Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Đừng đọc bài này nếu bạn không muốn tăng tốc quá trình luyện đánh gậy Arnis

Trong bài viết này, bạn sẽ học các cách đánh gậy Arnis hiệu quả nhờ các phương pháp tập luyện thú vị. Những lời khuyên này thường được áp dụng bởi các học viên khác nhau của Kickfit Sports như một hình thức tập thể dục nhưng chúng cũng rất hiệu quả trong việc chuẩn bị cho bạn luyện tập và chiến đấu thực tế.

Những kỹ thuật này không chỉ tốt cho cơ thể mà còn giúp bạn chuẩn bị tinh thần và thể chất cho bất kỳ thử thách sắp xảy ra trong hành trình võ thuật của bạn.

Vì vậy, hãy tiếp tục đọc cho đến khi kết thúc…

#1: Thiền cho môn đấu gậy của người Philippines

Thiền làm cho tâm trí của người tập trở nên lành mạnh hơn

Mục tiêu chính của thiền là để loại bỏ những thói quen xấu của tâm trí, tập trung vào việc huấn luyện chống gậy và chiến đấu. Đây là phương pháp tập luyện vô cùng hữu ích mà các lớp học đánh gậy hiện nay dường như không có. 

Thiền không phải là sự chuẩn bị về thể chất mà là sự chuẩn bị về tinh thần. Bởi tâm trí quá rối bời sẽ ngăn cản bạn tập trung vào việc nhắm mục tiêu. Thiền cho phép giải tỏa tâm trí khỏi những thói quen xấu và làm cho chúng ta tự nhận thức và tập trung hơn vào khoảnh khắc hiện tại.

Các nhà sư Thiếu Lâm đã thiền định trong nhiều giờ và nhiều năm để làm cho tâm của họ được vững chắc. Các samurai thực hiện thiền định trước khi tham gia vào trận chiến để tập hợp sức mạnh của họ và làm cho họ mạnh mẽ về tinh thần.

Truyền thuyết kể rằng một trong những kiếm sĩ giỏi nhất trong lịch sử tên là Seijuro Yoshioka nổi tiếng với khả năng tập trung nhờ thiền định: sức mạnh giúp anh ta có lợi thế trong mỗi trận chiến. Trong kỹ thuật đánh gậy của anh ta, mọi thứ đều di chuyển rất nhanh – gậy, tay chân, chuyển động, hành động và phản ứng.

#2: Kéo căng là chìa khóa trong đấu gậy của người Philippines

luyen-cach-danh-gay-arnis

Kéo căng giúp cải thiện tính linh hoạt và kiểm soát cơ

Ngoài việc ngăn ngừa chuột rút, kéo căng còn có tác dụng tốt nhất trong việc cải thiện tính linh hoạt và kiểm soát cơ. Cơ thể của bạn cần phải khỏe mạnh và linh động để di chuyển nhanh trong giao tranh bằng gậy và đảm nhiệm nhiều vị trí mà ít tốn sức hơn. Vì vậy, nếu bạn bị lỏng hoặc cứng cơ, bạn cần phải bù đắp bằng cách kéo căng. Một cơ thể có khả năng co giãn và di động cao sẽ giúp bạn có lợi thế hơn những người tập đánh gậy khác.

#3: Thực hành bằng cách dạy đấu gậy cho người khác

tap-cach-danh-gay-arnis

Thực hành bằng cách dạy đấu gậy cho người khác

Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ và cải thiện cách đánh gậy arnis là dạy lại cho người khác. Trong quá trình đào tạo, những lần bạn hướng dẫn, điều chỉnh và thực hành trước học viên hoặc một người khác sẽ nâng cao khả năng đánh gậy của bạn.

Bạn càng dạy nhiều, bạn sẽ càng làm chủ nó. Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng việc giảng dạy sẽ giúp phát triển trí nhớ và tư duy phản biện. Vì vậy, bằng cách giảng dạy, bạn đang củng cố khả năng ghi nhớ và suy nghĩ về mọi thứ tốt hơn. Đánh gậy đòi hỏi trí óc nhiều hơn thể xác. Bạn sẽ học được rất nhiều cách đánh gậy Arnis hữu ích và thiết thực bởi nó đòi hỏi nhiều năng lượng tinh thần của bạn. 

#4: Tập thể dục để phát triển các động tác chân

cach-danh-gay-arnis-hieu-qua

Tập thể dục để phát triển các động tác chân

Cũng giống như một võ sĩ giỏi, một người muốn tập luyện võ gậy tốt đòi hỏi phải có động tác chân tốt. Nghệ thuật đánh chân thường không có trong huấn luyện chống gậy arnis. Tự luyện tập các động tác chân sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với những võ sĩ chống gậy khác.

