Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta luôn phải đối mặt với những stress mệt mỏi: những áp lực mang tên công việc; gia đình; các mối quan hệ,…Hoặc đôi khi chúng ta cảm thấy sức khỏe của bản thân đang đi xuống và muốn tăng cường tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Và bạn đang tìm kiếm một bộ môn thể thao có thể giúp bạn thỏa mãn những điều trên? Hãy cùng Kickfit tìm hiểu ngay xu hướng của thế kỉ 21 – dạy võ gậy arnis.

Võ gậy Arnis là gì?

Arnis hay còn biết với cái tên khác là Kali. Đây là môn võ thuật bắt nguồn từ Philippines. Trong những năm gần đây, võ gậy đã trở nên khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Năm 2005, bộ môn này lần đầu tiên góp mặt trong đấu trường Sea Game.

Tìm hiểu về môn võ Arnis

Người tham gia võ gậy Arnis sẽ được cấp cho dao và gậy (dao và gậy được làm bằng gỗ và chuốt bóng giống kim loại; nhưng sẽ không gây sát thương cho người tham gia). Người chơi sẽ một tay cầm dao và một tay cầm gậy, đấu trực tiếp với người chơi còn lại.

Võ gậy Arnis đem lại lợi ích gì?

Arnis đem lại rất nhiều lợi ích nhưng khá khó để kiếm được một nơi dạy võ gậy Arnis hiệu quả và đúng bản chất “Philippine”. Cùng Kickfit điểm lại một số lợi ích đáng kinh ngạc mà bộ môn này mang lại nhé!

1. Cực tốt cho tinh thần người luyện tập, giảm stress cực hiệu quả

 Đây không phải là bộ môn tập luyện quá nhẹ nhàng, nhưng cũng phải bộ môn nặng nề đối với người tham gia. Khi được dạy võ gậy Arnis bạn sẽ biết cách để giải tỏa hết những phiền muộn đang mang.

2. Tốt cho thể chất

Arnis phối hợp tay chân, cương nhu phối chuyển, giúp tay chân linh hoạt và tăng tính tập trung cho bản thân người tham gia. Đây cũng là bộ môn giúp tu dưỡng ý chí của bạn; giúp bạn dễ dàng giải quyết rắc rối khi gặp phải. Đồng thời, Arnis cũng là bộ môn tiêu giảm rất nhiều calo không cần thiết trong cơ thể bạn.

3. Tự vệ

Một đặc điểm đáng chú ý của Arnis là nó có thể giúp cho người chơi tự vệ trong những tình huống thực tế. Sau khi được dạy võ gậy Arnis, bạn có thể tận dụng cả những cành cây ven đường để tự vệ nếu cần.

Dạy võ gậy Arnis ở đâu?

Tiên phong trong lĩnh vực dạy võ gậy Arnis, Kickfit tự hào là một trong những cơ sở đi đầu giảng dạy về bộ môn này. 

Ở đâu dạy võ Arnis tốt?

– Đội ngũ giảng viên trẻ, khỏe, nhiệt huyết và chuyên nghiệp:

Để hình thành một Kickfit chuyên nghiệp, hiện đại, có sự góp sức lớn từ đội ngũ giảng dạy. Đến với Kickfit, sẽ không chỉ là nơi bạn đến tập hàng ngày. Nơi đây còn là một “câu lạc bộ” giúp bạn giao lưu; học hỏi và vui vẻ y như gia đình của mình.

– Phương pháp duy nhất

Kickfit sẽ xây dựng riêng các bài tập sao cho phù hợp với từng người tham gia. Giúp bạn đạt được kết quả chất lượng nhất trong thời gian nhanh nhất có thể. 

– Giao lưu đối kháng

Không đơn giản chỉ là các buổi học dạy võ gậy Arnis, chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc giao lưu đối kháng, giúp bạn nhuần nhuyễn các bài tập, áp dụng lý thuyết vào ngay thực hành.

– Cam kết về các kết quả đạt được

Khi bạn kiên trì luyện tập và yêu thích Arnis, Kickfit hoàn toàn có thể giúp bạn thấy được các lợi ích mà bạn mong muốn.

Kết luận

Dạy võ gậy Arnis thì khá đơn giản, nhưng dạy đúng bản chất và kỹ thuật của Philippine thì không phải trung tâm nào cũng có thể đứng ra để dạy được. Dù có bận tới cỡ nào hay bạn có đang vùi lấp trong đống công việc ngoài kia thì cũng đừng quên bảo vệ bản thân thật tốt; trang bị cho mình một sức khỏe vàng cùng với bộ môn võ gậy Arnis.

Đừng chần chừ thêm một phút nào, vì sức khỏe đâu có đợi một ai đâu! Nếu có thắc mắc, cũng đừng chần chừ mà hãy nhấc máy liên hệ ngay với Kickfit Sports bạn nhé!