CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing

Có một vài thứ mà các võ sĩ quyền anh cần để tập luyện: găng tay, giày tốt và băng quấn tay Boxing. Quấn tay thường là điều cuối cùng mà các võ sĩ nghĩ đến. Tuy nhiên, khả năng đấm của bạn nằm ở cách bạn nắm tay cũng như trong tâm trí của bạn. Nếu không có băng quấn tay tốt, bạn có thể dễ bị chấn thương và ngại ra đòn.

Lịch sử của quấn tay Boxing

Lần đầu tiên việc quấn tay cho Boxing được nhắc đến trong lịch sử là ở Hy Lạp cổ đại vào năm 688 trước Công nguyên . Quyền anh là một phần của Thế vận hội đầu tiên. Nó thường được sử dụng trong các phòng tập thể dục của người Hy Lạp. Người Hy Lạp cổ đại sử dụng các dải oxhide được làm mềm bằng dầu ô liu, được gọi là himantes, để quấn tay.

quan-tay-cho-boxing-xuat-hien-o-hy-lap-co-dai-vao-nam-688-truoc-cong-nguyen -compressed

Quấn tay cho Boxing xuất hiện ở Hy Lạp cổ đại vào năm 688 trước Công nguyên

Quyền anh bị đặt ngoài vòng pháp luật ở Rome sau năm 500 CN. Vì vậy, nó đã hoạt động ngầm và các trận đấu tay không trở thành tiêu chuẩn. Năm 1743, một loại găng tay thô sơ được sử dụng trong quá trình huấn luyện nhưng không được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp. Điều đó đã thay đổi vào năm 1867 khi Hầu tước thứ 9 của Queensberry, John Douglas, tán thành quy tắc quyền anh hiện đại . Găng tay cuối cùng được coi là thiết bị đấm bốc bình thường. Từ thế kỷ 19 cho đến những năm 1920, việc quấn tay trở nên phổ biến. Vào những năm 1920, nó đã trở thành tiêu chuẩn cho găng tay đấm bốc để bảo vệ tay.

Vào những năm 1920, gạc và băng đã trở thành tiêu chuẩn để quấn tay. Với việc phát minh ra băng, lần đầu tiên các võ sĩ quyền anh có khả năng có chất kết dính để cố định miếng gạc.

ĐỌC THÊM: Cách quấn tay kickboxing để bảo vệ đôi tay khi đấm

Mục đích của việc quấn tay trong Boxing

Mục đích của việc quấn tay Boxing có một vài mục tiêu. Một là cung cấp hàng rào bảo vệ cho tay của võ sĩ. Cấu trúc bàn tay bao gồm các khớp nhỏ và xương nhỏ dễ gãy và dễ bị gãy do tác động của những cú đấm lặp đi lặp lại. Quấn tay còn có tác dụng bảo vệ gân, cơ và giảm chấn động cho cổ tay.

muc-dich-cua-viec-quan-tay-boxing-tao-hang-rao-bao-ve-cho-tay-cua-vo-si-ben-canh-gang-tay

Mục đích của việc quấn tay Boxing tạo hàng rào bảo vệ cho tay của võ sĩ bên cạnh găng tay

Mục đích thứ hai của băng quấn tay là giữ nguyên vị trí các khớp bị lỏng hoặc đang cử động. Nó cung cấp sự hạn chế cho các khớp này, vì vậy cú sốc được hấp thụ và phân phối lại trên toàn bộ bàn tay. Nếu các khớp của bạn di chuyển xung quanh khi nắm tay tiếp xúc với một vật thể, thì có thể xảy ra gãy xương. Ngoài ra, cũng có thể có những chấn thương khác đối với gân và cơ. Những chấn thương này có thể cản trở các hoạt động hàng ngày của bạn.

