Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Chuỗi kết hợp Yoga và Pilates này sẽ mang lại cho bạn cơ thể mơ ước

Có thể bạn đã nghe hàng trăm lần: “Cơ mông săn chắc, khỏe mạnh tạo nên một cơ thể cường tráng và khỏe mạnh”.Và đó là sự thật. Kết hợp yoga và Pilates cho cơ mông là một trình tự tuyệt vời mà bạn phải thử ngay từ hôm nay. Trình tự này dần dần đánh thức các cơ quan trọng và thậm chí tốt hơn, có thể được thực hiện tại nhà chỉ trong vài phút.

Tại sao cần làm săn chắc vòng 3 của cơ thể?

Trong xã hội hiện đại của chúng ta, chúng ta dành nhiều thời gian để ngồi hoặc thực hiện các chuyển động về phía trước lặp đi lặp lại: trên bàn làm việc, trên ghế sofa, trong ô tô và ăn các bữa ăn của mình. Ngay cả thói quen tập yoga hoặc thể dục thông thường cũng có xu hướng tập trung vào việc tăng cường sức mạnh cho mặt trước của chúng ta. Điều này sau đó có thể dẫn đến cơ lưng bị căng ra quá mức và không được sử dụng. Những thói quen này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe tổng thể và sự cân bằng của chúng ta chưa kể đến việc giữ cho chúng ta không có được đôi gò bồng đảo săn chắc.

Hãy coi cơ mông là phần cốt lõi của phần thân sau. Khi bắn đúng cách, những cơ bắp to và nhiều thịt này hỗ trợ mọi chuyển động của chúng ta và giúp cơ thể chúng ta giữ thăng bằng. Chúng rất cần thiết cho tư thế tốt và sự ổn định. Để các cơ này tỉnh táo và tỉnh táo sẽ phân phối tải trọng ra khỏi khớp và lưng thấp và vào hệ cơ đang hoạt động của chúng ta. “Thức dậy” hoặc “tập luyện” cơ mông sẽ cải thiện đáng kể khả năng hoạt động bình thường của cơ thể bạn trong mọi chuyển động khác trong ngày.

Chuỗi kết hợp Yoga và Pilates giúp bạn có vóc dáng hoàn hảo

Tư thế cây cầu – Xoạc vùng chậu

chuoi-ket-hop-yoga-va-pilates-voi-tu-the-cay-cau

Chuỗi kết hợp Yoga và Pilates với tư thế cây cầu

Nằm ngửa, co đầu gối. Đặt bàn chân của bạn bằng phẳng trên thảm và ấn mạnh vào gót chân. Thu hút cơ thể của bạn và kéo rốn của bạn vào trong và lên trên. Khi hít vào, hãy kết nối với cơ mông, sau đó từ từ nâng hông về phía trần nhà. Tập cơ mông trước khi kéo gân kheo (bạn chỉ cần dùng đầu ngón tay chạm vào cơ mông để đảm bảo chúng đang bắn ra). Khi thở ra, hạ lưng xuống đất. Lặp lại 3 – 5 lần. Nếu bạn muốn đa dạng hoặc sức đề kháng. Hãy đặt tạ tay ngang xương chậu và giữ cố định bằng tay khi bạn nâng lên.

Xem thêm: Sự khác nhau giữa Pilates và Yoga – Đâu là bộ môn phù hợp với bạn?

Tư thế con ngao

tu-the-con-ngao

Tư thế con ngao

Nằm nghiêng về bên phải, kê tay phải dưới đầu như một cái gối. Gập cả hai đầu gối và nâng gót chân lên khỏi thảm vài inch. Vẫn nối gót chân, hít vào và vận động cơ mông trái để mở đầu gối trái về phía trần nhà. Khi thở ra, khép đầu gối lại để chạm vào bên phải. Lặp lại 3-5 lần, sau đó đổi bên.

