Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Ý nghĩa của 7 luân xa và tác hại khi luân xa bị tắc nghẽn đối với cơ thể

Bảy luân xa là trung tâm năng lượng chính của cơ thể. Bạn có thể đã nghe mọi người nói về việc “mở khóa” các luân xa của họ, đề cập đến ý tưởng rằng khi tất cả các luân xa của chúng ta mở, năng lượng có thể chạy qua chúng một cách tự do và sự hài hòa tồn tại giữa cơ thể vật lý, tâm trí và tinh thần. Ý nghĩa của luân xa có nghĩa là “bánh xe” trong tiếng Phạn, và bạn có thể hình dung chúng giống như những bánh xe của năng lượng tích cực tự do chảy.

Các luân xa là 7 trung tâm năng lượng kéo dài từ gốc cột sống đến đỉnh đầu của bạn. Khi prana (năng lượng) chảy qua chúng dễ dàng, sức khỏe thể chất, cảm xúc và tinh thần của bạn đều được cải thiện. Khi các luân xa bị tắc nghẽn, bạn có thể gặp các triệu chứng về thể chất hoặc cảm xúc.

Muladhara (Ý nghĩa của luân xa gốc)

luan-xa-goc-co-lien-ket-chat-che-voi-nguyen-to-tho

Luân xa gốc có liên kết chặt chẽ với nguyên tố thổ

Nguyên tố: Thổ

Màu: Đỏ

Âm thanh: Lam

Khái niệm: Các Luân xa Muladhara được tìm thấy ở xương chậu. Nó là gốc rễ của cơ thể và là cơ sở để tiếp cận thực tế hiện thân, thể chất mạnh mẽ và an toàn. Luân xa này chi phối các mối quan hệ gia đình và cảm giác sinh tồn, những thứ thuộc về và được bảo vệ của bạn. Những ký ức đầu tiên của bạn được lưu trữ trong luân xa muladhara, bao gồm cả việc liệu nhu cầu cơ bản của bạn có được đáp ứng hay không. Luân xa gốc nắm giữ những thôi thúc bản năng của chúng ta xung quanh thức ăn, giấc ngủ, tình dục và sự sống còn. Nó cũng là lĩnh vực của sự tránh né và sợ hãi của chúng ta.

Khi luân xa gốc bị tắc nghẽn: Khi luân xa này bị chặn hoặc mất cân bằng, bạn có thể trở nên thiếu thốn, có lòng tự trọng thấp hoặc có những hành vi tự hủy hoại bản thân. Khi Muladhara ở trạng thái cân bằng, bạn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin. Bạn có thể tự đứng lên bằng hai chân của mình và tự chăm sóc bản thân.

Svadhisthana (Luân xa xương cùng hoặc xương chậu)

svadhisthana-luan-xa-xuong-cung-hoac-xuong-chau

Svadhisthana (Luân xa xương cùng hoặc xương chậu)

Nguyên tố: Nước

Màu: cam

Âm thanh: Yam

Khái niệm: Luân xa này được giữ trong xương cùng của chúng ta . Nó tương ứng với các cơ quan sinh sản và tình dục của bạn. Nó đại diện cho sự linh hoạt, sáng tạo và khả năng sinh sản. Bạn có thể hiểu theo nghĩa đen của điều này hoặc liên kết luân xa này với việc bạn có cảm thấy xứng đáng với một cuộc sống thú vị, dồi dào và sáng tạo hay không.

Khi luân xa xương cùng bị tắc nghẽn: Khi luân xa này mất cân bằng, bạn có thể cảm thấy không ổn định về mặt cảm xúc, tội lỗi hoặc khó khăn với bản thân. Khi Svadhisthana ở trạng thái cân bằng, bạn cảm thấy sáng tạo, tích cực. Từ đó dễ tiếp thu để thay đổi giống như đại dương và thủy triều của nó, bạn đang ở trong dòng chảy.

Manipura (Luân xa rốn)

manipura-luan-xa-ron

Manipura (Luân xa rốn)

Nguyên tố: Lửa

Màu: Vàng

Âm thanh: Ram

Khái niệm: Nằm ở rốn, trung tâm năng lượng này, một trong những luân xa, có liên quan đến hệ tiêu hóa. Nguyên tố lửa đại diện sức mạnh và mục đích cá nhân. Bạn đã nghe thấy cụm từ “bắn vào tất cả các hình trụ.” Hãy coi luân xa này như một ngôi nhà năng lượng của cơ thể bạn.

Khi luân xa rốn bị tắc nghẽn: Khi Manipura cân bằng, bạn cảm thấy còn sống, có lòng tự trọng và sự tự tin để hành động và làm việc hiệu quả. Khi nó bị chặn, bạn thiếu can đảm, có lòng tự trọng thấp và cảm thấy trì trệ và trơ trọi. Bằng cách hoạt động trên luân xa này, bạn có thể đánh thức sức mạnh bên trong cá nhân thực sự của mình và vượt qua nỗi sợ hãi khi chấp nhận rủi ro.

