Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia

Các bài tập Cardio đã được chuyên gia công nhận đốt cháy chất béo một cách hiệu quả để bạn có thể đạt được kết quả mong muốn trong thời gian nhanh chóng. Các bài tập tim mạch có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của tim và ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, huyết áp cao và đột quỵ. Ngoài ra, những bài tập này rất lý tưởng cho những người muốn giảm hoặc duy trì cân nặng để giữ sức khỏe. Bài viết này chứa danh sách các bài tập cardio đốt mỡ thừa hàng đầu mà bạn sẽ muốn tham khảo để thêm vào chương trình tập luyện môũ ngày của bạn.

Các bài tập Cardio là gì?

Cardio được gọi là ‘điều hòa’ tốt hơn bởi vì bạn đang cố gắng khai thác các hệ thống năng lượng khác nhau để tạo ra sự thích nghi cho cơ thể”. “Bạn đang điều hòa cơ thể để làm việc ở các cường độ khác nhau.

Không phải tất cả các bài tập tim mạch đều được tạo ra như nhau và chúng ảnh hưởng đến hệ thống đốt cháy năng lượng của cơ thể bạn theo những cách khác nhau.

Lợi ích của bài tập cardio

cac-bai-tap-cardio-dot-mo-thua-khong-chi-giup-ban-giam-can-ma-con-mang-den-nhung-loi-ich-khac-nua

Các bài tập cardio đốt mỡ thừa không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn mang đến những lợi ích khác nữa

Dưới đây là tóm tắt nhanh về những lợi ích sức khỏe mà bạn có thể gặt hái được bằng cách kết hợp tập thể dục tim mạch vào thói quen của mình.

 • Nó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe như tiểu đường, huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ và béo phì.
 • Nó giúp bạn thoát khỏi cơn đau mãn tính.
 • Nó củng cố trái tim và hệ thống miễn dịch của bạn.
 • Bằng cách tập aerobic thường xuyên, bạn có thể duy trì cân nặng khỏe mạnh.
 • Nó có thể giúp giảm bớt bệnh hen suyễn và chứng mất ngủ.
 • Bạn nhận được tăng sức mạnh, sức chịu đựng và độ bền.
 • Nó giúp tăng lượng cholesterol tốt.
 • Bạn có được sức khỏe phổi và cơ bắp tốt hơn.
 • Nó làm tăng sản xuất endorphin, có thể nâng cao tâm trạng.

ĐỌC THÊM: Bài tập cardio là gì? Hiểu rõ về những lợi ích mà Cardio sẽ mang lại cho bạn

Danh sách các bài tập cardio đốt mỡ thừa tốt nhất

Dưới đây là danh sách 11 bài tập tốt nhất có hiệu quả trong việc giảm cân.

1. Các bài tập cardio đốt mỡ thừa: HIIT

Đây là một loại hình tập luyện xen kẽ giữa các khoảng thời gian ngắn của hoạt động cường độ rất cao và thời gian nghỉ ngơi hoặc hoạt động cường độ thấp. Mục tiêu là đẩy cơ thể bạn hết sức trong một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, bạn cho phép cơ thể phục hồi trong một khoảng thời gian ngắn nữa trước khi bắt đầu lại chu kỳ. Chu kỳ này được lặp đi lặp lại nhiều lần.

hiit-la-mot-trong-cac-bai-tap-cardio-giup-day-nhip-tim-len-cao-nguong-dot-mo-thua

HIIT là một trong các bài tập cardio giúp đẩy nhịp tim lên cao ngưỡng đốt mỡ thừa

HIIT có thể cải thiện đáng kể mức độ thể chất của bạn khi so sánh với các loại hình tập luyện khác. Nó có hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe tim mạch và quản lý bệnh tiểu đường. Nó cũng có thể giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và tăng tốc độ trao đổi chất.

2. Người leo cầu thang

bai-tap-cardio-nguoi-leo-cau-thang-co-the-dot-chay-360-den-520-calo-trong-mot-gio

Bài tập Cardio – Người leo cầu thang có thể đốt cháy 360 đến 520 calo trong một giờ

Người leo cầu thang là một bài tập tim mạch tác động thấp khác hoạt động trên toàn bộ cơ thể. Nó giúp bạn phát triển sức bền của chân và cải thiện sức khỏe tim mạch. Nó thậm chí có thể hỗ trợ hành trình giảm cân của bạn. Bằng cách thực hiện hình thức cardio này, bạn có thể đốt cháy 360 đến 520 calo trong một giờ. Tất cả bạn phải làm là điều chỉnh tốc độ và cường độ cho phù hợp với mức độ tập thể dục của bạn.

