Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm tất cả các kỹ thuật có thể có trong hướng dẫn này.

Những điều cần biết về các combo đòn trong boxing

Combo đòn trong boxing bao gồm các đòn kết hợp lại với nhau

Combo đòn trong boxing bao gồm các đòn xâu chuỗi lại với nhau một cách nhịp nhàng và hiệu quả. Để thành thạo các combo nâng cao, bạn nên trau dồi các cú đấm cơ bản trước. Bắt đầu với các jabs, crosses, hooks, and uppercuts sau đó chuyển sang trượt và lăn.

  • Kết hợp nên được sử dụng bất cứ khi nào có thể. Những pha phối hợp khiến đối thủ bối rối, tăng khả năng chiến thắng.
  • Các cú đấm vào thân có thể thiết lập các cú đánh đầu. Các cú đánh vào đầu có thể thiết lập các cú đánh vào thân.
  • Để thực hiện các chuỗi cú đấm tốt nhất, hãy nhớ rằng các lần thực hiện phải tự nhiên và đồng bộ. Giữ thăng bằng tốt trong khi sử dụng tối ưu nguyên tắc bản lề.
  • Kết thúc sự kết hợp với một cú đấm cánh tay chì là lý tưởng. Điều này ngăn đối thủ theo dõi các cuộc tấn công của bạn và giúp bạn cảnh giác hơn với chúng.
  • Đánh với sự kết hợp của đấm thẳng và móc. Đối thủ của bạn sẽ bối rối nếu bạn sử dụng các góc độ. Khi bạn đấm thẳng, đối thủ của bạn thu hẹp cảnh giác, cho phép bạn móc anh ta. Các cú móc buộc đối thủ phải mở rộng cảnh giác đối với các cú đấm thẳng. Bảo vệ của võ sĩ quyền anh bị hạ xuống do một cú húc đầu.

Bất cứ khi nào một số cú đấm nào được kết hợp với nhau, nó sẽ tạo ra một kết quả quyết định. Cú đấm mà bạn không thấy sắp tới sẽ gây đau đớn nhất.

Combo đòn trong boxing cơ bản (kết hợp 2 cú đấm)

Đây là những combo đòn trong boxing dành cho người mới bắt đầu khá dễ học. Nói vậy không có nghĩa là chúng không hiệu quả trong một trận chiến thực sự. Chúng cũng là những combo đấm với túi nặng có lợi để tăng sức mạnh của những cú đấm và học cách sử dụng cú đấm đúng cách.

Combo đòn trong boxing cơ bản gồm 2 cú đấm

Jab – Cross (1-2)

Về cơ bản, một cú Jab là một hiệu ứng bất ngờ của cú Jab và sức mạnh của Cross. Nó nhằm hạ gục đối thủ. Jab crosses là động tác đấm bốc hạng cân đòi hỏi kỹ thuật thở tốt và cho phép tiến triển khi bạn thay đổi tốc độ và sức mạnh.

Chúng ta có thể ném cả lao và tạt vào cơ thể để có những cách phối hợp khác nhau.

  • 1-2 (Jab vào đầu, Crossvào đầu)
  • 1-2b (Jab vào đầu, Cross vào người)
  • 1b-2 (Jab vào người, Cross vào đầu)
  • 1b-2b (cả Jab và Cross trên cơ thể)

Jab – Lead hook (1-3)

Các võ sĩ thường xuyên sử dụng kết hợp cú đấm này để tung ra những cú đánh uy lực và chết người. Đặc biệt là đối với những võ sĩ thiếu kỹ năng nắm bắt cú đấm, thật khó để có hai cú đánh từ tay trái.

Cross – Lead hook (2-3)

Nếu bạn vượt qua mà không có một cú hook, đối thủ của bạn sẽ có thể tấn công bạn. Bạn đang ở một vị trí tuyến tính khi bạn hoàn thành trên cú đấm hook, khiến bạn trở thành một mục tiêu khó. Bạn cũng có thể thực hiện combo boxing cross-lead hook vào thân (2-3b). Một phát súng cơ thể có thể làm suy yếu đối thủ.

Right uppercut – left hook (6-3)

Các võ sĩ sử dụng các cú đấm uppercut để nâng đầu đối thủ hoặc xuyên thủng hàng rào bảo vệ của đối phương. Cú đấm này không được rơi ra, đặc biệt là khi đối đầu với một đối thủ có kỹ năng tốt. Với một cú left hook uy lực, chúng ta có thể kết thúc cuộc tấn công một cách ngon lành.

