Khi 30 tuổi đến, hàng ngàn câu hỏi có thể hiện ra trong đầu bạn, đặc biệt là với các chị em phụ nữ. Ở tuổi 30 muốn giữ 1 vóc dáng đẹp, mọi thường đặt những câu hỏi như: “30 tuổi nên tập bộ môn thể thao nào?” hay “muốn giảm béo tuổi 30 phải làm sao?“. Bài tập thể thao cho tuổi 30 nào hợp với bạn. Trong bài viết này, chúng ta cùng chia sẻ về 1 bài tập thể thao cho tuổi 30 được cho răng bạn nên thử ít nhất 1 lần.

Kiểu vận động này mang lại những lợi ích to lớn cho sức khỏe—và bạn bắt đầu thực hiện càng sớm thì càng tốt.

Trước khi chúng ta đi qua các bước di chuyển, chúng ta hãy đi qua một vài điều.

Rắc rối sức khỏe tuổi 30

Ở tuổi 30 bạn sẽ gặp những vấn đề gì về sức khỏe

Điều bạn biết: Xương của bạn yếu đi khi bạn già đi.

Những gì bạn có thể không biết: Trước khi yếu đi, chúng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn: Có tới 90% khối lượng xương tối đa đạt được ở tuổi 18 ở các bé gái (20 tuổi ở bé trai) và khối lượng xương tiếp tục phát triển cho đến khoảng 30 tuổi. bước vào thời kỳ mãn kinh, đó là khi bạn bắt đầu mất khối lượng xương— lúc đầu rất nhanh, sau đó với tốc độ chậm hơn . Nắm bắt cơ hội để xây dựng xương của bạn trong mùa phát triển cao điểm (tức là độ tuổi 20 của bạn) để củng cố chúng khỏi gãy xương, gãy xương và tư thế khom lưng . Nếu bạn trên 30 tuổi, vẫn chưa muộn; bạn vẫn có thể bảo vệ xương vốn đã phát triển đầy đủ của mình khỏi bị loãng.

Tham khảo thêm: TOP 5 NHÀ VÔ ĐỊCH UFC DƯỚI 30 TUỔI VĨ ĐẠI NHẤT

Bộ môn thể thao cho tuổi 30.

Nâng và đẩy tạ Kettlebells hay còn gọi là tạ bình vôi; được nhiều chuyên gia đáng giá là 1 bài tập bạn nên bắt đầu tập từ trước tuổi 30.

Những gì bạn biết: Tập thể dục giúp xây dựng khối lượng xương.

Theo nghiên cứu cách tập thể dục ảnh hưởng đến mật độ xương , cho biết những gì bạn có thể chưa biết: Các bài tập luyện xương tốt nhất đáp ứng các tiêu chí nhất định . Chúng phải đủ cường độ cao để tạo ra lực căng tối đa lên bộ xương, đủ năng động để tạo ra tín hiệu đến các tế bào để phát triển thêm xương và đặt ra những yêu cầu riêng đối với bộ xương yêu cầu nó phải thích nghi.

Những gì bạn biết: Trọng lượng là tốt.

Những gì bạn có thể không biết: Kettlebells có thể còn tốt hơn. Bạn có thể sử dụng chúng để thực hiện các động tác đáp ứng tất cả các tiêu chí xây dựng xương của Kohrt. Động tác rèn luyện xương cuối cùng: Nâng và đẩy tạ Kettlebells (tạ bình vôi) . Nó kết hợp các chuyển động kéo và đẩy toàn thân để tăng cường sức mạnh đồng thời cho các nhóm cơ khác nhau, Phần cơ được tác động của động tác bao gồm cơ mông, lưng, gân kheo và tay, trong khi động tác “giật” phát triển chân, vai, cơ tam đầu và lưng trên.