Xem thêm: Mở luân xa trái tim của bạn với 9 tư thế yoga này

Anahata (Luân xa tim)

anahata-luan-xa-tim

Anahata (Luân xa tim)

Nguyên tố: Lửa

Màu: Vàng

Âm thanh: Ram

Khái niệm: Luân xa tim nằm ở giữa ngực của bạn. Theo truyền thống yoga, nó là “chỗ ngồi của tâm hồn”. Liên kết với phổi và yếu tố không khí, chúng ta có thể tưởng tượng luân xa tim là điểm hẹn cho phổ rộng lớn của trải nghiệm cảm xúc của con người chúng ta. Luân xa tim có khả năng phát ra những khía cạnh cao nhất của con người: lòng trắc ẩn, tình yêu vô điều kiện và niềm tin hoàn toàn vào Thần thánh. Nhưng nó cũng có khả năng giải tỏa những cảm giác bất an, thất vọng, cô đơn và tuyệt vọng sâu sắc nhất của chúng ta.

Khi luân xa tim bị tắc nghẽn: Cũng như các luân xa khác, năng lượng bị chặn ở đây có thể biểu hiện trong các vấn đề thể chất và cảm xúc. Khi luân xa tim bị tắc nghẽn, bạn trở nên chiếm hữu và phụ thuộc. Từ đó có thể hình thành các mối quan hệ rối loạn chức năng. Bạn cũng có thể bị cô lập vì sợ bị từ chối. Khi bạn kích thích luân xa Anahata, bạn có thể chữa lành vết thương trong quá khứ bằng cách mở cửa trái tim mình. Tiếp đó là học cách yêu thương vô điều kiện và hình thành các mối quan hệ lành mạnh.

Vishuddha (Ý nghĩa của luân xa cổ họng)

vishuddha-y-nghia-cua-luan-xa-co-hong

Vishuddha (Ý nghĩa của luân xa cổ họng)

Nguyên tố: Ether

Màu sắc: Xanh lam

Âm thanh: Ham

Khái niệm: Vishuddha là ngôi nhà năng lượng của lời nói và thính giác, và các tuyến nội tiết kiểm soát sự trao đổi chất. Ở cấp độ tâm linh, luân xa này là để mở rộng cuộc trò chuyện của chúng ta với Thần thánh.

Khi luân xa cổ họng bị tắc nghẽn: Khi luân xa này bị chặn, bạn có thể cảm thấy như không thể tìm thấy tiếng nói hoặc sự thật của mình. Bạn cũng có thể là người nói quá và không lắng nghe người khác. Khi luân xa này mở ra và được kích thích, giọng nói của bạn sẽ di chuyển trong không gian để giúp bạn truyền đạt cảm xúc của mình theo những cách lành mạnh. Bạn cũng trở nên giỏi hơn trong việc lắng nghe người khác và tôn trọng sự thật cá nhân của họ mà không phán xét.

Anja (Luân xa mắt thứ ba)

anja-luan-xa-mat-thu-ba

Anja (Luân xa mắt thứ ba)

Nguyên tố: Ánh sáng

Màu chàm

Âm thanh: OM

Khái niệm: Luân xa này nằm ở phần giữa của lông mày và có liên quan đến trực giác của bạn, hay giác quan thứ sáu. Nó chi phối cách thức hoạt động của các luân xa còn lại. Nó là điểm gặp gỡ giữa hai luồng năng lượng quan trọng trong cơ thể là ida và pingala nadis, đồng thời là nơi hội tụ của tinh thần và thể chất.

Khi luân xa mắt thứ ba bị tắc nghẽn: Khi luân xa Ajna hoạt động tốt, bạn có cái nhìn sâu sắc, và bạn tin tưởng vào trí tuệ bên trong của mình để đối mặt với những thử thách và lựa chọn trong cuộc sống. Về mặt thể chất, nó được kết nối với tuyến yên, tăng trưởng và phát triển. Khi luân xa này bị chặn, bạn sẽ cảm thấy gần gũi, quá gắn bó với logic, không tin tưởng và hoài nghi. Hoạt động trên luân xa thứ sáu mở ra tâm trí của bạn với bức tranh lớn hơn và các góc nhìn khác nhau, đồng thời nó giúp bạn nhận được sự thông thái mà các giác quan thông thường không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy.

Sahasrara (Luân xa vương miện)

sahasrara-luan-xa-vuong-mien

Sahasrara (Luân xa vương miện)

Yếu tố: Năng lượng vũ trụ

Màu sắc: Tím hoặc Trắng

Âm thanh: OM

Khái niệm: Luân xa thứ bảy, luân xa vương miện, kết nối với vẻ đẹp của chính nó và lĩnh vực tâm linh. Nó giúp bạn hiểu bạn là ai bên ngoài con người vật lý của bạn. Rằng bạn là một thực thể tâm linh có trải nghiệm của con người. Luân xa này liên kết chúng ta với mọi thứ nằm ngoài bản ngã của chúng ta. Đó là mọi thứ nằm ngoài trí tuệ tuyến tính và nhu cầu cá nhân, sở thích và trải nghiệm cảm xúc của chúng ta. Nó là cửa ngõ và nguồn gốc dẫn đến giác ngộ. Luân xa vương miện không nằm trong cơ thể mà thực sự bay lơ lửng trên đỉnh đầu.

