Bơi lội cũng là một trong nhiều bộ môn đòi hỏi sự vận động của toàn bộ cơ thể. Do đó mà bộ môn có tác động nhiều đến việc xây dựng cơ bắp. Kickfit Sports thường gặp học viên phàn nàn về việc bơi mãi mà không có cơ bắp. Hoặc những học viên chỉ tập luyện trong thời gian cũng đã có hình thể cơ bắp cuồn cuộn. Bạn thấy đấy, hoàn toàn là do cách tập luyện của họ có vấn đề dẫn tới kết quả không như mong muốn. Vậy hãy để Kickfit Sports chỉ cho bạn cách bơi giúp phát triển cơ bắp hiệu quả nhất nhé! Đảm bảo sẽ không làm bạn phí thời gian hay thất vọng đâu nhé!

Bơi mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người tập

Bơi lội đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển cơ bắp

Chúng ta hoàn toàn không thể chối cãi việc bơi lội giúp phát triển cơ bắp. Bạn cũng thấy đó, chẳng có vận động viên bơi lội nào mà không có cơ bắp cả. Bơi lội là bộ môn cần sự phối hợp toàn bộ cơ thể trước tác động của nước. Bơi cũng cần sử dụng rất nhiều năng lượng trong quá trình tập luyện hàng ngày. Trung bình một giờ tập luyện bơi có thể đốt cháy đến 800 calo. Đó cũng là lý do vì sao sau một thời gian tập luyện cơ thể của bạn trở nên săn chắc hơn. Lúc này lượng mỡ dư thừa đã bị các khối thay thế do quá trình chuyển hóa mỡ sang năng lượng. Cơ thể bắt buộc phải lấy calo dư thừa để cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động tập luyện này.

Vì vậy nên bạn sẽ nhận thấy cơ thể bắt đầu hình thành cơ bắp nhanh hơn. Tuy nhiên các bạn nữ cũng đừng quá lo lắng khi bơi làm bạn có cơ bắp. Việc tập luyện thông thường không thể làm bạn trở nên đô con như vận động viên bơi lội. Để có được hình thể như vậy họ đã phải trải quả khoảng thời gian tập luyện rất khắt nghiệt mới đạt được. Ngoài ra chế độ ăn uống của các vdv đều có sự giám sát của những chuyển gia dinh dưỡng. Bạn có thể liên hệ những chuyên gia để thiết kế chế độ tập luyện và ăn uống phù hợp. Ngoài phát triển cơ bắp thì tác dụng của bơi lội mang lại cho cơ thể nhiều không thể đếm được.

>>> Xem thêm:

                         6 CHỈ SỐ BƠI LỘI QUAN TRỌNG CẦN THEO DÕI ĐỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG BƠI CỦA BẠN

                         10 QUY TẮC AN TOÀN TRONG BƠI LỘI MÀ BẠN NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA

Top 3 cách bơi giúp phát triển cơ bắp dành cho người mới

Kiểu bơi bướm

Kiểu bơi này khá phức tạp và đòi hỏi sự tham gia của cơ bắp rất nhiều. Cách bơi này dựa vào lực cánh tay và chân để đẩy. Nó giúp tập luyện cơ bắp tay, cơ tam đầu và cơ hình thang cũng như xây dựng cơ bụng. Nếu bạn tinh ý cũng có thể thấy vận động viên bơi bướm phối hợp ta và chân rất nhịp nhàng. Bơi bướm cũng là kiểu bơi đòi hỏi kỹ thuật nên khi tập luyện cần có sự giám sát từ hlv. Có thể ban đầu sẽ hơi khó cho người mới nhưng chỉ cần làm theo hướng dẫn của hlv. Rất nhanh thôi bạn sẽ có thể thành thạo kiểu bơi này và có cơ bắp cuồn cuộn.

  • Trung bình 30 phút bơi bướm sẽ làm tiêu hao khoảng 450 calo.
  • Bơi bướm mang lại hiệu quả là săn chắc và xây dựng cơ bắp tốt nhất.
  • Kiểu bơi là cơ thể trở nên linh hoạt, dẻo dai.

Bơi bướm là kiểu bơi giúp phát triển cơ bắp tốt nhất

Kiểu bơi tụ do

Bơi tự do còn có cái tên gọi khác là bơi sải, kiểu bơi này cũng là kiểu bơi nhanh nhất. Bơi tự do sẽ cần sự vận động của nhiều nhóm cơ như bắp tay, ngực, bụng và mông. Nếu bơi ở tốc độ nhanh có thể đốt cháy hơn 700 calo đối với người có cân nặng 70kg.

  • Trung bình lượng calo tiêu hao sau 30 phút bơi tự do là 300 calo.
  • Bơi sải sẽ làm cơ bắp toàn thân được săn chắc.
  • Kiểu bơi này mang lại hiệu quả săn chắc cao cho vùng cơ lưng.

Bơi tự do cũng tham gia vào quá trình xây dựng cơ bắp

Kiểu bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi dễ thực hiện nhưng vẫn mang lại hiệu quả tập luyện cho toàn thân. Kiểu bơi này khá lý tưởng cho những người mới làm quen với bơi lội. Bơi ếch sẽ cần tập trung sức lực nhiều cho vai, lưng và cơ mông của bạn.

  • Nó còn thể đốt cháy 250 calo dưa thừa sau 30 phút tập luyện.
  • Bơi ếch mang lại tác dụng tuyệt vời cho hệ tim mạch.
  • Giúp săn chắc những nhóm cơ như cơ đùi, lưng, đùi và cẳng chân.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo những kiểu bơi khác cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Bơi ếch là kiểu bơi phù hợp cho người mới

>>> Xem thêm: 7 SAI LẦM TRONG BƠI LỘI PHỔ BIẾN MÀ NGƯỜI MỚI HỌC BƠI MẮC PHẢI VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Lời kết

Kickfit Sports đã chia sẻ về 3 kiểu cũng chính là cách xây dựng cơ bắp nhanh nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm trên mạng xã hội. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tìm thấy bộ môn nào mang lại hiểu quả nhanh chóng như bơi lội. Ngoài phát triển cơ bắp, bơi lội cũng giúp bạn giảm cân khiến bạn trở nên thon gọn hơn. Hãy tưởng tượng sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn sẽ hòa mình làn nước và di chuyển nhẹ nhàng. Đây chẳng phải là cách để giảm tress, giảm áp lực mà bạn đang tìm kiếm hay sao.

Kickfit Sports đã có 10 năm kinh nghiệm trong lịch vực đào tạo tập luyện bơi lội. Cơ sở vật chất, huấn luyện viên và bể bơi cũng được đánh giá chuẩn 5 sao. Phòng tập cũng được mở tại những vị trí trung tâm rất thuận tiện cho bạn di chuyển. Không có lý do gì mà bạn từ chối đăng ký thẻ bơi tại hệ thống của Kickfit Sports cả.

NHANH TAY ĐĂNG KÝ NHẬN TRẢI NGHIỆM BỂ BƠI BỐN MÙA ĐẲNG CẤP 5 SAO TẠI Kickfit Sports