Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

5 bài tập aerobic để làm nóng buổi tập luyện mùa đông của bạn

Bạn có phải là kiểu người tràn đầy năng lượng khi mặt trời mọc, sẵn sàng chạy những vòng đó khi bình minh ló dạng, nhưng lại muốn chui vào chăn khi mùa đông lạnh giá, đen tối đến? Các nhà sinh lý học tập thể dục đồng ý rằng những tháng mùa đông có thể hủy hoại thói quen tập thể dục của một số người. Đây là các bài tập aerobic giảm cân cực hợp cho mùa lạnh này nhé!

Aerobic là gì?

Tập thể dục nhịp điệu là bất kỳ loại điều hòa tim mạch nào, hay còn gọi là “tim mạch”. Nó có thể bao gồm các hoạt động như đi bộ nhanh, bơi lội, chạy hoặc đạp xe.Theo định nghĩa, bài tập aerobic có nghĩa là “có oxy”. Nhịp thở và nhịp tim của bạn sẽ tăng lên trong các hoạt động aerobic. Tập thể dục nhịp điệu giúp giữ cho tim, phổi và hệ tuần hoàn của bạn khỏe mạnh.

dap-xe-giam-can

Đạp xe tại chỗ là một dạng bài tập Aerobic điển hình

Bài tập aerobic khác với bài tập kỵ khí. Các bài tập kỵ khí, chẳng hạn như cử tạ hoặc chạy nước rút, liên quan đến sự bùng nổ năng lượng nhanh chóng. Chúng được thực hiện với nỗ lực tối đa trong một thời gian ngắn. Điều này không giống như các bài tập aerobic. Bạn thực hiện các bài tập aerobic trong một thời gian dài.

Lợi ích của việc tập Aerobic thường xuyên

Duy trì hoạt động aerobic hàng ngày hoặc hàng tuần trong suốt cả năm là điều quan trọng đối với sức khỏe của bạn. Từ tuần hoàn, đến trao đổi chất, đến sức khỏe tim mạch, hoạt động hiếu khí là nền tảng chính cho thể lực sinh lý của bạn.Để giúp bạn vượt qua những rào cản viện cớ để nằm như một khúc gỗ trong mùa đông này. Thay vì giữ cho tim đập thình thịch và tràn đầy năng lượng. Hãy cân nhắc thực hiện một số điều chỉnh nhỏ đối với thói quen hoạt động của bạn.

Lợi ích tập luyện thể thao dù mùa nào thì cũng giống nhau cả

Chú ý khi tập aerobic giảm cân vào mùa lạnh

Đầu tiên, hãy cho mình thời gian để thích nghi. Mức năng lượng của bạn dao động khi khí hậu thay đổi là điều bình thường. Ngay cả khi bạn đang mang hoạt động của mình vào trong nhà, sự thay đổi của các mùa vẫn đòi hỏi một số điều chỉnh về tinh thần và sinh học. Nếu bạn tràn đầy năng lượng hơn khi thời tiết ấm áp và không có nắng, bạn có thể mất một thời gian để làm quen với cái lạnh và ngày ngắn hơn. Nhịp sinh học của chúng ta, đặc biệt là vào cuối mùa, đặt đồng hồ báo thức bên trong của chúng ta để đánh thức bộ não của chúng ta khi có ánh sáng mặt trời, chứ không phải theo thời gian trên đồng hồ.

Dưới đây là năm bài tập aerobic cho mùa đông hàng đầu và cách bạn có thể điều chỉnh chúng trong nhà khi thời tiết lạnh hơn khiến bạn không thể tận hưởng những hoạt động ngoài trời tuyệt vời.

