Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

10 bài tập đấm bốc cho người mới bắt đầu để cải thiện kỹ năng nhanh nhất

Động tác chân là một khía cạnh thiết yếu của boxing. Động tác chân tốt giúp bạn có một vị trí thuận lợi để tung ra những cú đấm mạnh vào đối thủ và giúp bạn tránh xa các đòn tấn công của đối thủ. Động tác chân tốt giúp bạn giữ thăng bằng khi di chuyển quanh vòng, khiến đối thủ khó hạ gục bạn hơn. Động tác bằng chân của bạn thậm chí có thể là công cụ phòng thủ hiệu quả nhất khi bạn thấy mình ở những vị trí dễ gây tổn hại như bị ghim chặt vào lồng. Một vài bước chuẩn bị và bạn đã thoát khỏi khu vực nguy hiểm. Dưới đây là 10 bài tập đấm bốc cho người mới bắt đầu giúp cải thiện động tác chân và nâng cao kỹ năng đấm boxing của bạn.

Một số điều đơn giản bạn nên ghi nhớ khi làm việc bằng chân bao gồm:

 • Luôn giữ ngón chân của bạn: Điều này sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng xung quanh vòng.
 • Giữ vai rộng ngoài bàn chân: Điều này sẽ giúp bạn giữ thăng bằng.
 • Thả lỏng cơ thể và giơ tay lên: điều này đặt bạn vào tình thế phải tự vệ.
 • Thực hành Động tác di chuyển bên này sang bên kia, tiến lên và lùi lại: Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi di chuyển quanh vòng.

1. Shadowboxing – Bài tập đấm bốc cho người mới bắt đầu tốt nhất

shadowboxing-bai-tap-dam-boc-cho-nguoi-moi-bat-dau-tot-nhat

Shadowboxing – Bài tập đấm bốc cho người mới bắt đầu tốt nhất

Shadowboxing hay còn gọi là quyền anh bóng đêm là một cách tuyệt vời để luyện tập bằng chân mà không cần bạn tập. Bạn có thể di chuyển xung quanh sàn đấu; thực hành các cú đấm; thực hiện các động tác phòng thủ và tập trung vào động tác chân. Cố gắng thực hiện ba hiệp ba phút đấm bốc, với một phút nghỉ giữa mỗi hiệp.

2. Bài tập Lateral Shuffle

Lateral Shuffle là một bài tập tuyệt vời để cải thiện động tác chân của bạn. Để thực hiện bài tập này, hãy bắt đầu bằng cách đứng bằng hai chân với nhau. Sau đó, bước một bước nhỏ sang một bên bằng chân phải và thực hiện theo bước chân trái. Tiếp tục di chuyển từ bên này sang bên kia. Đảm bảo rằng hai bàn chân của bạn ở sát nhau. Thực hiện động tác này trong 30 giây, sau đó nghỉ 30 giây. Lặp lại tổng cộng năm hiệp.

>>> Xem ngay: TẬP BOXING CÓ GIẢM CÂN HƠN GYM KHÔNG?

3. Chạy tàu con thoi về phía sau

Thao tác này tương tự như thao tác xáo trộn bên. Tuy nhiên, bạn sẽ di chuyển về phía trước và phía sau thay vì từ bên này sang bên kia. Bắt đầu bằng cách đứng bằng hai chân của bạn với nhau, và sau đó bước một bước nhỏ về phía trước bằng chân phải. Thực hiện theo nó bằng tay trái, sau đó lùi lại một bước nhỏ bằng chân phải. Tiếp tục di chuyển về phía trước và phía sau. Đảm bảo rằng hai bàn chân của bạn ở cùng nhau. Thực hiện động tác này trong 60 giây, sau đó nghỉ 60 giây. Mục tiêu ít nhất năm đại diện.

4. Bài tập nhảy dây sang hai bên

Bài tập này tương tự như bài chạy con thoi về phía trước – phía sau. Tuy nhiên, bạn sẽ nhảy dây thay vì chạy. Bắt đầu bằng cách đứng với hai chân của bạn với nhau, sau đó nhảy sang một bên bằng chân phải của bạn. Thực hiện theo nó với bên trái của bạn, và sau đó nhảy sang một bên bằng chân phải của bạn một lần nữa. Tiếp tục nhảy từ bên này sang bên kia, đảm bảo rằng hai bàn chân của bạn ở sát nhau. Thực hiện động tác này trong 30 giây, sau đó nghỉ 30 giây. Thực hiện khoảng năm đại diện.

