Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tất tần tật về lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu

Đây là hướng dẫn dành cho những người mới bắt đầu muốn tham gia vào môn thể thao Muay Thái. Có rất nhiều khía cạnh của việc đào tạo Muay Thái cần xem xét. Nó có thể trở nên rất khó hiểu trong thời gian đầu. Nếu một người thực sự dành thời gian để suy nghĩ về tất cả những trở ngại tiềm ẩn, thì việc bắt đầu có vẻ quá sức. Điều này khiến một số người không bao giờ bắt đầu, khiến họ không bao giờ phát huy hết tiềm năng của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho người mới bắt đầu tìm hiểu tất tần tật về lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu chi tiết nhất.

Muay Thái là gì?

muay-thai-con-duoc-goi-la-mon-nghe-thuat-8-chi

Muay Thái còn được gọi là môn nghệ thuật 8 chi

Muay Thái là một môn võ thuật có nguồn gốc từ Thái Lan. Muay Thái là một môn thể thao chiến đấu , có nghĩa là một môn thể thao cạnh tranh bao gồm chiến đấu một chọi một. Nhiều võ sĩ MMA kết hợp các nguyên tắc Muay Thái vào hệ thống tập luyện của riêng họ vì các kỹ thuật đánh cùi chỏ, đầu gối và siết chặt hiệu quả của nó. Muay Thái tập trung vào đòn thế. Các võ sĩ tung ra các cú đấm, đá, cùi chỏ và đầu gối. Không có sự vật lộn trên mặt đất trong Muay Thái như trong Judo hay Brazilian Jiu-Jitsu (BJJ).

Không giống như các môn võ thuật khác, bạn không thể kiếm được thăng đai bằng Muay Thái. Mặc dù một số trường võ thuật sẽ cho phép bạn kiếm được băng tay để đánh dấu xếp hạng. Tuy nhiên, đây không phải là một thực hành đúng về mặt lịch sử. Theo truyền thống, các võ sĩ Muay Thái sẽ đeo một chiếc băng tay làm bằng vải từ quần áo của mẹ họ để biểu thị sự bảo vệ và may mắn. Vải không liên quan gì đến cấp bậc hay trình độ chuyên môn.

Mỗi phòng tập có thể có các màu găng khác nhau để biểu thị các thứ hạng khác nhau. Do đó không có cách thống nhất nào để theo dõi sự tiến bộ giống như với các môn võ thuật khác như karate. Nếu bạn là người có động cơ muốn tăng thứ hạng hoặc đạt đến đai đen danh giá, thì Muay Thái có thể không phải là môn phù hợp nhất với bạn.

Lợi ích của các lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu

Tin tốt là bất kỳ ai không có giới hạn lớn về thể chất đều có thể bắt đầu học Muay Thái. Bạn không cần phải có một thân hình tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn nên tập thể dục từ 45 – 60 phút mỗi lần với thời gian nghỉ ngơi tối thiểu. Đây là một bài tập toàn thân giúp cải thiện tim mạch, sức mạnh, cốt lõi và sự linh hoạt. Ngoài ra, bạn nên có đầu gối, mắt cá chân, cổ tay và khuỷu tay khỏe mạnh.

Muay Thái gây nhiều áp lực lên các khớp của bạn, điều này thường không phải là vấn đề đối với những người khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng trải qua các cuộc phẫu thuật, chấn thương lớn hoặc bất kỳ vấn đề sức khỏe nào khác, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tham gia một lớp học Muay Thái. Bạn sẽ rất dễ gặp các chấn thương và đau sau các lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu nếu bạn không quen với các bài tập nặng.

>>> Xem ngay: MUAY THÁI CÓ TẤT CẢ BAO NHIÊU HẠNG CÂN?

Cách bắt đầu với lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu

lop-hoc-muay-thai-cho-nguoi-moi-bat-dau-voi-hlv-nuoc-ngoai

Lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu với HLV nước ngoài

Bắt đầu tập Muay Thái cũng tương tự như bất kỳ môn thể thao nào khác. Có một con đường tập luyện chậm cho người mới bắt đầu khi bạn học các chuyển động chân cần thiết, các cú nhảy và teeps. Khi luyện tập nhiều hơn và hình thức phù hợp trở thành bản chất thứ hai, người tập sẽ bắt đầu nhận thấy sự cải thiện đáng kể. Cuối cùng, khi đạt đến cấp độ chuyên gia, người tập sẽ nhận thấy những cải tiến của mình dường như ít mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, sẽ luôn có điều gì đó để học hỏi hoặc cải thiện, ngay cả khi bạn đã “thành thạo” Muay Thái.

