Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Những yếu tố của một HLV bơi lội tốt là gì?

Bơi lội đã được chứng minh là môn thể thao phù hợp với mọi đối tượng và mọi độ tuổi. Để học hoặc nâng cao kỹ năng bơi lội, bạn cần có một người hướng dẫn có trình độ để hướng dẫn. Huấn luyện viên bơi sẽ dạy các kỹ thuật phù hợp để giúp bạn cải thiện khả năng bơi lội của mình. Họ cũng giám sát các hoạt động của bạn khi bơi để đảm bảo bạn an toàn không bị thương hoặc đuối nước.

Trong bài viết này, chúng tôi xem xét huấn luyện viên bơi là gì? Trách nhiệm? Trình độ và kỹ năng cần thiết cho vị trí này? Cũng như mức lương trung bình?

Huấn luyện viên bơi lội là gì?

Người dạy bơi còn được gọi là giáo viên dạy bơi. Chúng hỗ trợ cả người lớn và trẻ em phát triển các kỹ thuật bơi phù hợp. Họ huấn luyện các vận động viên bơi lội nâng cao và các đội bơi để giúp họ nâng cao khả năng của mình lên các cấp độ cao hơn.

Huấn luyện viên bơi lội làm gì?

Huấn luyện viên dạy bơi làm việc tại các trung tâm thể thao có hồ bơi; hồ bơi công cộng, sở giáo dục và tại các trại nghỉ dưỡng. Một người cũng có thể cung cấp các dịch vụ tư nhân từ nhà ở của họ. Nhiệm vụ hàng ngày của họ bao gồm:

 • Dạy bơi cho mọi lứa tuổi, các kiểu bơi cơ bản và an toàn dưới nước.
 • Lập kế hoạch và thực hiện các chiến lược giảng dạy, thu thập tài liệu cơ bản để hỗ trợ và củng cố đào tạo trực tiếp.
 • Dạy nguyên lý chuyển động trong nước.
 • Dạy các kỹ năng sinh tồn và cứu hộ dưới nước cơ bản.
 • Phát triển khả năng làm quen với nước, khả năng nổi và khả năng vận động ở trẻ em và mọi người ở mọi lứa tuổi.
 • Dạy kỹ năng lặn an toàn hơn.
 • Hỗ trợ phát triển đột quỵ hiệu quả.
 • Giám sát các bể bơi công cộng và các buổi bơi nhóm.

>>> Tham khảo: CHI PHÍ HỌC BƠI Ở HÀ NỘI BAO NHIÊU TIỀN MỘT THÁNG?

Làm thế nào để trở thành một huấn luyện viên bơi lội

Để trở thành huấn luyện viên bơi lội, bạn cần phải hoàn thành khóa học được công nhận và thi lấy chứng chỉ được cấp phép. Khóa đào tạo sẽ bao gồm 16-20 giờ trực tuyến. Kinh nghiệm làm việc được giám sát và đào tạo trực tiếp. Bạn phải từ 16 tuổi trở lên. Các yêu cầu bổ sung có thể áp dụng tùy thuộc vào chủ lao động của bạn, chẳng hạn như chứng chỉ CPR hiện tại và kiểm tra làm việc với trẻ em.

 • Ít nhất 16 tuổi với mức độ thể lực và khả năng bơi lội hợp lý.
 • Hoàn thành một khóa học công nhận. Đây có thể là Giáo viên Bơi lội và An toàn dưới nước,… Các khóa học này cung cấp trình độ chuyên môn cơ bản cần thiết để trở thành Huấn luyện viên dạy bơi.
 • Các yêu cầu bổ sung có thể được áp dụng tùy thuộc vào tiểu bang và/hoặc chủ lao động của bạn. Người hướng dẫn bơi thường cần có chứng chỉ CPR; kiểm tra làm việc với trẻ em và huấn luyện sơ cứu .
 • Cân nhắc nâng cao kỹ năng và trình độ của bạn bằng cách hoàn thành các khóa học mở rộng,
 • Gia hạn chứng nhận giảng dạy của bạn theo định kỳ (thường là ba năm một lần).
1-HLV-boi-can-duoc-Kiểm-tra-ky-nang-làm-việc-với-trẻ-em

1 HLV bơi chuyên nghiệp cần có các kỹ năng làm việc với trẻ em

>>> Xem thêm: TOP 5 PHÒNG GYM CÓ BỂ BƠI Ở HÀ NỘI CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Kỹ năng của giáo viên dạy bơi

Dưới đây là những kỹ năng cứng và mềm quan trọng nhất cần có đối với một giáo viên dạy bơi.