3. Các bài tập cardio đốt mỡ thừa: Chạy

Chạy là một trong các bài tập cardio đốt mỡ thừa tuyệt vời khác. Nó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm đốt cháy chất béo. Nó có thể giúp bạn xây dựng và tăng cường cơ bắp, cải thiện sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Bạn đốt cháy bao nhiêu calo tùy thuộc vào cường độ mà bạn chạy.

chay-la-mot-trong-cac-bai-tap-cardio-dot-mo-thua-tuyet-voi

Chạy là một trong các bài tập cardio đốt mỡ thừa tuyệt vời

Lưu ý : Chạy với tốc độ ổn định, vừa phải là cách chắc chắn để đốt cháy chất béo và calo, nhưng đó không phải là cách tiết kiệm nhất để xây dựng hoặc thậm chí duy trì cơ bắp.

Gợi ý cho việc chạy bộ :Nếu việc chạy bộ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, hãy thử các tuyến đường khác nhau trong khu phố của bạn hoặc tham gia câu lạc bộ chạy. Chạy với một người bạn hoặc nhóm có thể làm cho quang chạy trôi qua dễ dàng hơn nhiều.

4. Đi bộ

Đi bộ là bài tập dễ nhất và tác động thấp nhất mà bất kỳ ai cũng có thể làm. Đi bộ nhanh rất tốt cho việc giảm và duy trì cân nặng khỏe mạnh. Ngoài ra, nó cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe. Đi bộ thường xuyên có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường loại 2 và đột quỵ. Nó có thể cải thiện mức cholesterol, tăng cường xương và cơ bắp, giảm huyết áp và tăng cường sức khỏe tinh thần.

5. Đi xe đạp

ban-co-the-chon-dap-xe-trong-nha-hoac-ngoai-troi-tuy-y-thich

Bạn có thể chọn đạp xe trong nhà hoặc ngoài trời tùy ý thích

Đi xe đạp là tuyệt vời không chỉ cho trẻ em mà còn cho người lớn. Bài tập tác động thấp này có thể giúp bạn khỏe mạnh hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn. Nó có thể cải thiện sức khỏe tim mạch và sức mạnh của xương, cũng như làm săn chắc cơ bụng của bạn. Là một bài tập giúp cải thiện sức khỏe và thể lực tổng thể của bạn, đây là một lựa chọn hoàn hảo để giảm cân.

6. Các bài tập cardio đốt mỡ thừa: Chạy nước rút

Chạy nước rút là một loại hình luyện tập xen kẽ giữa các đợt tăng tốc độ cường độ cao. Các khoảng thời gian nghỉ ngơi hoặc phục hồi ngắn. Loại hình đào tạo này có thể giúp bạn cải thiện tốc độ, sự nhanh nhẹn và thể lực tim mạch. Khi chạy nước rút, các đợt chạy nước rút cường độ cao của bạn kéo dài từ 30 đến 90 giây và thời gian nghỉ của bạn kéo dài từ 30 giây đến 3 phút giữa các lần chạy nước rút. Khoảng thời gian nghỉ ngơi cho phép cơ bắp của bạn phục hồi để bạn có thể thực hiện đợt tập cường độ cao tiếp theo hiệu quả hơn. Bạn có thể đốt cháy nhiều calo bằng cách tin tưởng vào loại hình đào tạo ngắt quãng này.

7. Tập với máy tập elip

Máy tập elip là một dạng thiết bị tập thể dục có sẵn ở hầu hết các phòng tập thể dục. Nó được thiết kế để cung cấp một bài tập tim mạch tác động thấp, an toàn cho những người có vấn đề về đầu gối hoặc khớp. Bàn đạp trên máy tập hình elip di chuyển trơn tru. Vì vậy, các khớp của bạn không phải chịu gánh nặng khi tập luyện như khi bạn chạy trên máy chạy bộ.

cac-bai-tap-cardio-dot-mo-thua-voi-may-tap-elip

Các bài tập cardio đốt mỡ thừa với máy tập elip

Hướng dẫn tập luyện

 1. Thêm độ nghiêng cao để kích hoạt nhiều cơ hơn, đặc biệt là cơ mông của bạn. “Chuyển động này có thể mô phỏng việc leo cầu thang mà không có tác động. Hạ thấp độ nghiêng và tăng lực cản và bạn sẽ có cảm giác trượt tuyết băng đồng khi tập luyện thực sự hiệu quả với cơ tứ đầu của bạn.” Adams nói.
 2. Không nắm quá chặt vào tay cầm hoặc thanh vịn. Vì điều này có thể làm giảm nỗ lực của bạn và dẫn đến đau vai hoặc cổ tay.