Cách quấn tay đúng cách

Thực hiện theo các bước dưới đây để quấn đúng cách:

  1. Mở cuộn khăn quấn của bạn và bắt đầu bằng một tay bằng cách luồn ngón tay cái của bạn qua vòng.
  2. Kéo màng bọc ra sau cổ tay và quấn 3-4 lần.
  3. Tiếp theo, bạn quấn tay 3-4 lần, giữ cho phần quấn đều và phẳng.
  4. Cố định ngón tay cái của bạn bằng cách quấn quanh đế và đỉnh. Sau đó, bạn quấn quanh cổ tay của bạn một lần để hỗ trợ.
  5. Bắt đầu từ giữa ngón út và ngón đeo nhẫn. Bạn quấn từ bên trong cổ tay rồi quấn quanh từng ngón tay.
  6. Khi các ngón tay của bạn đã được cố định hoàn toàn, hãy quấn một lần nữa quanh bàn tay rồi đến cổ tay.
  7. Quấn phần vật liệu còn lại quanh cổ tay của bạn và cố định nó bằng khóa dán.
  8. Kiểm tra lớp bọc của bạn bằng cách tung một số cú đấm và xem liệu lớp bọc có quá chặt hay quá lỏng không. Nó phải vừa khít để không di chuyển xung quanh nhưng không hạn chế chuyển động.

Bạn có thể mất một khoảng thời gian để thành thạo nghệ thuật quấn tay, nhưng rất đáng để nỗ lực. Nếu bạn muốn có thể gặt hái tất cả

Bạn nên quấn băng tay chặt ở mức độ nào?

Bạn nên quấn tay đủ chặt để cảm thấy vừa khít, nhưng không chặt đến mức cắt đứt quá trình lưu thông máu. Khăn quấn không được tuột khỏi tay và bạn vẫn có thể cử động các ngón tay đủ để nắm lại. Cố gắng quấn tay chặt hơn một chút quanh cổ tay để tạo sự ổn định hơn ở những nơi cần thiết nhất.

Những sai lầm nhiều người mắc phải khi quấn tay Boxing

Sử dụng quá nhiều băng và gạc có thể gây ra vấn đề cho đấu ngư. Băng và gạc xốp và có thể cho phép hơi ẩm thấm qua. Điều này có thể khiến mồ hôi tích tụ, tăng thêm trọng lượng cho tay và găng tay của võ sĩ. Trọng lượng bổ sung cho găng tay của võ sĩ có nghĩa là cú đấm của họ sẽ trở nên chậm hơn.

Một sai lầm khác mà bạn có thể mắc phải là không hiểu cấu trúc giải phẫu của bàn tay khi quấn chúng. Ngoài ra, hãy chú ý đến lịch sử y tế của bạn khi quấn. Mọi vết thương hoặc các vấn đề khác về bàn tay, cổ tay hoặc ngón tay cần được giải quyết trước khi quấn để bảo vệ chúng tốt hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy chọn lớp bọc phù hợp. Các lớp bọc dày và không linh hoạt sẽ không bảo vệ bàn tay đúng cách khi nắm tay.

Quấn tay là một quá trình quan trọng trước khi tập luyện hoặc lên võ đài. không quấn tay đúng có thể cản trở hiệu suất của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo những lời khuyên ở trên và thực hành chúng.

Hãy nhớ rằng nếu việc quấn tay là một thách thức đối với bạn, huấn luyện viên của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi cũng có sẵn khăn quấn tại trường quay trong suốt phiên của bạ. Vì vậy hãy quấn tay và lên võ đài! 

Những điều cần biết về chiếc quấn tay Boxing của bạn

Khi nào bạn nên làm sạch quấn tay Boxing của mình?

Sau mỗi lớp học, hãy ném băng quấn tay đấm bốc của bạn vào máy giặt cùng với quần áo thông thường của bạn bằng túi đựng quần áo. Sau chu kỳ giặt, ném cùng một túi quần áo với khăn quấn tay của bạn ngay vào máy sấy. Bạn có thể giặt nhiều khăn quấn tay cùng một lúc trong túi đựng quần áo. Bạn chỉ cần nhớ quấn chúng lại sau khi lấy ra khỏi máy sấy, để lần sau khi bạn mở chúng ra để quấn tay, chúng sẽ rất mới!

ban-nen-giat-bang-da-quan-tay-sau-moi-buoi-tap

Bạn nên giặt băng da quấn tay sau mỗi buổi tập

Mẹo chuyên nghiệp: Không bao giờ, trong bất kỳ trường hợp nào sử dụng khăn quấn tay ướt trong lớp học quyền anh của bạn. Cho dù, chúng bị ướt do tắm rửa hay ướt do giờ sức mạnh của ngày hôm qua. Đây là nơi sinh sản của vi khuẩn và hơn thế nữa!