Động tác chân là điều cần thiết trong đấu gậy arnis vì chúng ta di chuyển theo mọi hướng trong quá trình luyện tập và trong một cuộc chiến thực sự – không chỉ nán lại hoặc xoay vòng. Bạn có thể áp dụng phương pháp luyện tập bằng chân trong đấm bốc để áp dụng các tư thế đấm bốc và động tác bằng chân.

Trong đánh gậy, điều quan trọng là phải di chuyển nhịp nhàng và không bị nghẹt thở. Vì vậy, các động tác chống gậy rất có lợi. Để có được động tác chân tốt cần luyện tập thật nhiều bởi không gì giúp bạn nâng cao kỹ năng của bản thân bằng sự kiên trì và sức bền.

>Xem thêm:

#5: Học hỏi từ các bậc thầy về đấu gậy

tap-vo-gay-arnis

Nâng cao kỹ năng đánh gậy bằng cách học hỏi từ các bậc thầy về đấu gậy

Nếu bạn muốn trở thành một bậc thầy, thì trước hết bạn phải học hỏi từ những bậc thầy. Đừng chỉ lấy những gì thầy dạy bạn. Sự khôn ngoan của họ sẽ hướng dẫn bạn học những bí thuật trong võ gậy và có thể giúp bạn đẩy nhanh quá trình luyện tập. Việc giảng dạy cũng là một phần trong quá trình đào tạo của họ, và họ biết rằng họ cũng có thể thu được lợi ích từ việc dạy bạn.

#6: Ghi chép những điều cần thiết khi học cách đánh gậy Arnis 

vo-gay-arnis-la-gi

Ghi chép sau mỗi bài luyện tập

Việc học võ gậy arnis cũng giống như học các môn học của bạn ở trường. Ghi chép sẽ giúp bạn nhớ lại tất cả các điểm quan trọng của bài học. Đừng chỉ dựa vào trí nhớ của bạn. Bởi vì tất cả chúng ta đều có xu hướng quên những gì chúng ta biết. Đặc biệt là khi bạn tiến bộ trong quá trình đào tạo và học hỏi thêm nhiều thứ.

Ghi chép không có nghĩa là viết ra tất cả mọi thứ. Bạn chỉ cần viết ra những điều quan trọng để có thể xem xét lại trong tương lai mỗi khi bạn cần nhớ lại điều gì đó. Các huấn luyện viên đôi khi sẽ chỉ cho bạn một số cách đánh gậy arnis hay mẹo sử dụng gậy mà trong giáo trình dạy không có. Vì vậy, việc ghi chép sẽ giúp củng cố quá trình luyện tập bằng cách cho bạn những lời khuyên bổ sung về cách thực hiện các kỹ thuật đánh gậy arnis đúng cách.

#7: Luyện cách đánh gậy Arnis với dây

tap-vo-voi-day-thung

Kết hợp dùng gậy với dây trong bài tập võ gậy

GM Tinong Ibanez quá cố đã giành chiến thắng trong trận đấu tử thần cuối cùng được chấp thuận bởi Grand Master Venancio Anciong Bacon. Trận đấu tử thần được tổ chức tại một trong những thị trấn Fiesta Cebu. Anh ta đã đánh bại một đối thủ Punta y Daga bằng những đòn đánh nhanh và chính xác. Chiến thắng đã đưa anh trở thành huyền thoại trong đấu trường chọi gậy Philippines.

Đánh bằng kỹ thuật dây thừng được thực hiện bằng cách dùng đầu gậy đánh vào đầu của sợi dây dài 5 inch được gắn vào xoay với đầu gậy của bạn ba lần liên tiếp. Các đòn đánh phải trôi chảy và người tập phải sử dụng nhiều đòn kết hợp cùng một lúc.

Tấn công kết hợp có nghĩa là tấn công tiếp theo từ điểm bắt đầu đến điểm kết thúc của cuộc tấn công. Và cuộc tấn công không được dừng lại giữa chừng. Các đòn kết hợp diễn ra theo một chuỗi liên tục (xem video về các đòn kết hợp để biết thêm thông tin).

 Lời kết

Tổng kết lại, những cách đánh gậy arnis này giúp thúc đẩy quá trình đào tạo của học viên. Nó được phát triển để điều hòa tâm trí và cơ thể để luyện tập. Thậm chí là để phòng bị cho một số tình huống nguy hiểm xảy ra hàng ngày trong tương lai.

Bạn có thể thực hiện các mẹo đánh gậy arnis mà chúng tôi đã nêu trên hàng ngày trong 15 – 30 phút. Bạn sẽ nhận thấy được quan điểm về tinh thần và sức mạnh thể chất của mình thay đổi như thế nào. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể xem các bài viết của chúng tôi và tìm thấy nhiều tài liệu tham khảo cũng như thông tin về 12 kỹ thuật tấn công trong Arnis mà bạn cần biết tại đây.

