CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Đây là những dụng cụ tập Muay Thái không thể thiếu trong túi đồ tập của bạn

Khi nói đến việc mua dụng cụ tập Muay Thái, giới hạn duy nhất của bạn là quy mô ngân sách của bạn và kích thước túi tập thể dục của bạn. Hầu hết những người mới tập môn thể thao này có thể kiếm được rất ít. Tuy nhiên, một khi bạn đã thực sự yêu thích và muốn theo đuổi bộ môn này, bạn sẽ thấy rằng việc sưu tầm dụng cụ tập Muay Thái cũng thú vị như thực hành “nghệ thuật của tám chi” này vậy. Dưới đây là những dụng cụ tập Muay Thái mà nhất định người tập nào cũng cần có trong túi đồ tập của mình. 

Găng tay tập Muay Thái 

gang-tay-tap-muay-thai la-dung-cu-tap-khong-the-thieu-cho-nguoi-tap

Găng tay tập Muay Thái là dụng cụ tập không thể thiếu cho người tập

Găng tay rất quan trọng vì chúng bảo vệ bàn tay của bạn và đối thủ của bạn trong quá trình ra đòn và né đòn khi thi đấu. Phòng tập thể dục của bạn có thể có găng tay nằm xung quanh. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải mua găng tay của riêng bạn để có được đôi găng tay có kích thước vừa vặn đồng thời cũng có thể thuận tiện vệ sinh. 

Tốt hơn là mua tận tay để bạn có thể đeo thử xem có vừa với kích thước tay và thoải mái khi đấm không. Điều quan trọng là đảm bảo găng tay vừa khít và có đủ đệm và đệm cổ tay.

ONE Atomweight Muay Thai World Champion Stamp Fairtex chia sẻ: “Có nhiều kích cỡ găng tay để lựa chọn. Điều quan trọng là bạn phải chọn được đôi mà bạn cảm thấy là chính xác và phù hợp. Đối với các vận động viên, hãy nhận một đôi tuân theo các quy tắc của giải đấu đối với găng tay thi đấu.”

Trang phục tập Muay Thái

trang-phuc-chuyen-cho-nguoi-tap-muay-thai

Trang phục chuyên cho người tập Muay Thái

Nếu muốn theo bộ môn “nghệ thuật của tám chi” này, bạn hãy mua một chiếc quần đùi Muay Thái. Quần đùi Muay Thái được tạo ra với đủ kích thước ở vùng đùi và háng để bạn có thể khởi động. Khi thử quần, hãy thực hành một vài cú đá để xem chúng có vừa với bạn không và cho bạn khoảng trống cần thiết để đá không.

Trong khi hầu hết các vận động viên nam thích tập luyện trong quần đùi thì nữ nên mặc áo không thấm quá nhiều mồ hôi. Ví dụ, Stamp luôn kiểm tra đồ tập của cô ấy trước khi đến lớp.

Nữ võ sĩ chia sẻ: “Đối với phụ nữ, áo của bạn phải không tay, vừa vặn và thoải mái. Nếu bạn không quá chắc chắn, hãy mua một chiếc được sản xuất riêng cho việc tập luyện Muay Thái. Ngoài ra, hãy mua một chiếc áo lót thể thao tốt. Chiếc áo cần mang lại cho bạn ba lợi ích gồm nâng đỡ ngực, thoải mái và chất liệu thoáng khí.”

Dụng cụ tập Muay Thái bảo vệ miệng

dung-cu-bao-ve-mieng-cho-nguoi-tap-muay-thai

Dụng cụ bảo vệ miệng cho người tập Muay Thái

Dụng cụ bảo vệ răng miệng giúp bảo vệ răng của bạn. Có nhiều loại miếng ngậm. Đối với những người nghiệp dư loại tốt nhất để có được là loại chụp và cắn.

Tuy nhiên, vấn đề phổ biến nhất về dụng cụ bảo vệ miệng có vết bỏng và cắn là đôi khi nó không hoàn toàn vừa vặn. Đó là lý do tại sao các vận động viên chuyên nghiệp phải sử dụng dụng cụ bảo vệ miệng vừa vặn. Mặc dù bạn sẽ không cần ống ngậm tùy chỉnh để luyện tập hàng ngày. Dù vậy, bạn có thể muốn đầu tư vào một ống ngậm để tăng cường bảo vệ.

