Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Ăn gì tăng cơ? Những thực phẩm giúp tăng cơ cực kỳ hiệu quả

Vấn đề làm thế nào để tăng cân, tăng cơ là điều mà nhiều người tập Gym quan tâm. Tuy tập Gym một thời gian dài nhưng bạn vẫn không nhận thấy sự phát triển cơ bắp là đáng kể mặc dù đã tuân thủ lịch tập. Đó chính xác là do bạn chưa có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, bạn vẫn chưa biết ăn gì để tăng cơ. Hôm nay Kickfit Sports sẽ giúp bạn có một lịch ăn uống để tăng cơ nhanh và an toàn nhất.

Tại sao tập luyện chăm chỉ vẫn không tăng cơ?

Có rất nhiều trường hợp mặc dù tập luyện rất chăm chỉ và bài bản nhưng cơ bắp vẫn không có sự thay đổi đáng kể. Vấn đề mà người tập gặp phải ở đây có lẽ không đến từ giáo án tập luyện mà từ hai nguyên nhân sau đây:

Cơ địa khó tăng cơ

Cơ địa là thứ được hình thành ngay từ khi sinh ra. Nó là thứ mà bạn được thừa hưởng từ nguồn gen của cha mẹ. Một số người có cơ địa hình thành cơ bắp tốt, họ chỉ cần tập luyện cơ bản là các khối cơ đã có thể nổi lên. Tuy nhiên, có nhiều người dù tập thế nào đi nữa thì cơ bắp vẫn mãi không tăng. Cơ địa của mỗi người là khác nhau và không thể thay đổi. Nhưng nếu có một chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý thì bạn hoàn toàn có thể khắc phục được phần nào. Tuy không thể tăng cơ nhanh chóng nhưng nếu kiên trì thì mục tiêu nào cũng có thể đạt được.

Cơ địa của một số người có đặc điểm khó hình thành cơ bắp

Cơ địa của một số người có đặc điểm khó hình thành cơ bắp

Hãy nhìn vào tấm gương huyền thoại bóng đá Cristiano Ronaldo. Anh là một người sinh ra đã có thể chất và sức khỏe không tốt, đối diện với nhiều căn bệnh. Nhưng bằng nghị lực và một chế độ tập luyện, chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Hãy nhìn vào hiện tại, Ronaldo là một trong những vận động viên có thể hình đẹp nhất giới thể thao với cơ thể hoàn hảo.

Có suy nghĩ “ăn gì không quan trọng”

Một sai lầm của người tập luyện khiến họ không thể nào tăng cơ như mong muốn là không xem trọng chế độ ăn uống. Theo nghiên cứu, chế độ dinh dưỡng quyết định 70-80% mục tiêu và kết quả tập luyện. Vì vậy để có một kết quả tăng cơ như mong muốn, hãy chú ý đến bữa ăn. Bạn cũng cần phải biết ăn gì tăng cân, nạp những loại thực phẩm nào tốt nhất cho việc tăng cân.

Ăn gì tăng cơ? Chế độ dinh dưỡng tăng cơ

Tăng lượng thức ăn nạp vào

Với mục tiêu tăng cân tăng cơ, việc tăng khối lượng thức ăn trong khẩu phần ăn mỗi ngày là rất cần thiết. Cơ thể cần được cung cấp một lượng calo dồi dào để quá trình hình thành cơ bắp hoạt động tốt nhất. Những công thức tính dinh dưỡng như TDEE và BMR sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng calo nạp vào và biết được nên nạp bao nhiêu calo là đủ.

Để tăng cơ, tăng cân bạn cần ăn nhiều hơn mức nhu cầu của cơ thể

Để tăng cơ, tăng cân bạn cần ăn nhiều hơn mức nhu cầu của cơ thể

Muốn tăng cân, tăng cơ bắp thì bạn cần bổ sung nhiều calo hơn mức cơ thể yêu cầu. Dư thừa calo là cách tăng cơ nhanh, hiệu quả nhất bằng chế độ ăn uống tự nhiên kết hợp tập luyện.