8. Nhảy dây

Nhảy dây là một bài tập hoàn hảo cho người lớn. Đây là một bài tập tim mạch toàn thân có thể giúp bạn giảm vài kg. Khi nhảy dây, bạn đang vận động cả thân trên và thân dưới. Nó làm tăng nhịp tim của bạn và đốt cháy calo. Nhảy dây có thể là một nguồn giải trí và tập thể dục tốt cùng một lúc.

nhay-day-van-luon-la-mot-trong-cac-bai-tap-cardio-don-gian-nhung-dot-mo-thua-toan-than-cuc-tot

Nhảy dây vẫn luôn là một trong các bài tập Cardio đơn giản nhưng đốt mỡ thừa toàn thân cực tốt

Cách thực hiện:

 1. Mặc dù rất ít người có thể nhảy dây liên tục trong 30 phút. Nhưng tốt nhất bạn nên thực hiện xen kẽ các bước nhảy nhanh và chậm để giúp bạn tiếp tục.
 2. Không thể làm điều đó rất tốt? Nhảy nhanh nhất có thể trong một phút, sau đó nghỉ trong 20-30 giây. Lặp lại cho đến khi bạn hoàn thành.
 3. Nếu bạn là người thường xuyên đi du lịch. Hãy ném một sợi dây nhảy vào vali của bạn để tập luyện hiệu quả mà không cần phải rời khỏi phòng mình.

Tập các bài tập Cardio hay tập sức bền đốt cháy nhiều mỡ thừa hơn không?

Tập luyện sức mạnh tại phòng tập thể dục trong một giờ có thể đốt cháy khoảng 300 calo. Trong khi, chạy bộ một giờ thông thường sẽ đốt cháy gấp đôi số đó.

Theo một nghiên cứu về Cardio được công bố đã nói rằng, nếu bạn chỉ muốn giảm khối lượng cơ thể tổng thể, thì tim mạch là tối ưu. Nhưng bài tập tốt nhất để giảm cân là kết hợp tim mạch với rèn luyện sức mạnh . Trong nghiên cứu đó, gần 120 đàn ông và phụ nữ thừa cân đã thực hiện một trong ba bài tập trong 8 tháng: tập kháng lực, tập aerobic (tim mạch) hoặc kết hợp cả hai.

Tập các bài tập cardio đốt mỡ thừa quá mức có thể làm tăng mất cơ?

Ba ngày các bài tập cardio đốt mỡ thừa sẽ không làm cạn kiệt khối lượng cơ bắp của bạn. Nhưng nhiều hơn bốn ngày một tuần có thể sẽ xảy ra. Cơ thể của bạn sẽ giảm cơ bắp khi tập thể dục cường độ thấp liên tục để tối ưu hóa kích thước của bạn cho nhiệm vụ sắp tới (hay còn gọi là bạn sẽ phát triển cơ thể săn chắc của một vận động viên chạy đường dài). Tất cả thời gian dành cho việc tập cardio sẽ lấy đi của bạn việc rèn luyện sức mạnh. Điều này rõ ràng mang lại hiệu quả bảo tồn và tăng cơ bắp cao hơn.

Ba mươi phút tập tim mạch mỗi ngày có thể đủ để đốt cháy chất béo. Nhưng cường độ là điều tối quan trọng! Khi cường độ tăng lên, nhiều calo bị đốt cháy hơn. 

Tổng kết

Khi muốn giảm cân, điều quan trọng đầu tiên là phải nhận ra vai trò của các bài tập cardio đốt mỡ thừa trong công thức giảm cân.

Khi giảm cân và giảm mỡ là mục tiêu của bạn, trước tiên bạn cần thực hiện một chương trình ăn kiêng hợp lý. Nó sẽ khiến bạn bị thiếu hụt một chút calo trong vòng 6-12 tuần. Sự thiếu hụt này nên được kết hợp với một chương trình tập tạ tập luyện hầu hết các nhóm cơ. Hãy tập hai lần mỗi tuần để đảm bảo không bị giảm cơ bắp.

