Boxing là một môn võ thuật đòi hỏi kỹ thuật cao và bài bản cùng các chuyển động phức tạp. Đó là một môn thể thao cần nhiều năm luyện tập để hoàn thiện. Trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người đăng ký tham gia các lớp học boxing. Mục đích là để thử thách bản thân với bộ môn võ thuật này.

Mọi người thích tập luyện boxing bởi vì nó là một bài tập tốt cho tim mạch. Nhưng giống như mọi bài tập khác, sẽ có một số điều bạn có thể làm để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình luyện tập. Boxing có rất nhiều kỹ thuật đa dạng mà bạn cần phải tập trung cao độ. Cùng với sự nghiêm túc thực hiện mới có thể chinh phục nó.

Từ việc nâng cao cách bạn di chuyển và lướt trên sàn đấu. Đến việc thực hiện các động tác chân. Tốc độ và sức mạnh đằng sau những cú đấm sẽ đòi hỏi bạn cần phải thực sự cố gắng. Điều này sẽ giúp tối đa hóa thời gian của bạn trong phòng tập đấm bốc.

Nếu bạn đang muốn cải thiện hiệu quả đào tạo của mình, đừng tìm đâu xa. Hôm nay, Kickfit Sports sẽ chia sẻ 4 cách để tận dụng tối đa hiệu quả của mọi lớp học boxing.

1. Hãy tập trung vào việc học kỹ thuật boxing

Một trong những sai lầm lớn nhất của người mới bắt đầu khi đăng ký một lớp học boxing là tập trung quá nhiều vào sức mạnh. Kỹ thuật là khía cạnh quan trọng nhất của võ thuật, bao gồm cả boxing. Hãy học kỹ thuật phù hợp và thiết lập các nguyên tắc cơ bản vững chắc. Điều này sẽ thiết lập tốc độ phát triển của bạn với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Khi bạn nắm chắc những kiến ​​thức cơ bản, mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Qua đó, những bài học mà bạn học được sẽ phát triển một cách tự nhiên.

Hãy tập trung vào việc học kỹ thuật boxing

Lần tới khi bạn đến phòng tập đấm bốc, hãy chắc chắn rằng bạn chú ý lắng nghe những người hướng dẫn của bạn và cách họ di chuyển. Đây là chìa khóa để hiểu các kỹ thuật trong boxing. Quan sát các tư thế chuyển trọng lượng nhẹ nhàng từ chân sang nắm đấm. Cùng với cách họ xoay nhẹ chân dẫn để tạo ra nhiều lực hơn. Những chi tiết nhỏ này chính là yếu tố tạo nên một võ sĩ quyền anh tuyệt vời. Vì vậy hãy đảm bảo nắm được kỹ thuật trước khi làm bất kỳ điều gì khác.

>> Xem ngay:

2. Cố gắng hết sức hoặc dừng lại

Một khi bạn đã nắm bắt đầy đủ khía cạnh kỹ thuật của quyền anh, đã đến lúc bạn phải tăng nhiệt. Đây là lúc khó khăn nhất bắt buộc bạn phải lựa chọn giữa việc đi tiếp hoặc dừng lại. Điều này có nghĩa là bạn phải giải tỏa mọi phiền nhiễu trong tâm trí. Cho dù đó là căng thẳng bạn bỏ lại sau lưng tại văn phòng hay một ngày bận rộn sắp tới. Bạn phải dành toàn bộ nỗ lực cho lớp học boxing của mình để đạt được lợi ích đầy đủ của nó.

Hãy thử cố gắng hết sức trong một giờ. Mỗi bài tập và mỗi động tác trong một lớp học boxing đều có mục đích đằng sau nó. Cho dù đó là xây dựng tốc độ hay phát triển sức mạnh của bạn. Những người muốn trở thành võ sĩ quyền anh nghiêm túc cần phải nỗ lực hết mình trong mỗi buổi tập. Đó có thể chỉ là một phút, một giờ hoặc thậm chí là rất nhiều năm. Để bạn có thể biến mình thành một con người tốt hơn với một cơ thể khỏe mạnh và thể chất tuyệt vời.

3. Đồng hành cùng những người bạn trong một lớp học boxing

Võ thuật không phải là một cuộc hành trình đơn độc. Trên đường đi, bạn sẽ gặp những người cũng có động lực như bạn. Để đạt được mục tiêu chung về sức khỏe, thể chất và cả tinh thần. Cho dù mục đích là để trở thành một võ sĩ cừ khôi hay để giảm 20 cân. Thì việc tập luyện cùng với những người bạn thay vì tập luyện một mình luôn là một ý kiến ​​hay.

Hãy đồng hành cùng những người bạn trong một lớp học boxing

May mắn thay, có rất nhiều cơ hội để bạn làm việc với bạn bè của mình trong lớp học boxing. Bạn sẽ trải nghiệm việc giữ găng tay cho nhau, thực hành và kết hợp cùng nhau. Hợp tác để đạt được mục tiêu là rất quan trọng đối với sự phát triển của bạn với tư cách là một võ sĩ quyền anh. Theo cách này, điều quan trọng là phải cố gắng làm việc theo nhóm và kết hợp tốt với những người khác. 

>> Xem ngay:

4. Áp dụng những gì bạn đã học được từ các lớp học boxing vào thực tế

Cuối cùng, để bạn có thể tận dụng tối đa mỗi lớp học boxing, bạn sẽ phải sẵn sàng đối mặt với mọi nguy hiểm trong cuộc sống hàng ngày. Môn thể thao này đòi hỏi bạn phải có một mức độ cống hiến nhất định để có thể thành thạo nó. Thực hiện bước đầu tiên và áp dụng những gì bạn đã học được trong quá trình luyện tập vào cuộc sống sẽ giúp bạn tiến một bước gần hơn đến việc trở thành một võ sĩ giỏi hơn và một con người tốt hơn. 

Điều đó không có nghĩa là bạn phải chọn một cuộc chiến với một số kẻ ngẫu nhiên trên đường phố chỉ để thực hành các kết hợp của bạn. Những bài học về boxing, chẳng hạn như vượt qua nỗi đau và chịu đựng gian khổ. Hay khám phá sức mạnh và sự rèn luyện bên trong của bạn, cũng như hiểu được giới hạn về thể chất và tinh thần của bạn. Tất cả đều có thể áp dụng vào cuộc sống cá nhân của bạn. Đồng thời giúp bạn vượt qua mọi khó khăn.

Boxing là một môn thể thao không chỉ để tăng cường thể chất mà còn cả tâm trí và tinh thần của bạn. Nó có tác động mạnh mẽ tới cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Dù có hay không đeo găng tay, đấm bốc sẽ trở thành niềm đam mê trong cuộc sống của bạn. Vì vậy, nếu vẫn chưa thử tham gia một lớp học boxing, đừng chần chừ. Hãy đến phòng tập thể dục và tận mắt trải nghiệm những lợi ích toàn diện mà Boxing mang lại. Đăng ký một lớp học thử miễn phí ngay hôm nay!