Hai tượng đài quyền anh hạng nặng người Anh hiện nay là Anthony Joshua và Tyson Fury  đã cơ bản đạt được thoả thuận 2 trận đấu thống nhất danh hiệu hạng nặng. Hứa hẹn đây sẽ là cuộc đối đầu chất lượng và hấp dẫn nhất lịch sử boxing thế giới. Nếu không có gì thay đổi, khả năng cao cuộc đối đầu này sẽ thực sự diễn ra.

Điểm qua về 2 nhà vô địch hạng nặng Anthony Joshua và Tyson Fury

Quyền vương Anthony Joshua

Anthony Joshua người đang nắm giữ 4 đai vô địch

Anthony Joshua là tượng đài và là niềm tự hào của nước Anh. Võ sĩ 30 tuổi này hiện đang giữ 4 danh hiệu boxing hạng nặng bao gồm: WBA, WBO, IBO, IBF. Thất bại bất ngờ trước Andy Ruiz hồi tháng 6 năm 2019 là trận thua duy nhất của anh. Tuy nhiên anh cũng ngay lập tức đánh bại Ruiz vào một trận đấu diễn ra 6 tháng sau đó. Sau 24 trận đấu, Joshua thắng 23, trong đó 21 trận knock-out đối thủ và chỉ thua đúng 1 lần duy nhất. Với sức mạnh bá đạo đó, Anthony Joshua đang trên đường trở thành huyền thoại vĩ đại của làng boxing thế giới.

Siêu võ sĩ Tyson Fury

Gã hề Tyson Fury – Siêu boxer

Tyson Fury đã từng nắm các đai vô địch WBA, WBO, IBO, IBF, The Ring. Sức mạnh của anh là gần như tuyệt đối. Hiện tại Fury đang giữ đai WBC và The Ring sau khi hạ knock-out Deontay Wilder ở trận đấu ngày 23/2/2020. Anh không sở hữu cú đấm huỷ diệt nhưng bù lại là kỹ thuật điêu luyện, tư duy và nhãn quan chiến thuật tuyệt vời. Fury được đánh giá là võ sĩ boxing hạng nặng hay nhất thế giới thời điểm hiện tại. Thành tích 30 trận thắng sau 31 lần thượng đài với chỉ 1 trận hoà duy nhất. Anh thực sự là một con “quái vật” boxing hạng nặng.

Nội dung thoả thuận trước trận đấu của Anthony Joshua và Tyson Fury

Cuộc đối đầu của 2 võ sĩ sẽ diễn ra theo khuôn khổ 2 lượt trận. Ai dành chiến thắng chung cuộc sẽ là người thống nhất được toàn bộ các đai vô địch danh giá.

Điều kiện để diễn ra cuộc đối đầu

Anthony Joshua và Tyson Fury từ phải qua trái

Để cuộc đối đầu này diễn ra như dự kiến, cả 2 võ sĩ đều phải tham gia trận thách thức nhà vô địch với điều kiện phải thắng. Joshua sẽ có cuộc đối đầu với đối thủ Kubrat Pulev còn “Gypsy King” Fury có vẻ sẽ bảo vệ đai trước tay đấm người Đức Agit Kabayel. Mặc dù 2 võ sĩ đều được đánh giá cao hơn các đối thủ. Tuy nhiên họ không được chủ quan để không xảy ra trường hợp đáng tiếc bởi các trận đấu với võ sĩ nằm trong top đều không phải chuyện đùa.

Giá trị tài chính của trận đấu giữa Anthony Joshua và Tyson Fury

Theo tờ The Sun, thoả thuận giữa 2 võ sĩ Anthony Joshua và Tyson Fury đều thống nhất. Ở trận đầu tiên, tiền độ sẽ được chia đôi, khoảng trên dưới 50 triệu bảng cho mỗi bên. Ở trận tái đấu, tiền độ có thể tăng gấp đôi so với trận đầu, người thắng sẽ nhận 60%. Với giá trị ước tính lên tới 150 triệu bảng, cuộc đối đầu này sẽ là trận đấu boxing đắt giá thứ 5 lịch sử boxing thế giới.

Kết Luận

Mặc dù đã đạt được thoả thuận cho cuộc đối đầu lịch sử. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Thời gian diễn ra các sự kiện boxing nói chung và các trận đấu của 2 võ sĩ nói riêng vẫn đang bỏ ngỏ. Hi vọng tình hình dịch bệnh mau chóng được khắc phục để khán giả có thể theo dõi những trận boxing chuyên nghiệp và đặc biệt là trận superfight giữa 2 nhà vô địch trên.