Thực phẩm chứa nhiều Protein

Protein là chất dinh dưỡng giúp hình thành và phát triển cơ bắp

Protein là chất dinh dưỡng giúp hình thành và phát triển cơ bắp

Nếu chỉ ăn nhiều thì vẫn chưa đáp ứng đủ cho mục tiêu tăng cơ. Vậy ăn gì tăng cơ? Có thể bạn chưa biết, Protein là yếu tố quan trọng nhất trong việc hình thành, phát triển cơ bắp. Vì vậy để tăng cơ bạn cần bổ sung nguồn thực phẩm có nhiều protein. Một số loại thực phẩm có chứa nhiều protein như thịt bò, cá hồi, trứng, đậu tương.

Chia nhỏ bữa ăn

Chia nhỏ bữa ăn để có thể nạp được nhiều thức ăn hơn trong một ngày

Chia nhỏ bữa ăn để có thể nạp được nhiều thức ăn hơn trong một ngày

Để có thể tăng cơ tăng cân, bạn cần nạp nhiều đồ ăn hơn bình thường. Nhưng nếu ăn quá nhiều trong một bữa thì sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa. Giải pháp tốt nhất để bạn vẫn có thể nạp nhiều đồ ăn nhưng an toàn cho sức khỏe là chia nhỏ bữa ăn, tăng thêm các bữa phụ. Bạn có thể tăng lên 6 bữa ăn mỗi ngày. Việc này vừa khiến cơ thể hấp thụ năng lượng đều vừa không bị cảm giác đói.

Sử dụng thêm thực phẩm chức năng

Những người tập Gym thường có sử dụng một vài thực phẩm chức năng dạng uống. Cụ thể là Whey protein và Mass. Hai loại thực phẩm này giúp người tập bổ sung đầy đủ năng lượng, chất dinh dưỡng và khoáng chất trong quá trình tập. Hỗ trợ rất tốt cho mục tiêu tăng cân tăng cơ.

XEM THÊM:

CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG WEIGHT WATCHERS – Bí quyết giảm mỡ bụng đỉnh cao

Tham khảo lịch ăn cho người tập Gym tăng cân. Tại sao dinh dưỡng lại quan trọng?

Điểm qua các thực phẩm giúp tăng cơ nhanh chóng

Thịt bò

Thịt bò là thực phẩm chứa rất nhiều Protein

Thịt bò là thực phẩm chứa rất nhiều Protein

Thịt bò rất giàu protein, vitamin B và khoáng chất. Đây là thực phẩm cung cấp nguồn đạm chất lượng cao dồi dào cần thiết cho cơ thể. Thịt bò còn là thực phẩm cung cấp năng lượng rất tốt cho những người thường xuyên hoạt động mạnh như tập tạ, tập gym. Chỉ cần bổ sung một lượng thịt bò nhất định trong thực đơn hàng tuần, kết hợp với luyện tập sẽ kích thích tăng trưởng cơ bắp cực tốt.

Ức gà

Ức gà chứa nhiều Protein và được dân tập Gym sử dụng thường xuyên

Ức gà chứa nhiều Protein và được dân tập Gym sử dụng thường xuyên

Với mục đích tăng cơ bắp thì thịt ức gà một loại thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn. Chỉ cần 85g ức gà là bạn đã nạp vào cơ thể 26g protein chất lượng cao giúp cơ thể có nguồn năng lượng dồi dào để vận động và tăng cơ bắp. Đây không chỉ là thực phẩm giúp tăng cơ bắp mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bởi thịt gà chứa lượng chất béo cực thấp, lại còn có thêm vitamin B niacin và B6.

Thịt nạc heo

Trong 85 gam thịt lợn nạc thì có 18g protein. Là thành phần quan trọng giúp tăng cơ nhanh và an toàn, tốt cho sức khỏe. Thịt lợn nạc cũng chứa rất ít chất béo, tốt hơn nhiều so với việc sử dụng phần thịt lợn có chứa mỡ.

