CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

5 phong cách Muay Thái phổ biến nhất trong một giải vô địch

ONE Super Series là ngôi nhà của những võ sĩ Muay Thái giỏi nhất thế giới. Trong khi tất cả họ đều luyện tập cùng một môn võ thuật, mỗi người trong số họ sử dụng một phong cách Muay Thái riêng phù hợp với cá tính và kiểu cơ thể của mỗi người.

Một số thích sử dụng các cú đấm hoặc đá của họ. Những người khác nghiêng về đầu gối hoặc khuỷu tay của họ. Sau đó bạn có những người chiến đấu dựa vào những người thông minh. Nhưng cho dù họ ưa chuộng phong cách nào, mỗi đối thủ đều thể hiện nghệ thuật bên trong môn nghệ thuật. Những hình thức tinh tế khiến Muay Thái mang tính khoa học hơn là một môn thể thao. Mặc dù có nhiều phong cách Muay Thái, nhưng đây là năm biến thể phổ biến nhất của “nghệ thuật tám chi”.

Muay Femeu – Phong cách Muay Thái thông minh

sam-a-gaiyanghadao-la-nguoi-dinh-nghia-chinh-xac-ve-phong-cach-muay-thai-muay-femeu

Sam-A Gaiyanghadao là người định nghĩa chính xác về phong cách Muay Thái Muay Femeu

Muay femeu được thể hiện bởi các vận động viên ưa thích sự thông minh hơn là sức mạnh tuyệt đối trong thi đấu. Võ sĩ có thể không vượt trội trong bất kỳ kỹ thuật đơn lẻ nào. Thay vào đó, chỉ số IQ là sức mạnh lớn nhất của họ trên võ đài.

Nhà vô địch thế giới hai môn thể thao Sam-A Gaiyanghadao định nghĩa thế nào là muay femeu. Anh ấy có một cách tiếp cận có tính toán để chiến đấu. Gaiyanghadao chọn các cú đánh của mình một cách cẩn thận,. Anh ấy không bao giờ đặt mình vào nguy hiểm chỉ để tiếp đất. Nói chung, các học viên Muay femeu thi đấu tốt trước những đối thủ thích lao vào cuộc.

Đó là trường hợp xảy ra vào cuối năm 2020 khi một võ sĩ Muay khác – Nhà vô địch Muay Thái hạng gà Nong-O Gaiyanghadao – hạ gục Rodlek PK.Saenchai Muaythaigym hung hãn hơn ở vòng ba của cuộc đụng độ Danh hiệu Thế giới tại ONE: COLLISION COURSE.

Muay Maht – Sức mạnh từ các cú đấm

rodtang-jitmuangnon-ben-trai-la-vo-si-noi-tieng-voi-phong-cach-muay-maht

Rodtang Jitmuangnon (bên trái) là võ sĩ nổi tiếng với phong cách Muay Maht

Các vận động viên Muay Maht chủ yếu sử dụng các cú đấm của họ trên võ đài. Họ được biết đến với sức mạnh hạ gục khủng khiếp và bản tính hung hãn. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ chỉ sử dụng những cú đấm. Muay Maht thường thiết lập các đòn tấn công khác. Ví dụ như cùi chỏ hoặc đòn đá bằng tay của họ.

Một nhà vô địch thế giới hạng ruồi Muay Thái “Người sắt” Rodtang Jitmuangnon nổi tiếng là một võ sĩ Muay Maht. Một ví dụ điển hình khác là “Left Meteorite” Kulabdam Sor. Jor. Piek Uthai 

Muay Maht thường rất nguy hiểm trong những hiệp mở đầu của một cuộc giao tranh. Tuy nhiên, nếu đối thủ của họ có thể tìm ra cách để vượt qua sức mạnh đó, họ thường bỏ điểm và đánh mất những trận thua quyết định. Khi hai võ sĩ muay cùng nhau bước vào sàn đấu, bạn có thể mong đợi một cuộc thi bùng nổ. Chúng ta đã thấy một ví dụ điển hình về điều đó với trận đấu ONE Super Series Fight năm 2020 được xếp hạng # 2 giữa Rodlek và Kulabdam.

