CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu

Bóng phản xạ boxing là một trong những dụng cụ tập luyện bị đánh giá thấp nhất trong quyền anh. Vì hầu hết, các võ sĩ thích tập với bao đấm nặng trong quá trình luyện tập để phát triển sức mạnh những cú đấm. Tuy nhiên trong thực tế đây là một bài tập mang lại nhiều lợi ích cho người tập.

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài tập với bóng phản xạ. Đồng thời, giải thích bóng phản xạ Boxing sẽ mang lại lợi ích cho bạn như thế nào. Và tại sao nó lại là một bổ sung tuyệt vời cho thiết bị đấm bốc của bạn.

Bóng phản xạ boxing là gì?

Bóng phản xạ đấm bốc là công cụ luyện tập tiện lợi mà các võ sĩ sử dụng để cải thiện khả năng phối hợp tay mắt, tốc độ phản xạ, độ chính xác và thời gian.

Quả bóng phản xạ, bao gồm một quả bóng mềm được buộc bằng dây với 1 miếng băng đô để buộc chặt quanh đầu của võ sĩ.

bong-phan-xa-boxing-la-cong-cu-luyen-tap-tien-loi-ma-cac-vo-si-su-dung-de-cai-thien-kha-nang-phan-xa-va-phoi-hop-cua-mat-va-tay

Bóng phản xạ Boxing là công cụ luyện tập tiện lợi mà các võ sĩ sử dụng để cải thiện khả năng phản xạ và phối hợp của mắt và tay

Nhìn chung, bóng phản xạ đấm bốc được thiết kế để cải thiện tốc độ đấm, phản xạ, kỹ năng phòng thủ và thời gian phản ứng tổng thể của bạn. Đó là một cách tuyệt vời để phát triển sự phối hợp giữa tay và mắt. Đồng thời, bìa tập này còn tăng cường sự tập trung và chú ý của bạn. Điều đó làm cho nó trở thành một công cụ đào tạo quan trọng để nâng cao hiệu suất tổng thể.

ĐỌC THÊM: 7 cách để cải thiện phản xạ trong boxing như các võ sĩ chuyên nghiệp

Người mới có nên tập với bóng phản xạ không?

Đánh vào túi nặng là một phương pháp tuyệt vời để phát triển sức bền và sức mạnh của cú đấm (cũng như giảm căng thẳng!). Vì trọng lượng của chúng, bạn có thể dùng hết sức nhấc một chiếc túi nặng mà nó hầu như không cử động được một cơ nào.

Tuy nhiên, có một nhược điểm khi làm việc với chiếc túi nặng thường xuyên. Và đó là chúng có thể làm giảm thời gian phản ứng của bạn và làm chậm tốc độ cú đấm.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải kết hợp các phương pháp tập luyện của bạn bằng cách đưa bóng phản xạ đấm bốc vào tập luyện của bạn.

5 lợi ích chính của bóng phản xạ Boxing

Cho dù bạn có đánh đối thủ mạnh đến đâu. Nếu các đòn tấn công của bạn không có độ chính xác, nó sẽ không hiệu quả. Cùng với thời gian phản ứng, bóng phản xạ đấm bốc giúp bạn cải thiện độ chính xác, khả năng phòng thủ, sự nhanh nhẹn, tập trung, phản xạ, chuyển động của đầu và sự phối hợp của cơ thể.

tap-luyen-voi-boxing-mang-den-5-loi-ich-ro-rang-nhat-cho-qua-trinh-tap-luyen-cua-ban

Tập luyện với Boxing mang đến 5 lợi ích rõ ràng nhất cho quá trình tập luyện của bạn

Chúng cũng được coi là thiết bị tốt để khởi động giúp bạn tăng cường sức bền. Hãy tìm hiểu thêm những lợi ích của quả bóng phản xạ:

1. Bóng phản xạ Boxing giúp phát triển khả năng phối hợp tay-mắt

Nếu bạn muốn thành thạo kỹ năng đấm bốc, không có cách nào khác ngoài phát triển khả năng phối hợp tay và mắt tuyệt vời. Quả bóng được buộc bằng sợi dây vào mũ của bạn. Bóng sẽ nảy lên trước và sau trong thời gian ngắn. Còn bạn cần thực hiện các cú đấm chạm vào quả bóng.

