CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Tập tạ bao nhiêu phút là đủ để xây dựng cơ bắp? Tăng cường sự tự tin và sưc mạnh của bạn bằng cách đưa các bài tập tăng thể lực này vào thói quen tập luyện của bạn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng rèn luyện sức đề kháng có liên quan đến việc giảm các triệu chứng trầm cảm và lo lắng. Đồng thời, nó có thể giúp tăng cường sự tự tin, lòng tự trọng cao hơn khi hình ảnh cơ thể được cải thiện.

Cùng từng bước tham khảo về các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Các bài tập tăng thể lực là gì?

Các bài tập tăng thể lực hay rèn luyện sức mạnh. Đây là, một loại bài tập sử dụng lực đối lập để làm cho cơ bắp khỏe hơn. Các bài tập tăng thể lực là những hoạt động vận động nhằm mục tiêu nâng cao khả năng chịu đựng và sức mạnh của cơ bắp, gân cốt, và hệ thần kinh. Thể lực được hiểu là khả năng của cơ thể hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả trong thời gian dài.

Theo các chuyên gia khuyến nghị nên bao gồm tập luyện sức đề kháng ít nhất hai lần mỗi tuần như một phần của thói quen tập thể dục của bạn. Ngoài những lợi ích mà nó mang lại cho bạn ý thức về bản thân, rèn luyện sức đề kháng rất quan trọng để ngăn ngừa và điều trị chứng thiểu cơ và loãng xương bằng cách giúp duy trì khối lượng cơ và xương khi chúng ta già đi.

10 bài tập tăng thể lực tốt nhất để xây dựng sức mạnh và sự tự tin\

1. Kéo xà

Kéo xà là một bài tập cho phần trên cơ thể sử dụng nhiều nhóm cơ lớn, chủ yếu là cơ ở lưng và bắp tay, đồng thời sử dụng trọng lượng của chính cơ thể làm lực cản. Hầu hết mọi người đều có thể thực hiện động tác kéo lên bằng cách sử dụng máy kéo lên có hỗ trợ hoặc dây kháng lực để giúp nâng một phần trọng lượng cơ thể của họ trong phạm vi chuyển động.

keo-xa-la-mot-trong-cac-bai-tap-tang-the-luc-giup-tap-luyen-cho-vung-than-tren

Kéo xà là một trong các bài tập tăng thể lực giúp tập luyện cho vùng thân trên

Với thực hành và bằng cách xây dựng sức mạnh, bạn sẽ đạt được tiến bộ. Và khi bạn làm được, cảm giác đạt được thành tựu khi làm một việc khó khăn sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

2. Chống đẩy – một các bài tập tăng thể lực không hề xa lạ

Giống như động tác kéo xà, chống đẩy cũng chủ yếu là một bài tập cho phần trên cơ thể. Bài tập này huy động nhiều nhóm cơ lớn và sử dụng trọng lượng cơ thể làm lực cản. Chống đẩy nhắm vào cơ ngực, vai và cơ tam đầu. Khi cơ thể bạn đang ở tư thế plank cao, bạn cũng tham gia vào cơ lõi và chân để giữ ổn định.

lai-la-mot-cac-bai-tap-tang-the-luc-khong-he-xa-la-gi

Lại là một các bài tập tăng thể lực không hề xa lạ gì

Với phương pháp nâng phần trên cơ thể lên, khi bạn bắt đầu xây dựng sức mạnh. Bạn cũng đang luyện tập cảm giác thực hiện động tác chống đẩy toàn phần.

3. Glute Bridges

Cơ mông là nhóm cơ lớn nhất trong cơ thể. Điều quan trọng là đảm bảo chúng khỏe và hoạt động tốt để ngăn ngừa chấn thương và giảm đau lưng. Thường thì cơ mông bị yếu và mất chức năng do ngồi lâu. Vì vậy, trước khi thực hiện bất kỳ bài tập thân dưới nào khác, bạn nên thực hiện một vài động tác cầu cơ mông để đảm bảo cơ mông hoạt động bình thường.

