Bơi là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và tập luyện mỗi ngày. Những lợi ích môn bơi mang lại cũng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, tại miền bắc Việt Nam một năm có 4 mùa. Trong đó có tới 3 mùa nhiệt độ không phù hợp cho việc xuống nước. Để khắc phục được yếu tố thời tiết, một loại bể bơi đã được tạo ra. Điều này giúp mọi người thỏa niềm yêu thích với môn bơi quanh năm mà không lo trời lạnh. Đó chính là bể bơi bốn mùa. Cùng Kickfit Sports tìm hiểu về dạng bể bơi đặc biệt này và những ưu điểm của nó so với bể bơi lộ thiên nhé.

Bể bơi bốn mùa là gì?

Bể bơi bốn mùa còn được gọi với tên gọi khác là bể bơi nước nóng bởi vì nhiệt độ nước trong bể luôn được duy trì ở mức ổn định để phù hợp với mọi thời tiết trong năm. Hồ được trang bị hệ thống gia nhiệt, làm nóng nước bằng máy cấp nhiệt bể bơi. Do đó người bơi có thể thoải mái bơi lội ngay cả khi nhiệt độ ngoài trời đang xuống rất thấp mà không sợ bị cảm lạnh.

Bể bơi bốn mùa là một dạng bể bơi được thiết kế trong nhà, có thể hoạt động cả vào mùa đông

Loại hình bể bơi này thường được xây dựng trong nhà, xung quanh được trang bị vách kính để giảm thiểu việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài, nhất là vào mùa đông. Mặt khác bể cũng được trang bị đầy đủ các thiết bị bể bơi giống như các hồ bơi thông thường khác. Thêm một yếu tố nữa khiến cho loại hình này ngày càng được ưa chuộng, đó là tại các bể bơi bốn mùa thường có các câu lạc bộ dạy bơi quanh năm. Rất thích hợp cho những người muốn học bơi, đặc biệt là trẻ em.

Ưu điểm của bể bơi 4 mùa so với bể bơi thường

Có thể hoạt động quanh năm

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy những bể bơi thông thường sẽ nằm ở ngoài trời và có thiết kế khá đơn giản. Nếu như ở miền nam thì không có vấn đề gì nhưng miền bắc Việt Nam có khí hậu tương đối khắc nghiệt. Vào mùa đông nhiệt độ giảm xuống khá thấp. Điều này không thích hợp cho các hoạt động dưới nước, cụ thể là bơi lội.

Bể bơi bốn mùa có thể hoạt động cả vào mùa đông

Bể bơi đã xuất hiện ở Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Nhưng mãi những năm gần đây mới có sự cải tiến và nâng cấp về công nghệ. Bể bơi bốn mùa ra đời và đã giải quyết được vấn đề về khí hậu. Ngày nay mọi người có thể bơi thoải mái giữa mùa đông mà không cần quan tâm nhiệt độ ngoài trời là bao nhiêu. Đây là ưu điểm vượt trội của hồ bơi 4 mùa so với hồ bơi thường.

Công nghệ hiện đại hơn

Hệ thống lọc nước hiện đại

Hiện nay, các bể bơi 4 mùa đều trang bị hệ thống xử lý nước rất hiện đại. Chất lượng nước luôn được đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài việc giữ cho nước luôn sạch thì làm sao để nhiệt độ nước ổn định cũng rất quan trọng. Nếu như ở các bể bơi thông thường, nước được làm sạch bằng cách hòa tan hóa chất thì tại các bể bơi bốn mùa, nước được khử sạch bằng công nghệ hiện đại, an toàn hơn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, bơi trong nước ấm cũng giúp cho bạn có thể ngâm mình dưới nước trong thời gian dài mà không lo các vấn đề về sức khỏe.

Có nhiều tiện ích

Kết hợp tập Yoga dưới nước

Nếu như các bể bơi ngoài trời chỉ hoạt động độc lập thì đối với bể bơi 4 mùa lại khác. Đa phần những hồ bơi bốn mùa đều nằm tại các trung tâm tập luyện thể thao, thể hình. Tại đây bạn có thể được thừa hưởng những tiện ích của phòng Gym như tập luyện, xông hơi

Hồ bơi bốn mùa tại Hà Nội

Ngày nay nhu cầu bơi và học bơi ngày càng tăng, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Có rất nhiều bể bơi được mở ra và ngày càng chất lượng. Tuy nhiên, bể bơi 4 mùa thì lại chưa thực sự phổ biến. Tại Hà Nội số lượng hồ bơi trong nhà vẫn còn khá ít. Kickfit Sports tự tin là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ tập luyện thể thao (bao gồm cả bơi) có thể nói là top đầu Hà Nội hiện nay.

XEM THÊM:

Top 3 bể bơi trong nhà ở Hà Nội bạn không thể bỏ qua mùa hè này

Chi phí học bơi ở Hà Nội bao nhiêu tiền một tháng?

Khu vực bể bơi bốn mùa tại Kickfit Sports Võ Chí Công

Bể bơi bốn mùa tại Kickfit Sports có hệ thống lọc nước công nghệ cao. Chất lượng và nhiệt độ nước luôn đảm bảo, không gây ra vấn đề gì cho người bơi. Đối với những người có nhu cầu tập bơi thì đây là điểm đến không thể tốt hơn. Với đội ngũ huấn luyện viên dạy bơi giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Kickfit Sports đã và đang đồng hành cùng hàng ngàn học viên mỗi ngày. Bơi là một môn thể thao cực kỳ tốt cho sức khỏe cũng như giúp nhiều người thoát khỏi cảnh đuối nước. Hiện nay chúng tôi đang có chương trình tập thử 7 ngày miễn phí.

ĐĂNG KÝ NGAY:

Danh sách phòng tập có bể bơi tại Kickfit Sports:

  • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu- Quảng An – Quận Tây Hồ
  • Số 298 Võ Chí Công – Xuân La – Quận Tây Hồ
  • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Quận Thanh Xuân
  • Tầng 5 – Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Huyện Hoài Đức