Top 5 bài tập Aerobic giảm cân cho mùa đông

1. Đi Bộ

Đi bộ là một trong những bài tập aerobic để giảm cân đơn giản, ít kỹ thuật và sẵn có. Cho dù đi bộ trên máy chạy bộ tại phòng tập thể dục; tại trung tâm mua sắm hay thậm chí băng qua hành lang tại nơi làm việc. Bạn có thể hoàn thành công việc khi đi bộ trong nhà ngay lập tức. Ngoài một đôi giày đi bộ tốt, nó không yêu cầu bất kỳ thiết bị đặc biệt nào. Bạn có thể đi bộ ở hầu hết mọi nơi và hầu hết mọi cuộc đi bộ đều giúp đốt cháy calo và giảm căng thẳng. Đi bộ mang tính thiền, giúp tăng nhịp tim, loại bỏ căng thẳng khỏi cơ bắp; cải thiện dung tích phổi và dễ dàng hơn cho các khớp so với chạy hoặc đạp xe.

2. Đi xe đạp

Đạp xe trên một chiếc xe đạp cố định cung cấp một bài tập aerobic tốt khác. Đạp xe có thể là một lựa chọn thay thế tốt hơn so với đi bộ nếu bạn bị viêm khớp; các vấn đề về chỉnh hình hoặc không thể đi bộ trong thời gian dài mà không bị đau hoặc khó khăn. Bạn cũng có thể kết hợp đi bộ và đạp xe để tập luyện tim mạch giúp giảm thời gian tập thể dục. Đi xe đạp cũng là một lựa chọn tập aerobic để giảm cân tốt cho những người thừa cân hơn 50 pound. Nó giúp ích cho tim mà không gây căng thẳng cho lưng; hông, đầu gối và mắt cá chân mà việc đi bộ có thể gây ra.

3. Bơi lội

Bơi lội là một bài tập aerobic tuyệt vời. Bơi lội là lý tưởng cho những ai muốn tránh bất kỳ căng thẳng nào cho khớp. Tuy nhiên, vì bơi lội tập trung vào các cơ trên cơ thể nên nó kém hiệu quả hơn trong việc làm săn chắc cơ thể, xây dựng cơ bắp và tăng cường tim mạch so với đạp xe hoặc đi bộ. Việc tăng nhanh phạm vi nhịp tim của bạn khi bơi cũng dễ dàng hơn, vì vậy những người mắc bệnh tim nên thận trọng.Thể dục nhịp điệu dưới nước và đi bộ dưới nước cũng là những lựa chọn thay thế tuyệt vời và thú vị cho những người bị đau khớp.

>> Xem thêm: BẤT NGỜ VỚI LỢI ÍCH KHI ĐI BƠI TRONG MÙA ĐÔNG

4. Khiêu vũ aerobic

Nếu bạn là kiểu người cảm thấy nhàm chán với việc chạy bộ hoặc thể dục trị liệu; thì khiêu vũ aerobic sẽ làm mọi thứ trở nên thú vị hơn. Bạn sẽ đổ mồ hôi và nhịp tim nhảy múa. Đây là 1 dạng bài tập aerobic giảm mỡ toàn thân. Bạn có thể tạo thói quen của riêng mình, ví dụ 15 đến 30 phút mỗi ngày trong khi tạo vũ đạo của riêng bạn.

Hlv-aerobic-luon-trong-trang-thai-tran-day-nang-luong

Khiêu vũ Aerobic trong nhà là 1 lựa chọn không tồi vào những ngày gió lạnh

Khiêu vũ aerobic sẽ giúp bạn giảm cân và nếu thực hiện trong nửa giờ có thể đốt cháy từ 300 đến 400 calo. Đó là một cách thú vị để thoát ra khỏi lối mòn trong phòng tập thể dục trong khi vẫn săn chắc và xây dựng cơ bắp của bạn. Và, bạn sẽ bớt e ngại khi khiêu vũ trong nhà hơn là khiêu vũ trong công viên!

>> Xem thêm: TẬP AEROBIC Ở ĐÂU HÀ NỘI? TẠI SAO NÊN ĐẾN PHÒNG TẬP THAY VÌ TẬP Ở NHÀ?

5. Yoga

Mặc dù yoga có xu hướng ít mạnh mẽ hơn so với các hình thức tập thể dục nhịp điệu khác. Nhưng nó làm săn chắc cơ thể, cải thiện tuần hoàn và sắp xếp khung xương; đây là những kết quả mong muốn tương tự của các bài tập aerobic khác.