ĐỌC THÊM: Một số bài tập gym tăng thể lực tại nhà mang lại hiệu quả cao nhất

4. Squats, một trong các bài tập tăng thể lực có độ nhận diện cao

Squats là bài tập yêu thích của tôi để tăng cường sự tự tin. Vì chúng là một cách tuyệt vời để tăng cường sức mạnh cho phần dưới cơ thể. Không có gì khiến tôi cảm thấy mạnh mẽ và tốt hơn về cơ thể của mình hơn là biết rằng tôi có thể thực hiện động tác squat với trọng lượng nặng.

Squats xây dựng sức mạnh. Chủ yếu ở phần thân dưới, bằng cách vận động cơ mông và cơ tứ đầu.

5. Deadlifts – một trong các bài tập tăng thể lực được yêu thích tại phòng Gym

Deadlifts là một trong những bài tập quan trọng nhất mà bạn có thể thực hiện để học cách nâng vật mà không bị đau lưng. Nó cũng cảm thấy tuyệt vời để có thể nâng một cái gì đó nặng.

deadlifts-chac-chan-phai-co-mat-trong-danh-sach-cac-bai-tap-ban-nen-tai-phong-gym

Deadlifts chắc chắn phải có mặt trong danh sách các bài tập bạn nên tại phòng Gym

Deadlifts hoạt động các cơ ở mông, gân kheo và lõi. Giống như squats, deadlifts rất linh hoạt. Bạn có thể tăng trọng lượng bằng tạ đơn, tạ đòn, tạ ấm hoặc thanh bẫy, đồng thời có nhiều tiến trình và biến thể để thực hiện bài tập này.

6. Walking Lunges

Lunges đi bộ là một trong những bài tập tốt nhất để tiếp tục nhắm mục tiêu vào các chất keo và làm săn chắc đôi chân. Chúng tuyển dụng nhiều nhóm cơ và vì chúng cũng giúp bạn giữ thăng bằng, nên đi bộ nhún vai là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin bằng cách cải thiện sức mạnh và sự ổn định tổng thể.

Sử dụng trọng lượng cơ thể của bạn, thêm quả tạ, chuông ấm hoặc tạ để tiếp tục tiến bộ khi bạn tăng cường sức mạnh.

7. Nâng tạ tay

Bắp tay có thể là một trong những vùng dễ đạt được kết quả sớm nhất mà bạn có thể thấy. Nó giúp tăng cường sự tự tin sớm để giúp bạn tiếp tục hành trình tập luyện của mình. Bicep curls là một bài tập trên cơ thể nhắm vào các cơ ở mặt trước của cánh tay trên. Chúng tạo ra sức mạnh chức năng mà bạn sẽ cần để mang những vật nặng và chúng làm cho cánh tay của bạn trông thật tuyệt! Nếu bạn không có quả tạ hoặc thanh tạ, bạn có thể thực hiện bài tập này với một thứ đơn giản như một chai nước.

khong-co-bai-tap-co-tay-nao-tot-hon-cac-bai-tap-voi-ta

Không có bài tập cơ tay nào tốt hơn các bài tập với tạ

ĐỌC THÊM: 

8. Overhead Tricep Extensions

Xây dựng cơ bắp ở cơ tam đầu có thể giúp giảm tình trạng chảy xệ ở cánh tay. Cải thiện cơ bắp là một cách tuyệt vời để tăng sự tự tin cho cơ thể. Ngoài ra, việc xây dựng cơ tam đầu cung cấp sức mạnh chức năng để hỗ trợ trong mọi tình huống khi bạn cần đẩy một vật ra khỏi cơ thể. Nó cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện động tác chống đẩy.

Mặc dù có một số bài tập nhắm vào cơ tam đầu, nhưng phần mở rộng cơ tam đầu trên cao cũng huy động các cơ trong lõi của bạn để ổn định cơ thể khi bạn nâng quả tạ qua đầu. Nó có thể được thực hiện với thiết bị tối thiểu một quả tạ hoặc chuông ấm. Hãy nhớ rằng: Kéo cánh tay của bạn càng gần đầu càng tốt. Đó là để, bạn giữ cho khuỷu tay của bạn không xòe ra hai bên. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn chủ yếu sử dụng cơ tam đầu của mình.

