : 02/01/2023

  Vùng bụng phẳng lỳ là ước mơ của bao cô gái. Thật không may, chúng ta không thể có được bụng phẳng một cách tự nhiên. Cơ bụng phẳng là kết tinh của cả 1 quá trình tập luyện và ăn uống. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các […]

  Võ sĩ Jared Anderson bị bắt lần thứ hai trong bốn tháng
  Võ sĩ Jared Anderson bị bắt lần thứ hai trong bốn tháng
  Lượt Xem : 1400 Cập nhật : 02/03/2024

  Võ sĩ Jared Anderson bị bắt một lần nữa. Đây là lần thứ hai trong bốn tháng, Anderson bị bắt giữ. Lý do, anh phải lên đồn ngồi lần này là gì? Hãy cùng chúng tôi khám phá. Lý do võ sĩ Jared Anderson bị bắt giữ Gần đây, thông tin Jared Anderson đã bị […]

  ONE 167 thay cặp đấu chính vào phút chót
  ONE 167 thay cặp đấu chính vào phút chót
  Lượt Xem : 613 Cập nhật : 29/05/2024

  ONE 167 thay cặp đấu chính chỉ vài tuần trước ngày diễn ra sự kiện. Vì nguyên do gì mà sự kiện ONE 167 phải thay đổi cặp đấu chính? Cặp đấu chính mới là ai? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu qua bài viết dưới đây. ONE 167 thay cặp đấu chính vì Stamp […]

  LION Championship 12: Trần Ngọc Lượng giành chiến thắng thuyết phục
  LION Championship 12: Trần Ngọc Lượng giành chiến thắng thuyết phục
  Lượt Xem : 1573 Cập nhật : 16/04/2024

  Trần Ngọc Lượng tiến gần hơn với trận tái đấu với nhà vô địch Robson Olivera bằng chiến thắng submission ở hiệp đấu thứ 3 trước đàn em Bùi Trường Sinh. Hãy cùng Kickfit Sports nhìn lại diễn biến của trận main event của LION Championship 12. Trận đấu giữa Trần Ngọc Lượng vs Bùi […]

  Top 5 võ sĩ bứt phá của năm 2020 của MMA Fighting
  Top 5 võ sĩ bứt phá của năm 2020 của MMA Fighting
  Lượt Xem : 310 Cập nhật : 28/12/2020

  Cùng Kickfit Sports tìm hiểu top 5 võ sĩ bứt phá của năm 2020 của MMA Fighting mới được công bố gần đây. 1. Võ sĩ bứt phá Khamzat Chimaev Từ lần ra mắt bát giác ngắn ngủi cho đến người loại bỏ danh hiệu tiềm năng; Khamzat Chimaev đã khiến sự hiện diện của […]

  Mikaela Mayer đối đầu Christina Linardatou tại Vương Quốc Anh
  Mikaela Mayer đối đầu Christina Linardatou tại Vương Quốc Anh
  Lượt Xem : 336 Cập nhật : 25/02/2023

  Võ sĩ Mikaela Mayer đã đánh bại JenniferHan trong trận tranh đai vô địch hạng nhẹ WBO và IBF. Trận đấu được diễn ra trong khuôn khổ sự kiện The Hangar vào ngày 9 tháng 4 năm 2022 ở California. Theo lịch trình tiếp theo của của võ sĩ, Mikaela Mayer đối đầu Christina Linardatou […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964