Charles Brun: Người quảng bá người Mỹ Bob Arum nói rằng anh ấy chắc chắn 95% rằng cuộc chiến thống nhất hạng nặng giữa Anthony Joshua và võ sĩ của anh ta Tyson Fury sẽ diễn ra. Arum hy vọng rằng một thỏa thuận có thể được ký kết trong vòng hai tuần. Trận Joshua Vs Fury có khả năng diễn ra vào tháng 6.

“Tôi tin tưởng 95% rằng trận đấu sẽ xảy ra và tôi tin tưởng 100% rằng anh chàng của tôi sẽ thắng, và thắng bằng loại trực tiếp,” Arum tiếp tục về trận đấu giữa Joshua vs. Fury.

1. Trận Joshua Vs Fury sẽ nhanh chóng được ký hợp đồng.

Arum cho biết anh ấy đang chuẩn bị hợp đồng ngay bây giờ. Arum làm hợp đồng luôn sẵn sàng để AJ và Fury ký. Arum tự tin rằng cuộc chiến sẽ là một thỏa thuận xong trước cuối tháng. Arum không thấy bất cứ điều gì có thể ngăn cuộc chiến xảy ra. Người quảng bá của Fury hy vọng anh ấy đúng. Nếu muốn mọi chuyện suôn sẻ tốt hơn hết Arum không nên dính đến bất kỳ vấn đề pháp lý nào.

Nếu Arum sai về trận Joshua Vs Fury diễn ra tiếp theo. Sẽ có rất nhiều người hâm mộ quyền anh tức giận. Vị trí và ngày đọ găng vẫn cần được quyết định. Tuy nhiên, người quảng bá của Joshua là Eddie Hearn cũng đang giải quyết vấn đề hợp đồng bên mình. Tuy nhiên điều cả hai quan tâm là địa điểm của trận đấu vì đại dịch có thể bùng lại bất cứ lúc nào. Họ đều nhắm mục tiêu đến một số nơi như Singapore, Ả Rập Saudi, Trung Quốc, Dubai và Qatar.

Arum nói với Sky Sports News : “Tôi không muốn đưa ra thời hạn. Nhưng tôi có thể báo cáo rằng mọi thứ cho đến nay đang diễn ra rất tốt. Chúng tôi hy vọng sẽ có một văn bản được ký kết trong vòng vài tuần tới. Điều đó có thể không cung cấp thông tin cho một trang web. Bởi vì một lần nữa chúng tôi có thể có một tài liệu mà các chiến binh đã ký, và mọi thứ, và sau đó có một điều khoản thỏa thuận chung của trang web. Tất cả chúng ta đều ở trên cùng một trang, theo như tôi thấy. ”Arum nói.

tran-Joshua-Vs-Fury-se-nhanh-chong-duoc-ky-hop-dong

2. Vấn đề từ phía Joshua: Chưa tìm được cách hòa giải với Usyk

Điều thú vị là Arum không đề cập đến quy trình hòa giải đang diễn ra giữa Fury và Deontay Wilder. Cuộc hòa giải có thể ném một chiếc chìa khóa lớn vào kế hoạch của anh ấy cho trận Joshua Vs Fury vào đầu năm 2021. Thay vì đề cập đến Wilder, Arum muốn quan tâm đến người thách đấu WBO của Joshua là Oleksandr Usyk. Arum nói rằng anh ấy sẽ nói chuyện với Tổ chức Quyền anh Thế giới để yêu cầu họ cho phép Joshua vượt qua Usyk và tiến thẳng vào trận Joshua Vs Fury.

Vấn đề với chiến thuật đó là Joshua và Fury sẽ đấu các trận liên tiếp. Điều đó có nghĩa là Arum sẽ phải yêu cầu WBO cho phép Joshua vượt qua Usyk hai lần.Đề nghị đó rất khó chấp nhận. Arum cho biết anh ấy sẽ đề nghị Usyk chiến đấu trong trận Joshua Vs Fury. Nhưng Usyk sẽ đấu với người khác. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều đó sẽ làm Usyk hài lòng như thế nào. Vì số tiền Usyk kiếm được khi chiến đấu bằng thẻ dưới có thể sẽ ít hơn so với những gì anh ta nên nhận được khi thách đấu Joshua..

Trận Joshua Vs Fury: Joshua Chưa tìm được cách hòa giải với Usyk

Lời kết

Thật tốt khi Arum chắc chắn trận Joshua Vs Furysẽ diễn ra. Nhưng chúng ta sẽ phải chờ xem điều đó có thành hiện thực hay không. Nếu Fury buộc phải đấu với Wilder trong một trận đấu ba phần. Đó có thể là một nỗi thất vọng thực sự đối với Arum. Đặc biệt nếu Fury thua. Fury đang có hợp đồng để đánh trận thứ ba với Deontay. Fury cảm thấy rằng hợp đồng đã hết. Nhưng hợp đồng có hết hay không là do người hòa giải quyết định.