Muay Dtae – Tập trung vào những cú đá

muay-dtae-la-phong-cach-muay-thai-duoc-su-dung-kha-nhieu-trong-cac-giai-vo-dich

Muay Dtae là phong cách Muay Thái được sử dụng khá nhiều trong các giải vô địch

Các võ sĩ Muay Dtae thích sử dụng những cú đá của họ để làm mềm cánh tay và cơ thể của đối phương trước khi đi vào kết thúc.

Petchdam Petchyindee là một ví dụ điển hình về môn phong cách Muay Dtae. Trở lại tháng 7 năm 2018, anh ta đã ném một cú đá kinh hoàng vào Josh “Timebomb” Tonna. Đây là người đang chuẩn bị bước tới. Trong khi người Thái đang tìm cách cắm ống chân của mình vào xương sườn của Tonna. Đầu gối của anh ta đã đập vào đầu của Aussie và khiến anh ta lạnh lùng.

Phong cách Muay Thái Muay Dtae thường đối đầu tốt với các tay đấm. Bởi lẽ họ có thể treo lưng ra ngoài và sử dụng các đòn đá của mình để chống lại các cú đánh ngắn hơn. Quay trở lại ONE: A NEW BREED, chúng ta đã thấy điều này diễn ra khi Allycia Hellen Rodrigues sử dụng những cú đá của mình để truất ngôi nữ hoàng sư đoàn Stamp Fairtex và giành lấy Danh hiệu vô địch thế giới ONE Atomweight Muay Thái.

Muay Khao – Phong cách Muay Thái gây sát thương cao

nhac-toi-phong-cach-muay-khao-la-phai-nhac-den-petchmorakot-petchyindee-academy

Nhắc tới phong cách Muay Khao là phải nhắc đến Petchmorakot Petchyindee Academy

Các võ sĩ Muay khao dựa vào đầu gối của họ để tạo ra nhiều sát thương nhất. Họ có thể sử dụng vũ khí nổi tiếng của họ từ bên trong và bên ngoài. Khi nghĩ về một khao khát Muay, bạn có thể thấy ĐKVĐ Muay Thái hạng lông Petchmorakot Petchyindee Academy – người đã sử dụng đầu gối rất hiệu quả để bảo vệ đai trước Magnus Andersson vào tháng 9 năm 2020.

Một số trận đấu thú vị nhất cho Muay Khao xảy ra khi họ đối mặt với một Muay Maht. Điều này là do các tay đấm thích cố gắng bắt võ sĩ bằng đầu gối bằng tay của họ. Đôi khi điều này sẽ xảy ra khi một Muay Khao nhằm đạt được đòn bẩy sau các đòn tấn công bằng đầu gối của họ.

Vào tháng 7 năm 2020, Petchmorakot lần đầu tiên bảo vệ danh hiệu của mình trước một tay đấm nguy hiểm và huyền thoại sống trong “The Boxing Computer” Yodsanklai IWE Fairtex. Anh ấy đã chứng minh mình là một trong những vận động viên Muay Thái khó nhất trên thế giới.

Muay Sok – Phong cách Muay Thái hiếm nhất

pk-saenchai-muaythaigym-thuong-su-dung-phong-cach-muay-sok-hiem-co

PK.Saenchai Muaythaigym (bên phái) thường sử dụng phong cách Muay Sok hiếm có

Muay sok là kiểu hiếm nhất trong 5 kiểu trong danh sách. Tuy nhiên, những vận động viên này cũng là một trong những kiểu nguy hiểm nhất. Chỉ cần một cú thúc cùi chỏ có thể thay đổi tiến trình của một hiệp đấu.

“Elbow Zombie” Muangthai PK.Saenchai Muaythaigym là định nghĩa trong sách giáo khoa của một môn muay sok. Người đàn ông đến từ PK.Saenchai Muaythaigym đã ghi được 14 trận thắng trong kỷ lục của mình là qua loại trực tiếp bằng khuỷu tay. Bởi vì Muay Sok thích chiến đấu bên trong. Họ là những kẻ phản công nguy hiểm chống lại Muay Maht.

Khi một tay đấm ra đòn, họ thường để hở ra giữa sân. Điều này sẽ tận dụng lợi thế của Muay Sok bằng cách tung cùi chỏ lên hoặc nhô cao qua sự bảo vệ của đối thủ nặng tay.