Cách thực hiện:

1. Nhặt hai quả tạ Kettlebells, mỗi tay cầm một quả. (Bắt đầu với tạ 1.2kg và tăng dần lên.)

2. Cong đầu gối của bạn một chút và xoay hông về phía trước trong khi đảm bảo lưng của bạn vẫn phẳng. Để tạ treo ở giữa hai chân của bạn.

3. Đung đưa tạ nhẹ nhàng giữa hai chân để lấy đà.

4. Trong một chuyển động linh hoạt, đứng lên và vung chuông ấm ra, lên và về phía ngực của bạn.

5. Tạm dừng với khuỷu tay uốn cong và nắm tay hướng vào nhau gần xương đòn.

6. Cong đầu gối của bạn một chút và bùng nổ trên các quả bóng của bàn chân, đồng thời mở rộng cánh tay của bạn về phía trần nhà và ấn chuông ấm lên không trung.

7. Thực hiện những điều này theo bộ 10. Chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với ba bộ và làm việc lên đến năm bộ. (Nghỉ ngơi từ 1 đến 2 phút giữa mỗi hiệp.)

Ưu điểm của tạ Kettlebells

Đốt cháy calo nhanh

Kettlebells cung cấp một cách siêu nhanh để giảm vài cân. Một nghiên cứu của Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ (ACE) cho thấy rằng một người trung bình đốt cháy khoảng 20 calo mỗi phút trong một bài tập tạ tay tiêu chuẩn, nghĩa là bạn có thể đốt cháy 400 calo trong 20 phút tập luyện!

Dễ cất giữ

Mua chuông ấm của riêng bạn là một khoản đầu tư tuyệt vời vì những quả tạ tiện lợi này dễ dàng cất giữ tại nhà riêng của bạn hơn nhiều so với quả tạ hoặc quả tạ. Kettlebells cũng rẻ hơn và nhỏ gọn hơn nhiều so với máy.

Tập luyện chức năng hiệu quả

Bài tập với tạ tay có thể rèn luyện tất cả các cơ mà bạn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, giúp các hoạt động hàng ngày trở nên dễ dàng hơn, đồng thời cải thiện tư thế của bạn. Các chuyển động đung đưa uyển chuyển thường được sử dụng trong các bài tập với chuông ấm cũng dễ dàng tác động lên các khớp. Vì vậy, hãy tử tế với cơ thể của bạn và nhặt vài quả chuông ấm! Một huấn luyện viên cá nhân mà tôi theo dõi đã tiết lộ những đánh giá về thể hình của cô ấy sau khi thử tập luyện trong hơn một năm.

Một bài tập luyện thể chất và tinh thần tuyệt vời

Đáng ngạc nhiên là nhiều bài tập tạ tay cũng giúp não bộ của bạn hoạt động. Việc nhanh chóng hoán đổi trọng lượng giữa hai tay và chuyển trọng lượng giữa các bên khác nhau của cơ thể đòi hỏi sự tập trung và phối hợp. Điều này cũng làm cho một bài tập tạ Kettlebells kích thích tinh thần!

Nếu bạn đồng ý với chúng tôi rằng tạ Kettlebells là một cách tuyệt vời để rèn luyện cơ thể và trí óc, thì tại sao bạn không thử?

Tham khảo thêm: PHỤ NỮ 30 TUỔI NÊN TẬP GYM HAY YOGA TỐT CHO SỨC KHỎE?

Lời cuối

Hiện nay các bài tập tạ Kettlebells đã được Kickift Sports đưa vào trong các bài tập luyện cá nhân. Bạn có thể đăng ký tập thử ngay tại link dưới đây.

Đăng ký ngay!!!

Nếu bạn đã gần bước tới tuổi 30 vào năm nay. Thì hãy thử đưa các việc luyện thể chất trở thành một thói quen ngày thường. Tập thể dục không chỉ giúp bạn giữ gìn vóc dáng; đây cũng là cách để bạn giữ gìn và tăng cường sức khỏe; khi bạn chuẩn bị bước vào ngưỡng tuổi mới.