CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái

Việc tập võ Muay Thái đang ngày một yêu thích và phổ biến hơn. Muay Thái là một trong những môn võ thuật phát triển nhanh nhất trên toàn thế giới và là một trong những hệ thống tốt nhất để tự vệ . Học Muay Thái là một hành trình bổ ích sâu sắc giúp bạn củng cố tinh thần; thể chất và tinh thần. Nó không chỉ giúp bạn trở thành một chiến binh giỏi hơn; nó sẽ làm cho bạn một người tốt hơn.

8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ với tư cách là một học viên Muay Thái

Thời gian thường trôi nhanh khi bạn bắt đầu tập võ Muay Thái. Bạn sẽ nhanh chóng thực hiện các kỹ thuật cấp cao kĩ thuật chiến đấu của bạn phát triển. Dưới đây là, tám dấu hiệu bạn đã tiến bộ với tư cách là một võ sĩ Muay Thái:

1) Bạn không còn cảm thấy mệt mỏi khi tập luyện

Cảm thấy kiệt sức giữa chừng khi mới bắt đầu tập Muay Thái là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng điều đó không kéo dài mãi mãi. Cơ thể của bạn cuối cùng sẽ quen với sự căng thẳng của việc tập luyện; nếu bạn thực hiện nó một cách nhất quán. Do đó, bạn sẽ không còn cảm thấy mệt mỏi trong các lớp học.

viec-co-the-cua-ban-dan-quen-voi-cuong-do-tap-vo-muay-thai-la-mot-buoc-tien-tot

Việc cơ thể của bạn dần quen với cường độ tập võ Muay Thái là một bước tiến tốt

Học Muay Thái là một hoạt động thể chất cường độ cao. Muaythai có thể đốt cháy tới 1.000 calo cho mỗi giờ trên thảm; vì vậy đừng mong đợi sẽ vượt qua các buổi tập khi bạn mới bắt đầu. Có thể mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để cơ thể bạn điều chỉnh. Nhưng nhìn chung, mỗi buổi tập sẽ dễ dàng hơn lần trước cho đến khi bạn đạt đến điểm mà sự mệt mỏi không còn là điều bạn thậm chí còn nghĩ đến khi tập luyện.

2) Kỹ thuật và chuyển động của bạn trở nên uyển chuyển hơn

Không ai bước vào phòng tập Muay Thái và bắt đầu thực hiện các động tác phối hợp linh hoạt vào ngày đầu tiên của họ. Hãy tiếp tục luyện tập một cách nhất quán và để cơ bắp và cơ thể bạn dần ghi nhớ các di chuyển thay vì dùng não ghi nhớ. Kết quả là, bạn sẽ không còn phải suy nghĩ một cách có ý thức về kỹ thuật của mình khi tập luyện. Bạn sẽ bắt đầu thực hiện các cú đánh với kỹ thuật phù hợp mọi lúc mà không cần phải nghĩ xem mình đang làm gì.

cac-phan-xa-nhanh-nhen-trong-ky-thuat-la-mot-buoc-tien-bo-lon-trong-viec-tap-luyen

Các phản xạ nhanh nhẹn trong kỹ thuật là một bước tiến bộ lớn trong việc tập luyện

Các pha phối hợp ném, chặn và né đòn cũng như sử dụng chân để quản lý khoảng cách; sẽ mất một thời gian để làm quen. Bạn có thể nhận tự thấy mình mắc những lỗi mới tập như bắt chéo chân khi di chuyển hoặc giữ đầu của bạn ở giữa đường khi ném phối hợp. Theo thời gian, những lỗi nhỏ này sẽ bắt đầu biến mất.

Sử dụng động tác chân phù hợp , di chuyển đầu liên tục và cản phá các cú đánh sẽ trở thành bản chất thứ hai của bạn. Bạn thậm chí có thể bắt đầu sử dụng một số kỹ thuật học được trên lớp vào các khía cạnh khác của cuộc sống. Ví dụ, bạn có thể trượt sang một bên nếu có thứ gì đó ném vào mặt vì chuyển động phòng thủ trở thành bản năng đối với bạn.

