Saul “Canelo” Álvarez vượt qua Callum Smith đã bất bại trước đó để giành đai vô địch hạng siêu trung WBA và Ring và bỏ trống danh hiệu hạng siêu trung WBC vào tối thứ Bảy tại Alamodome.

1. Kết quả của trận Canelo Álvarez đánh bại Callum Smith

Álvarez thống trị hiệp đấu duy nhất của anh ấy trong năm nay. Álvarez liên tục tấn công Callum Smith bằng kỹ thuật đấm thẳng và móc phải vào đầu trong 12 hiệp.

Hai giám khảo chấm cho hiệp 119-109 và hiệp thứ ba chấm 117-111. Álvarez trước đó đã hạ gục anh trai của Callum là Liam, vào ngày 17 tháng 9 năm 2016, tại Sân vận động AT&T ở Arlington. Nhiều người suy đoán Callum Smith muốn trả thù cho loại trực tiếp vòng thứ chín. Nhưng Álvarez thống trị toàn bộ trận đấu không để Smith có bất cứ cơ hội nào.

Phát biểu sau trận đấu, Álvarez nói với DAZN: “Tôi dàng sự tôn trọng của mình dành cho Callum Smith. Nhưng mọi người đều cho rằng tôi là người giỏi nhất thế giới và tôi chiến thắng vì điều đó. Đây là một trong những đêm tuyệt vời nhất đối với tôi. Tôi đã chinh phục được những danh hiệu xứng đáng với mình nhất. Một trong những đêm tuyệt vời nhất mà tôi đã có và tôi sẽ còn có nhiều hơn nữa. ”

Canelo Álvarez đánh bại Callum Smith

2. Quyết tâm của Canelo Álvarez đánh bại Callum Smith

Álvarez đã từng để lại tin nhắn cho Gennady Golovkin-người mà anh ấy đã đánh bại vào năm 2018. Álvarez nói: “Mục tiêu ngắn hạn của tôi là thống nhất tất cả các danh hiệu ở mức 168 pound”. Và đúng như vậy Álvarez đang từng ngày thống trị các danh hiệu

sau trận đấu Smith thừa nhận: “Tôi bị tàn phá. Nghe này, tôi không bao giờ muốn thua, tôi đến đây để chiến thắng. Đó không phải là đêm của tôi. Tôi không còn cảm thấy thống trị ở mức 168 pound như trước nữa. Nó có thể là một phiên bản tốt hơn của tôi đêm nay … anh ấy đã trình diễn và là người tốt hơn. ”

quyết tâm của Canelo Álvarez đánh bại Callum Smith

3.Trận đánh của Saul “Canelo” Álvarez và Callum Smith 

Álvarez đã áp sát Smith trong những giây đầu tiên của hiệp hai. Điều này buộc Smith phải đáp trả bằng kỹ thuật phòng thủ để ngăn Álvarez liên tục bước về phía trước. Smith sử dụng những cú đấm tay trái nhiều hơn trong hiệp thứ ba. Đôi khi cố gắng thực hiện cú đánh phía trên bên phải nhưng liên tục không trúng đích. Álvarez liên tục ra đòn bằng những cú đấm thẳng và móc phải vào đầu sớm ở hiệp thứ tư. Dường như điều này khiến Smith kinh ngạc không kịp đỡ đòn. Sau đó Álvarez đã có một pha phối hợp hiệu quả nhất của mình. Pha dứt điểm bằng một cú móc trái sang bên đầu, một cú móc thẳng vào mũi và một cú móc trái khác khiến đám đông trở nên hưng phấn hơn bao giờ hết.

Álvarez tiếp tục lao xuống và vung tay phải vào mặt giữa găng tay của Smith ở hiệp thứ năm. Sau đó, Smith thực hiện một cú đánh vào bụng để thiết lập một cú móc phải khiến Álvarez rung chuyển. Sau hiệp thứ sáu khá bất ổn, Álvarez đáp trả một cú đám bên phải khiến Smith giật lùi. Álvarez đã cố gắng đáp trả với một uppercut. Nhưng Smith đã bỏ qua nỗ lực né đòn và lúc đó anh cũng bỏ lỡ cơ hội ra một cú uppercut lên phía trên của chính mình.

 

 

Álvarez dùng 60% sức mạnh của cú đấm trong bảy hiệp. Còn Smith chỉ có thể dùng 20% sức đấm của mình. Álvarez nhồi thêm một cú đánh mạnh bên phải vào Smith khi trận đấu còn lại một phút ở vòng 1/8. Smith ngã ngược trở lại với dây thừng sau một cú móc nặng bên phải vào đầu khi còn khoảng một phút rưỡi ở hiệp thứ chín. Álvarez tiếp tục đập vào đầu Smith ở những hiệp cuối cùng, khiến mặt Smith đỏ bừng sau những cú đánh liên tiếp.

trận đánh Canelo Álvarez đánh bại Callum Smith

Lời kết

Sau chiến thắng, Álvarez cho biết anh sẽ chào đón trận đấu thứ ba với Gennady Golovkin. Hai võ sĩ đã chiến đấu để hòa trong cuộc chạm trán đầu tiên của họ và Álvarez đã giành chiến thắng trong hiệp thứ hai .