5. Bài tập Cone Drills

bai-tap-cone-drills-bo-tro-cho-boxing

Bài tập Cone Drills bổ trợ cho boxing

Máy tập hình nón rất tốt để cải thiện sự nhanh nhẹn của bạn. Dựng hình nón trên một đường thẳng và bắt đầu từ hình nón đầu tiên. Chạy nước rút đến hình nón thứ hai, rồi dùng tay chạm vào hình nón. Chạy nước rút đến hình nón thứ ba, rồi dùng tay chạm vào hình nón. Tiếp tục chạy nước rút và chạm vào từng hình nón cho đến khi bạn đến cuối dòng. Sau đó quay ngược lại và làm ngược lại mũi khoan. Làm điều này trong hai phút và sau đó nghỉ một phút. Mục tiêu trong khoảng ba hiệp.

6. Bài tập đấm bốc cho người mới bắt đầu Single-Leg Hops

Bài tập này là tuyệt vời để phát triển sự phối hợp và cân bằng. Bắt đầu bằng cách đứng trên chân trái của bạn, sau đó nhảy về phía trước bằng chân phải của bạn. Tiếp đất bằng chân phải và ngay lập tức nhảy lùi về phía sau bằng chân phải. Tiếp tục nhảy về phía trước và phía sau, đảm bảo bạn tiếp đất bằng cùng một chân mỗi lần. Thực hiện động tác này trong 60 giây, sau đó đổi chân. Cố gắng đạt được ít nhất năm bộ khi bạn thực hiện bài tập này.

7. Bài tập Carioca Drill

Bài tập carioca rất tốt để cải thiện chuyển động bên của bạn. Bắt đầu bằng cách đứng với hai chân của bạn và bước sang một bên bằng chân phải của bạn. Thực hiện theo nó với bên trái của bạn. Sau đó bước sang một bên bằng chân phải của bạn một lần nữa. Tiếp tục bước sang hai bên, đảm bảo rằng hai bàn chân của bạn ở sát nhau. Thực hiện động tác này trong 60 giây, sau đó nghỉ 30 giây. Lặp lại năm lần.

>>> Xem ngay: CÁCH ĐỂ CÓ CƠ BỤNG SĂN CHẮC NHƯ VÕ SĨ BOXING CHỈ MẤT 5 PHÚT MỖI NGÀY

8. Bài tập đấm bốc cho người mới bắt đầu Ladder Drills

Các cuộc tập trận bằng thang rất tốt để cải thiện khả năng vận động và phối hợp chân của bạn. Dựng một cái thang trên mặt đất và bắt đầu ở bậc thang đầu tiên. Tiến lên trước một bước bằng chân phải, sau đó đưa chân trái lên để gặp nó. Bước tiếp bằng chân phải của bạn một lần nữa, và sau đó đưa chân trái của bạn lên để gặp nó. Tiếp tục bước về phía trước, đảm bảo rằng bạn luân phiên các chân của mình mỗi lần. Làm điều này trong một phút, và sau đó nghỉ một phút. Mục tiêu cho khoảng năm bộ.

9. Bài tập nhảy dây

bai-tap-nhay-day-bo-tro-cho-boxing

Bài tập nhảy dây bổ trợ cho boxing

Bài tập nhảy dây là một cách tuyệt vời để cải thiện động tác chân của bạn. Nó giúp bạn phát triển sự phối hợp và nhịp điệu và làm cho đôi chân của bạn quen với việc di chuyển một cách nhanh chóng. Bạn có thể thực hiện bài tập này trong hai phút mỗi lần và sau đó nghỉ ngơi trong một phút. Làm điều này trong năm hiệp. Nhảy dây cũng giúp cải thiện sức bền của bạn, vì vậy bạn có thể di chuyển quanh vòng trong thời gian dài mà không bị mệt.

10. Bài tập nhảy Squats

Nhảy xổm là một cách tuyệt vời để cải thiện khả năng bùng nổ của bạn. Điều này cải thiện khả năng thu hẹp khoảng cách và tránh các cuộc tấn công của bạn. Vào tư thế đứng, hai chân rộng bằng vai, sau đó ngồi xổm xuống cho đến khi đùi song song với mặt đất. Từ đó, nhảy lên cao nhất có thể. Tiếp đất nhẹ nhàng, và sau đó ngay lập tức ngồi xổm xuống và nhảy lên. Tiếp tục thực hiện động tác này trong 30 giây, sau đó nghỉ 30 giây. Cố gắng đạt được năm vòng này.