3) Các cú đánh của bạn trở nên bùng nổ hơn

Tập võ Muay Thái giúp bạn tập luyện toàn thân, nghĩa là các cơ trên khắp cơ thể bạn trở nên khỏe hơn. Bạn cũng cải thiện hình thức của các kỹ thuật của mình, làm cho các cú đánh của bạn nhanh hơn và mạnh hơn. Trở nên mạnh mẽ hơn về thể chất và cải thiện phong độ của bạn dẫn đến nhiều đòn tấn công bùng nổ hơn có khả năng hạ gục đối thủ.

suc-manh-cua-cac-cu-tan-cong-chinh-la-phan-qua-trong-no-luc-tap-vo-muay-thai-cua-ban

Sức mạnh của các cú tấn công chính là phần quà trong nỗ lực tập võ Muay Thái của bạn

Bạn càng luyện tập nhiều, các cú đánh của bạn càng bùng nổ. Kết hợp tập luyện thường xuyên với một chương trình rèn luyện sức mạnh và điều hòa thích hợp, tập trung vào các động tác bùng nổ dành riêng cho thể thao và bạn sẽ nhanh chóng trở thành một trong những vận động viên chăm chỉ nhất tại phòng tập thể dục của mình.

4) Bạn bắt đầu muốn dành nhiều thời gian hơn cho việc tập luyện

Vượt qua mỗi lớp học sẽ là một thách thức khi bạn mới bắt đầu tập luyện, nhưng cơ thể bạn cuối cùng sẽ điều chỉnh theo yêu cầu thể chất của các lớp học. Bạn sẽ không còn thấy mình chạy ra khỏi phòng tập sau mỗi buổi học vì cơ thể bạn không thể chịu thêm bất kỳ hình phạt nào nữa.

ban-se-dan-muon-danh-nhieu-thoi-gian-tap-luyen-hon-truoc-ma-khong-he-nhan-ra

Bạn sẽ dần muốn dành nhiều thời gian tập luyện hơn trước mà không hề nhận ra

Thay vào đó, bạn sẽ bắt đầu nán lại phòng tập thể dục sau giờ học; thực hành các kỹ thuật bạn đã học trên lớp và thực hiện các bài tập tim mạch bổ sung. Đó là khi bạn biết mình đã bị dính Muay Thái. Tập luyện sẽ trở thành phần tuyệt vời nhất trong ngày của bạn và bạn sẽ làm mọi cách để dành nhiều thời gian nhất có thể trong phòng tập.

Tham khảo thêm: TÁC DỤNG CỦA MUAY THÁI MANG LẠI LÀ GÌ? BÍ MẬT MÀ BẠN CHƯA BIẾT

5) Các động tác phòng thủ trở thành bản năng đối với bạn

Các chuyển động phòng thủ như trượt, cúi xuống, nhấp nhô và len lỏi; và ngả người ra sau cần một thời gian để thành thạo. Bạn sẽ được dạy những động tác này sớm trong quá trình đào tạo của mình. HLV của bạn sẽ sử dụng các bài tập đệm và các bài tập đối tác để giúp bạn tinh chỉnh khả năng phòng thủ của mình.

sau-mot-thoi-gian-tap-vo-muay-thai-cac-dong-tac-phong-thu-tro-thanh-ban-nang

Sau một thời gian tập võ Muay Thái các động tác phòng thủ trở thành bản năng

Bạn có thể sẽ thất bại rất nhiều khi lần đầu tiên bắt đầu cố gắng chặn hoặc tránh các đòn đánh, và bạn có thể cảm thấy lúng túng khi đầu óc quay cuồng khắp nơi. Tuy nhiên, những chuyển động này cuối cùng sẽ trở thành một phần trong trí nhớ cơ bắp của bạn và bạn thậm chí sẽ không phải nghĩ đến việc thực hiện chúng. Bộ não của bạn sẽ tự động biết phải làm gì dựa trên kiểu tấn công và khoảng cách của nó với bạn. Đó là một trong những dấu hiệu đầu tiên bạn đang trở thành một võ sĩ thực thụ.

6) Bạn bắt đầu sparring

Sparring trong Muay Thai là một hình thức huấn luyện tập trung vào trận đấu giữa hai võ sĩ; nhằm rèn luyện kỹ thuật, sức mạnh, thể lực và kĩ năng tự vệ. Trong sparring, hai võ sĩ sẽ đấu với nhau như thật nhưng không có tính chất thi đấu thực sự. Thay vào đó, chúng tập trung vào chia sẻ kỹ thuật và tăng cường sự khéo léo trong việc sử dụng các kỹ thuật võ thuật. Sparring cho phép bạn đánh giá kỹ thuật nào phù hợp với bạn và kỹ thuật nào cần cải thiện. Sparring là một phần quan trọng trong quá trình huấn luyện võ thuật, giúp võ sĩ rèn luyện các kỹ năng và chiến thuật, cải thiện khả năng phản ứng và thể lực.