Trứng

Trong trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có Protein

Trong trứng gà có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có Protein

Trứng cũng là thực phẩm chứa nguồn protein dồi dào. Bên cạnh đó, trứng còn cung cấp lượng chất béo lành mạnh và các vitamin B và choline. Là thực phẩm giúp cơ thể sản xuất năng lượng và tăng cơ bắp rất tốt. Thực đơn mỗi ngày của các gymer chuyên nghiệp không thể thiếu món trứng luộc để vừa bổ sung năng lượng vừa cung cấp các chất cần thiết kích thích tăng trưởng cơ bắp.

Cá hồi, cá ngừ

Cá hồi chứa nhiều protein và nhất là axit béo omega-3 và một số vitamin B quan trọng. Đây là thực phẩm mà người bình thường cũng nên sử dụng nhiều, thay thế cho thịt. Đối với các gymer thì đây là thực phẩm giúp tăng cơ bắp và tăng cường sức khỏe không thể thiếu trong thực đơn hàng ngày.

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe và là đáp án cho câu hỏi ăn gì tăng cơ

Cá hồi rất tốt cho sức khỏe và là đáp án cho câu hỏi ăn gì tăng cơ

Cá ngừ cũng có thành phần giống với cá hồi. Bên cạnh đó, cá ngừ chứa một lượng lớn vitamin A, vitamin B (bao gồm B12, niacin và B6). Đây là các chất rất tốt cho những người luyện tập thể thao thường xuyên. Là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể.

Các sản phẩm bơ sữa

Sữa tươi là thực phẩm hàng đầu trong việc cung cấp protein, carbohydrate và chất béo,… rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp. Kết hợp luyện tập với uống sữa đều đặn sẽ giúp cơ thể nhanh chóng săn chắc trở lại.

Protein cũng có nhiều trong bơ sữa, giúp tăng cơ hiệu quả

Protein cũng có nhiều trong bơ sữa, giúp tăng cơ hiệu quả

Sữa chua có chứa nhiều vi khuẩn có lợi tốt cho tất cả mọi người. Nhờ sữa chua, hệ tiêu hóa sẽ trở nên khỏe mạnh, hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn. Đây là thực phẩm giúp tăng cơ bắp không nên bỏ qua.

Phô mai tươi cũng giống như sữa tươi, cung cấp lượng protein tiêu hóa nhanh và các khoáng chất, chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể. Phô mai giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho những người luyện tập thể thao, vận động mạnh.

Tôm

Tôm chứa nguồn protein chất lượng cao, đặc biệt là ít chất béo và chứa lượng lớn axit amin leucine. Đây là những chất rất cần thiết cho sự tăng trưởng cơ bắp mà không quá nhiều calo. Tôm không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng, rất ít chất béo. Đây cũng là thực phẩm ăn kiêng được nhiều người lựa chọn.

Đậu nành

Đậu nành là thực phẩm thực vật hiếm hoi giàu protein

Đậu nành là thực phẩm thực vật hiếm hoi giàu protein

Nói đến nguồn thực phẩm cung cấp protein lành mạnh, dồi dào thì không thể không kể đến đậu nành. Trong 86g đậu nành nấu chín có chứa 14g protein, sắt, các vitamin và khoáng chất, chất béo không bão hòa lành mạnh,… Đây là thực phẩm được khuyến cáo nên tăng cường bổ sung cho cơ thể đối với tất cả mọi người. Các sản phẩm chế biến từ đậu nành như: đậu phụ, đậu phụ non, sữa đậu nành,… nên được bổ sung vào thực đơn mỗi ngày để có cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp phát triển tốt.

Qua đây Kickfit Sports đã giúp bạn trả lời câu hỏi “ăn gì để tăng cơ?”. Hãy thiết kế cho mình một chế độ dinh dưỡng phù hợp để có kết quả tập luyện tăng cơ nhanh chóng. Nếu bạn có nhu cầu tập luyện, hãy đến ngay Kickfit Sports – hệ thống phòng tập chất lượng 5 sao đẳng cấp nhất Hà Nội. Với 14 cơ sở trải khắp các quận nội thành Hà Nội cùng dàn huấn luyện viên giàu kinh nghiệm. Kickfit Sports sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục mục tiêu tập luyện.