Dụng cụ tập Muay Thái đeo mắt cá chân

vong-deo-mat-ca-chan-cho-vo-si-muay-thai

Vòng đeo mắt cá chân cho võ sĩ Muay Thái

Băng quấn cổ chân giúp hỗ trợ mắt cá chân của bạn. Chúng không nhất thiết phải là thứ đầu tiên bạn thêm vào túi tập thể dục của mình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hỗ trợ thêm cho mắt cá chân của mình, hãy lấy một đôi.

Một vận động viên không bao giờ quên việc quấn cổ chân của mình là Nhà vô địch thế giới Muay Thái nhiều lần “The Boxing Computer” Yodsanklai IWE Fairtex. Biểu tượng toàn cầu thường có một miếng bảo vệ mắt cá chân màu hồng ở chân trái để biểu thị khía cạnh quyền lực của anh ta. Vì vậy, nếu bạn đang muốn thêm một số phong cách cho trang phục của mình đồng thời bảo vệ mắt cá chân khỏi những chấn thương khi tập luyện và thi đấu thì hãy phối và kết hợp các miếng bảo vệ mắt cá chân này.

Khăn băng quấn tay trong Muay Thái

khan-bang-quan-tay-trong-muay-thai

Khăn băng quấn tay trong Muay Thái

Bàn tay của bạn được tạo thành từ 27 chiếc xương nhỏ. Băng quấn tay Muay Thái sẽ bảo vệ chúng và các mô mềm xung quanh chúng khỏi bị thương trong quá trình tập luyện và thi đấu.

Băng quấn tay sẽ bao lấy bàn tay của bạn giúp đảm bảo ngón tay và cổ tay của bạn không di chuyển khi đấm. Khi mua bao tay, hãy đầu tư vào một cặp chất lượng vì chúng sẽ dùng được lâu hơn và bảo vệ tốt hơn. Ngoài việc mua một đôi bao tay chất lượng, bạn cũng nên biết cách quấn tay đúng cách. Khi quấn cần quấn chặt để băng không bị bung ra khi đấm mạnh đồng thời cần phải bao trọn vẹn phần tay để đảm cho tay tránh được những chấn thương không đáng có.

Dụng cụ tập Muay Thái bảo vệ ống chân

dung-cu-tap-muay-thai-bao-ve-ong-chan

Dụng cụ tập Muay Thái bảo vệ ống chân

Các võ sĩ Muay Thái nên thêm một lớp bảo vệ dày cho bàn chân, ống chân và mu bàn chân của mình. Kích cỡ có thể khác nhau, vì vậy tốt nhất là bạn nên đến tận các cửa hàng bán đồ Muay Thái chuyên dụng để thử trực tiếp trước khi mua.

Bạn có thể không cần bảo vệ ống chân trong lớp học đầu tiên của mình nhưng cuối cùng bạn sẽ sử dụng chúng trong các trận đấu và tập trận. Thay vì chờ đợi, hãy giữ chúng trong túi tập thể dục của bạn để bạn sẵn sàng cho ngày được mời tham gia lớp học Muay Thái.

Khăn tắm

Trong quá trình tập Muay Thái, không thể tránh khỏi cơ thể bị ra nhiều mồ hôi. Nếu bạn là người đổ mồ hôi nhiều, hãy chuẩn bị sẵn một chiếc khăn tắm bên cạnh để lau người trong thời gian nghỉ ngơi. Hầu hết những người thường xuyên tập gym và võ sinh đều mang theo bên mình một chiếc khăn tắm cá nhân. 

Ngoài những dụng cụ tập Muay Thái cần thiết ở trên, Namman Muya là công cụ bí mật của hầu hết các vận động viên Muay Thái. Namman Muay còn gọi cách khác là dầu đấm bốc. Hầu hết các võ sĩ Muay Thái đều sử dụng dầu này để làm nóng cơ trước khi tập luyện. Nó cũng hoàn hảo để mát-xa sau khi tập luyện rất hiệu quả.