Cardio có thể được sử dụng để giúp tăng lượng calo tiêu thụ nếu bạn đang cần giảm cân với thói quen hiện tại và chưa muốn điều chỉnh lượng calo ăn vào. Giống như bất cứ điều gì, nếu bạn bắt đầu tập cardio quá mức, đặc biệt là cardio tác động cao và đang thực hiện điều này thay vì tập tạ, bạn sẽ chuyển phần lớn quá trình giảm cân của mình sang tỷ lệ giảm cơ cao hơn thay vì chỉ giảm mỡ.

Tham khảo thêm các khóa tập giảm cân chuyên nghiệp tại cả 14 cở của Kickfit Sports. Chỉ cần CLICK ở đây

 

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 913 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Lượt Xem : 1102 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin
Các bài tập chân cho nữ giúp thon gọn đôi chân nhanh chóng

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41104 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11312 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10985 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Bài tập hít thở Pranayama – Nữ hoàng thực sự của yoga
  Bài tập hít thở Pranayama – Nữ hoàng thực sự của yoga
  Lượt Xem : 403 Cập nhật : 17/12/2020

  Trong cuốn sách “Một cuộc sống đáng để thở” của thạc sĩ yoga Max Strom cho biết: “Pranayama đã bị bỏ lại ở phía sau. Nó giống như câu chuyện cổ tích của nàng lọ lem. Pranayama bị bỏ qua trong khi các cô gái xinh đẹp “asana” là những khách mời danh dự của […]

  Kỹ thuật khuỷu tay trong Muay Thái đánh bại mọi đối thủ
  Kỹ thuật khuỷu tay trong Muay Thái đánh bại mọi đối thủ
  Lượt Xem : 384 Cập nhật : 23/12/2021

  Muay Thái là một hình thức thể thao chiến đấu có những kỹ thuật độc đáo của riêng nó. Tất cả các kỹ thuật Muay Thái đều sử dụng toàn bộ chuyển động của cơ thể, xoay hông một phần hoặc toàn bộ với mỗi cú đấm, đá và đỡ đòn. Đặc biệt, kỹ thuật […]

  Điểm Huyệt – Công phu ảo diệu tưởng chừng chỉ có trên phim kiếm hiệp
  Điểm Huyệt – Công phu ảo diệu tưởng chừng chỉ có trên phim kiếm hiệp
  Lượt Xem : 988 Cập nhật : 16/11/2020

  Tuổi thơ của mỗi người chúng ta thường gắn liền với những bộ phim kiếm hiệp đầy cuốn hút. Phim kiếm hiệp mê hoặc người xem không chỉ nhờ kịch bản mà còn do võ công ảo diệu trong đó. Trong đó, điểm huyệt là một đặc sản gần như bộ phim nào cũng khai […]

  Những lợi ích yoga về thể chất và tinh thần được khoa học chứng minh
  Những lợi ích yoga về thể chất và tinh thần được khoa học chứng minh
  Lượt Xem : 248 Cập nhật : 23/12/2020

  Từng là một môn tập ngoài lề đến Mỹ vào đầu những năm 1960. Yoga đã trở nên phổ biến đến chóng mặt. Theo Phòng Nghiên cứu Statista, hiện tại ước tính có khoảng 55 triệu tín đồ tại Hoa Kỳ. Lợi ích yoga mang lại bao gồm về thể chất vào tinh thần. Điều […]

  Võ Sĩ Tyson Fury: Chiến Binh Bionic Không Thể Bị Đánh Bại
  Võ Sĩ Tyson Fury: Chiến Binh Bionic Không Thể Bị Đánh Bại
  Lượt Xem : 273 Cập nhật : 15/03/2021

  Võ sĩ Tyson Fury dường như đang cố gắng tạo động lực cho bản thân bằng cách so sánh mình với  chiến binh bionic khi anh tham gia cuộc chiến thống nhất chống lại Anthony Joshua vào tháng 6. Võ Sĩ Tyson Fury tăng cân đột ngột Mặc dù có chiến thắng lớn nhất trong […]

  Floyd Mayweather thách đấu Logan Paul “một cách nghiêm túc” bất chấp cảnh báo
  Floyd Mayweather thách đấu Logan Paul “một cách nghiêm túc” bất chấp cảnh báo
  Lượt Xem : 206 Cập nhật : 22/12/2020

  Floyd Mayweather thách đấu Logan Paul một cách “rất nghiêm túc”. Nhưng người quảng bá khẳng định “đây là một cuộc chiến thực sự”. Người vĩ đại mọi thời đại phải đối mặt với Paul, người mới tập quyền anh của YouTubing vào tháng 2 năm 2021, trước kế hoạch kiếm tiền mới nhất của […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988