Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Snapping Punch là gì? Hướng dẫn kỹ thuật Snapping Punch trong boxing cho người mới bắt đầu

Học cách tung một cú Snapping Punch là việc mà bất cứ võ sĩ boxing nào . Nếu bạn muốn có tốc độ và sức mạnh hạ gục cho những cú đấm của mình, hãy đọc bài này càng sớm càng tốt. Nhiều võ sĩ chưa bao giờ được dạy cách tung những cú đấm nhanh. Họ thậm chí không biết sự khác biệt giữa một cú đấm nhanh và một cú đấm đẩy.

Nhiều võ sĩ mới bắt đầu không nhận ra khi cố đấm mạnh hơn, đó là họ chỉ đấm đẩy. Nó lãng phí năng lượng, di chuyển chậm hơn và không gây nhiều sát thương cho đối thủ. Nó cũng khiến họ cởi mở hơn với những đòn phản công và hạn chế khả năng đấm bốc tổng thể của họ. Học cách tung những cú đấm nhanh (Snapping Punch) sẽ cho phép bạn kết hợp các cú đấm nhanh hơn và giảm thiểu rủi ro bị phản đòn. Những cú đấm liên hoàn sẽ cho phép bạn tiết kiệm năng lượng hơn đồng thời tăng sát thương gây ra cho đối thủ.

Snapping Punch là gì?

snapping-punch-la-cu-dam-thuc-hien-voi-toc-do-nhanh

Snapping Punch là cú đấm thực hiện với tốc độ nhanh

Snapping Punch hay còn gọi là cú đấm chớp nhoáng là một cú đấm được ném nhanh nhằm mục đích giảm thiểu thời gian tiếp xúc với mục tiêu. Cú đấm chớp nhoáng tấn công mục tiêu và quay trở lại gần như ngay lập tức sau khi nó tiếp xúc thay vì cú đấm đẩy, cố gắng tối đa hóa thời gian tiếp xúc với mục tiêu bằng cách ép cú đấm xuyên qua mục tiêu. Nó được gọi là cú đấm nhanh vì cánh tay nhanh chóng chụp lại sau khi tấn công mục tiêu.

Ưu điểm của Snapping Punch trong boxing là gì

nhung-cu-dam-nhanh-mang-lai-nhung-loi-the-lon-trong-thi-dau-boxing

Những cú đấm nhanh mang lại những lợi thế lớn trong thi đấu boxing

Snapping Punch là cú đấm có sức tàn phá khủng khiếp. Khi thực hành đúng cách, bạn có thể truyền một tấn năng lượng từ đà của cơ thể sang đối thủ. Thay vì chỉ dồn ép đối thủ, bạn đang sử dụng gia tốc và sức mạnh để tung ra những đòn nghiền nát đối thủ. Một cú đấm nhanh mang theo tốc độ cao hơn làm tăng cơ hội thành công. Đồng thời rút lại nhanh hơn để đảm bảo khả năng phòng thủ của bạn và cho phép bạn đấm lại sớm hơn nhiều. Cú đấm không phải là một cái tát. Nó thực sự thâm nhập và “đấm” qua bề mặt để gây sát thương cho đối thủ của bạn. Sự khác biệt là bạn rút lại cú đấm sau khi nó đã vượt qua đối thủ của bạn.

Cú đấm chớp nhoáng bảo toàn khả năng phòng thủ của bạn vì tay bạn trở về nhà sau mỗi cú đấm thay vì bị trì hoãn và đẩy vào đối thủ như trong một cú đấm đẩy. Nếu bạn bỏ lỡ một cú đấm đẩy, bạn chắc chắn sẽ dễ bị thương. Cú đấm sẽ cho phép bạn gây sát thương lớn nhưng vẫn giữ được khả năng phòng thủ. Trong một môn thể thao mà công việc của vận động viên là đánh và không bị trúng đích, thì những cú đấm liên hoàn là một sự thỏa hiệp hoàn hảo.

>>> Xem ngay: ĐÂU LÀ KỸ THUẬT PHÒNG THỦ QUYỀN ANH TỐT NHẤT TRONG THI ĐẤU ĐỐI KHÁNG?

Cách thực hiện cú đấm trong boxing cơ bản

Thả lỏng cơ thể

Cú đấm bắt đầu bằng cánh tay và cơ thể hoàn toàn thả lỏng. Một cơ bắp thả lỏng có tiềm năng lớn nhất về tốc độ. Vì vậy điều này có nghĩa là cú đấm của bạn sẽ tung ra nhanh hơn một cánh tay căng cứng chỉ cố gắng đẩy cú đấm qua mục tiêu. Để cơ thể được thư giãn hơn nữa, bạn cũng nên thư giãn đầu óc. Đừng nghĩ về việc trở nên quá khích. Thay vào đó, hãy nghĩ đến việc làm đối thủ ngạc nhiên bằng một cú đấm thư giãn có kiểm soát.