Đây là một cách tuyệt vời để phát triển trí nhớ cơ bắp về mặt phối hợp tay và mắt. Bởi vì, nếu bạn muốn tung ra những cú đấm chính xác và để duy trì nhịp điệu, bạn cần phải giữ cho thị lực của mình tập trung chặt chẽ vào quả bóng.

Bài tập này cho phép bạn cải thiện khả năng phòng thủ và giúp bạn phản ứng nhanh chóng và hiệu quả để tấn công. Điều mà tôi nghĩ là một trong những yếu tố quan trọng trong quyền anh.

2. Tập với bóng phản xạ giúp cải tiện tốc độ phản xạ và thời gian phản ứng

Các quả bóng phản xạ khá khác với các bao đấm bốc. Nó rất khó để đoán chính xác nó sẽ bật trở lại như thế nào sau khi bạn tung một cú đấm.

Rõ ràng, nó sẽ không khó bằng cú đấm của đối thủ. Bóng phản xạ là công cụ điều hòa tuyệt vời để luyện tập các động tác chiến đấu phức tạp. Bạn có thể dễ dàng tận dụng các chuyển động không thể đoán trước của chúng. Đo là cách hiệu quả để cải thiện phản xạ và thời gian phản ứng của mình.

3. Cải thiện kỹ thuật tấn công

Không giống như bao đấm, bóng phản xạ Boxing sẽ không làm cho cú đấm của bạn mạnh hơn. Nhưng, nó cho phép bạn thực hành các kỹ thuật ra đòn của mình. Đồng thời, bài tập này còn cải thiện độ chính xác tổng thể của cú đấm. Khi bạn đã bắt đầu quen với chuyển động của một quả bóng phản xạ, bạn có thể tăng lực cũng như tốc độ đấm của mình.

Với việc luyện tập thường xuyên với quả bóng phản xạ (ít nhất 2 đến 3 lần mỗi tuần), bạn sẽ có thể đánh quả bóng đó chính xác hơn và nhận thấy sự cải thiện đáng kể về khả năng phản đòn của bạn.

viec-tap-luyen-cung-bong-phan-xa-nang-cao-su-phoi-hop-giua-mat-va-tay-giup-nang-cao-phan-xa-khi-thi-dau

Việc tập luyện cùng bóng phản xạ nâng cao sự phối hợp giữa mắt và tay giúp nâng cao phản xạ khi thi đấu

4. Tăng Tập trung và Tập trung

Tập trung là một lĩnh vực khác của kỹ năng đấm bốc. Bạn sẽ rèn luyện được kỹ năng này từ việc luyện tập phản xạ với bóng.

Bạn phải tập trung hoàn toàn vào chuyển động của quả bóng nảy để giữ nó ở trên không. Mặc dù quả bóng sẽ không làm bạn đau nhiều. Nhưng nếu bạn mất tập trung, nó sẽ đập thẳng vào mặt bạn.

Nó trở nên thú vị hơn khi bạn bắt đầu tăng tốc độ của mình. Hãy tưởng tượng bạn đã bắt nhịp và quả bóng đang di chuyển tới lui gần 2-3 lần một giây. Trong tình huống như vậy, bộ não của bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc tập trung vào quả bóng.

5. Cải thiện kỹ thuật phòng thủ

Chuyển động của đầu được coi là một kỹ thuật phòng thủ tuyệt vời mà bạn có thể luyện tập thông qua quả bóng phản xạ nhỏ này.

Khi bạn đánh bóng 2 đến 3 lần, hãy cố gắng trượt một cú đánh ở giữa khi bóng đang bay thẳng về phía bạn. Sau khi bạn bỏ qua một cú đánh đó, hãy bắt đầu tấn công lại và giữ cho quả bóng chuyển động.

Cách sử dụng bóng phản xạ khi tập đấm bốc

Mặc dù không có cách nào đúng hay sai khi sử dụng bóng phản xạ đấm bốc. Nhưng có lẽ, chúng được sử dụng tốt nhất trong giai đoạn khởi động và hạ nhiệt của một buổi tập luyện.

