Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Ăn kiêng hay tập thể dục: Cái nào giảm cân tốt hơn?

Nếu bạn muốn nhìn cân nặng tan biến, bạn nên tập trung nỗ lực vào chế độ ăn kiêng hay tập thể dục để giảm cân tốt hơn? Có rất nhiều lợi ích từ cả hai mục tiêu sức khỏe này. Nhưng nếu bạn đang tìm cách để tối ưu hóa kết quả của mình, thì bạn cũng cần kết hợp chế độ ăn uống lành mạnh với thói quen tập thể dục thường xuyên.

Tùy thuộc vào người bạn nói chuyện với nhau, có nhiều ý kiến ​​khác nhau về việc chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục quan trọng hơn để giảm cân. Bạn có thể nghe một người nói rằng chế độ ăn uống chiếm 80% nỗ lực. Tập thể dục chỉ chiếm 20% kết quả của bạn. Mặt khác, một số người có ý kiến ​​rằng bạn có thể nới lỏng tiêu chuẩn ăn uống của mình nếu bạn nhất quán với việc tập luyện của mình.

Cách giảm cân dựa vào tính toán các con số

an-kieng-hay-tap-the-duc-tot-hon-de-giam-can

Ăn kiêng hay tập thể dục tốt hơn để giảm cân

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần xem xét là lượng nỗ lực cần thiết để đạt được sự cân bằng năng lượng âm. Cơ thể bạn giảm cân khi bạn tiêu thụ ít calo hơn mức bạn đang đốt cháy. Vì vậy, bạn có hai lựa chọn để giảm lưu trữ chất béo: ăn ít calo hơn; hoặc tăng số lượng calo bạn đang đốt cháy. Khi bạn chủ động về cả hai nỗ lực này, bạn sẽ dễ dàng giảm cân nhanh chóng hơn. Nếu bạn nhìn vào phép toán, nó đòi hỏi sự thâm hụt 3.500 calo để giảm một pound chất béo. Bạn có thể giảm lượng calo trong vòng một hoặc hai tuần để đạt được mức thâm hụt. Hoặc, tăng cường tập thể dục đến mức bạn đốt cháy nhiều calo hơn bình thường.

Giải pháp tối ưu là tìm sự cân bằng giữa chế độ ăn uống hoặc luyện tập. Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu đốt cháy 1000 calo thông qua tập thể dục trong vài ngày. Đồng thời, hãy chủ động lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn để tạo ra sự thâm hụt 2.500 calo trong các bữa ăn bạn đang ăn. Điều đó sẽ khiến bạn bị thâm hụt tổng cộng 3.500 calo trong tuần. Tức là một pound chất béo mà bạn sẽ giảm.

>>> Xem ngay: ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÁC CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Những yếu tố quan trọng trong quá trình giảm cân giữ dáng

an-kieng-de-giam-can-tap-the-duc-de-giu-dang

Ăn kiêng để giảm cân, tập thể dục để giữ dáng

Cách quản lý lượng calo tiêu thụ và đốt cháy của cơ thể

Sự thật là chế độ ăn kiêng thường hiệu quả hơn nỗ lực tạo ra sự thâm hụt calo lớn thông qua tập thể dục. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm 0,5kg mỗi tuần mà không cần thay đổi chế độ ăn uống của mình, thì bạn có thể cần phải chạy từ 10 đến 20km một ngày để tạo ra mức thâm hụt calo đủ lớn.

Hầu hết mọi người không thể duy trì thói quen tập thể dục vất vả này. Đặc biệt khó khăn khi mọi người ở mức thừa cân hoặc béo phì. Lý do là họ không có đủ thể lực hoặc sức bền để tập thể dục nhiều như vậy. Huyền thoại cho rằng tham gia một cuộc thi khởi động thể dục hoặc chạy marathon sẽ đủ để giúp họ giảm cân. Những bài tập này có thể góp phần giảm cân bằng cách xây dựng cơ nạc và đốt cháy calo. Tuy nhiên, mọi người thường thất vọng về kết quả. Lý do là họ không chủ động thay đổi thói quen ăn uống.

Ăn kiêng để giảm cân, tập thể dục để giữ dáng

Thay đổi chế độ ăn uống là một trong những cách giảm cân nhanh và hiệu quả nhất. Thêm tập thể dục vào thói quen của bạn là một cách tuyệt vời để giảm cân trong tương lai. Đó là cách tiếp cận hai bước để bạn có thể trải nghiệm kết quả ngay lập tức và sức khỏe lâu dài. Các nghiên cứu cho thấy những người thành công trong việc giảm cân trong thời gian dài nhất quán về việc hoạt động thể chất thường xuyên.