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 316 Cập nhật : 14/06/2023
Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 213 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 232 Cập nhật : 02/01/2023
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 16329 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5376 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5100 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 4967 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4646 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4276 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4127 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4078 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Bài viết ngẫu nhiên

Bát Quái Chưởng – Quyền pháp uy lực trứ danh Trung Quốc
Bát Quái Chưởng – Quyền pháp uy lực trứ danh Trung Quốc
Lượt Xem : 333 Cập nhật : 26/11/2020

Cùng với những Thiếu Lâm quyền, Võ Đang quyền… tạo nên bộ 7 quyền pháp vang danh thiên hạ. Bát Quái Chưởng đực sử sách ghi chép lại với sự tôn trọng bậc nhất. Bộ quyền này cũng được tái hiện lại qua nhiều bộ phim kiếm hiệp với uy lực cực kì mạnh. Hôm […]

Bảng xếp hạng UFC 2022 mới nhất ở tất cả các hạng cân
Bảng xếp hạng UFC 2022 mới nhất ở tất cả các hạng cân
Lượt Xem : 1617 Cập nhật : 25/10/2022

Đây là Bảng xếp hạng UFC 2022 mới nhất cho mọi võ sĩ từ danh sách UFC, tất cả các hạng cân và Bảng xếp hạng Pound được cập nhật. Bảng xếp hạng UFC cho một hạng cân là bảng xếp hạng so sánh của các võ sĩ năng động hàng đầu của các võ […]

Nhà vô địch UFC lên tiếng phản đối luật súng đạn của Mỹ sau thảm kịch Nashville
Nhà vô địch UFC lên tiếng phản đối luật súng đạn của Mỹ sau thảm kịch Nashville
Lượt Xem : 62 Cập nhật : 01/04/2023

Vụ xả súng diễn ra tại một trường tiểu học theo đạo Cơ đốc ở Green Hills, Nashville. Cho đến giờ vẫn luôn là vết thương không lành trong lòn mỗi người dân Mỹ. Mới đây võ sĩ Aljamain Sterling lên tiếng phản đối luật súng đạn của Mỹ sau thảm kịch Nashville. Thảm kịch […]

Chủ tịch UFC Dana White sẽ không bao giờ cho phép Logan Paul và Jake Paul tham gia UFC
Chủ tịch UFC Dana White sẽ không bao giờ cho phép Logan Paul và Jake Paul tham gia UFC
Lượt Xem : 45 Cập nhật : 19/04/2021

Logan Paul và Jake Paul đã trở thành một trong những ngôi sao mạng nổi nhất Youtube. Họ có 1 lượng fan đông đảo nhờ những nội dung sáng tạo trên mạng xã hội. Không chỉ dừng lại ở 1 youtuber cả hai còn lấn sân sang MMA và có ý định đầu quân cho […]

Địa chỉ tập Kickfit ở Tây Hồ có huấn luyện viên chuyên nghiệp
Địa chỉ tập Kickfit ở Tây Hồ có huấn luyện viên chuyên nghiệp
Lượt Xem : 90 Cập nhật : 01/03/2022

Địa chỉ tập kickfit ở Tây Hồ chất lượng dịch vụ tốt chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm hài lòng. Hiện tại, Kickfit Sports là một trong những trung tâm cung cấp phòng tập kickfit hiện đại và huấn luyện bởi những HLV có chuyên môn cao. Hãy cùng khám phá […]

So sánh MMA với võ thuật Trung Quốc – Khẳng định vị thế “Vua thực chiến”
So sánh MMA với võ thuật Trung Quốc – Khẳng định vị thế “Vua thực chiến”
Lượt Xem : 371 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử, nền võ thuật Trung Hoa luôn phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cho đến thời hiện đại nó đang trở nên mất vị thế và suy yếu hơn bao giờ hết. Một phần là do thời nay võ thuật không còn phù hợp với xã hội. Tuy nhiên, lý […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423