Bài viết sẽ sơ lược lại những dấu mốc nổi bật về sự nghiệp của Dustin Poirier trước trận tái đấu UFC 257 của anh ấy với Conor McGregor. Dustin Poirier sẽ gặp Conor McGregor ở trung tâm của Octagon tại UFC 257. Đây sẽ là một trận tái đấu kéo dài hơn sáu năm. Mặc dù đây không phải là một cú đánh khác ở danh hiệu hạng nhẹ, nhưng một trận đấu với McGregor là điều tốt nhất tiếp theo cho một đối thủ như Poirier.

 

Sự nghiệp của Poirier đầy rẫy những thử thách và gian truân. Nhưng đến cuối ngày, anh ấy luôn ngồi lại trong yên ngựa và đặt tất cả lên hàng đầu mỗi khi bước dưới ánh đèn rực rỡ ấy. Cùng nhìn lại sự nghiệp võ thuật tổng hợp của Poirier ngay từ những ngày đầu ra mắt.

Sự nghiệp của Dustin Poirier theo dòng thời gian trước UFC 257

Dustin Poirier thành công tại địa phương (2009 – 2010)

Poirier nhanh chóng tạo dựng được tên tuổi tại quê hương Louisiana của mình. Chàng võ sĩ lập kỷ lục 7-0 chỉ trong mười ba tháng. Poirier chiến đấu trung bình một trận mỗi hai tháng và làm như vậy với quyền hạn. Anh ấy đã giành chiến thắng bốn trận bằng loại trực tiếp và ba trận bằng cách khuất phục. Trong trận đấu chuyên nghiệp thứ bảy, Poirier đến Quebec, Canada. Đây là nơi anh sẽ đánh bại Derek Gauthier chỉ trong 57 giây.

Sự nghiệp của Dustin Poirier khi tham gia WEC (2010 – 2011)

“The Diamond” tiếp tục được World Extreme Cagefighting (WEC) ký hợp đồng. Tuy nhiên, anh chỉ được thi đấu hai lần dưới biểu ngữ của họ khi họ sáp nhập với UFC. Poirier sẽ tiếp tục chịu trận thua đầu tiên với tư cách là người chuyên nghiệp trước Danny Castillo. Trận đấu cũng đánh dấu lần đầu tiên Poirier đi đến quyết định. Anh ấy đã trở lại ba tháng sau đó với chiến thắng quyết định nhất trí trước Zach Micklewright trong trận đấu cuối cùng của anh ấy ở WEC.

Sự nghiệp của Dustin Poirier ở hạng hạng lông tại UFC (2011 – 2014)

Sau khi hợp nhất, Poirier sẽ giảm xuống còn 145 pound. Trong khi đó, Jose Aldo, nhà vô địch hạng lông mới đăng quang UFC đã được thiết lập để bảo vệ đai đầu tiên trước Josh Grispi tại UFC 125. Tuy nhiên, một chấn thương đã buộc Aldo phải rút thẻ. Theo bước Poirier, người đã tiếp tục đánh bại Grispi thông qua quyết định nhất trí. Sau trận ra mắt thành công tại UFC, Poirier sẽ giành được ba trận thắng nữa. Trong đó đáng chú ý nhất là chiến thắng trước nhà vô địch tương lai hạng 145 pound Max Holloway.

 

Trận đấu tiếp theo của Poirier là trận đấu với Chan Sung Jung AKA “The Korean Zombie” tranh đai hạng lông. Sau một cuộc tranh giành kỹ thuật qua lại, Jung đã có thể hạ gục Poirier ở vòng 4 thông qua D’arce choke. Sau trận thua, Poirier lên ngựa trở. Anh thắng vững chắc 4-1 trong năm trận tiếp theo.

Poirier vs. McGregor 1 (ngày 27 tháng 9 năm 2014)

Poirier vs. McGregor

Với việc Poirier vs. McGregor 2 sẽ diễn ra rất sớm, điều quan trọng là phải hiểu điều gì đã xảy ra lần đầu tiên hai người đàn ông này đối đầu trong Octagon. Cả hai thực sự không thích nhau vào thời điểm đó. Họ luôn ghét nhau bất cứ khi nào họ đối đầu trong tuần chiến đấu. Có thể thấy sự căng thẳng nhưng may mắn là không có gì xảy ra bên ngoài lồng.