Tung ra cú đấm nhanh chóng

Khi cú Snapping Punch mạnh được tung ra, cánh tay nhanh chóng bật từ trạng thái nghỉ sang vận tốc cao. Một nhịp thở ra bùng nổ sẽ hỗ trợ chuyển động bùng nổ. Đừng thở dài thườn thượt, hãy thở ra nhanh chóng.

Phóng cú đấm mạnh mẽ

Đặc biệt, vấn đề với một số võ sĩ boxing và “tay đấm đẩy” là họ thích bám chặt vào nắm đấm sau khi họ tung ra một cú đấm. Họ không nhận ra rằng họ đang vô tình siết chặt cánh tay, siết chặt cẳng tay và nắm đấm khi họ cố gắng hướng nắm đấm vào mục tiêu. Khi bạn tung nắm đấm ra ngoài với cú đánh ban đầu khi bắt đầu cú đấm, chỉ cần thả lỏng cơ thể và để nắm đấm bay hết sức. Một lần nữa, đừng cố gắng kiểm soát cánh tay hoặc nắm đấm của bạn sau khi bạn tung cú đấm. Chỉ cần để nó đi và tin tưởng rằng nó sẽ đạt được mục tiêu của nó.

Giảm thiểu thời gian ra đòn

Chỉ siết chặt nắm tay tại điểm va chạm. Đảm bảo rằng nắm đấm của bạn đã trúng và bạn nghe thấy tiếng. Thỏa mãn của cú đấm vào đối thủ của bạn. Ngay sau khi tác động, thả lỏng toàn bộ cánh tay và nhanh chóng thu lại để phân tán lực tác động lên đối phương.

>>> Xem ngay: 10 BÀI TẬP ĐẤM BỐC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ĐỂ CẢI THIỆN KỸ NĂNG NHANH NHẤT

Thu lại tay nhanh chóng

Việc phục hồi nhanh chóng là một việc khó khăn vì bạn muốn tiết kiệm năng lượng nhưng cũng phải đảm bảo rằng bạn đã truyền lực từ nắm đấm của mình sang đối thủ. Nếu bạn rút cánh tay ra sau quá nhanh, lực đấm của bạn sẽ giảm. Khi đó, cơ vai của bạn sẽ sử dụng nhiều năng lượng hơn để kéo nắm tay lại vì nó đồng thời phản tác dụng với cơ ba tay đã tung nắm đấm ra.

Nếu bạn cho phép cú đấm đi ra ngoài quá nhiều, nó có thể trở thành một cú đấm đẩy. Cách dễ nhất để tôi biết thời điểm hoàn hảo để rút lại cú đấm là để cho lực tác động tự nhiên “bật” nắm đấm. Trong trường hợp bị thiếu thời gian, cánh tay của bạn tự nhiên trả nắm đấm về nhà theo cách thư giãn khi cánh tay được mở rộng đến một điểm nhất định.

Làm thế nào để thực hiện cú Snapping Punch hoàn hảo?

cach-luyen-tap-cho-cu-snapping-punch-trong-boxing-hoan-hao

Cách luyện tập cho cú Snapping Punch trong boxing hoàn hảo

Không thực hiện quá nhiều cú đấm trước đó

Đây là mẹo quan trọng nhất cho một cú đấm nhanh. Để thực sự phát triển cú đấm nhanh, bạn phải học cách không nạp quá nhiều cú đấm của mình. Khi bạn lần đầu tiên thực hành cú đấm, bạn phải giữ cho cánh tay và cơ thể của bạn được thả lỏng và thả lỏng. Đừng cố đấm mạnh hoặc nhanh. Thư giãn và để cánh tay di chuyển với bất kỳ tốc độ nào nó muốn.

Hãy thử 25% lực và 25% tốc độ. Khi nghi ngờ, hãy dùng ít sức hơn. Bạn sẽ cảm thấy vô lý và ngớ ngẩn khi không dùng lực đánh vào chiếc túi nặng. Một lần nữa, không phải là đánh nhanh hơn hay chậm hơn. Ban chỉ cần thư giãn và để nắm đấm đấm với nỗ lực tối thiểu. Cuối cùng bạn đang học cách đấm bằng kỹ thuật chứ không phải dùng năng lượng.