9. Tư thế con thuyền

Xây dựng sức mạnh cốt lõi là điều cần thiết cho chức năng cơ bản của cơ thể. Tư thế con thuyền là một trong những bài tập tăng cường sức mạnh cốt lõi tốt nhất, vì nó tác động đến cả cơ bụng và cơ lưng. Không yêu cầu thiết bị và bạn có thể bắt đầu bằng cách giữ tư thế lâu nhất có thể. Sau đó thêm thời gian khi bạn khỏe hơn.

Có được tư thế đúng ngay từ đầu là rất quan trọng. Bắt đầu ở tư thế ngồi với hai chân trước mặt và đặt phần thân trên của bạn bằng cách cuộn vai lên, ra sau và xuống để giữ cho ngực và cổ thẳng. Kéo rốn của bạn về phía cột sống để kích hoạt phần cốt lõi của bạn. Bắt đầu nghiêng cơ thể về phía sau hông . Tiếp đến, cho phép bàn chân của bạn đưa lên để đi vào ‘thuyền’. Bằng cách hít thở sâu và sử dụng cơ bắp để giữ tư thế này. Bạn sẽ củng cố cốt lõi và sự tự tin của mình.

10. Plank

Plank là một tư thế thuộc các bài tập tăng thể lực tĩnh sử dụng hầu hết các cơ trên cơ thể.

Đây là một bài tập cốt lõi,  các cơ ở phần trên và phần dưới cơ thể. Nếu bạn có thể hoàn thiện tư thế plank của mình, bạn có thể hoàn thiện tư thế đứng và ngồi của mình. Điều mà nghiên cứu cho thấy là cần thiết để xây dựng sự tự tin vào bản thân và thể hiện sự tự tin đối với người khác.

Plank không cần thiết bị và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Có một số cách để sửa đổi và nâng cấp các bài tập Plank cơ bản.

Làm thế nào để các bài tập tăng thể lực có thể giúp bạn tự tin

Tập luyện các bài tập tăng thể lực mang lại cảm giác hoàn thành độc đáo so với các hình thức tập thể dục khác. Nó mang đến cho chúng ta một giải pháp thay thế cho việc chỉ theo dõi tiến độ theo chỉ số. Nó cho phép chúng ta tập trung vào thứ mà chúng ta có thể thêm vào cơ thể mình.

voi-su-thay-doi-tich-cuc-ve-co-the-theo-thoi-gian-khong-co-ly-do-gi-ma-ban-khong-yeu-thich-bo-bai-tap-nay

Với sự thay đổi tích cực về cơ thể theo thời gian. Không có lý do gì mà bạn không yêu thích bộ bài tập này

Bắt đầu với các bài tập trọng lượng cơ thể đơn giản và theo dõi tiến trình của bạn. Khi bạn tăng cường sức mạnh và bắt đầu tăng cân. Bạn sẽ có thể thấy những cải tiến. Hãy ăn mừng những thành công của mình khi bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn, cải thiện lòng tự trọng và hình ảnh cơ thể của bạn. Đồng thời, nó còn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.

Tổng kết

Khi mục tiêu của bạn là nâng cao thể lực cơ thể. Việc tập trung vào các bài tập tăng thể lực là quan trọng để đạt được sự mạnh mẽ và khả năng chịu đựng tốt hơn. Bài viết này đã giới thiệu một loạt các bài tập tăng thể lực. Bộ bài này có từ những động tác cơ bản đến những bài tập phức tạp hơn. Bằng cách tích hợp những bài tập này vào chế độ tập luyện hàng ngày, bạn có thể nâng cao sức mạnh cơ thể. Đồng thời, cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường khả năng chịu đựng. Hãy luôn thực hiện các động tác đúng kỹ thuật và tạo lịch tập luyện hợp lý. Điều đó là để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình tăng thể lực của bạn.