Quấn tay đấm bốc có tuổi thọ là bao lâu?

Để tối đa hóa tuổi thọ của băng quấn tay đấm bốc, hãy giữ băng tay luôn sạch sẽ. Có nhiều hơn một bộ khăn quấn tay đồng nghĩa với việc bạn có thể xoay chúng và làm sạch từng bộ trước khi sử dụng lần tiếp theo. Điều này sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để giữ cho chúng luôn thơm tho càng lâu càng tốt. Ngược lại, nó sẽ giúp bảo vệ găng tay đấm bốc của bạn.

ban-nen-thay-quan-bang-da-sau-5-6-thang-su-dung

Bạn nên thay quấn băng da sau 5-6 tháng sử dụng

Thông thường, bạn có thể sử dụng cho một đôi băng da trong khoảng 5 đến 6 tháng. Nhưng các dấu hiệu cho thấy găng tay đã đến lúc thay. Nó sẽ bao gồm màu nhạt dần hoặc dây đai màu trắng chuyển sang màu xám. Thêm vào với bất kỳ mùi khó chịu nào còn sót lại hoặc vết rách trên chất liệu.

Bạn có thể tập luyện đấm bao cát khi chỉ quấn tay không?

Có, bạn có thể đánh một chiếc túi nặng chỉ bằng cách quấn tay. Nhưng điều này không được khuyến khích cho những người mới bắt đầu tập võ. Cả bao tay và găng tay đấm bốc đều rất quan trọng trong khi học hình thức và kỹ thuật phù hợp.

ĐỌC THÊM: Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing

Dụng cụ nào cần thiết hơn? Băng quấn tay hay găng tay Boxing?

Cả quấn tay và găng tay đấm bốc đều quan trọng như nhau đối với một võ sĩ mới. Chỉ khi tiếp tục tập luyện, bạn mới có thể cân nhắc việc bỏ qua găng tay và chỉ sử dụng băng quấn tay. Hơn nữa, bất cứ khi nào bạn đang sử dụng găng tay đấm bốc, bạn muốn sử dụng băng quấn tay để giữ cho găng tay của bạn không bắt đầu có mùi. Băng quấn hấp thụ hầu hết mồ hôi trên tay bạn. Nó có thể giặt sau khi tập luyện, trong khi găng tay đấm bốc thì không.

Quấn tay khi tập luyện có phải điều bắt buộc?

Mặc dù quấn tay không phải lúc nào cũng cần thiết cho quyền anh. Nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên quấn tay cho người mới bắt đầu.

Những võ sĩ giàu kinh nghiệm hơn có thể muốn rèn luyện sức mạnh cho đôi tay của mình bằng cách đấm bốc tay không. Điều này chỉ sau khi được đào tạo nâng cao để đảm bảo cổ tay hoặc bàn tay.

Giá của quấn tay boxing

ban-co-the-de-dang-tim-thay-cac-loai-bang-da-tren-thi-truong-voi-nhieu-muc-gia

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại băng da trên thị trường với nhiều mức giá

Chi phí của băng quấn tay sẽ khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố. Nhưng tin tốt là chúng thường rẻ hơn nhiều so với một đôi găng tay đấm bốc.

Bạn có thể tìm mua 1 đôi băng da cuốn tay một cách dễ dàng tại các cửa hàng thể thao hoặc các trang thương mại điện tử. Nhưng hãy mua tại các cửa hàng có uy tín để có được một đôi băng cuốn tay chất lượng.

Tổng kết

Quấn tay là nghi thức hàng ngày của mọi võ sĩ. Đó là mười phút mà mọi vận động viên/sinh viên/nhân viên văn phòng biến thành một võ sĩ quyền anh. Làm đúng nó giúp bảo vệ bàn tay của bạn khi sử dụng bên trong và bên ngoài võ đài. Quấn tay boxing sẽ nâng đỡ cổ tay, giữ chặt các ngón tay để có cú đấm hoàn hảo. Nó cũng như giúp bạn lấp đầy găng tay. Chúng sẽ rất quan trọng để giúp bạn theo kịp kỹ thuật đấm của mình và có thể cung cấp thêm khả năng chống va đập.