Tận dụng sức mạnh tự nhiên

Nhiều võ sĩ đang lãng phí năng lượng. Họ làm giảm sức mạnh của cú đấm bằng cách kéo nắm đấm về quá sớm hoặc quá muộn khi đấm. Việc kéo nắm tay lại quá sớm sẽ làm mất sức mạnh của cú đấm và làm cơ bắp của bạn bị mỏi nhanh hơn vì bạn có cơ kéo lại cú đấm trong khi các cơ đối diện vẫn đang tung cú đấm ra ngoài. Việc kéo nắm tay lại quá muộn có nghĩa là về cơ bản bạn đang đẩy vào một cú đấm. Đó là một cú đấm đẩy thay vì một cú đấm nhanh.

Cách tốt nhất để thực hành xây dựng một sự trở lại tự nhiên hoàn hảo là để tác động trở lại bàn tay của bạn. Các võ sĩ nên đấm bao và để nắm đấm rơi xuống ngay sau khi va chạm. Cú đấm của bạn có thể sẽ đập vào túi và sau đó bật trở lại và rơi xuống thắt lưng. Bạn đã giải phóng hoàn toàn quyền kiểm soát trên nắm đấm của mình. Một khi bạn xác định được thời điểm hoàn hảo để phục hồi tay mà không phải đẩy quá lâu hoặc kéo quá sớm. Bây giờ bạn sẽ biết chính xác khi nào để phục hồi tay. Một cú trả tự nhiên hoàn hảo là sự cân bằng hoàn hảo giữa hầu hết các thiệt hại gây ra và ít nỗ lực nhất được sử dụng để phục hồi tay đấm.

Nắm đấm dọc

Nhiều võ sĩ boxing thiếu sự chớp nhoáng trong các cú đấm của mình. Họ quá bận rộn với việc cố gắng kiểm soát cánh tay của mình trong mọi khía cạnh của chuyển động đấm nhanh. Bạn nên thử cách này: thả lỏng tay và đấm với nắm đấm hoàn toàn thẳng đứng khi đứng thẳng. Bây giờ bạn đang ném những cú đâm, quả tạt và móc bằng những cú đấm theo chiều dọc. Bạn sẽ cảm thấy như cánh tay của mình được thả lỏng hơn và di chuyển nhanh hơn. Lý do là bạn không còn bận xoay nắm đấm như bình thường. Nắm đấm thẳng đứng chỉ nên dùng để luyện tập. Sau khi hiểu rõ điều này, bạn nên bắt đầu lật nắm tay lại như bình thường.

Điều chỉnh các lợi thế ra đòn

Một số người vẫn không thể tìm ra cách để làm cho các cú đấm trở nên nhanh hơn. Những gì bạn có thể làm từ đây là thử nghiệm xem khi nào nên rút tay lại. Bạn kéo nó trở lại sau khi nắm tay đã thâm nhập vào túi đấm. Hoặc bạn có thể rút tay lại ngay sau khi nghe thấy âm thanh “đập” của nắm đấm đập vào túi. Tìm thời điểm chính xác khiến cho những cú đấm của bạn cảm thấy nhanh nhẹn  mạnh mẽ nhất.

Sử dụng cơ thể của bạn

Đảm bảo rằng bạn sử dụng cơ thể của mình bằng cách di chuyển nó với những cú đấm của mình. Nếu bạn chỉ tung những cú đấm bằng tay, không có sức mạnh thì đó chỉ là những cú đấm tốc độ. Hãy coi những cú đấm tốc độ như một trò chơi “nóng bỏng tay”. Ở đó bạn và đối thủe chỉ đang cố gắng gắn thẻ nhau. Những gì bạn muốn là sức mạnh. Có nghĩa là bạn phải đặt một số trọng lượng vào cú đấm. Sử dụng cơ thể khi bạn đấm là cách tốt nhất để dồn trọng lượng vào sau cú đấm.

>>> Xem ngay: GIẢI ĐÁP: TẬP BOXING CÓ GIẢM CÂN HƠN GYM KHÔNG?

Xây dựng cơ bắp phục hồi

Đây là một điểm rất quan trọng. Rất nhiều võ sĩ chỉ thực hiện các bài tập xây dựng cơ đấm của họ (chống đẩy, nhúng tay) thay vì phục hồi cơ (lưng, cơ delta). Chuyển động đấm có hai phần. Phần khởi động khi nắm đấm tung ra về phía đối thủ của bạn. Phần hồi phục khi nắm đấm trở về nhà với bạn. Nếu bạn chỉ tập luyện cơ đấm, chuyển động phục hồi của bạn sẽ vẫn chậm.

Bây giờ nếu bạn thực hiện các bài tập nhắm mục tiêu đến cơ phục hồi của mình, bạn sẽ có thể phục hồi các cú đấm của mình nhanh hơn. Đồng nghĩa với việc bạn có thể đấm lại nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có các kết hợp nhanh hơn. Bạn nên sử dụng nhiều hộp bóng và túi hai đầu. Đó là những là bài tập tốt nhất để phục hồi cơ bắp.