duoc-tap-cac-bai-tap-giao-dau-sparring-chung-to-ky-nang-cua-ban-co-tien-bo

Được tập các bài tập giao đấu(Sparring) chứng tỏ kỹ năng của bạn có tiến bộ

Kỹ năng Muay Thái của bạn sẽ cải thiện theo cấp số nhân khi bạn biến đấu kiếm thành một phần thường xuyên trong quá trình luyện tập của mình. Sparring có thể hơi đáng sợ khi bạn chưa quen với nó; nhưng cần phải hiểu một số khía cạnh của chiến đấu như thời gian, khoảng cách và phạm vi.

Tham khảo thêm: KHÓA TẬP MUAY THÁI Ở HÀ NỘI. TẬP Ở ĐÂU TỐT NHẤT?

7) Đối tác đào tạo của bạn bắt đầu yêu cầu trợ giúp

Một dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy bạn đã trở nên giỏi hơn ở Muay Thái; các đối tác đào tạo của bạn sẽ đến gặp bạn để được giúp đỡ thường xuyên hơn. Điều đó có nghĩa là họ đã thấy bạn tận tâm như thế nào trong việc tập luyện và xem bạn như một nguồn kiến ​​thức Muay Thái quý giá.

Ban đầu, việc giải thích các kỹ thuật Muay Thái cho người khác có thể không dễ dàng đối với bạn. Nhưng nó sẽ giúp kỹ thuật của bạn trở nên sắc bén hơn đáng kể. Việc giải thích một kỹ thuật mà bạn đã thành thạo buộc bạn phải nhìn kỹ thuật đó theo cách khác; khi bạn cố gắng đơn giản hóa nó cho họ. Cùng với thời gian, khả năng giải thích các kỹ thuật của bạn cho người khác sẽ được cải thiện khi bạn hiểu sâu hơn về chúng.

Giáo viên hướng dẫn của bạn cũng có thể bắt đầu yêu cầu bạn giúp đỡ trong lớp. Nhiều huấn luyện viên Muay Thái có xu hướng dựa nhiều hơn vào các học viên cao cấp của họ; khi thể hiện các kỹ thuật hoặc thực hiện các bài tập. Bạn biết mình là một trong những học sinh giỏi hơn trong lớp; khi người hướng dẫn của bạn bắt đầu gọi tên bạn thường xuyên trong giờ học; để giúp trình diễn hoặc giữ đệm cho các đối tác tập luyện của bạn. Làm những việc như vậy sẽ cải thiện kỹ thuật và sự hiểu biết của bạn; về những thứ như khoảng cách, phạm vi và thời gian.

8) Bạn bắt đầu nghĩ đến việc cạnh tranh

Bạn biết rằng bạn đã tập luyện nghiêm túc khi bạn bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy khi thi đấu. Kỹ thuật của bạn linh hoạt, khả năng phòng thủ và né đòn của bạn đã được cải thiện đáng kể. Bạn thậm chí không cảm thấy phiền lòng khi một đối tác đang đấu tập vô tình tung một cú đá hơi quá mạnh.

ban-co-the-dan-cam-thay-yeu-thich-su-canh-tranh-tren-san-dau-nhieu-hon

Bạn có thể dần cảm thấy yêu thích sự cạnh tranh trên sàn đấu nhiều hơn

Đó là khi bạn bắt đầu nói chuyện với những người hướng dẫn về việc giúp bạn chiến đấu; hoặc đăng ký các giải đấu địa phương. Ngày nay, bạn không khó khi tìm các giải thi đấu nhờ vào sự phổ biến của Muay Thái.

Có một điểm trong quá trình luyện tập của bạn là bạn không thể học đủ Muay Thái. Bạn thấy mình dành nhiều thời gian hơn để xem các video chiến đấu hoặc đọc về các kỹ thuật Muay Thái. Bạn thậm chí có thể học được một vài kỹ thuật ưa thích mới thông qua nghiên cứu của mình và thực hành; những gì bạn đã thấy với các đối tác đào tạo của mình.

Tại thời điểm này, Muay Thái không chỉ là một sở thích; đó là con người của bạn. Bạn ăn, ngủ và hít thở Muay Thái và kết quả là kỹ năng của bạn cải thiện theo cấp số nhân.