Khi luân xa vương miện bị tắc nghẽn: Khi luân xa vương miện đóng lại, bạn nghĩ rằng hạnh phúc chỉ có thể đến từ bên ngoài, và bạn đau khổ. Hoạt động trên luân xa này giúp bạn cảm thấy tự do trong mọi tình huống.

Lời kết

Mỗi luân xa có các đặc tính riêng biệt của nó, nhưng chúng hoạt động cùng nhau như một tổng thể. Ý nghĩa: nếu một trong các luân xa bị mất cân bằng, nó có thể khiến toàn bộ hệ thống rơi vào tình trạng bất ổn. Các tư thế yoga cùng với thiền và thực hành pranayama có thể giúp giữ cho các luân xa được mở.

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 1049 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 1292 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1554 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42855 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12367 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 12038 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11375 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tiền thưởng UFC 260: Francis Ngannou nhận thêm $50K khi giành chức vô địch hạng nặng
  Tiền thưởng UFC 260: Francis Ngannou nhận thêm $50K khi giành chức vô địch hạng nặng
  Lượt Xem : 287 Cập nhật : 28/03/2021

  Nhà vô địch hạng nặng, Stipe Miocic, có vẻ như một lần nữa khiến những người hoài nghi im lặng tại UFC 260. Francis Ngannou là tay đấm thách thức loại trực tiếp 265 pound nguy hiểm nhất trong trò chơi này. Sự kiện chính của UFC 260 diễn ra bên trong UFC Apex ở […]

  Sự nghiệp MMA của Conor Mcgregor – Hành trình của nhà vô địch hai hạng cân đầu tiên của UFC
  Sự nghiệp MMA của Conor Mcgregor – Hành trình của nhà vô địch hai hạng cân đầu tiên của UFC
  Lượt Xem : 561 Cập nhật : 26/04/2021

  Conor McGregor là một trong những võ sĩ nổi tiếng nhất UFC. Có rất nhiều lý do khiến anh trở thành võ sĩ được săn đón nhất giới võ thuật. Cách anh trash talk cho đến những giải thưởng kỷ lục của anh ấy góp phần làm nên 1 McGregor vĩ đại. Dù cho đời […]

  7 luân xa trong Yoga – Hướng dẫn khai mở luân xa
  7 luân xa trong Yoga – Hướng dẫn khai mở luân xa
  Lượt Xem : 1084 Cập nhật : 29/06/2022

  Yoga không dừng lại chỉ là một môn rèn luyện sức khỏe thông thường, Yoga được xem như một đạo và có rất nhiều điều bí ẩn nằm trong đó. Luân xa trong Yoga là một trong những khái niệm thần bí mà không phải ai cũng biết. Vậy luân xa là gì? Làm thế […]

  Cải thiện kỹ thuật đánh gậy: hiệu quả không tốn nhiều sức lực
  Cải thiện kỹ thuật đánh gậy: hiệu quả không tốn nhiều sức lực
  Lượt Xem : 305 Cập nhật : 10/01/2021

  Những kỹ thuật dưới đây chỉ là một phần của kỹ thuật đánh gậy trong bộ môn Arnis. Bạn có thể sử dụng những kỹ thuật này trong suốt quá trình tập luyện để đánh thực chiến tốt hơn và cải thiện tỷ lệ thắng một cuộc chiến.  Giữ gìn bước di chuyển Khi đánh […]

  Top 5 phòng tập Muay Thái nổi tiếng nhất ở Bangkok
  Top 5 phòng tập Muay Thái nổi tiếng nhất ở Bangkok
  Lượt Xem : 956 Cập nhật : 06/04/2021

  Bangkok là quê hương của một số phòng tập Muay Thái lớn nhất trên thế giới. Chính vì vậy bất kỳ ai đặt chân đến thủ đô của Thái Lan để tập luyện đều có những lựa chọn hợp lý. Từ những khu cắm trại kiểu Thái đích thực đến các trung tâm thể dục […]

  Ai sẽ là đối thủ xứng tầm ở trận đấu tiếp theo của Otto Wallin?
  Ai sẽ là đối thủ xứng tầm ở trận đấu tiếp theo của Otto Wallin?
  Lượt Xem : 278 Cập nhật : 23/02/2021

  Sau 12 vòng đấu với kẻ thách thức danh hiệu nhiều lần trước đây, Otto Wallinđã vượt qua Breazeale. Đồng thời anh cũng chứng minh rằng một cú đánh danh hiệu khác có thể đến gần. Tuy nhiên, tay đấm người Thụy Điển còn nhiều việc phải làm nếu anh muốn đặt mình lên vị […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964