Bạn đã có băng quấn tau Boxing! Bạn đã có một đôi găng tập! Vậy bạn đã có một lớp tập Boxing ưng ý chưa? Nếu chưa có, bạn có thể tham khóa các chương trình tập luyện Boxing tại 14 cơ sở của Kickfit Sports tại Hà Nội. Tập thử MIỄN PHÍ đến 7 ngày tại hệ thống phòng tập lớn nhất Hà Nội. Bạn chỉ câng ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 686 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Lượt Xem : 163 Cập nhật : 28/07/2023
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 17569 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5455 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5109 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5073 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4783 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4335 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4206 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4173 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

Bài viết ngẫu nhiên

Tuyển dụng Chuyên viên Content Marketing
Tuyển dụng Chuyên viên Content Marketing
Lượt Xem : 101 Cập nhật : 02/06/2022

Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển Công ty cổ phần thể thao Kickfit Sports hiện đang sở hữu 14 cơ sở phòng tập chất lượng 5 sao trải rộng khắp Hà Nội. Hệ thống trung tâm thể thao Kickfit Sports đầy đủ các bộ môn từ võ thuật, thể hình, rèn luyện […]

Khamzat Chimaev tuyên bố giải nghệ trên Instagram vì Covid-19
Khamzat Chimaev tuyên bố giải nghệ trên Instagram vì Covid-19
Lượt Xem : 50 Cập nhật : 02/03/2021

Một tay đấm tài năng hạng bán trung đang lên của UFC, Khamzat Chimaev tuyên bố giải nghệ trên Instagram vì Covid-19. Chủ tịch UFC Dana White nói với John Morgan của MMA Junkie rằng Khamzat Chimaev vẫn chưa giải nghệ và đang trên đường trở lại lồng bát giác vào tháng Sáu. Sự nghiệp […]

UFC 259 đã tạo ra 800.000 lượt xem trả tiền trên toàn cầu
UFC 259 đã tạo ra 800.000 lượt xem trả tiền trên toàn cầu
Lượt Xem : 49 Cập nhật : 12/03/2021

UFC 259 được cho là một chương trình, một sự kiện thể thao lớn, có sức ảnh hưởng trên toàn cầu. Vì thế, đây cũng trở thành một kênh quảng bá tuyệt vời. Và con số 800.000 lượt xem trả tiền trên toàn cầu đã chứng minh về sức hút và giá trị của sự […]

Cập nhật kết quả bán kết MMA Lion Championship 2022 nhanh nhất
Cập nhật kết quả bán kết MMA Lion Championship 2022 nhanh nhất
Lượt Xem : 188 Cập nhật : 22/10/2022

Kickfit Sports đồng hành cùng bán kết MMA Lion Championship 2022 mới. Đây sẽ là trang cập nhật sớm nhất kết quả bán kết MMA Lion Championship 2022 của tất cả các trận đấu diễn ra vào hai khung giờ là 15:00 và 20:00 ngày 22 tháng 10 năm 2022. Ở trận đấu chính, võ sĩ […]

Phòng tập gym cho nữ view sang chảnh ngay tại Hà Nội
Phòng tập gym cho nữ view sang chảnh ngay tại Hà Nội
Lượt Xem : 159 Cập nhật : 10/06/2022

Tập gym giúp phụ nữ giảm mỡ thừa và có được thân hình đáng mơ ước. Mặc dù các bài tập cũng có thể được thực hiện tại nhà nhưng hầu hết mọi người thích không khí tại phòng gym hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm phòng tập gym cho nữ với view sang chảnh […]

Điều mọi Fan cần biết để phân biệt Boxing và MMA – môn võ nào tàn bạo hơn?
Điều mọi Fan cần biết để phân biệt Boxing và MMA – môn võ nào tàn bạo hơn?
Lượt Xem : 148 Cập nhật : 19/04/2021

Trận đánh lớn nhất thế kỷ, đã xảy ra vào ngày 26 tháng 8 năm 2017 tại Las Vegas. Sau nhiều tháng đồn đoán, cuối cùng công chúng đã có được màn so tài mãn nhãn. Đó là trận đấu được mong đợi nhiều nhất giữa hai võ sĩ giàu thành tích nhất trong lĩnh […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423