Học Muay Thái bắt đầu tại một phòng tập võ hoặc phòng tập thể dục. Đừng lo lắng, bạn sẽ không bị đánh bại trong ngày đầu tiên của mình. Nếu bạn đang cố gắng tham gia một lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu vì bạn đã sẵn sàng -hãy tham gia. Hiểu rằng mọi người đều bắt đầu từ đâu đó và cách duy nhất để cải thiện là bắt đầu cố gắng.

Tuy nhiên, bạn có thể bắt đầu điều hòa bản thân trước buổi học đầu tiên bằng cách thực hiện một số bài tập cardio và cốt lõi. Hãy thử tập elip, đạp xe hoặc bơi lội để tập một số bài tập tim mạch ít tác động để bạn không phải hoạt động mạnh khớp gối suốt 24/7. Hầu hết tất cả các phòng tập muay thái đều cung cấp lớp học thử miễn phí để bạn có thể kiểm tra trước khi đăng ký trở thành thành viên.

Kỹ thuật và đào tạo Muay Thái cho người mới bắt đầu

dao-tao-cac-ky-thuat-muay-thai-co-ban-cho-nguoi-moi

Đào tạo các kỹ thuật Muay Thái cơ bản cho người mới

Tư thế chiến đấu Muay Thái

Tư thế chiến đấu Muay Thái cực kỳ quan trọng. Nó đòi hỏi vị trí đặt tay và đặt chân khác với tư thế đấm bốc cổ điển. Bạn sẽ đứng với hông vuông. Hướng về phía trước với một chân hơi đưa về phía trước. Cánh tay của bạn sẽ đưa lên cao hơn và xa xương sườn hơn một chút so với khi đấm bốc. Ngoài ra, bạn sẽ đứng thẳng với đầu gối hơi cong.

Jabs

Đòn Jabs trong Muay Thái rất tốt để sử dụng trong tấn công và phòng thủ. Bạn có thể kiểm tra khoảng cách của đối thủ bằng một cú thọc tốt. Bạn cũng có thể sử dụng những cú đâm để làm chệch hướng những cú đấm hoặc cùi chỏ tới. Có rất nhiều đòn thế mà bạn sẽ học được trong quá trình đào tạo Muay Thái nâng cao như đòn thế phòng thủ, nhát rìu, cú đâm mạnh và nhiều kiểu khác.

Teep

Teep là một trong những kỹ thuật Muay Thái thiết yếu mà bạn sẽ không tìm thấy ở các môn võ thuật khác. Cú đấm Muay Thái thiên về một cú đẩy trước hơn là một cú đá trước. Bạn có thể thấy teep là một động tác khó thực hiện. Tuy nhiên, một khi bạn thực hiện được nó sẽ giúp bạn học được nhiều combo Muay Thái khác nhau.

Đầu gối

Đầu gối có thể tấn công vào bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, kể cả đầu. Tuy nhiên, khuỷu tay để ra phía sau đầu và bẹn bị cau lại. Ban đầu, bạn sẽ học cách ném đầu gối hoàn hảo bằng cách sử dụng túi đấm và miếng đệm.

Khuỷu tay

Một khuỷu tay tiếp đất hoàn hảo là một phần làm cho Muay Thái trở thành một môn thể thao chiến đấu hiệu quả. Giống như đầu gối, khuỷu tay có thể được ném đến bất kỳ bộ phận nào của cơ thể. Nghi thức thể thao tương tự như đầu gối; tránh ném cùi chỏ vào bẹn và ra sau đầu. Để bảo vệ bản thân và những người khác, trước tiên bạn sẽ học cách ném cùi chỏ và kết hợp cùi chỏ với miếng đệm và một đối tác có kinh nghiệm.

Clinching

Nắm chặt tay là khi hai võ sĩ khóa tay và gần như đảm nhận một tư thế ôm nhau. Trong Muay Thái, các võ sĩ xô đẩy nhau để cố gắng giành quyền kiểm soát và vị trí cánh tay tối ưu. Bạn muốn giành quyền kiểm soát cánh tay của đối phương để ngăn họ ném cùi chỏ. Nó cũng có lợi khi giành được quyền kiểm soát đầu của họ để bạn có thể ném đầu gối vào mặt đối thủ của mình.

Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm. Để giành được quyền kiểm soát hoặc thoát ra khỏi vòng vây cần rất nhiều năng lượng và sức mạnh. Có vẻ như các võ sĩ không di chuyển hoặc cố gắng rất nhiều khi chúng đang ở trong tình trạng bó tay, nhưng chúng thực sự đang sử dụng rất nhiều sức mạnh để duy trì vị trí của mình hoặc bảo vệ trước các đòn tấn công từ đối thủ.

Trong khi đang tìm cách di chuyển bản thân để có được vị trí tối ưu, bạn cũng phải lưu ý về khả năng ném cùi chỏ và đầu gối của đối thủ. Đòn kẹp là một phần thiết yếu của Muay Thái. Do đó, bạn sẽ học cách nhập và xuất đòn trong các lớp học Muay Thái của mình.

>>> Xem ngay: NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ TRONG LUẬT THI ĐẤU MUAY THÁI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Làm thế nào để chuẩn bị cho lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu?

Trước khi tham gia lớp học Muay Thái đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đủ nước. Bạn cũng nên mang theo một chai nước có thể tái sử dụng đến lớp. Bạn nên ăn một bữa nhỏ cân bằng hoặc ăn nhẹ 30 – 60 phút trước khi đến lớp để cơ thể có sẵn một số năng lượng sẵn có. Tuy nhiên, bạn muốn tránh các bữa ăn nặng. Bạn sẽ ở gần với những người khác. Vì vậy bạn nên vệ sinh cá nhân tuyệt vời. Nhiều võ sĩ chọn tắm nhanh trước khi vào lớp hoặc vệ sinh tay chân trước khi bước lên thảm. Ngoài ra, chỉ cần xuất hiện đúng giờ, mặc quần áo tập thể dục và sẵn sàng đổ mồ hôi.

Điều gì sẽ xảy ra trong lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu?

hoc-muay-thai-voi-hlv-chuyen-nghiep-cua-kickfit-sports

Học Muay Thái với HLV chuyên nghiệp của Kickfit Sports

1. Khởi động

Trước khi bắt đầu bất kỳ loại bài tập kỹ thuật cụ thể nào, bạn sẽ phải khởi động. Động tác này thường diễn ra dưới hình thức nhảy dây hoặc các bài tập cardio khác. Các lớp học Muay Thái có thể rất mệt mỏi. Điều quan trọng là không lãng phí toàn bộ sức lực của bạn trong quá trình khởi động. Hãy đổ mồ hôi thật thoải mái và giúp cơ bắp săn chắc và ấm áp. Tuy nhiên, lưu ý đừng cố gắng quá sức.

2. Học các kỹ thuật cơ bản

Trước khi bắt đầu bất kỳ các bài tập Muay Thái nào, bạn sẽ cần học một số động tác cơ bản. Một số phòng tập Muay Thái sẽ cung cấp cho bạn hộp bóng và thực hành các cú đâm và teeps của bạn trước khi đeo găng tay vào.

Sau khi học xong những kiến ​​thức cơ bản về Muay Thái, bạn sẽ đeo bao tay và găng tay vào. Huấn luyện viên Muay Thái hoặc những người bạn cùng lớp có kinh nghiệm hơn sẽ giúp bạn bó tay nếu bạn chưa từng làm trước đây. Sau khi tay bạn được quấn đúng cách và bạn đã đeo găng tay vào, bạn có thể bắt đầu tập luyện như các võ sĩ chuyên nghiệp. HLV sẽ hướng dẫn bạn thực hành các động tác cốt lõi khác nhau trên túi. Hoặc bạn có thể hợp tác ngay lập tức và bắt đầu công việc đệm lót.

Người tâpk sẽ sử dụng miếng đệm tương tự như thực hành trên bao, nhưng bạn phải thận trọng hơn để chắc chắn rằng mình đập vào bao và không vô tình va vào đối tác của mình. Làm việc với các miếng đệm lúc đầu có vẻ đáng sợ. Tuy nhiên, nó sẽ giúp bạn xây dựng độ chính xác về lâu dài.

