Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tips nâng tạ đúng cách giúp tránh chấn thương nguy hiểm

Nâng tạ đúng kỹ thuật là việc sử dụng sức đề kháng để co cơ để xây dựng sức mạnh, sức bền và kích thước của cơ xương. Tập luyện với tạ thường xuyên, lặp đi lặp lại và nhất quán sẽ giúp cơ bắp khỏe mạnh hơn. Nâng tạ có thể nguy hiểm nếu bạn thực hiện không đúng kỹ thuật. Trước khi bắt đầu bất kỳ bài tập nâng tạ nào, hãy đảm bảo rằng bạn có một bản đánh giá và chương trình được viết cho các nhu cầu cụ thể của bạn. Đảm bảo bạn tuân theo các kỹ thuật nâng tạ đúng cách mà huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn và không làm quá khả năng của mình.

Tại sao nên thêm các bài tập nâng tạ vào thói quen của bạn?

ky-thuat-nang-ta-dung-cach-rat-quan-trong-trong-the-hinh

Kỹ thuật nâng tạ đúng cách rất quan trọng trong thể hình

Hình thức đúng và đào tạo nhất quán có tác động đáng chú ý đến thể chất và sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là một vài lý do tại sao nâng tạ nên là một phần trong lịch trình tập thể dục của mọi người. Nâng tạ giúp:

 • Tăng sức mạnh
 • Giảm lưu trữ chất béo
 • Tối ưu hóa cơ săn chắc
 • Tăng mật độ xương

Những lợi ích này chỉ có sẵn nếu bạn đang tuân theo các khuyến nghị của ngành và tuân theo một lịch trình thường xuyên để xây dựng cơ bắp theo thời gian.

>>> Xem ngay: CÁC BÀI TẬP TẠ ĐÒN XÂY DỰNG SỨC MẠNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Kỹ thuật nâng tạ đúng cách quan trọng như thế nào?

Có vẻ như những thay đổi đơn giản trong kỹ thuật nâng tạ của bạn có sự khác biệt đáng kể về kết quả tổng thể mà bạn có thể đạt được. Một trong những sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải là nâng tạ mà không tìm hiểu về hình thức và kỹ thuật được khuyến nghị. Hãy nhớ rằng bạn đang thêm trọng lượng vào chuyển động, điều này có thể gây thêm áp lực lên các khớp và cơ của bạn. Sử dụng kỹ thuật nâng tạ không chính xác có thể dẫn đến nhiều chấn thương, chẳng hạn như:

 • Hỏng cơ
 • Bong gân
 • Gãy xương

Bạn sẽ bị đau ngay lập tức. Các triệu chứng liên tục làm gián đoạn nỗ lực tập thể dục của bạn trong tương lai.

Cách để học kỹ thuật nâng tạ đúng cách cho người mới

thuc-hanh-nang-ta-voi-hlv-de-dam-bao-dung-ky-thuat-va-tranh-chan-thuong

Thực hành nâng tạ với HLV để đảm bảo đúng kỹ thuật và tránh chấn thương

Bạn có thể học các kỹ thuật khác nhau bằng cách quan sát những người khác trong phòng tập. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đang theo dõi một người biết họ đang làm gì. Chỉ vì bạn thấy người khác làm điều tương tự, không có nghĩa rằng đó là một kỹ thuật an toàn. Khi bạn chỉ mới bắt đầu, bạn nên đầu tư để thuê một huấn luyện viên cá nhân. Một Pt chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn cách nâng tạ tối ưu và đồng thời bảo vệ cơ thể.

Huấn luyện viên cá nhân có ở hầu hết tất cả các phòng tập. Bạn cũng có thể nói chuyện với một chuyên gia trong ngành khác, chẳng hạn như huấn luyện viên thể thao, huấn luyện viên thể chất hoặc bất kỳ loại chuyên gia thể dục nào khác. Ngay cả khi bạn đã sử dụng tạ được một thời gian, bạn có thể cân nhắc cải thiện kỹ thuật của mình bằng cách lên lịch một buổi tập. Đây là một cách có giá trị để đánh giá kỹ thuật hiện tại của bạn để bạn có thể xác định bất kỳ điều gì bạn nên sửa chữa.

>>> Xem ngay: ĂN KIÊNG HAY TẬP THỂ DỤC: CÁI NÀO GIẢM CÂN TỐT HƠN?