Kỹ năng cứng

Cứu sinh:

Người hướng dẫn bơi được yêu cầu phải thành thạo các kỹ thuật cứu hộ, và đôi khi họ thậm chí còn phải có chứng chỉ nhân viên cứu hộ để hành nghề. Các kỹ thuật của nhân viên cứu hộ giúp người hướng dẫn giảm chấn thương hoặc tử vong tiềm ẩn trong khu vực bơi lội. Người hướng dẫn bơi lội cũng dạy các kỹ thuật cứu hộ cơ bản cho học sinh của họ.

Quy trình an toàn:

HLV bơi chuyên nghiệp phải hiểu rõ về các quy trình an toàn để thực hiện tất cả các hoạt động trong khu vực bơi lội để tránh chấn thương.

Ứng phó khẩn cấp:

Là một huấn luyện viên bơi lội, bạn bắt buộc phải có kỹ năng sơ cứu để giúp ngăn ngừa thương tích và ngăn ngừa tử vong trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, kỹ năng và khả năng vận hành báo động khẩn cấp và kiến ​​thức về các quy trình an toàn để tuân theo trong trường hợp khẩn cấp là rất cần thiết.

Các chương trình dạy phù hợp

Là một giáo viên dạy bơi, mong muốn có học viên ở mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn đến tập. Bạn cần phải tạo ra một chương trình dạy bơi phù hợp cho trẻ em; người có nhu cầu đặc biệt và người lớn.

Các kĩ năng mềm

de-tro-thanh-hlv-boi-bạn-can-nhung-ky-nang-mem-nao

Để trở thành huấn luyện viên bơi bạn cần rất nhiều kỹ năng mềm

Giao tiếp:

Bạn cần kỹ năng giao tiếp tuyệt vời để truyền đạt các hướng dẫn một cách hiệu quả. Giao tiếp hiệu quả tạo ra một môi trường học tập thân thiện. Bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp phi ngôn ngữ để báo cáo về sự tiến bộ của người học.

Mối quan hệ tích cực:

Đây là khả năng phát triển và duy trì mối quan hệ lành mạnh với mọi người. Tương tác vui vẻ với học sinh trong các bài học để khiến họ cảm thấy thoải mái khi hỏi bất cứ điều gì từ bạn và khuyến khích họ thể hiện ở mức tốt nhất.

Kiên nhẫn:

Đây là khả năng chịu đựng sự chậm trễ hoặc bực tức mà không dduwwocj thể hiện ra. Là một huấn luyện viên bơi lội, bạn gặp nhiều kiểu học sinh khác nhau. Bạn được yêu cầu phải hiểu tất cả khả năng của học sinh và có đủ kiên nhẫn để dạy và đảm bảo chất lượng của tất cả. Bạn thậm chí có thể được yêu cầu làm việc với từng học sinh riêng lẻ để đảm bảo không có ai bị tụt lại.

Kỹ năng thái độ tích cực

Là 1 HLV bơi chuyên nghiệp, bạn được yêu cầu phải duy trì hy vọng với tư cách là người hướng dẫn để học sinh của bạn hiểu và phương pháp làm việc của bạn. Kiểm soát ngôn ngữ của bạn để thúc đẩy khách hàng của bạn và cho họ thấy khả năng ngay cả trong những tình huống khó khăn có thể thúc đẩy mối quan hệ tốt hơn.

Lương HLV bơi lội

Theo một chia sẻ, mức lương của 1 huấn luyện viên tại các trung tâm thể thao sẽ tùy theo mức độ nhận học viên hàng tháng. Tháng thông thường mức lương giao động tầm 5.000.000 – 10.000.000 vnđ. Tháng hoạt động hết tần xuất mức lương có thể lên đến 13.000.000 đến 15.000.000 vnđ. Một công việc có mức lương tương đối khả quan so với mặt bằng chung. Nhưng đổi lại một phần sức khoẻ, và nếu như ai không có đam mê với nghề dạy bơi này.

Kết luận

Nghề dạy bơi thì cũng như bao nghề khác mà thôi. Không có một công việc nào mà dễ dàng cả. Nếu như bạn đang học bơi thì hãy cố gắng học cho tốt nhé!

Nếu bạn đang muốn học bơi cơ bản hay nâng cao kỹ thuật của bản thân. Kickfit Sports là địa điểm cung cấp các lớp đào tạo bơi của các HLV bơi uy tín và chuyên nghiệp hàng đầu.