Nhấc chân uốn cong khuỵu gối

dong-tac-nhac-chan-uon-cong-khuyu-goi

Động tác nhấc chân uốn cong khuỵu gối

Hãy đến cẳng tay và đầu gối của bạn. Tham gia vào cốt lõi của bạn và kích hoạt cơ mông phải của bạn. Khi hít vào, nhấc gót chân phải của bạn lên phía trần nhà giống như bạn muốn tạo dấu chân. Giữ đầu gối của bạn uốn cong. Khi thở ra, hạ đầu gối xuống. Lặp lại 3 – 5 lần, sau đó đổi bên. Nếu bạn muốn đa dạng hoặc sức đề kháng. Hãy đặt tạ tay vào đầu gối của bạn và siết chặt trong khi bạn nâng và hạ xuống.

Nâng chân cao ở tư thế plank biến thể

nang-chan-cao-o-tu-the-plank-bien-the

Nâng chân cao ở tư thế plank biến thể

Giữ nguyên trên cẳng tay và đầu gối của bạn. Duỗi thẳng chân phải của bạn ra ngoài và để các ngón chân phải chạm sàn. Khi hít vào, hãy tập trung vào phần lõi và cơ mông phải của bạn và nâng lên. Khi thở ra, hạ lưng xuống. Lặp lại 3-5 lần, sau đó đổi bên. Nếu bạn muốn sự đa dạng hoặc sức đề kháng… hãy chạm ngón chân của bạn sang một bên, nhấc lên, sau đó bắt chéo phía sau chân đối diện của bạn. Sử dụng trọng lượng mắt cá chân để thêm sức đề kháng.

Kết hợp Yoga và Pilates ở tư thế Locust với Pilates Toe Taps

ket-hop-yoga-va-pilates-o-tu-the-locust-voi-pilates-toe-taps

Kết hợp Yoga và Pilates ở tư thế Locust với Pilates Toe Taps

Nằm sấp, đặt trán trên sàn và đan hai tay ra sau lưng. Tập trung vào cơ thể và siết chặt cơ mông của bạn. Khi hít vào, nâng cả hai chân (từ cơ mông) và gõ các ngón chân vào nhau. Nâng đầu và thân trên lên khỏi sàn, nhẹ nhàng kéo vai về phía sau đồng thời giữ hai tay đan xen và nhấc ra khỏi lưng. Khi thở ra, hạ lưng xuống. Lặp lại 3 – 5 lần. Nếu bạn muốn sửa đổi. Hãy đặt tay dưới trán để được hỗ trợ và / hoặc nâng và hạ một chân tại một thời điểm.

Xem thêm: Pilates là gì? Những lợi ích bất ngờ của Pilates có thể bạn chưa biết

Tư thế phổi hình lưỡi liềm

tu-the-phoi-hinh-luoi-liem

Tư thế phổi hình lưỡi liềm

Đến tư thế đứng trên thảm và bước chân phải của bạn về phía trước và chân trái của bạn trở lại tư thế chùng xuống. Nhón chân trái của bạn một chút để đầu gối trái của bạn có thể uốn cong trực tiếp dưới hông trái của bạn. Đưa cánh tay của bạn qua đầu và tham gia vào cốt lõi của bạn. Khi hít đất, uốn cong cả hai chân và hạ thấp đầu gối trái của bạn gần như chạm đất; Khi thở ra, duỗi thẳng cả hai chân, ép chặt cơ mông. Đảm bảo đầu gối phải của bạn ở trên gót chân phải để phần lớn trọng lượng của bạn được hỗ trợ bởi cơ mông, không phải cơ đùi. Lặp lại 3 – 5 lần, sau đó đổi bên.

Chú ý cách cơ mông tham gia hoàn toàn vào bài tập đứng này khi các cơ đã được đánh thức. Nếu bạn muốn sự đa dạng hoặc sức đề kháng. Hãy đặt tay lên hông hoặc sử dụng tạ tay ở tâm của bạn.