Sau 10 phút tập nhảy dây hoặc chạy chậm 3 dặm, bạn có thể thắt chặt quả bóng phản xạ đấm bốc của mình. Hãy hoàn thành thói quen luyện tập từ 3 đến 5 hiệp. Phương pháp tương tự có thể được áp dụng sau khi bạn tập luyện trong thời gian hồi phục.

Khi sử dụng quả bóng phản xạ đấm bốc, mục tiêu là tung ra những cú đấm nhẹ thành chùm. Ngoài ra, khi bạn bắt đầu hiểu rõ về nó. Điều này cần có thời gian và sự kiên nhẫn, bạn có thể bắt đầu di chuyển như khi đấu với đối thủ.

Vì bóng phản xạ đấm bốc là một hoạt động ít tác động. Do đó, bạn có thể tập bất cứ khi nào rảnh rỗi. Và bởi vì chúng có thể mang theo được, nên bạn có thể mang theo quả bóng đấm bốc phản xạ của mình đi bất cứ đâu.

Hiệu quả của việc luyện tập phản xạ Boxing với bóng đã được khoa học chứng minh

Vào năm 2015, một học viện thể thao nổi tiếng đã tiến hành một nghiên cứu về hiệu quả của những quả bóng phản xạ này. Họ theo dõi tiến trình của những người tham gia trên nhiều thông số khác nhau như phối hợp tay-mắt, tập trung tinh thần và thời gian phản ứng.

Kết quả cho thấy các vận động viên sử dụng bóng phản xạ Boxing trong các buổi tập của họ luôn thể hiện tốt hơn những người tập luyện mà không có bóng.

hieu-qua-cua-viec-luyen-tap-phan-xa-boxing-da-duoc-nhieu-nghien-cuu-khoa-hoc-chung-minh

Hiệu quả của việc luyện tập phản xạ Boxing đã được nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh

Rất nhiều nhà thần kinh học đã chứng minh sự hữu ích và hiệu quả của bóng phản xạ. Đặc biệt là trong ngành thể thao.

Việc liên tục theo dõi và phản ứng với các chuyển động của quả bóng nhỏ. Nó buộc bộ não của chúng ta phải kích thích các đường thần kinh mới. Đông thời, tăng cường mối liên hệ giữa nhận thức thị giác và phản ứng vận động.

Việc tập luyện phản xạ chắc chắn đã tăng cường các cơ chế thần kinh khác nhau của bạn. Đồng thời góp phần cải thiện các chức năng nhận thức của bạn. Chính những điều đó, khiến chúng trở thành thiết bị tập luyện đấm bốc thiết yếu.

Hạn chế tiềm ẩn của bóng phản xạ

Nguy cơ chấn thương là một trong những lo ngại của những người mới bắt đầu tập luyện. Đôi khi bóng có thể bật lên bất ngờ và có thể đập vào mặt bạn. Đặc biệt nếu không được thực hiện cẩn thận. Đó là lý do tại sao tôi luôn khuyên bạn nên duy trì phong độ phù hợp. Bên cạnh đó cần tìm hiểu về kỹ thuật trước khi sử dụng bóng phản xạ đấm bốc.

Giống như hầu hết các thiết bị đào tạo khác, bài tập này cũng đòi hỏi sự kiên trì. Cần có thời gian và luyện tập nhiều để phát triển khả năng phối hợp tay mắt và thời gian phản ứng để đánh bóng dễ dàng.

Nhưng, nhiều người mới bắt đầu sẽ không thể tận dụng tối đa các quả bóng phản xạ. Họ ngừng tập do vô tình bị đánh trúng hoặc do thiếu kiên nhẫn và kiên trì trong quá trình học.

Tổng kết

Nếu bạn đã có một chút kinh nghiệm về quyền anh và bạn muốn rèn luyện khả năng phản xạ và phối hợp cường độ cao của mình. Bạn nên sở hữu cho mình bộ bóng phản xạ. Nó chắc chắn sẽ làm cho buổi tập luyện của bạn thú vị hơn nhiều.