>>> Xem thêm: ĐỊA CHỈ BỂ BƠI BỐN MÙA SẠCH – ĐẸP – GIÁ TỐT NHẤT Ở HÀ NỘI

Hãy tự mình trải nghiệm để kiểm chứng!

Đăng ký ngay hôm nay nhận ngay buổi tập MIỄN PHÍ

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về khóa học bơi trẻ em – Swim Kids của Kickfit Sports
Top 3 cách bơi giúp phát triển cơ bắp cho người mới
Top 3 cách bơi giúp phát triển cơ bắp cho người mới
Lượt Xem : 2004 Cập nhật : 03/01/2023
5 bài tập aerobic để làm nóng buổi tập luyện mùa đông của bạn
Top 3 bộ môn thể thao dưới nước giúp giảm cân hot nhất hiện nay
Bất ngờ với lợi ích khi đi bơi trong mùa đông
Bất ngờ với lợi ích khi đi bơi trong mùa đông
Lượt Xem : 1093 Cập nhật : 06/12/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40209 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10626 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Top 5 võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất Ireland
  Top 5 võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất Ireland
  Lượt Xem : 265 Cập nhật : 18/03/2021

  Ireland có một lịch sử lâu đời và đáng tự hào khi nói đến quyền anh. Từ việc Tom Sharkey của Dundalk giành được đai hạng nặng thế giới vào năm 1896 cho đến ngày nay, các võ sĩ quyền Anh như Katie Taylor trị vì tối cao, Emerald Isles đã sản sinh ra một […]

  Tyson Fury tuyên bố ngừng luyện tập chuẩn bị cho trận đấu với Anthonydo ảnh hưởng của COVID 19
  Tyson Fury tuyên bố ngừng luyện tập chuẩn bị cho trận đấu với Anthonydo ảnh hưởng của COVID 19
  Lượt Xem : 287 Cập nhật : 16/03/2021

  Người hâm mộ vẫn luôn mong ngóng đến những điều tốt đẹp sẽ xảy đến trong trận siêu đấu boxing giữa Tyson và Anthony kể từ ngày nó được lên kế hoạch. Người ta đã mường tượng đến những hình ảnh đầy kịch tính diễn ra trong trận đấu hạng nặng vĩ đại nhất trong […]

  Phá vỡ phong cách quyền anh của Manny Pacquiao – “huyền thoại sống trên võ đài”
  Phá vỡ phong cách quyền anh của Manny Pacquiao – “huyền thoại sống trên võ đài”
  Lượt Xem : 457 Cập nhật : 01/04/2021

  Manny Pacquiao – niềm tự hào chiến đấu của Philippines, là một trong những võ sĩ giỏi nhất với bộ môn Boxing. Anh đã giành được danh hiệu ở 8 hạng cân khác nhau và 4 lần giành chức vô địch.

  Kết quả trận đấu Amanda Nunes v Megan Anderson tại UFC 259
  Kết quả trận đấu Amanda Nunes v Megan Anderson tại UFC 259
  Lượt Xem : 166 Cập nhật : 07/03/2021

  Amanda Nunes v Megan Anderson đã diễn ra không thực sự hấp dẫn. Amanda Nunes đã thắng dễ dàng trước Megan Anderson ngay trong hiệp 1 tại UFC 259. Kết quả này đã giúp Amanda Nunes tiếp tục sự thống trị của mình tại UFC.  Amanda Nunes v Megan Anderson: Quá chênh lệch về đẳng […]

  Evander Holyfield sẽ huấn luyện Conor McGregor cho trận đấu quyền anh bom tấn Manny Pacquiao
  Evander Holyfield sẽ huấn luyện Conor McGregor cho trận đấu quyền anh bom tấn Manny Pacquiao
  Lượt Xem : 266 Cập nhật : 11/01/2021

  Evander Holyfield  đã tiết lộ rằng anh ấy sẽ vui mừng huấn luyện siêu sao UFC Conor McGregor cho một trận chiến bom tấn với Manny Pacquiao. Các UFC boy của thành viên này tiết lộ tháng Chín năm ngoái rằng sẽ có một cuộc thách đấu nhiều triệu pound với nhà vô địch thế […]

  5 võ sĩ vĩ đại chưa từng bị hạ knock-out ở UFC
  5 võ sĩ vĩ đại chưa từng bị hạ knock-out ở UFC
  Lượt Xem : 350 Cập nhật : 13/04/2021

  Trong suốt những trận thi đấu của mình, những võ sĩ UFC dưới đây vẫn giữ được thành tích chưa từng bị hạ knock-out.

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988