Trên đây là những phong cách Muay Thái phổ biến và hay nhất tại các giải vô địch. Mỗi phong các lại có sức mạnh và lợi thế riêng. Các võ sĩ Muay Thái tài năng sẽ biết các kết hợp các phong các để tạo ra phong cách riêng của họ để giành chiến thắngc các đối thủ. Tất cả tạo lên sức hấp dẫn đặc biệt của môn “nghệ thuật tám chi” này.

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 329 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 17724 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5469 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5109 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5079 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4808 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4355 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4223 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4181 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

Bài viết ngẫu nhiên

Xem trước và dự đoán UFC Fight Island 8: Michael Chiesa vs Neil Magny
Xem trước và dự đoán UFC Fight Island 8: Michael Chiesa vs Neil Magny
Lượt Xem : 45 Cập nhật : 19/01/2021

Xem trước và dự đoán cho UFC Fight Island 8: Michael Chiesa vs Neil Magny. Conor McGregor và Dustin Poirier có thể đang chuẩn bị cho UFC 257. Tuy nhiên, UFC vẫn còn một sự kiện nữa sẽ diễn ra trước trận tái đấu rất được mong đợi. The promotion sẽ tổ chức UFC Fight […]

5 bài tập hạ nhiệt quan trọng sau mỗi buổi tập Muay Thái
5 bài tập hạ nhiệt quan trọng sau mỗi buổi tập Muay Thái
Lượt Xem : 135 Cập nhật : 05/04/2022

Các lớp học Muay Thái hiện nay ngày càng thu hút đông đảo học viên. Còn được gọi là nghệ thuật của tám chi, Muay Thái cũng là một trong những môn võ thuật dựa trên đòn đánh được kính trọng nhất hiện nay. Đó là một hệ thống tự vệ tuyệt vời và nó […]

Dự đoán UFC Fight Night: Robert Whittaker vs Kelvin Gastelum: Ai sẽ là người giành chiến thắng
Dự đoán UFC Fight Night: Robert Whittaker vs Kelvin Gastelum: Ai sẽ là người giành chiến thắng
Lượt Xem : 54 Cập nhật : 13/04/2021

Kết quả dự đoán cho UFC Fight Night: Robert Whittaker vs. Kelvin Gastelum đang được nhiều người quan tâm, trong đó người chiến thắng là…

WWE Royal Rumble: Phản ứng của Brock Lesnar với Keith Lee, chiến lược của Big E
WWE Royal Rumble: Phản ứng của Brock Lesnar với Keith Lee, chiến lược của Big E
Lượt Xem : 276 Cập nhật : 31/01/2021

Đã một năm trôi qua kể từ Royal Rumble năm ngoái. Chúng ta hoàn toàn không quên phản ứng vô giá của Brock Lesnar khi Keith Lee bước lên võ đài. Khi chúng ta chuẩn bị cho việc thưởng thức các trận đấu đỉnh cao vào tối chủ nhật (theo giờ địa phương). Cùng nhìn […]

Top 5 võ sĩ BJJ Nhật Bản vĩ đại nhất trong lịch sử
Top 5 võ sĩ BJJ Nhật Bản vĩ đại nhất trong lịch sử
Lượt Xem : 158 Cập nhật : 10/01/2022

Brazilian Jiu-Jitsu (BJJ) được xem là một môn võ phái sinh có nguồn gốc từ Judo. Chính vì thế, các võ sĩ Nhật Bản tập luyện BJJ có rất nhiều lợi thế để trở thành những võ sĩ giỏi. Võ sĩ BJJ Nhật Bản cũng tham gia thi đấu và hoạt động mạnh mẽ trong […]

5 võ sĩ có những cú knock-out kinh điển trong lịch sử hạng nặng UFC
5 võ sĩ có những cú knock-out kinh điển trong lịch sử hạng nặng UFC
Lượt Xem : 184 Cập nhật : 24/03/2021

Tại hạng nặng UFC có một số tay đấm đã thực hiện những cú knock-out kinh điển nhất trong lịch sử. Dưới đây là những tên tuổi như vậy!

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423