Nhân đôi cú đấm (1-1, 3-3, v.v.)

Trong boxing, việc tăng gấp đôi các cú đấm là điều thường thấy. Có hai lý do chính tại sao nó lại hiệu quả. Nó mở ra hệ thống phòng thủ của đối phương. Khi cú đánh đầu tiên tiếp đất, giúp cho cú đánh tiếp theo có cơ hội hạ cánh tốt hơn. Logic ra lệnh rằng nếu cái đầu tiên hạ cánh thì cái thứ hai cũng vậy. Đặt nhiều lực hơn vào cú đánh thứ hai khi tăng gấp đôi trên cùng một cú đấm. Cú đánh đôi là cái để bắt đầu.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN ĐẦY ĐỦ VỀ BÀI TẬP ĐẤM TÚI NẶNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Combo đòn trong boxing trung cấp (kết hợp 3 cú đấm)

Những combo đòn trong boxing trung cấp này đòi hỏi kỹ thuật phù hợp cho từng cú đấm, sức bền và sự tập trung.

Combo đòn trong boxing trung cấp gồm 3 cú đấm

Jab – Jab – Cross (1-1-2)

Lừa đối thủ của bạn với combo này. Trong trường hợp này, tỷ số 1-1-2 là hiệu quả bởi vì đối thủ của bạn có thể mong đợi bạn ra tay với tỷ số 1-2. Đối thủ của bạn có thể ngạc nhiên. Nếu vậy, cú Jab thứ hai có thể sẽ mở ra cánh cửa lớn cho cánh tay phải của bạn một lần nữa. Và, một cú đấm sức mạnh có thể kết thúc trận đấu boxing ngay lập tức. Bạn cũng có thể thử combo jab-jab body-cross (1-1b-2).

Jab – Cross – Left hook (1-2-3)

Khi bạn thực hiện cú đấm bằng tay phải, bạn chuyển trọng lượng của mình. Điều này sẽ tự nhiên thiết lập móc bên trái của bạn. Bạn có thể gây ra một số sát thương nghiêm trọng cho đối thủ của mình bằng cú Left hook sau quả tạt bên phải của bạn. Một biến thể hiệu quả khác là combo móc chì xuyên qua cơ thể (1-2b-3).

Jab – Cross – Jab (1-2-1)

Trong trường hợp này, bạn bắt đầu với combo cơ bản 1-2 nhưng kết thúc bằng một cú đâm cuối cùng có thể khiến đối thủ bất ngờ.

Jab – Cross – (Trượt) Cross (1-2-2)

Tấn công, né tránh và truy cập – một combo đòn trong boxing phổ biến. Một loạt các thời điểm và kỹ thuật trượt được sử dụng. Trong ví dụ sau, sau khi ra đòn, người tấn công thoát ra bằng một cú trượt chân về phía sau và sau đó là một quả tạt phản công.

Jab – Right uppercut – Left hook (1-6-3)

Kết hợp cú Right uppercut theo sau với cú Left hook là tuyệt vời để chiến đấu với đối thủ của bạn. Kết hợp tầm gần mạnh mẽ này rất hữu ích khi bạn ở gần và không thể mở rộng cánh tay của bạn để thực hiện những cú đấm thẳng.

>>> Xem ngay: 14 LỢI ÍCH CỦA SHADOW BOXING MÀ BẠN CÓ THỂ KHÔNG NGỜ TỚI

Combo đòn trong boxing nâng cao (kết hợp 4 cú đấm)

Combo đòn trong boxing nâng cao gồm 4 cú đấm

Jab – Cross – Left Hook – Cross (1-2-3-2)

Cú Jab của bạn thiết lập cú Cross của bạn. Sau đó Left Hook của bạn theo sau một cách tự nhiên. Bạn kết thúc mạnh mẽ bằng một cú Cross khác. Cần có nhiều sức mạnh vào hai cú đấm cuối cùng, trong khi hai cú đấm đầu tiên phải nhanh.

Jab – Right uppercut – Left hook- Cross (1-6-3-2)

Nó có thể hơi nhàm chán khi bắt đầu với combo 1-2. Ngoài ra, cú đấm Cross có thể bị trượt bởi đối thủ của bạn. Cảnh giác của anh ta có thể chỉ vì anh ta đoán trước được cú ra đòn Cross. Right uppercut sẽ gây sát thương lớn và nâng đầu của đối thủ lên để bạn có thể kết thúc bằng một cú Left hook.