Mẹo nâng tạ đúng cách để tránh chấn thương không đáng có

Ngoài những thói quen mà bạn nên tránh khi nâng tạ, việc bổ sung các hành động cụ thể để cải thiện lợi ích và sự an toàn của bạn cũng quan trọng không kém. Dưới đây là một số phương pháp tốt nhất để nâng tạ:

Chọn loại tạ có cân nặng phù hợp

Nhiều hơn không nhất thiết là tốt hơn. Nguy cơ chấn thương sẽ tăng lên nếu bạn đang cố nâng quá nặng. Thay vào đó, hãy bắt đầu với mức tạ mà bạn có thể nâng thoải mái trong 12 đến 15 lần lặp lại. Sau đó, bạn có thể tiếp tục tăng mức tạ trong các buổi tập sau này.

Kỹ thuật nâng tạ đúng cách

Hãy dành thời gian để học cách thực hiện từng kỹ thuật một cách chính xác. Ngoài việc cải thiện kết quả của bạn, hình thức tối ưu cũng rất quan trọng để bảo vệ bạn khỏi chấn thương. Ngay cả hình thức của các chuyển động nhỏ cũng quan trọng. Chẳng hạn như khi bạn đang nâng hoặc trả tạ lên giá.

Rèn luyện tất cả các bộ phận của cơ thể

Chủ động về việc luân phiên các bài tập nâng tạ cho các bộ phận khác nhau của cơ thể. Cố gắng tập tất cả các cơ chính của bạn. Bao gồm chân, ngực, cốt lõi, hông, vai, lưng và cánh tay.

Kế hoạch tập luyện chéo

Mặc dù có nhiều lợi ích từ việc nâng tạ, nhưng việc tập luyện chéo với các hình thức tập thể dục khác cũng có thể hữu ích. Kết hợp nó với các lớp thể dục, tim mạch và yoga.

Giữ nhịp thở

Đó là một phản ứng tự nhiên để giữ hơi thở của bạn khi bạn đang nâng một vật nặng. Chú ý đến kiểu thở của bạn để bạn có thể cân nhắc về việc duy trì nhịp thở tốt trong khi nâng. Kiểu thở lý tưởng là hít vào khi bạn hạ tạ xuống và hít vào khi bạn đang nâng tạ.

Lên lịch thời gian để nghỉ ngơi

Nguy cơ chấn thương sẽ tăng lên khi bạn làm việc quá sức với các nhóm cơ cụ thể. Ví dụ, bạn nên tránh nâng tạ cùng một nhóm cơ hai ngày liên tiếp. Lên lịch thời gian để nghỉ ngơi. Một phương pháp lý tưởng là lập kế hoạch các buổi tập hàng ngày cho các nhóm cơ khác nhau. Bạn có thể tập tạ để tăng sức mạnh cho cánh tay vào thứ Hai và thứ Tư.Sau đó tập sức mạnh cho chân vào thứ Ba và thứ Năm.

>>> Xem ngay: 7 BÀI TẬP TẠ LƯNG TUYỆT VỜI CHO SỨC MẠNH VÀ KHỐI LƯỢNG CƠ THỂ

Những điều cần tránh khi thực hiện các bài tập nâng tạ

tap-luyen-the-hinh-voi-hlv-chuyen-nghiep-cua-kickfit-sports

Tập luyện thể hình với HLV chuyên nghiệp của Kickfit Sports

Những vấn đề phổ biến với kỹ thuật nâng tạ và những sai lầm khi tập luyện khác có thể làm tăng nguy cơ chấn thương. Tránh làm những điều này khi bạn đến phòng tập thể dục:

 • Đừng đẩy tạ qua cơn đau. Nếu bạn cảm thấy đau khi nâng tạ, hãy dừng động tác ngay lập tức. Đau là một dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Thử lại bài tập với mức tạ nhẹ hơn. Hoặc đợi một ngày khác trước khi thử lại hoạt động đó.
 • Đừng bỏ qua phần khởi động. Dành thời gian để làm ấm các cơ bằng chuyển động nhẹ nhàng và kéo căng. Khi các cơ bị lạnh, bạn dễ bị chấn thương hơn. Bạn chỉ cần vận động 5 hoặc 10 phút để các cơ đủ ấm cho buổi tập tạ của mình.
 • Chọn các thiết bị chất lượng. Bạn có thể có động lực để mua thiết bị tập thể dục giá rẻ như một cách để tiết kiệm tiền. Nhưng thật đáng đầu tư khi sử dụng những thứ có thể bảo vệ bạn khỏi chấn thương. Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng giày chất lượng để tránh bị trượt khi nâng tạ. Hãy tiêu tiền vào thiết bị chất lượng được chế tạo để tồn tại lâu dài.
 • Không di chuyển quá nhanh. Không dựa vào đà để nâng tạ. Cách tốt nhất để tăng cường cơ bắp là sử dụng các chuyển động có kiểm soát, không vội vàng. Khi bạn đang nâng và hạ xuống, hãy cân nhắc chuyển động chậm để cô lập các cơ mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Địa chỉ phòng tập thể hình uy tín nhất tại Hà Nội của Kickfit Sports