Một số hình thức hoặc tư thế, chẳng hạn như cúi chào; Chào mặt trời, Navasana hoặc Tư thế duỗi thẳng (nằm ngửa hoặc nằm sấp trong khi giữ thân và chân khỏi thảm) và ‘đi bộ vịt’. Trong đó bạn đi bộ thấp xuống đất trong tư thế ngồi xổm; thực sự có thể làm việc cơ bắp của bạn và đốt cháy calo.

Tap-yoga-cung-hlv-An-Do-tai-Kickfit-Sports

Tập yoga cùng hlv Ấn Độ tại Kickfit Sports

Bất kỳ ai đã từng cố gắng giữ tư thế Căng cơ trong 3 phút đều có thể chứng thực khả năng làm nóng cốt lõi và kích hoạt nó.

Thoát khỏi tình trạng ngủ đông bằng cách kết hợp bất kỳ hoạt động nào trong số này vào quá trình tập luyện hàng tuần của bạn để giữ dáng và tràn đầy năng lượng suốt mùa đông dài!

Tổng kết

Ngay cả khi bạn đã là một thành viên tập gym chuyên dụng; những ngày đen tối hơn có thể làm cạn kiệt năng lượng và giết chết động lực của bạn. Nếu một phòng tập thể dục ấm áp và sáng sủa vẫn không phù hợp với cái lạnh và bóng tối. Hãy cân nhắc đặt một máy chạy bộ hoặc máy leo cầu thang trong nhà của bạn. Bạn có thể điều chỉnh thói quen của mình để bao gồm xem video hoặc chương trình TV yêu thích trong khi tập luyện. Nếu cái lạnh và bóng tối vẫn ngăn cản bạn tập thể dục buổi sáng thông thường; hãy tạo cho mình điều gì đó để mong đợi vào cuối ngày và lên lịch tập yoga; thái cực quyền hoặc các lớp tập thể dục khác trong giờ ăn trưa.

Hãy tập luyện một cách thật chăm chỉ để có một thân hình đẹp và một sức khỏe thật tốt suốt 4 mùa nhé!

Nếu bạn thấy khó tập luyện 1 mình trong tiêt trời lạnh giá. Hãy tham gia tập luyện cùng chúng tôi.

Các thông tin cơ bản về 14 cơ sở của Kickfit Sports

Bạn có thể thực hiện cả 5 gợi ý về bài tập aerobic giảm cân cho mùa đông trên tại các phòng tập của Kickfit Sports!

Hiện tại Kickfit Sports đang sở hữu chuỗi phòng tập lớn nhất Hà Nội.

Trong đó có 5 cơ sở có bể bơi 4 mùa gồm các cơ sở: 59 Xuân Diệu, 298 Võ Chí Công, 275 Nguyễn Trãi; 286 Nguyễn Xiển và phòng tập tại Thiên Đường Bảo Sơn.

Có 12/14 cơ sở có đầy đủ các thiết bị Gym cơ bản.

Đặc biệt nổi tiếng tại phòng tập của Kickfit Sports phải là các bộ môn võ thuật MMA như Kickfit; Boxing, Muaythai,… Khởi đầu cho chuỗi phòng tập lớn nhất Hà Nội.

Hệ thống 14 phòng tập Kickfit Sports khắp HN chắc chắn sẽ là nơi tập luyện lý tưởng dành cho tất cả mọi người

 • Miễn phí phân tích, tư vấn chỉ số cơ thể bằng máy điện từ hiện đại.
 • Khung giờ tập luyện trải dài từ 06:00 – 21:00 mỗi ngày.
 • Không giới hạn thời gian, số lần tập luyện trong ngày.
 • Đội ngũ HLV chuyên nghiệp, cực kì tận tâm và nhiệt tình
 • Không gian tập luyện Xanh, rộng hơn 2.000m2.
 • Hệ thống trang thiết bị, máy tập hiện đại nhập khẩu.
 • Miễn phí các tiện nghi: xông hơi, tủ khóa, khăn tắm, thảm tập Yoga, phòng trang điểm, nước ,…

Nhân dịp năm mới. Để khuyến khích việc chăm sóc sức khỏe thông qua thể thao. Kickfit Sports đang có rất nhiều gói ưu đãi dành cho accs hội viên mới của trung tâm. Nếu bạn đắn đo không biết nên tập luyện bộ môn nào thì hãy chọn 1 phòng tập Kickfit Sports gần bạn nhất và đến tập thử.