Bài viết liên quan
Các kỹ năng cơ bản trong Arnis – MẸO ĐỂ CHIẾN ĐẤU
7 tư thế Arnis cơ bản mà bạn nên nắm vững trước khi bắt đầu
Mẹo để Cải thiện Động tác Chân – Kỹ thuật đấu gậy Arnis của người Philippines
GỢI Ý: 5 kỹ năng đánh gậy có thể bạn chưa biết
GỢI Ý: 5 kỹ năng đánh gậy có thể bạn chưa biết
Lượt Xem : 590 Cập nhật : 15/03/2021
6 chìa khóa thành công để đánh võ gậy Arnis như một võ sĩ thực thụ

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42855 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12367 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 12038 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11376 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Cập nhật kết quả UFC Fight Night 187 nhanh nhất theo từng trận
  Cập nhật kết quả UFC Fight Night 187 nhanh nhất theo từng trận
  Lượt Xem : 239 Cập nhật : 14/03/2021

  Sự kiện UFC Fight Night 187 diễn ra tại UFC Apex ở Las Vegas và phát trực tuyến trên ESPN +. Leon Edwards (18-3 MMA, 10-2 UFC) đấu với đối thủ được chú ý là Belal Muhammad (18-3 MMA, 9-3 UFC) trong trận đấu chính hạng bán trung. Ở nội dung đồng đấu, Misha Cirkunov […]

  Liệt kê thưc đơn giảm cân của sao Hàn khắc nghiệt nhất
  Liệt kê thưc đơn giảm cân của sao Hàn khắc nghiệt nhất
  Lượt Xem : 489 Cập nhật : 23/12/2022

  Nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc đã sản sinh ra rất nhiều ca sĩ, diễn viên và thần tượng tài năng, vẻ ngoài cuốn hút. Tất cả đều có chung một đặc điểm là phải sở hữu một hình thể săn chắc và chuẩn mực. Sao Hàn luôn phải áp dụng những chế độ […]

  Iyengar Yoga Là Gì?: Loại Hình Yoga Thiên Về Trị Liệu Xương Khớp
  Iyengar Yoga Là Gì?: Loại Hình Yoga Thiên Về Trị Liệu Xương Khớp
  Lượt Xem : 490 Cập nhật : 10/12/2020

  Mẹ mình năm nay đã 45 tuổi nhưng các khớp xương của bà hoạt động tốt hơn mình rất nhiều. Theo đuổi Iyengar Yoga từ năm 30 tuổi. Mẹ mình sở hữu một sức khỏe bền bỉ và tâm trí cực minh mẫn. Mặc dù Iyengar Yoga có thể không phải là cái tên phổ […]

  Phong cách chiến đấu trong MMA – Wrestling là vũ khí hủy diệt của tất cả các nhà vô địch
  Phong cách chiến đấu trong MMA – Wrestling là vũ khí hủy diệt của tất cả các nhà vô địch
  Lượt Xem : 751 Cập nhật : 05/05/2021

  Như bạn đã biết để trở thành 1 võ sĩ MMA chuyên nghiệp thì ít nhất bạn phải thành thạo 3 môn võ sở trường. Nhưng hầu hết các nhà vô địch đều sở hữu kỹ năng của Wrestling và Brazil Jiu Jitsu. Vậy có phải Wrestling và Brazil Jiu Jitsu là “vua”?. Thực sự […]

  Yoga cho buổi sáng: Khởi đầu hoàn hảo cho ngày mới
  Yoga cho buổi sáng: Khởi đầu hoàn hảo cho ngày mới
  Lượt Xem : 234 Cập nhật : 24/12/2020

  Yoga cho buổi sáng là lựa chọn nhẹ nhàng có thể giúp bạn tỉnh táo hoàn toàn, kích thích lưu lượng máu trong cơ thể, cân bằng hệ thống nội tiết tố và bắt đầu quá trình giải độc hàng ngày. Chỉ cần 5 phút tập luyện có thể thay đổi cả ngày của bạn […]

  Ai là nhà vô địch kép vĩ đại nhất lịch sử UFC?
  Ai là nhà vô địch kép vĩ đại nhất lịch sử UFC?
  Lượt Xem : 735 Cập nhật : 27/02/2024

  Giành được danh hiệu UFC thường được coi là đỉnh cao trong sự nghiệp của bất kỳ võ sĩ nào. Do đó, thật hợp lý khi bất kỳ võ sĩ nào trở thành nhà vô địch kép UFC đều được coi là huyền thoại. UFC đã có chín nhà vô địch đôi khác nhau trong […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964