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ LỚP HỌC KICKBOXING VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 805 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40546 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11249 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10811 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10772 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Dự đoán trận đấu: Joshua Hạ Gục Fury Trong Vòng 6 Hiệp
  Dự đoán trận đấu: Joshua Hạ Gục Fury Trong Vòng 6 Hiệp
  Lượt Xem : 166 Cập nhật : 25/01/2021

  Dự đoán trận đấu Anthony vs Fury: Tony Bellew tin rằng lực đấm của Anthony Joshua và khả năng dứt điểm của anh sẽ  “đá” Tyson Fury ra khỏi sàn đấu. Dự đoán trận đấu: Fury sẽ phải chuẩn bị cho cú móc ngược của Anthony Dự đoán trận đấu Bellew cho rằng không giống […]

  Sự giàu có của Conor McGregor do đâu mà có?
  Sự giàu có của Conor McGregor do đâu mà có?
  Lượt Xem : 338 Cập nhật : 16/11/2021

  Conor McGregor là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất và giàu nhất đã vươn lên từ MMA hiện đại. ‘The Notorious’ đã cách mạng hóa võ thuật tổng hợp trên nhiều phương diện, đặc biệt là về mặt tài chính. Nhà cựu vô địch UFC đã thu được một lượng lớn người […]

  Kỹ thuật thở trong bơi tự do “chuẩn” cho người mới bắt đầu
  Kỹ thuật thở trong bơi tự do “chuẩn” cho người mới bắt đầu
  Lượt Xem : 356 Cập nhật : 07/05/2022

  Làm chủ được hơi thở sang hai bên trong tự do có thể là một thách thức và bạn rất dễ mắc phải những thói quen xấu có thể khiến bạn chậm lại đáng kể. Nếu bạn cảm thấy kỹ thuật thở trong bơi tự do quá khó thì bài viết này chính là dành […]

  Võ sĩ Joanne Calderwood hối hận vì không chờ được danh hiệu
  Võ sĩ Joanne Calderwood hối hận vì không chờ được danh hiệu
  Lượt Xem : 169 Cập nhật : 20/01/2021

  Việc nữ võ sĩ Joanne Calderwood nhất quyết tiếp tục thi đấu đã khiến cô bị chấn thương nặng ở tay. Và nguyên nhân đó  đã làm cô mất một danh hiệu. Tuy nhiên, bây giờ Scot đã trở lại và tìm cách sửa đổi. Calderwood đã gặp phải chấn thương khi thi đấu với […]

  Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.
  Nhu đạo Judo – Môn võ đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ.
  Lượt Xem : 6293 Cập nhật : 17/11/2020

  Trên thế giới có hàng ngàn môn võ thuật được sinh ra ở mọi nơi con người sinh sống. Vì vậy, bạn có rất nhiều lựa chọn nếu muốn trang bị cho mình một môn võ. Nếu mục đích học võ của bạn không phải để thi đấu mà chỉ để tự vệ hay rèn […]

  Lợi Ích Của Yoga Khiến Chị em Thành “Fan” Của Bộ Môn Này
  Lợi Ích Của Yoga Khiến Chị em Thành “Fan” Của Bộ Môn Này
  Lượt Xem : 206 Cập nhật : 09/12/2020

  Trong cuộc sống bạn thỉnh thoảng sẽ trải qua thời kỳ khó khăn. Một số người tìm đến rượu và thuốc lá hoặc ăn đến mức không kiểm soát để tinh thần cảm thấy tốt hơn. Mình và bạn đều hiểu những thứ này chỉ làm cơ thể bạn tệ hơn chứ không có tác […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988