Nhưng việc có thể chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để tập ở nhà sẽ khiến bạn phải bỏ ra một khoản kha khá. Nhưng bạn vẫn có lựa chọn khác đó là tập luyện tại các phòng tập thể thao. Dụng cụ tập luyện Boxing tại các phòng tập sẽ đa dạng hơn. Bạn có thể sử dụng thoải mái khi đăng ký thẻ hội viên. Nếu bạn không tin! Sao không đăng ký tập thử tại một phòng tập của Kickfit Sports gần nhà bạn? Hãy tự mình trải nghiệm các dịch vụ tập và các chương trình tập Boxing chuyên nghiệp của trung tâm để đưa ra quyết định. Bạn chỉ cần ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 685 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 204 Cập nhật : 03/08/2023
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Lượt Xem : 163 Cập nhật : 28/07/2023
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 17539 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5450 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5106 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5070 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4782 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4331 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4206 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4169 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

Bài viết ngẫu nhiên

Yoga cải thiện tâm trí như nào? Nguyên lý hoạt động của lợi ích này
Yoga cải thiện tâm trí như nào? Nguyên lý hoạt động của lợi ích này
Lượt Xem : 71 Cập nhật : 24/12/2020

Sự kết hợp giữa tâm lý học phương tây đã được chứng minh và phương pháp luyện tập thân thể phương đông như yoga đã trở thành liều thuốc giải độc hiệu quả cho các vấn đề tâm lý và tình cảm. Các kỹ năng chánh niệm học được trong các khóa đào tạo giáo […]

Kenshiro Teraji vs Tetsuya Hisada sẽ có một trận đấu quyền anh đỉnh cao vào tháng 4 này
Kenshiro Teraji vs Tetsuya Hisada sẽ có một trận đấu quyền anh đỉnh cao vào tháng 4 này
Lượt Xem : 60 Cập nhật : 07/04/2021

Đầu ngày hôm nay, tại một cuộc họp báo ở Osaka đã thông báo rằng nhà vô địch hạng Flyweight WBC Kenshiro Teraji vs Tetsuya Hisada sẽ có một trận đấu vào ngày 24 tháng 4 này. Đây sẽ là trận đấu bảo vệ đai danh hiệu WBC lần thứ 8 của Kenshiro. Đồng thời […]

Trực tiếp các trận đấu tại UFC 286: KAMARU USMAN VS LEON EDWARDS
Trực tiếp các trận đấu tại UFC 286: KAMARU USMAN VS LEON EDWARDS
Lượt Xem : 76 Cập nhật : 15/03/2023

UFC chính thức quay lại vương quốc Anh với giá vé cắt cổ. Sự kiện UFC 286: Edwards vs Usman 3 sẽ chính thức diễn ra vào cuối tuần này ngày 18 tháng 3 theo giờ của Anh. Cùng Kickfit Sports đón xem trực tiếp các trận đấu tại UFC 286 với những trận đối […]

5 cách giảm mỡ đùi và bắp chân hiệu quả nhất
5 cách giảm mỡ đùi và bắp chân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 224 Cập nhật : 07/08/2022

Hầu hết các chị em phụ nữ đều thích bắp chân nhỏ. Nó đem lại cảm giác mảnh khảnh và nhẹ nhàng, nữ tính. Điều này khác hoàn toàn với nam giới, họ lại thích bắp chân to và săn chắc. Giảm mỡ đùi và bắp chân là mục tiêu của rất nhiều chị em […]

Tay đấm Ryan Garcia trở thành võ sĩ đầu tiên ký thỏa thuận chứng thực với Gatorade
Tay đấm Ryan Garcia trở thành võ sĩ đầu tiên ký thỏa thuận chứng thực với Gatorade
Lượt Xem : 70 Cập nhật : 30/01/2021

Ngày xửa ngày xưa, một chiến dịch tiếp thị kêu gọi các vận động viên có tham vọng “Hãy giống như Mike”. Giờ đây đã đến ngày mà họ có thể phấn đấu để sánh ngang với những thành tựu tiếp thị của một siêu sao quyền anh đang lên. Gatorade đã công bố hợp […]

Võ sĩ MMA và võ sĩ quyền anh: Ai kiếm được nhiều tiền hơn?
Võ sĩ MMA và võ sĩ quyền anh: Ai kiếm được nhiều tiền hơn?
Lượt Xem : 171 Cập nhật : 27/02/2021

So sánh việc thi đấu chuyên nghiệp của võ sĩ MMA và võ sĩ quyền anh, võ sĩ nào kiếm được nhiều tiền nhất? Tìm hiểu ngay!

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423