Bạn có thể kết hợp tập luyện yoga và pilates trong lịch trình tập luyện của mình. Hãy thử trải nghiệm tập luyện trực tiếp để thấy được sự phù hợp của hai bộ môn này.

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 748 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 944 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Những thế yoga đẹp cực hợp để chụp ảnh sống ảo
Lượt Xem : 1217 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40207 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10624 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Chiến thắng của Jair Valtierra hôm thứ sáu có thể biến giấc mơ thi đấu tại Mỹ của anh thành hiện thực
  Chiến thắng của Jair Valtierra hôm thứ sáu có thể biến giấc mơ thi đấu tại Mỹ của anh thành hiện thực
  Lượt Xem : 159 Cập nhật : 25/02/2021

  Theo chủ tịch All Star Boxing Felix – Zabala “Chúng tôi đang chuẩn bị visa cho Jair Valtierra. Anh ấy có thể ra mắt tại Mỹ vào tháng 5”.

  HLV của Conor McGregor đưa ra quan điểm về trận thua của Jake Paul 
  HLV của Conor McGregor đưa ra quan điểm về trận thua của Jake Paul 
  Lượt Xem : 400 Cập nhật : 28/02/2023

  Chắc hẳn giới quyền anh cũng đã có một ngày cuối tuần ồn ào do trận đấu của Jake Paul với Tommy Fury. Rất tiếc là Jake Paul đã không thể chiến thắng để được công nhận là một võ sĩ chuyên nghiệp thực thụ. Đã có rất nhiều võ sĩ rồi chuyên gia trong […]

  5 lý do khiến các bài tập luyện kháng lực nên nằm trong thói quen tập luyện của bạn
  5 lý do khiến các bài tập luyện kháng lực nên nằm trong thói quen tập luyện của bạn
  Lượt Xem : 211 Cập nhật : 04/02/2023

  Mặc dù bạn có thể thích các bài tập tim mạch hơn như đi bộ, chạy, bơi lội hoặc đạp xe, nhưng bạn có thể muốn coi việc tập luyện kháng lực như một hoạt động bổ sung cho thói quen tập thể dục của mình. Rèn luyện kháng lực mang lại những lợi ích […]

  Kết quả các trận đấu bảng A LION Championship 05
  Kết quả các trận đấu bảng A LION Championship 05
  Lượt Xem : 352 Cập nhật : 24/04/2023

  Cập nhật kết quả các trận đấu bảng A LION Championship 05. Bảng A LION Championship 05 là cuộc tranh đấu của các tay đấm hàng đầu Việt Nam. Ai là những người đã dành quyền đi tiếp vào vòng trong để giành quyền tranh đai với những nhà vô địch của mùa giải trước? […]

  Xem trực tiếp UFC 296: Leon Edwards vs Colby Covington
  Xem trực tiếp UFC 296: Leon Edwards vs Colby Covington
  Lượt Xem : 260 Cập nhật : 12/12/2023

  Trực tiếp UFC 296: Leon Edwards vs Colby Covington. Tìm hiểu các thông tin vé, thẻ đấu, cách xem và ngày phát sóng UFC 296. Sự kiện thi đấu hoành tráng cuối năm 2023 của UFC mà không ai muốn bỏ lỡ sắp diễn ra rồi. Xem trực tiếp UFC 296: Leon Edwards vs Colby […]

  Những võ sĩ UFC nào sẽ chuyển sang WWE hậu sáp nhập?
  Những võ sĩ UFC nào sẽ chuyển sang WWE hậu sáp nhập?
  Lượt Xem : 542 Cập nhật : 07/04/2023

  Việc sáp nhập UFC-WWE để thành lập một công ty giao dịch công khai mới do Tập đoàn Endeavour quản lý đã gây ra sự phấn khích trong thế giới MMA. Thông báo này đã nhận được nhiều phản hồi khác nhau từ các võ sĩ, người hâm mộ và các chuyên gia. Vì có nhiều điểm […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988