Sự kết hợp giữa tâm lý học phương tây đã được chứng minh và phương pháp luyện tập thân thể phương đông như yoga đã trở thành liều thuốc giải độc hiệu quả cho các vấn đề tâm lý và tình cảm. Các kỹ năng chánh niệm học được trong các khóa đào tạo giáo viên yoga nâng cao có thể giúp nhận biết sự thay đổi tâm trạng và phát triển các chiến lược đối phó. Yoga cải thiện tâm trí theo hướng tích cực. Lợi ích yoga mang lại một cách toàn diện từ thể xác đến tâm hồn.

1.Yoga cải thiện tâm trí qua cách thiền định

Theo triết học tâm linh , thiền chánh niệm được định nghĩa là việc duy trì sự chú ý vào một điều gì đó. Cụ thể (chẳng hạn như hơi thở của một người). Với trọng tâm là giữ lại những suy nghĩ có lợi (trái ngược với tiêu cực).

Giảm đau khổ (cảm xúc và thể chất). Tăng cường sinh lực và tiềm năng sống đầy đủ là điều vốn có trong triết lý yoga. Yoga cải thiện tâm trí bằng cách lập một thói quen kết hợp. Thiền có tác dụng nâng cao nhận thức của một người về hiện tại thay vì chống lại hoặc cố gắng tránh những suy nghĩ khó chịu và tiêu cực.

Yoga cải thiện tâm trí qua cách thiền. Điều này hỗ trợ quá trình thoát khỏi những phán xét đời thời. Đồng thời khuyến khích thái độ tò mò và chú ý cùng với nhận thức liên tục về suy nghĩ.

Yoga cải thiện tâm trí qua cách thiền định

2.Yoga cải thiện tâm trí: Đối phó với lo âu và trầm cảm

Khoa học cho chúng ta biết rằng việc thực hành các kỹ năng chánh niệm giúp cải thiện tâm trạng và sự lo lắng của một người. Chính trong bối cảnh đó, các liệu pháp liên quan đến yoga và thiền đang ngày càng trở nên phù hợp trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần.

Yoga cải thiện tâm trí có thể giúp đối phó với chứng trầm cảm. Tác động lên xu hướng nghiền ngẫm của một người (tức là tập trung vào những suy nghĩ cụ thể). Đồng thời gỡ rối những suy nghĩ bằng cách làm dịu tâm hồn.

Những kỹ năng như vậy cũng có thể giúp ích trong trường hợp tái phát trầm cảm. Bằng cách giúp chống lại xu hướng suy nghĩ tiêu cực. Khía cạnh thể chất của yoga cũng có thể giúp giải quyết các triệu chứng không hoạt động và kích động liên quan đến trầm cảm và lo lắng. Điều này cũng có thể thúc đẩy sự tự tin. Một điều quan trọng khi đối mặt với chứng trầm cảm.

Thực hành thường xuyên có thể thúc đẩy ý thức tích cực giải quyết các vấn đề của một người và mang lại cảm giác kiểm soát được việc cải thiện tình cảm.

Yoga cải thiện tâm trí : Đối phó với âu lo trầm cảm

3. Yoga giảm căng thẳng như thế nào.

Căng thẳng được thúc đẩy bởi các hormone – epinephrine và cortisol. Tạo ra trạng thái “tăng động” trong tâm trí và cơ thể của chúng ta. Yoga và thiền có thể rất hiệu quả trong việc chống lại phản ứng căng thẳng mãn tính.

Yoga giúp giảm căng thẳng bằng cách kích hoạt hệ thống thần kinh phó giao cảm (phản ứng thư giãn). Dẫn đến tâm trí bình tĩnh và thoải mái. Khi phản ứng thư giãn được khơi gợi. Mức độ căng thẳng giảm xuống và oxytocin (hormone tạo cảm giác dễ chịu) được giải phóng. Quy trình này dẫn đến thư giãn tinh thần.

Yoga và thiền đang ngày càng trở nên phổ biến.Yoga như các phương pháp chữa bệnh bằng chánh niệm và hiện thân để giúp người ta phát triển một trạng thái tâm trí thoải mái và yên bình. Cho dù một người tập tại studio hay trong sự thoải mái tại nhà riêng của họ. Tập yoga thường xuyên có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho nhân cách và thể chất của một người. Kết quả tốt nhất đạt được khi một người thực hành một thói quen được cá nhân hóa hàng ngày – như được đưa ra bởi một giáo viên của Rajadhiraja yoga.

Yoga cải thiện tâm trí

Lời kết.

Yoga là phương pháp toàn diện cho cơ thể và tâm hồn của bạn. Không chỉ nâng cao nhận thức về não bộ mà còn cải thiện chứng trầm cảm rất tốt.