Group X bao gồm những bộ môn tập theo nhóm trên nền nhạc sôi động dành cho mọi lứa tuổi. Bài tập của Group X khá đa dạng và có nhiều cấp độ khác nhau. Hầu hết các bài tập Group X đều có các động tác nối tiếp nhau liên tục và không có thời gian nghỉ dài. Để thực hiện chuẩn kỹ thuật tập Group X thì cơ thể luôn phải vận động và sẵn sàng cho tổ hợp động tác liên hoàn. Việc luyện tập chuẩn các kỹ thuật tập Group X không chỉ đốt mỡ, giảm cân hiệu quả mà còn giúp xây dựng các khối cơ; hệ cơ xương khớp dẻo dai và tăng cường sức khoẻ.

Kỹ thuật tập Group X chuẩn theo từng bộ môn

Kỹ thuật tập Body Pump

Bài tập body Pump

Body Pump là trong Group X có sự kết hợp giữa aerobic và tập tạ. Tạ trong Body Pump không nặng như tạ trong thể hình mà chỉ ở mức độ vừa phải. Các bài tập được chuyên gia thiết kế một cách bài bản; linh hoạt trong việc chuyển đổi động tác liên tục trong suốt 40 – 60 phút. Để theo đuổi được bộ môn này đòi hỏi cần có sự kiên trì. Lời khuyên là nên tập từ 3 buổi một tuần và cách các buổi tập cách nhau để các cơ được điều hoà.

Tuỳ theo mức độ luyện tập mà một buổi tập Bodypump sẽ đốt cháy 250 – 600 kcal. Hơn nữa việc luyện tập thường xuyên còn giúp xương khớp chắc khoẻ; phòng ngừa bệnh loãng xương và xốp xương.

Kỹ thuật tập Group X trong Body Balance

Kỹ thuật tập Group X trong Body Balance

Body Balance là hệ thống bài tập dành cho tim mạch. Bộ môn có sự kết hợp giữa cardio training với Taichi, Yoga và Pilates ở cường đô thấp. Các bài tập có thử thách không cao nên phù hợp với cả người mới tập thể hình. Ở mỗi động tác đều có lựa chọn dễ và khó để người tập lựa chọn sao cho phù hợp với khả năng của cơ thể.

Kiểm soát nhịp thở là kỹ thuật quan trọng trong Body Balance. Ở các động tác thăng bằng và giãn cơ yêu cầu nhịp thở phải nhanh, sâu; làn hơi phải mạnh. Ở các tư thế di chuyển nhẹ nhàng, bạn phải điều khiển hơi thở chậm, sâu và ổn định. Mỗi buổi học Body Balance, cơ thể sẽ đốt cháy khoảng 400 kcal – tương đương với một giờ chạy bộ.

Tập Body Combat như thế nào? 

Kỹ thuật tập Group X trong Body Combat

Đây là bộ môn tập luyện với cường độ cao nhất trong kỹ thuật tập Group X. Body Combat được lấy cảm hứng từ các môn võ thuật như Boxing, Taekwondo, Karate, Muay Thai,… Tuy nhiên các bài tập vẫn được thực hiện trên nền nhạc sôi động đặc trưng của Group X. Các động tác đòi hỏi sự kết hợp linh hoạt giữa thân trên và thân dưới để cơ thể di chuyển linh hoạt; tăng tốc độ và sự nhạy bén của cơ thể. Các kỹ thuật đấm, đá, xoay mình và di chuyển phải được thực hiện chuẩn xác dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên.

Body Combat các tác dụng đốt mỡ toàn cơ thể đặc biệt là vùng cánh tay, bụng và đùi. Năng lượng tiêu thụ trong một buổi tập rơi vào khoảng hơn 700kcal. Ngoài ra các bài tập cường độ cao theo nhạc còn hỗ trợ tốt cho quá trình lưu thông máu và giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Tập Power Core đúng kỹ thuật

Power Core bao gồm nhiều bài tập dành cho vùng cơ trọng tâm. Trong đó có Core hay ABS giúp giảm mỡ bụng, tạo 6 múi; Shoulder, Bicep, Triceps, Upper Back, Chest là các bài tập tác động đốt mỡ tay, vai lưng ngực. Thứ tự động tác trong bài tập được huấn luyện viên chọn lựa kỹ lưỡng. Do đó Power core không hề gây nhàm chán mà còn thấy rõ kết quả tích cực sau thời gian ngắn tập luyện. Các bài tập có thể kết hợp cùng dụng cụ như dây kháng lực, bánh tạ để tác động lên cơ bắp; đánh bay mỡ và cho cơ phát triển tốt nhất.

Đến với phòng tập Kickfit Sports, người tập sẽ được những huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn kỹ thuật tập Group X chuẩn nhất. Hiệu quả tập luyện rõ rệt trong thời gian ngắn. Còn chờ gì nữa mà không bắt đầu cải thiện thân thể và nâng cao sức khoẻ nay hôm nay với loại hình thể thao mới mẻ và thu hút này?