Dành tặng bạn MỚI gói tập thử MIẾN PHÍ! 

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Hệ thống phòng tập Kickfit Sports

 • Cs 1 – [CẦU GIẤY] – Số 9, ngõ 196, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 2 – [CẦU GIẤY] – Tầng 2, 33 Mạc Thái Tổ – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Cs 3 – [CẦU GIẤY] – Tầng 3, toà Lâm Viên – 107 Nguyễn Phong Sắc, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cs 4 – [HÀ ĐÔNG] – Tầng 2 Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza Hà Đông.
 • Cs 5 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 phòng tập Olympia Invest – Toà nhà Gp Invest 170 Đê La Thành
 • Cs 6 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 3 phòng Hoà bình Gym – 54-56 Nguyễn Khuyến, Đống Đa (gần Văn Miếu)
 • Cs 7 – [ĐỐNG ĐA] – Tầng 2 Số 36 Đường Láng, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội
 • Cs 8 – [TÂY HỒ] – Tòa D’ Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội
 • Cs 9 – [HOÀNG MAI] – Tầng 2 Trương Định Plaza, 461 Trương Định, Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội
 • Cs 10 – [THANH XUÂN] – Tầng 6 CT1, EcoGreen Nguyễn Xiển, 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Cs 11 – [HOÀI ĐỨC] – Tầng 5, Tòa Gemek 1, Thiên Đường Bảo Sơn, Hoài Đức, Hà Nội
 • Cs 12 – [THANH XUÂN]- KT1&KT2, Tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Hà Nội
 • Cs 13 – [HÀ ĐÔNG]-25 Nguyễn Văn Lộc, làng Việt kiều Châu Âu, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
 • Cs 14 – [TÂY HỒ] – Tòa d’el dorado – Tầng 3 Số 298 Võ Chí Công, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội
Bài viết liên quan
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Aerial Yoga là gì? Khám phá thế giới Yoga trên không
Lượt Xem : 339 Cập nhật : 04/08/2023
Yoga wheels: 5 tư thế cơ bản dành cho người mới bắt đầu
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Tại sao Yoga Savasana lại là tư thế Yoga khó nhất?
Lượt Xem : 544 Cập nhật : 04/08/2023
Tìm hiểu về yoga cho người mới bắt đầu: Bài tập Yoga nào có thể giúp giảm mỡ bụng?
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 444 Cập nhật : 04/08/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 32581 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Lượt Xem : 8660 Cập nhật : 22/10/2023

  Cập nhật trực tiếp kết quả UFC 294 từ Abu Dhabi. Sự kiện UFC lớn nhất mỗi tháng vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch mặc dù 2 thể chính phải thay đổi chỉ 2 tuần trước sự kiện. Tuy nhiên, UFC đã nhanh chóng tìm ra người thay thế và tạo ra 2 cặp […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 8650 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 8632 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
  Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
  Lượt Xem : 8134 Cập nhật : 14/06/2022

  Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Buakaw là ai? Tại sao lại khiến cả thế giới ngả mũ
  Lượt Xem : 7755 Cập nhật : 25/08/2022

  Với những người có niềm đam mê với võ thuật Muay Thái thì “Buakaw” là cái tên không còn xa lạ. Nhưng nếu bạn mới “bén duyên” với bộ môn này thì chắc chắn sẽ thắc mắc Buakaw là ai? Anh ấy là một ngôi sao quốc tế được biết đến trên toàn thế giới. […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 7587 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
  16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
  Lượt Xem : 7455 Cập nhật : 13/05/2022

  Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Sự tham dự ​​của Nick Diaz tại UFC 261 làm dấy lên tin đồn về một cuộc đối đầu với Jorge Masvidal
  Sự tham dự ​​của Nick Diaz tại UFC 261 làm dấy lên tin đồn về một cuộc đối đầu với Jorge Masvidal
  Lượt Xem : 152 Cập nhật : 25/04/2021

  Nick Diaz đã ở Jacksonville, Florida cả tuần và có khả năng sẽ tham dự UFC 261. Sự tham dự dự kiến ​​của Nick tại UFC 261 đã làm dấy lên tin đồn rằng một cuộc đối đầu tiềm năng giữa anh và Jorge Masvidal có thể diễn ra sau trận đấu UFC 261 của […]

  Đối thủ đầu tiên của McGregor bây giờ như thế nào?
  Đối thủ đầu tiên của McGregor bây giờ như thế nào?
  Lượt Xem : 97 Cập nhật : 14/01/2021

  McGergor tới đây sẽ có trận đấu trở lại với võ sĩ người Mỹ Dustin Poirier. Trận đấu này là tâm điểm của UFC 257 và cũng là trận đấu dành cho “người xếp hàng tiếp theo” cho đai vô địch hạng nhẹ. McGergor đang có nhiều danh vọng và tiền bạc. Nó sẽ vẫn […]

  Trận Dereck Chisora ​​vs Joseph Parker bùng nổ cho chức vô địch hạng nặng thế giới.
  Trận Dereck Chisora ​​vs Joseph Parker bùng nổ cho chức vô địch hạng nặng thế giới.
  Lượt Xem : 145 Cập nhật : 27/04/2021

  Tỷ lệ cược của trận Dereck Chisora ​​vs Joseph Parker cực kỳ cao. Kẻ chiến thắng sẽ kiếm thêm một danh hiệu thế giới nữa trong tương lai. Còn người thua cuộc sẽ không bao giờ có cơ hội chạm vào đai vô địch hạng nặng. Trận Dereck Chisora ​​vs Joseph Parker bùng nổ cho […]

  Pacquiao Từ Chối Đấu Với Spence: Không Còn Cơ Hội Cho Spence
  Pacquiao Từ Chối Đấu Với Spence: Không Còn Cơ Hội Cho Spence
  Lượt Xem : 82 Cập nhật : 28/01/2021

  Theo huấn luyện viên Derrick James: Manny Pacquiao đã thay đổi ý định muốn đấu với Errol ‘The Truth’ Spence sau khi thấy anh ta chơi tốt như thế nào cách đây hai năm khi đấu với Mikey Garcia ở Arlington, Texas. Pacquiao từ chối đấu với Spence để bảo toàn đai của mình. Pacquiao […]

  Dylan Cheema đánh bại Rylan Charlton giành chiến thắng tại BOXXER
  Dylan Cheema đánh bại Rylan Charlton giành chiến thắng tại BOXXER
  Lượt Xem : 77 Cập nhật : 19/04/2022

  Dylan Cheema đánh bại Rylan Charlton để giành chiến thắng giải đấu hạng nhẹ BOXXER. Dylan Cheema (5-0, 1 KO) nổi lên với là người chiến thắng trong giải đấu hạng nhẹ BOXXER Series khi anh đánh bại Rylan Charlton (9-3-1, 4 KO) bằng quyết định nhất trí giành giải thưởng trị giá 40 nghìn […]

  Kỳ cựu UFC Frank Mir chuyển sang thi đấu boxing
  Kỳ cựu UFC Frank Mir chuyển sang thi đấu boxing
  Lượt Xem : 114 Cập nhật : 27/02/2021

  Trong tuần qua người hâm mộ giải đấu MMA và boxing đang xôn xao về tin tức UFC Frank Mir xác nhận tham gia giải đấu quyền anh. Frank Mir được biết đến với những đòn wresling đầy dứt khoát hạ đo ván đối thủ. Cùng với thành tích vô địch không gián đoạn lâu […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423