Tập trung vào việc giảm cân bền vững

Vấn đề khi hỏi về chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục để giảm cân là nhiều người chỉ tập trung vào kết quả trước mắt. Mặc dù giảm thêm vài cân là điều tuyệt vời, nhưng đừng tự làm hại bản thân bằng cách tham gia vào các chế độ ăn kiêng hoặc tập thể dục quá mức. Bạn có thể nhận thấy kết quả nhanh chóng nếu bạn cắt giảm lượng calo hàng ngày của mình xuống 500 hoặc 800 mỗi ngày. Nhưng phương pháp này gây căng thẳng cho cơ thể và nó không bền vững. Trên thực tế, nhiều người nhận thấy rằng họ tăng cân trở lại nhanh chóng hơn khi giảm cân thông qua chế độ ăn kiêng.

Vấn đề là chế độ ăn kiêng giảm cân rất khó duy trì trong một thời gian dài. Thêm vào đó, những chiến lược này ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của bạn. Đó là hiệu ứng domino khiến bạn khó giảm cân hơn trong tương lai. Đừng tìm kiếm giải pháp giảm cân nhanh nhất. Hãy tập trung vào việc cải thiện sức khỏe một cách bền vững. Giảm cân dần dần an toàn và hiệu quả, mang lại cho bạn kết quả lâu dài mà bạn muốn duy trì trong tương lai. Khuyến nghị phổ biến nhất là giảm cân với tốc độ 0,5 – 1kg mỗi tuần.

>>> Xem ngay: KETO LÀ GÌ? CHẾ ĐỘ ĂN KIÊNG KETO GIẢM CÂN CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Tạo thói quen lành mạnh để thay đổi cuộc sống

Một điều khác cần xem xét khi bạn hỏi về các chiến lược giảm cân hiệu quả là cách bạn đang định hình khung tâm trí của mình để tạo ra những thói quen lâu dài. Một vấn đề phổ biến khi giảm cân là mọi người tập trung vào khung thời gian ngắn hơn. Nguyên nhân là họ đang hướng đến một mục tiêu cụ thể. Ví dụ: bạn có thể đặt mục tiêu giảm 8kg trước kỳ nghỉ sắp tới. Bạn sẽ trông thật đẹp trong bộ đồ bơi của mình, thưởng thức những món ăn ngon. Sau đó sẽ rất khó để trở lại đường đi khi ở nhà.

Tốt hơn là thay đổi thói quen của bạn để tạo ra những khuôn mẫu tồn tại suốt đời. Sau đó, bạn sẽ giảm cân và giữ nó lại. Cách làm này phá vỡ vòng quay giảm cân. Khi đó, bạn dừng chu kỳ giảm cân và tăng cân trở lại.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ MIỄN PHÍ TẤT CẢ CÁC BỘ MÔN TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Kết luận: Ăn kiêng hay tập thể dục hiệu quả để giảm cân hơn?

ket-luan-la-che-do-an-kieng-giam-can-tot-hon-tap-the-duc-cham-chi

Kết luận là chế độ ăn kiêng giảm cân tốt hơn tập thể dục chăm chỉ

Bạn có thể giảm cân mà không cần tập thể dục. Nguyên nhân là sự thiếu hụt calo trong chế độ ăn uống có thể bền vững. Nhưng bạn không thể giảm cân nếu bạn đang tập thể dục và ăn một chế độ ăn kiêng làm ảnh hưởng đến chi phí tập thể dục của bạn.

Thực tế này có nghĩa là chế độ ăn uống quan trọng hơn tập thể dục để giảm cân. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua thói quen tập thể dục. Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang vận động cơ thể để xây dựng sức mạnh và độ bền. Đồng thời, cân bằng chế độ ăn uống để bạn có thể tìm ra sự kết hợp phù hợp giữa chế độ ăn kiêng và tập thể dục để đốt cháy mỡ thừa.