 

Cuộc nói chuyện rác rưởi của McGregor đã ở một cấp độ khác vào thời điểm này, và bởi sự thừa nhận của chính Poirier, nó đã đi vào đầu anh ta. McGregor tiếp tục KO một Poirier kích động không đến hai phút trong cuộc thi. Một chiến thắng sẽ giúp McGregor trở thành người loại bỏ danh hiệu và một suất tham dự sự kiện chính gặp Dennis Siver vào năm 2015. Và như chúng ta đã biết với McGregor, phần còn lại là lịch sử.

Sự nghiệp của Dustin Poirier khi chuyển đổi sang hạng nhẹ (2015-2016)

Sau ba trận thua loại trực tiếp ở hạng lông, Poirier quyết định thay đổi và chuyển lên hạng nhẹ 10 pound. Poirier luôn trông khá gầy gò khi tăng 145 pound. Với cơ thể vẫn tiếp tục phát triển, quyết định này là không thể tránh khỏi.

 

Poirier tiếp tục giành chiến thắng trong bốn trận đấu đầu tiên ở hạng nhẹ. Anh đánh bại những người như Diego Ferreira; Bobby Green; Yancy Medeiros và Joseph Duffy. Sau khi giành chiến thắng cả bốn trận đấu thông qua KO / TKO, rõ ràng sức mạnh của anh ấy đã chuyển sang mức 155 pound. Nhưng than ôi, một rào cản khác trên con đường tranh giành danh hiệu của anh ấy. Đang xếp thứ 7 vào thời điểm đó; Poirier sẽ gặp ứng cử viên hạng nhẹ số 10 Michael Johnson trong sự kiện chính của UFC Hidalgo vào tháng 9 năm 2016. Johnson, một tay vợt hạng dưới khá lớn đã hạ gục Poirier trong vòng chưa đầy hai phút.

Hồi sinh nghề nghiệp (2017 – 2019)

Dustin Poirier ghi được nhiều tiếng vang trong sự nghiệp

Sau trận thua trực tiếp tàn khốc trước Johnson, hầu hết đều tự hỏi liệu Poirier có bao giờ vượt qua được cái bướu và tranh đai UFC hay không. Mỗi lần Poirier đến gần đỉnh núi, anh ta lại rơi xuống phía dưới. Tuy nhiên, lần này, anh đã phủi sạch bản thân và trải qua chuỗi 6 trận bất bại. Đó là những chiến thắng đậm trước những võ sĩ như Eddie Alvarez; Anthony Pettis; Justin Gaethje và Max Holloway. Tất cả bốn võ sĩ này đều nắm giữ một số hình thức vàng UFC trước hoặc sau cuộc gặp gỡ tương ứng với Poirier.

 

Thời của Poirier cuối cùng đã đến. Anh đánh bại Max Holloway lần thứ hai tại UFC 236. Lần này là 155 pound và trở thành nhà vô địch hạng nhẹ tạm thời của UFC. Thanh toán đầy đủ.

Trận hợp nhất với Khabib Nurmagomedov (ngày 7 tháng 9 năm 2019)

Giống như bất kỳ danh hiệu tạm thời nào khác, nó phải được thống nhất với chức vô địch hiện tại. Có nghĩa là Poirier tiếp theo được giao nhiệm vụ chiến đấu với một trong những võ sĩ giỏi nhất mọi thời đại ở Khabib Nurmagomedov. Cuộc chiến diễn ra ở Abu Dhabi, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. về cơ bản nó đã trở thành cuộc chiến quê hương của Nurmagomedov. Poirier đã tự mình tổ chức, nhưng đã kiệt sức vào đầu hiệp ba sau khi phòng thủ nhiều tình huống vật lộn. Poirier chìm trong một đòn chặt chém rất chặt ở đầu hiệp đấu. Tuy nhiên, cuối cùng Nurmagomedov sẽ trượt ra, lùi lại và hạ gục anh ta bằng đòn chặt sau lưng.

Dustin Poirier của hiện tạo (2020 – 2021)

Trong trận đấu gần đây nhất của mình, Poirier xếp hàng đối diện với Dan Hooker. Hooker tham gia cuộc chiến với chiến thắng ba trận. Bao gồm một chiến thắng trong sự kiện chính trước Paul Felder thông qua quyết định phân đôi. Tuy nhiên, Poirier đã có thể ngăn chặn Hooker theo dõi của mình, tồn tại lâu hơn và lâu hơn người New Zealand thông qua quyết định nhất trí trong năm hiệp đấu. Nhiều phương tiện truyền thông đã trao giải thưởng cho “vòng một tốt nhất trong năm” cho những quý ông này vì trò chơi slugfest vòng hai mang tính giải trí cũng như bạo lực.