Bạn có nhiều khả năng tiếp xúc với không khí theo cách này hơn. Khi đó, các cơ hồi phục của bạn sẽ được kiểm tra nhiều hơn. Nếu bạn chỉ đánh một chiếc túi nặng, cơ phục hồi của bạn cũng sẽ không phát triển. Chiếc túi nặng đang bật nắm đấm về phía bạn. Các bài tập khác mà tôi đề xuất là những bài sử dụng trọng lượng nhẹ.

Địa chỉ học boxing chất lượng top đầu Hà Nội của Kickfit Sports

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Danh sách cơ sở phòng tập Boxing chất lượng của Kickfit Sports:

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 2358 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1313 Cập nhật : 03/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 975 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40631 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11314 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10855 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10789 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  5 điều quan trọng sau sự kiện chính UFC 260: Liệu Francis Ngannou vs Jon Jones có gặp rắc rối?
  5 điều quan trọng sau sự kiện chính UFC 260: Liệu Francis Ngannou vs Jon Jones có gặp rắc rối?
  Lượt Xem : 186 Cập nhật : 29/03/2021

  Điều gì quan trọng nhất tại sự kiện chính UFC 260 tại UFC Apex ở Las Vegas? Dưới đây là một vài điều được rút sau những trận đấu chính của những tay đấm tài năng của sự kiện hot nhất tuần vừa qua. 1. Lễ đăng quang nhà vô địch hạng nặng của Francis […]

  Cẩm nang cho trẻ em tập boxing từ A – Z? Chi phí tập boxing cho trẻ một tháng
  Cẩm nang cho trẻ em tập boxing từ A – Z? Chi phí tập boxing cho trẻ một tháng
  Lượt Xem : 1233 Cập nhật : 13/05/2022

  Trẻ em tập boxing khá phổ biến ở nước ngoài. Trong khi đó, ở Việt Nam, các môn võ cổ truyền lại nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các phụ huynh hơn. Đó là lý do mà số lượng trẻ em theo học boxing chưa thực sự nhiều. Cùng khám phá tất tần […]

  Berimbolo: Kỹ thuật BJJ tấn công đỉnh cao
  Berimbolo: Kỹ thuật BJJ tấn công đỉnh cao
  Lượt Xem : 322 Cập nhật : 04/03/2021

  Những năm gần đây, Berimbolo đã trở thành một trong những kỹ thuật được sử dụng nhiều nhất trong môn thể thao Jiu Jitsu. Chính vì điều này, có rất nhiều người hâm mộ bộ môn BJJ bị thu hút bởi kỹ thuật đặc biệt này và có mong muốn học hỏi. Berimbolo có vẻ […]

  Zhilei Zhang Vs Jerry Forrest Có Thể Tái Đấu Sau 10 Hiệp Hòa
  Zhilei Zhang Vs Jerry Forrest Có Thể Tái Đấu Sau 10 Hiệp Hòa
  Lượt Xem : 186 Cập nhật : 01/03/2021

  Ứng cử viên nặng ký Zhilei “Big Bang” Zhang (22-0-1, 17 KO) và Jerry Forrest (26-4-1, 20 KO) có khả năng sẽ tái đấu ngay lập tức. Họ cần đọ găng lại sau khi cả hai đấu đến hiệp 10 trận hòa. Trận Zhilei Zhang Vs Jerry Forrest vào tối thứ bảy tuần trước (theo […]

  Bật mí 5 bí mật để phát triển cú đấm Knockout
  Bật mí 5 bí mật để phát triển cú đấm Knockout
  Lượt Xem : 992 Cập nhật : 19/04/2021

  Boxing là một môn thể thao đối kháng tay đôi. Thông thường, các võ sĩ boxing thường mong muốn kết thúc trận chiến bằng một cú đấm loại trực tiếp. Nếu bạn mong muốn phát triển cú đấm knockout của mình, hãy đọc hết bài viết.

  Dan Hooker: Đây là cuộc chiến hoàn toàn xứng đáng cho Michael Chandler
  Dan Hooker: Đây là cuộc chiến hoàn toàn xứng đáng cho Michael Chandler
  Lượt Xem : 233 Cập nhật : 23/01/2021

  Michael Chandler – cựu vô địch Bellator chính thức ký hợp đồng với UFC. Điều này ngay lập tức thu hút sự chú ý của nhiều vận động viên hạng nhẹ hàng đầu. Bao gồm cả đối thủ sắp tới của anh, Dan Hooker. Dan Hooker quan tâm đến việc Michael Chandler ký hợp đồng […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988