3. Các bài tập cốt lõi và kéo giãn

Sau khi luyện tập kỹ thuật và sức mạnh của mình, bạn có thể sẽ kết thúc buổi học với một bài tập cốt lõi để giúp tăng cường cơ bụng. Sau đó, bạn sẽ hạ nhiệt với các động tác duỗi chân và tay. Sự linh hoạt là một phần thiết yếu để trở thành một võ sĩ Muay Thái thành công. Vì vậy đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của việc căng cơ thường xuyên.

>>> Xem ngay: KỸ THUẬT PHÒNG THỦ MUAY THÁI TỪ CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO

Địa chỉ lớp học Muay Thái cho người mới bắt đầu

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Danh sách cơ sở phòng tập Muay Thái chất lượng của Kickfit Sports:

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 1347 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42958 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12435 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 12093 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11411 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Ryan Garcia dự kiến ​​sẽ đối mặt với Campbell vào thứ Bảy
  Ryan Garcia dự kiến ​​sẽ đối mặt với Campbell vào thứ Bảy
  Lượt Xem : 709 Cập nhật : 31/12/2020

  Ryan Garcia rất ít nghĩ về đối thủ của anh ấy là Luke Campbell trong ngày thứ Bảy này. Anh ấy chủ yếu nói về người anh ấy muốn đấu tiếp theo trong Gervonta Davis. Để nói rằng Garcia (20-0, 17 KO) đang nhìn qua người giành huy chương Olympic 2012 Campbell (20-3, 16 KO) […]

  UFC hợp tác với Colosse Aux Pieds giúp nâng cao nhận thức về nguy cơ lạm dụng trong thể thao
  UFC hợp tác với Colosse Aux Pieds giúp nâng cao nhận thức về nguy cơ lạm dụng trong thể thao
  Lượt Xem : 252 Cập nhật : 23/12/2020

  UFC là tổ chức võ thuật tổng hợp hàng đầu thế giới. Mới đây, tổ chức UFC hợp tác với Colosse aux pieds. Mục đích để giúp chống lại mọi hình thức lạm dụng tình dục; bắt nạt và quấy rối trong thể thao. UFC hợp tác Colosse Aux Pieds được công bố chính thức […]

  4 tư thế yoga giúp tăng sự tập trung cho dân văn phòng
  4 tư thế yoga giúp tăng sự tập trung cho dân văn phòng
  Lượt Xem : 261 Cập nhật : 14/12/2021

  Đối với những người làm việc văn phòng, đôi khi sự mất tập trung trong công việc rất dễ xảy ra. Việc mất tập trung khiến cho công việc bị gián đoạn và giảm hiệu suất làm việc. Nhiều người tìm đến cà phê hay những loại đồ uống giúp tăng sự tập trung. Tuy […]

  Độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ em học võ?
  Độ tuổi thích hợp nhất để cho trẻ em học võ?
  Lượt Xem : 1192 Cập nhật : 22/03/2021

  Đăng ký cho con tham gia các lớp học võ thuật có rất nhiều lợi ích. Nhiều người thường muốn biết mình nên cho con theo học ở độ tuổi nào. Đây là một chủ đề khá thú vị đối với các bậc phụ huynh. Họ lo ngại rằng “Độ tuổi thích hợp nhất để […]

  Top 5 võ sĩ BJJ Nhật Bản vĩ đại nhất trong lịch sử
  Top 5 võ sĩ BJJ Nhật Bản vĩ đại nhất trong lịch sử
  Lượt Xem : 475 Cập nhật : 10/01/2022

  Brazilian Jiu-Jitsu (BJJ) được xem là một môn võ phái sinh có nguồn gốc từ Judo. Chính vì thế, các võ sĩ Nhật Bản tập luyện BJJ có rất nhiều lợi thế để trở thành những võ sĩ giỏi. Võ sĩ BJJ Nhật Bản cũng tham gia thi đấu và hoạt động mạnh mẽ trong […]

  Top 10 trận đấu MMA năm 2021 hay nhất cho đến hiện tại
  Top 10 trận đấu MMA năm 2021 hay nhất cho đến hiện tại
  Lượt Xem : 351 Cập nhật : 07/04/2021

  Năm 2021 đã trôi qua được 12 tuần, đã có hơn 125 trận đấu MMA được tổ chức. Đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn nhưng với nỗ lực, UFC đã có quý đầu năm 2021 kha thành công. Mặc dù đã có rất nhiều màn trình diễn cá nhân ấn tượng cho […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964