Tổng kết

Nếu bạn người thích võ thuật và yêu cảm giác cạnh tranh. Vậy đừng ngần ngại mà tham gia ngay một lớp học Muaythai ngay lập tức. Ở bộ môn này, chúng tôi có tất cả những điều mà bạn sẽ yêu thích.

Với hơn 14 cơ sở tại Hà Nội; không khó để bạn có thể tìm thấy 1 phòng tập võ Muay Thái của chúng tôi ngay gần bạn.

dang-ky-tap

 

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở
5 võ sĩ Muay Thái xuất sắc nhất mọi thời đại
5 võ sĩ Muay Thái xuất sắc nhất mọi thời đại
Lượt Xem : 1058 Cập nhật : 19/11/2022
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 17576 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5455 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5109 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5073 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4783 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4335 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4206 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4173 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

Bài viết ngẫu nhiên

Tập boxing có bị lùn không? Boxing giúp phát triển thể chất cực tốt cho trẻ em
Tập boxing có bị lùn không? Boxing giúp phát triển thể chất cực tốt cho trẻ em
Lượt Xem : 305 Cập nhật : 11/08/2022

Nhắc đến tập luyện, mọi người thường liên tưởng ngay đến cơ bắp, săn chắc. Khi nhìn vào các võ sĩ boxing, chúng ta sẽ nhận thấy họ là những người có thân hình săn chắc, cơ bắp đồ sộ. Theo quan điểm chung thì trẻ em có cơ bắp từ sớm sẽ khiến chiều […]

Các thông tin quan trọng về thẻ đấu, thời gian và địa điểm tổ chức của Bellator 258
Các thông tin quan trọng về thẻ đấu, thời gian và địa điểm tổ chức của Bellator 258
Lượt Xem : 73 Cập nhật : 04/05/2021

Các thẻ đấu tại sự kiện Bellator 258 đã được lên lịch đầy đủ chính xác vào tuần này. Danh sách thi đấu có một sự thay đổi vô cùng lớn. Yoel Romero buộc phải rút lui khỏi trận tranh đai Grand Prix hạng dưới nặng với Anthony “Rumble” Johnson. Đây được coi là một […]

Chi phí tập Aerobic ở Hà Nội bao nhiêu là hợp lý?
Chi phí tập Aerobic ở Hà Nội bao nhiêu là hợp lý?
Lượt Xem : 432 Cập nhật : 04/03/2022

Aerobic hay còn gọi là thể dục nhịp điệu là bài tập giúp tim mạch của bạn hoạt động. Trong khi aerobic, máu của bạn bơm nhanh khắp cơ thể và phổi của bạn sẽ hấp thụ nhiều oxy hơn. Oxy trong cơ của bạn là thứ giúp chúng di chuyển, mang lại sức mạnh […]

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mike Tyson đấu Tyson Fury ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu Mike Tyson đấu Tyson Fury ?
Lượt Xem : 67 Cập nhật : 10/12/2020

Những trận so găng giữa các nhà vô địch luôn có một sức hút cực kì lớn. Sức hút tới từ sự nổi tiếng của 2 võ sĩ, chất lượng trận đấu đỉnh cao và tính chất quyết định ai là nhà vô địch. Tuy nhiên, sẽ như thế nào nếu huyền thoại  Mike Tyson […]

Vinyasa yoga là gì? Vinyasa có tác dụng gì đặc biệt?
Vinyasa yoga là gì? Vinyasa có tác dụng gì đặc biệt?
Lượt Xem : 64 Cập nhật : 02/12/2020

Nếu đã từng tìm hiểu qua về yoga thì hẳn bạn đang cảm thấy rất lúng túng bởi có quá nhiều tên gọi các hình thức yoga. Nào là Hatha yoga, Hot yoga, Vinyasa yoga, Power yoga, Yoga dây… Trong số các hình thức yoga này thì đâu mới là hình thức yoga phổ biến […]

Video hiếm hoi về Conor McGregor chiến thắng bằng submission
Video hiếm hoi về Conor McGregor chiến thắng bằng submission
Lượt Xem : 55 Cập nhật : 07/01/2021

Trước ngày trở lại lồng bát giác được chờ đợi từ lâu, một đoạn phim hiếm đã xuất hiện cho thấy Conor McGregor chiến thắng bằng submission. Video hiếm hoi về Conor McGregor chiến thắng bằng submission Võ sĩ người Ireland với kỹ năng chiến đấu đánh đứng của mình – đã đưa anh ta […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423