ĐĂNG KÍ TẬP THỬ 7 NGÀY MIỄN PHÍ NGAY TẠI ĐÂY:

Đăng ký tập thử 7 ngày miễn phí

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 1030 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42958 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12435 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 12093 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11411 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Cuộc đời của Mike Tyson: Tay đấm thép đã từng đấm người đàn ông dọn rác để trả thù cho một con chim bồ câu đã chết
  Cuộc đời của Mike Tyson: Tay đấm thép đã từng đấm người đàn ông dọn rác để trả thù cho một con chim bồ câu đã chết
  Lượt Xem : 441 Cập nhật : 23/04/2021

  Trong sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp của mình, Mike Tyson đã thắng 44 trận hoàn toàn bằng knock-out. Anh đã chứng minh một sự thật không thể chối cãi: Iron Mike có khả năng hạ gục bất kỳ ai một cách dễ dàng đến khó tin. Tuy nhiên, không phải cuộc chiến nào cũng […]

  10 tư thế yoga dễ dàng cho trẻ em được các huấn luyện viên khuyến nghị
  10 tư thế yoga dễ dàng cho trẻ em được các huấn luyện viên khuyến nghị
  Lượt Xem : 892 Cập nhật : 19/04/2022

  Yoga có thể là một bài tập thú vị và dễ dàng cho trẻ em ở mọi lứa tuổi. Ngoài ra, nó có thể giúp trẻ em đạt được số lượng hoạt động thể chất hàng ngày được khuyến nghị. Dưới đây là 10 tư thế yoga cho trẻ em từ chập chững biết đi […]

  Tổng quan về chế độ ăn kiêng Low Carb giảm cân nổi tiếng thế giới
  Tổng quan về chế độ ăn kiêng Low Carb giảm cân nổi tiếng thế giới
  Lượt Xem : 355 Cập nhật : 27/01/2022

  Có nhiều lý do khác nhau để chọn theo chế độ ăn kiêng Low Carb. Có lẽ bạn đã nghe nói rằng cắt giảm tinh bột là một cách nhanh chóng để giảm cân. Chắc chắn, một số người cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn hoặc hoạt động tốt hơn khi họ ăn ít […]

  Bảng xếp hạng Bellator MMA: Sergio Pettis duy trì vị trí số 1 hạng gà
  Bảng xếp hạng Bellator MMA: Sergio Pettis duy trì vị trí số 1 hạng gà
  Lượt Xem : 428 Cập nhật : 11/12/2021

  Trong gần như toàn bộ sự kiện chính của Bellator 272, có vẻ như thời kỳ vô địch hạng gà của Sergio Pettis đã kết thúc. Pettis bị nhà cựu vô địch Kyoji Horiguchi lấn lướt ngay từ tiếng chuông khai cuộc. Sau đó, ở hiệp thứ tư, Pettis nhắc nhở mọi người rằng mọi […]

  Nên tập gym hay pilates? Đâu mới là phương pháp dành cho bạn
  Nên tập gym hay pilates? Đâu mới là phương pháp dành cho bạn
  Lượt Xem : 3566 Cập nhật : 16/07/2022

  Gym hay Pilates đều mang đến những lợi ích nhất cho sức khỏe và vóc dáng. Lịch sử hình thành của gym có thể lâu đời hơn so với Pilates. Pilates đã trở nên phổ biến không chỉ đối với những người đam mê tập luyện thông thường mà còn từ những người muốn rèn […]

  7 trận đấu Boxing nhất định phải xem vào năm 2021
  7 trận đấu Boxing nhất định phải xem vào năm 2021
  Lượt Xem : 344 Cập nhật : 26/12/2020

  Bảy trận đấu Boxing chúng ta phải xem vào năm 2021 bao gồm Tyson Fury vs Anthony Joshua; Canelo vs Saunders và Crawford vs Spence. Năm tiếp theo có thể chứng kiến ​​sự lên ngôi của một nhà vô địch hạng nặng không thể tranh cãi. Nhưng phân đội của các chàng trai lớn không […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964