Động tác chân là một khía cạnh thiết yếu của quyền anh, và mười bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện động tác chân của mình. Kết hợp chúng vào chế độ luyện tập của bạn để thấy được kết quả tốt nhất. Muốn biết thêm mẹo chơi .

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 2546 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1459 Cập nhật : 03/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 1095 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41104 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11807 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11312 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10985 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  So sánh sức mạnh của Marvin Vettori và Kevin Holland trước thềm UFC Vegas 23
  So sánh sức mạnh của Marvin Vettori và Kevin Holland trước thềm UFC Vegas 23
  Lượt Xem : 222 Cập nhật : 10/04/2021

  Dan Tom, nhà phân tích MMA Junkie đã chia sẻ những trận đấu đỉnh cao của UFC. UFC Vegas 23 diễn ra vào thứ Bảy tại UFC Apex ở Las Vegas. Thẻ chính phát sóng trên ABC và phát trực tuyến trên ESPN + sau các prelims trên ESPN và ESPN +. Trong bài viết […]

  Yair Rodriguez chỉ trích Ilia Topuria trước trận đấu tại Mexico City
  Yair Rodriguez chỉ trích Ilia Topuria trước trận đấu tại Mexico City
  Lượt Xem : 368 Cập nhật : 22/02/2024

  Yair Rodriguez gần đây đã chỉ trích nhà vô địch hạng lông mới đăng quang Ilia Topuria trước trận đấu với Brian Ortega tại UFC Mexico City. Nhà vô địch hạng lông mới đã làm gì để phải hứng chịu những lời phê phán từ võ sĩ người Mexico? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu. […]

  Tổng hợp tin tức MMA 6/1
  Tổng hợp tin tức MMA 6/1
  Lượt Xem : 183 Cập nhật : 08/01/2024

  Tổng hợp tin tức MMA 6/1. Vô số sự phát triển diễn ra hàng ngày trong thế giới MMA. Tuy nhiên, do thời gian có hạn nên người hâm mộ thường bỏ lỡ những diễn biến quan trọng nhất. Tuy nhiên, chúng tôi mang đến cho bạn một ấn bản khác của tổng hợp hàng […]

  Top những bài tập tốt nhất giúp lên cơ tay nhanh nhất trong 30 ngày
  Top những bài tập tốt nhất giúp lên cơ tay nhanh nhất trong 30 ngày
  Lượt Xem : 415 Cập nhật : 01/02/2023

  Một trong những bộ phận cơ thể phổ biến nhất mà nam giới thích tập luyện là cánh tay của họ. Cơ cánh tay phản ứng tốt với các chuyển động tạo ra độ căng cao trong chúng, điều này cũng sẽ thúc đẩy lưu lượng máu và giúp tăng kích thước. Chúng tôi ở […]

  Mới nhất: Thẻ chiến đấu UFC 260 ở Las Vegas, Miocic gặp Ngannou 2
  Mới nhất: Thẻ chiến đấu UFC 260 ở Las Vegas, Miocic gặp Ngannou 2
  Lượt Xem : 219 Cập nhật : 02/03/2021

  Quả bóng phá hủy hạng nặng của UFC – Francis Ngannou sẽ tìm cách sửa chữa những sai lầm trong trận đấu đầu tiên của anh ấy với Stipe Miocic khi họ tái đấu để tranh đai hạng nặng 265 pound vào tháng tới ở “Sin City”. Một tay đôi PPV vô địch khác là […]

  Anthony Pettis tuyên bố anh ấy là võ sĩ tự do sau khi chia tay UFC
  Anthony Pettis tuyên bố anh ấy là võ sĩ tự do sau khi chia tay UFC
  Lượt Xem : 384 Cập nhật : 23/12/2020

  Cựu vô địch hạng nhẹ của UFC, Anthony Pettis cho biết anh hiện là một võ sĩ tự do. Pettis hôm thứ Ba thông báo qua Twitter rằng anh đã “quyết định chia tay” với người quảng bá của mình. Kết thúc mối quan hệ đã bắt đầu cách đây 11 năm dưới thời WEC […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988