Võ sĩ Joe Smith Jr dự kiến sẽ có được một danh hiệu khi cùng với Artur Beterbiev bước vào võ đài nếu thắng trong trận đấu sắp tới. Đây là trận đấu mà nhà vô địch Beterbiev sẽ mang đai danh hiệu của mình ra để trước mặt Smith như một chiến lợi phẩm cho người thắng cuộc. Nhà đương kim vô địch sẽ bảo vệ nó như một minh chứng cho sức mạnh, hoặc sẽ bại trận dưới tay của tân vương. Đây sẽ là một trận đấu vô cùng đặc sắc giữa những con sói đực lớn mạnh trong đàn.

Đối thủ của võ sĩ Joe Smith Jr sau trận đấu ngày 11.04 là Artur Beterbiev

Nếu chiến thắng Vlasov thì đối thủ kế tiếp của Smith là Beterbiev 

Trước trận đấu này võ sĩ Joe Smith Jr được lên kế hoạch có một trận đấu với Maxim Vlasov, một trận đấu vốn được lên kế hoạch từ tháng Hai. Nhưng đáng tiếc là trận đấu này đã phải hoãn lại do Vlasov bị chẩn đoán dương tính với COVID 19. Trận đấu tranh đai hạng dưới nặng WBO còn trống giữa họ đã bị trì hoãn 6 tuần. 

>>> Xem thêm: Trận đấu giữa Joe Smith Jr và Maxim Vlasov sẽ được diễn ra vào tuần này

Trong khi ứng cử viên được đánh giá cao nhất phải trở về trại huấn luyện lần thứ hai liên tiếp thì Beterbiev (16-0, 16 KO) lại vừa kết thúc một kỷ nghỉ ngơi dưỡng sức dài sau trận đấu loại trực tiếp 10 hiệp đấu với Adam Deines tháng 3 vừa qua tại Moscow. 

Nếu chiến thắng trong trận đấu sắp tới thì đối thủ mà Smith muốn đấu sắp tới là Beterbiev

Beterbiev đã không chiến đấu kể từ khi giành được chức vô địch lineal và thống nhất đai WBC/IBF trong trận đấu loại trực tiếp gồm 10 hiệp đấu với Oleksandr Gvozdyk. Đây là trận chiến thể hiện sự bất bại của Beterbiev vào tháng 10 năm 2019 của nhà thống trị hạng dưới nặng. Sự kết hợp giữa lâu ngày không thi đấu cùng với sự không quan tâm chung đã dẫn đến một cách tiếp cận có phương pháp để giành chiến thắng nói trên của anh ấy trước Deines vượt trội. Chiến thắng gần như trên mọi hiệp đấu trước khi kết thúc chương trình ở hiệp thứ 10 vào ngày 20 tháng 3 quả thật rất kích thích. 

Quan điểm của Joe Smith Jr với sự thể hiện của Beterbiev trong trận đấu trước Deines 

Trận đấu đó kết thúc theo cách mà người hâm mộ mong đợi, tuy nhiên vẫn có một số khán giả mong đợi nhiều hơn từ đương kim vô địch hạng nhẹ. Chính vì vậy, người ta bắt đầu mong ngóng trận đấu tiếp theo của nhà vô địch hạng dưới nặng. Đứng đầu trong sách mục tiêu tiềm năng của Beterbiev chính là người vẫn đang phải đợi chờ thi đấu Joe Smith Jr. Trong một buổi phỏng vấn, Smith đã chia sẻ những quan điểm của mình về đối thủ tương lai: 

“Màn trình diễn của anh ấy khá tốt. Anh ấy đã chiến đấu với một người mà anh ấy bị dự đoán sẽ thua cuộc. Bản thân tôi thì nghĩ anh ấy đáng lẽ ra nên tiễn đối thủ ra khỏi sàn đấu sớm hơn. Tuy nhiên tôi vẫn mong rằng trận đấu của chúng tôi sẽ diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi mong rằng có thể mang đến cho người hâm mộ một cuộc chiến khiến họ phấn khích. Điều đầu tiên là làm cho trận chiến trưa thể hoàn thành này xảy ra đã.”

Chia sẻ của võ sĩ Joe Smith Jr về trận đấu sắp tới trước ứng cử viên hạng dưới nặng Vlasov

Smith nung nấu suy nghĩ đó khi anh chàng nhận ra vẫn còn một số việc phải làm để có thể có được trận chiến này. Sau sáu tuần rời khỏi Las Vegas mà không có gì để thể hiện, ứng cử viên 31 tuổi chuẩn bị đối mặt với Vlasov vào Chủ nhật tuần này. 

Trận đấu mà Smith phải bận tâm hiện tại là trước ứng cử viên đai hạng dưới nhẹ Maxim Vlasov

Theo kế hoạch ban đầu thì trận đấu đóng vai trò là điểm khởi động cho một cuộc đụng độ thống nhất đai hạng dưới nặng. Trận đấu giữa hai ứng cử viên nặng ký cho đai hạng nặng tạm thời được dự đoán sẽ vô cùng đặc sắc. Cùng buổi phỏng vấn, Smith cũng nói về đối thủ sắp tới của mình:

“Tất nhiên là tôi luôn mong muốn sẽ đánh bại Vlasov. Không phải là do tôi coi thường anh ta mà là tôi tự tin về bản thân mình thôi. Tôi vẫn luôn mong muốn Beterbiev sẽ đánh bại Deines. Thật tốt khi thấy được những cơ hội đang đợi mình phía trước. Tôi không thích nhìn quá xa về phía trước. Hiện tại tôi chỉ muốn đánh bại Vlasov và giành được danh hiệu của mình.”

Smith nói rằng mình đã chuẩn bị sẵn sàng để chiến đấu và dù kết quả có ra sao anh chàng vẫn sẽ cảm thấy hài lòng với những gì mình đã làm. Mọi người có thể theo dõi trận đấu vào ngày 11 tháng 4 này trên các phương tiện truyền thông trực tuyến. Hoặc theo dõi Kickfit Sport để có thể cập nhật những tin tức mới nhất về trận đấu.