Nếu bạn đang tìm cách để đạt được mục tiêu thể hình của mình, hãy đăng ký tập luyện tại Kickfit Sports ngay hôm nay. Chúng tôi cung cấp các giải pháp hỗ trợ đầy đủ. T bao gồm thiết bị tập thể dục chất lượng; đào tạo cá nhân; hỗ trợ tập luyện đầy đủ các bộ môn với huấn luyện viên chuyên nghiệp, v.v. Theo dõi các bài viết của Kickfit Sports để tìm hiểu thêm về cách bạn có thể thay đổi cuộc sống của mình thông qua sức khỏe và thể chất.

Bài viết liên quan
Top 7 bộ môn võ thuật tự vệ tốt nhất cho nữ trên thế giới
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Primal Movement – xu hướng thể dục mới năm 2023
Lượt Xem : 936 Cập nhật : 03/01/2023
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Tìm hiểu cách nhảy dây giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 776 Cập nhật : 02/01/2023
Mẹo tập thể dục đốt mỡ hiệu quả trong thời gian ngắn
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Tập luyện thể thao mùa đông sao cho hiệu quả
Lượt Xem : 1267 Cập nhật : 06/12/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40207 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10624 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Ý nghĩa của 7 luân xa và tác hại khi luân xa bị tắc nghẽn đối với cơ thể
  Ý nghĩa của 7 luân xa và tác hại khi luân xa bị tắc nghẽn đối với cơ thể
  Lượt Xem : 2683 Cập nhật : 24/11/2021

  Bảy luân xa là trung tâm năng lượng chính của cơ thể. Bạn có thể đã nghe mọi người nói về việc “mở khóa” các luân xa của họ, đề cập đến ý tưởng rằng khi tất cả các luân xa của chúng ta mở, năng lượng có thể chạy qua chúng một cách tự […]

  Pilates là gì? Những bài tập Pilates cho người mới bắt đầu
  Pilates là gì? Những bài tập Pilates cho người mới bắt đầu
  Lượt Xem : 280 Cập nhật : 16/07/2022

  Pilates là gì? Đây là câu hỏi hiện nay nhiều người đang thắc mắc. Pilates đã phổ biến trên thế giới từ lâu nhưng vẫn còn chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam. Phương pháp luyện tập này không chỉ mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể mà nó còn là 1 […]

  Cần học Muay Thái trong bao lâu? Lộ trình tập luyện Muay Thái như nào?
  Cần học Muay Thái trong bao lâu? Lộ trình tập luyện Muay Thái như nào?
  Lượt Xem : 1637 Cập nhật : 17/08/2022

  Bất kỳ bộ môn võ nào cũng đều đòi hỏi người tập phải kiên trì tập luyện. Muay Thái cũng không phải là ngoại lệ. Vậy thì học Muay Thái trong bao lâu để đạt hiệu quả? Chắc hẳn đây là câu hỏi mà các bạn đang tìm hiểu về bộ môn võ Muay Thái quan […]

  Lý do Charles Oliveira có thể đánh bại Khabib Nurmagomedov ở hạng nhẹ
  Lý do Charles Oliveira có thể đánh bại Khabib Nurmagomedov ở hạng nhẹ
  Lượt Xem : 678 Cập nhật : 14/12/2021

  Sau chiến thắng đậm trước Dustin Poirier tại UFC 269, Charles Oliveira hiện tại là võ sĩ hạng nhẹ giỏi nhất hành tinh. Khabib Nurmagomedov chưa bao giờ đánh mất danh hiệu hạng nhẹ UFC bên trong lồng bát giác. Vậy liệu anh ta có thể đánh bại nhà vô địch hiện tại Charles Oliveira? […]

  Tuyển dụng nhân viên UX/UI
  Tuyển dụng nhân viên UX/UI
  Lượt Xem : 276 Cập nhật : 02/06/2022

  Thông tin hành chính 1, Vị trí: Nhân viên UX/UI. 2, Địa điểm làm việc: Phòng 201/308, Tòa VIB 17T6, Hoàng Đạo Thúy, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 3, Hình thức: Nhân viên chính thức. 4, Thời gian làm việc: – Từ thứ 2 đến thứ 7 […]

  Võ sĩ Marvin Vettori có thể trở thành nhà vô địch hạng trung tiếp theo của UFC?
  Võ sĩ Marvin Vettori có thể trở thành nhà vô địch hạng trung tiếp theo của UFC?
  Lượt Xem : 310 Cập nhật : 10/04/2021

  Với những lý do thuyết phục sau đây thì võ sĩ người Ý – Marvin Vettori hoàn toàn có thể trở thành nhà vô địch hạng trung tiếp theo của UFC!

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988