Nếu bạn đang muốn tìm một phòng Gym với đầy đủ các trang thiết bị tập luyện và giúp bạn tiến gần hơn với mục tiêu khỏe và đẹp của bạn. Sao bạn không tham khảo các phòng tập Gym của hệ thống phòng tập lớn nhất Hà Nội? Với 15 năm trong ngành cung cấp các dịch vụ tập luyện giúp tăng cường sức khỏe. Kickfit Sports tự tin rằng chất lượng phòng tập của chúng tôi có thể làm hài lòng kết cả những vị khách khó tính nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY ! Để nhận cơ hội trải nghiệm 7 buổi tập miễn phí tại các cơ sở của Kickfit Sports!

 

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 193 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập chân cho nữ giúp thon gọn đôi chân nhanh chóng
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 17550 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5451 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5109 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5072 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4783 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4332 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4206 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4170 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

Bài viết ngẫu nhiên

Những ngôi sao võ thuật ấn tượng trong năm 2020 đầy sóng gió
Những ngôi sao võ thuật ấn tượng trong năm 2020 đầy sóng gió
Lượt Xem : 80 Cập nhật : 21/12/2020

2020 là một năm đầy biến động với những sự kiện đáng buồn của thế giới. Cụ thể là do sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Trong đó các sự kiện thể thao, võ thuật đều bị ảnh hưởng sâu sắc. Nhiều giải đấu bị hoãn hoặc dừng hoạt động vô thời hạn. Tuy […]

Gilbert Burns đánh giá về trận thua TKO thê thảm của mình trước Kamaru Usman
Gilbert Burns đánh giá về trận thua TKO thê thảm của mình trước Kamaru Usman
Lượt Xem : 54 Cập nhật : 26/02/2021

Gilbert Burns hiểu nỗi đau tột cùng của thất bại. Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn là anh ấy biết cách chuyển thất bại để hướng đến mục đích tốt hơn.

Michael Chiesa nóng lòng muốn thử sức mình tại UFC Fight Night
Michael Chiesa nóng lòng muốn thử sức mình tại UFC Fight Night
Lượt Xem : 47 Cập nhật : 20/01/2021

Con đường trở lại Octagon của Michael Chiesa đã lâu lắm rồi, nhưng giờ anh ấy đã ở đây. Anh ấy nóng lòng muốn thử sức mình tại UFC Fight Night: Chiesa vs Magny. Michael Chiesa nói về cuộc chiến sắp tới của mình Trong chuyến đi thứ hai của UFC đến UFC Fight Island, […]

Khabib với GSP: Đại bàng Nga muốn trở lại UFC gặp Georges St-Pierre
Khabib với GSP: Đại bàng Nga muốn trở lại UFC gặp Georges St-Pierre
Lượt Xem : 87 Cập nhật : 24/02/2021

Vừa mới giải nghệ vào năm ngoài, nhà vô địch hạng nhẹ UFC bất bại (29-0) – Khabib Nurmagomedov đã lên tiếng trước những tin đồn về việc trở lại lồng bát giác để đối đầu với huyền thoại Georges St-Pierre. Những phát ngôn gần đây của hai nhà vô địch càng khiến cho người […]

Những sự thật thú vị về Michael Chandler – tay đấm sắp tranh đai vô địch hạng nhẹ tại UFC 262
Những sự thật thú vị về Michael Chandler – tay đấm sắp tranh đai vô địch hạng nhẹ tại UFC 262
Lượt Xem : 141 Cập nhật : 20/03/2021

Sắp tới đây tại UFC 262, Michael Chandler sẽ đối đầu với Charles Oliveira trong trận tranh đai vô địch hạng nhẹ mà Khabib mới bỏ trống.

Top 5 sự thật thú vị về võ sĩ hạng nặng UFC Stipe Miocic
Top 5 sự thật thú vị về võ sĩ hạng nặng UFC Stipe Miocic
Lượt Xem : 53 Cập nhật : 30/03/2021

Trong các võ sĩ đang thi đấu ở hạng nặng UFC, Stipe Miocic là cái tên hàng đầu với thành tích thi đấu ấn tượng.

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423