Jab-Cross-Left uppercut-Cross (1-2-5-2)

Vì đường cắt trên đến từ một góc hướng xuống, nó sẽ gây bất ngờ cho đối thủ của bạn. Bạn có thể đấm vào đầu kẻ khác với cú dứt điểm chéo góc nếu anh ta nấp sau lớp bảo vệ ngắn của mình hoặc nếu anh ta lao vào bạn với đầu của anh ta.

Cross – Left hook – Cross – Left hook body (2-3-2-3b)

Những quả Cross và Left hookphối hợp ăn ý với nhau để tấn công phần đầu và phần thân của đối phương.

Left Uppercut – Cross – Left Hook – Cross (5-2-3-2)

Để phá vỡ sự bảo vệ của đối thủ, đây là một sự kết hợp tốt. Bắt đầu bằng cách sử dụng một đường Left Uppercut bằng chì và đá ngược đầu đối phương, để lộ ra bất kỳ khoảng trống nào trong hàng rào bảo vệ của họ. Tiếp theo, dùng một quả Cross để đẩy đối thủ về phía sau, tiếp theo là một cú Left Hook để hạ gục đối thủ.

Jab – Cross – Jab – Cross (1-2-1-2)

Thực hiện liên tiếp bốn cú đấm mạnh liên tiếp là ý tưởng đằng sau combo đòn trong boxing nâng cao. Cho dù đối thủ của bạn có bảo vệ mạnh mẽ như thế nào đi chăng nữa, thì anh ta sẽ khó có thể chống lại bốn cú đấm.

>>> Xem ngay: LỘ TRÌNH TẬP BOXING GIẢM CÂN CHUẨN KHOA HỌC VÀ AN TOÀN CHO NGƯỜI BÉO LÂU NĂM

Câu hỏi thường gặp về các combo đòn trong boxing

Kết hợp đòn trong boxing giúp nâng cao kỹ thuật của người tập đáng kể

Làm thế nào để nhớ các combo đòn trong boxing?

Tất nhiên, trước tiên, bạn nên biết số lượng các cú đấm cơ bản từ trong ra ngoài. Đó là jab (1), cross (2), left hook (3), right hook / after hook (4), left uppercut (5), right uppercut (6). Sau đó, bắt đầu với các kết hợp đấm cơ bản như 1-2. Khi tôi bắt đầu, tôi viết các combo trên một tờ giấy lớn và cố định nó trên tường.

Làm thế nào để cải thiện combo đòn trong boxing của bạn?

Đầu tiên là bạn không nên thực hành các kết hợp giống nhau mọi lúc. Thật tuyệt khi thành thạo một combo boxing, nhưng cần phải có nhiều kỹ thuật hơn để trở thành một võ sĩ giỏi. Điều còn lại là chú ý đến động tác chân, tư thế đấm bốc và chuyển động đầu của bạn. Trong quá trình tập luyện boxing, bạn nên luyện tập cả kỹ năng tấn công và phòng thủ.

Những cách thực hiện combo knocout tốt nhất là gì?

Knockout ai đó không cần phải có cú đấm mạnh nhất. Chỉ cần một cú sút chính xác vào đúng chỗ là được. Một vấn đề xảy ra khi đối thủ của bạn biết rằng họ có thể sẽ tự bảo vệ mình trong một cuộc chiến. Trong boxing, rất khó để hạ được một cú đấm sạch. Điều quan trọng là phải bắt anh ta mất cảnh giác khi anh ta không tự vệ. Combo boxing là một cách tuyệt vời để làm điều đó.

Combo boxing tốt nhất là gì?

Trong boxing, không có một sự kết hợp hoàn hảo nào cả. Tất cả các kết hợp đều có thể bị phản công ít nhất một phần. Vì vậy điều quan trọng là chọn những kết hợp nào hiệu quả nhất cho từng loại đối thủ và trong các trường hợp nhất định.

Kết luận

Những combo đòn trong boxing này phù hợp cho người mới bắt đầu và người tập dày dạn và giúp bạn xây dựng kỹ năng đấm bốc của mình. Kickfit Sports hy vọng những điểm chính của bài viết này có ích và sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho cuộc thi đấu boxing hoặc tập luyện boxing của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ BOXING MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: