Võ Vịnh Xuân quyền được tiếp nối bởi huyền thoại về một trong những môn võ thuật chết người nhất trong lịch sử. Thật không may, Vịnh Xuân Quyền chưa đến mức chết người như huyền thoại đang cố gắng tạo ra nó. Khi những câu chuyện cổ tích truyền thống gặp gỡ cuộc sống thực, sự thật được đưa ra ánh sáng.

Võ Vịnh Xuân Quyền là gì?

Võ Vịnh Xuân Quyền lợi hại nhưng không đến mức chết người

Vịnh Xuân Quyền là một kỹ năng tự vệ khái niệm sử dụng đấm, đòn bẩy và ném chuyên dùng để cận chiến. Kỹ năng của võ Vịnh Xuân quyền dựa trên một số nguyên tắc cơ bản. Trong đó cấu trúc cơ thể là quan trọng nhất. Trạng thái cân bằng có quan hệ mật thiết với cấu trúc. Khả năng giữ thăng bằng tốt sẽ giúp đấu ngư duy trì cấu trúc sau đòn tấn công. Một phần tốt của khóa đào tạo là tập trung vào việc luyện tập thăng bằng. Người học võ Vịnh Xuân Quyền được luyện tập theo hình dạng của một con búp bê gỗ.

Một trong những đặc điểm đáng kể của Vịnh Xuân Quyền là sự thư giãn khi thực hiện các kỹ thuật. Sự co cơ quá mức gây ra giảm sức mạnh và tốc độ của cú đánh. Đó là lý do tại sao Vịnh Xuân quyền yêu cầu thư giãn. Sự co cơ không cần thiết cũng làm tiêu hao nhiều năng lượng hơn. Nó gây ra hiện tượng mệt mỏi nhanh chóng. Các cơ bắp tay co cứng ít di động hơn và ít nhạy cảm hơn đáng kể với việc thay đổi hướng của lực truyền đến. Ngoài việc tạo cho đối phương một đòn bẩy để anh ta có thể dễ dàng đẩy hoặc kéo người tập. Cơ bắp được thả lỏng loại bỏ tất cả những khuyết điểm trên. Từ đó đưa người tập lên vị thế vượt trội so với đối thủ.

Tại sao Vịnh Xuân Quyền không chết người?

Trước hết, Vịnh Xuân quyền là một kỹ năng cũ và truyền thống. Có thể nói, cổ truyền thực sự không có nghĩa là tốt. Nó chỉ có nghĩa là họ đang sử dụng thứ gì đó mà thời gian đã trôi qua. Họ không sẵn sàng thích nghi với thời đại mới, thời đại của MMA! Nhưng, trở lại với các bậc thầy của họ, họ phải giữ truyền thống tiếp tục, họ phải nâng cao kỹ năng của họ lên trời. Nếu không, họ sẽ không còn gì cả. Hầu hết các cao thủ Vịnh Xuân quyền không thể chiến đấu, có thể là họ chưa từng giao đấu thực sự trong đời. Có tư thế cơ thể rất xấu, không tập luyện gì cả. Bên cạnh đó cũng có nhiều cách kết hợp ngoại hình và tinh thần thể thao xấu.

Luyện tập Vịnh Xuân Quyền với búp bê gỗ

>>> Xem thêm: Đệ tử 4 đời của Diệp Vấn gây bất ngờ khi hạ gục võ sĩ karate

Vì vậy, tại sao Vịnh Xuân Quyền không chết người?

Người tập Vịnh Xuân không thích nghi chút nào. Họ đang đào tạo những kỹ năng cũ. Thời gian đó đã trôi qua. Các bậc thầy đảm bảo với bạn rằng bạn có thể đánh bại bất cứ ai bạn muốn nếu bạn làm đúng cách. Võ sĩ MMA này chắc chắn không phải là người giỏi nhất của họ. Tuy nhiên, anh ta đang dẫn đầu về mọi thứ so với ‘sư phụ’ Vịnh Xuân. Hãy tưởng tượng, nếu cuộc chiến này không được dừng lại mọi lúc, thì tên hề giả này sẽ đứng trong đó được bao lâu?

Tại sao Vịnh Xuân quyền không chết người? Chỉ cần nhìn vào video đó. Hãy nhìn vào tư thế của anh ấy, nơi anh ấy giữ tay và xem xét sức mạnh của anh ấy. Những đòn đánh của anh ta hoàn toàn không có sức mạnh. Những chiêu thức ma thuật mà họ rao giảng ở đâu? Những chiêu thức đó có thể hạ gục bất cứ ai ở bất cứ đâu?

Thật không may, Vịnh Xuân quyền, thực sự là những bậc thầy của nó, là những kẻ lừa đảo. Vịnh Xuân Quyền như một môn võ không những không gây chết người mà còn không hiệu quả nữa. Nó có thể được sử dụng để thực hiện các môn võ khác trong một số kết hợp võ thuật hỗn hợp. Dù vậy, thậm chí sau đó chỉ để gây bất ngờ cho đối thủ của bạn bằng một số đòn đánh bất ngờ.

Kết luận – Võ Vịnh Xuân Quyền có chết người không?

Vịnh Xuân quyền là một kỹ năng cũ và truyền thống

Không, Vịnh Xuân Quyền chắc chắn không phải là một môn võ thuật chết người.

Hầu hết các vấn đề của nó nằm ở chỗ các bậc thầy gian lận sử dụng học sinh của họ để thu lợi. Họ đang dạy những kỹ năng cũ. Họ cố gắng thuyết phục họ cũng như toàn thế giới, rằng họ có thể sử dụng Vịnh Xuân Quyền một cách hiệu quả để chống lại bất kỳ ai trong mọi tình huống. Vịnh Xuân quyền là một kỹ năng hoàn toàn không chết người. Sẽ tốt hơn nhiều nếu nó được sử dụng để giải trí và phát huy các giá trị truyền thống, chẳng hạn như Capoeira chẳng hạn.

Chỉ cần nói rõ rằng, chúng ta không có bất cứ điều gì chống lại Vịnh Xuân như một kỹ năng, đó là một thứ có truyền thống lớn mà chúng ta nghĩ rằng nên được lưu giữ và truyền cho các thế hệ mới. Chúng ta có nhiều điều chống lại hầu hết các võ sư của họ muốn biến Vịnh Xuân thành một thứ gì đó không phải nó.

>>> Xem thêm: Top 4 môn võ cổ truyền Việt Nam có sức mạnh vươn ra thế giới