Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing

Có một vài thứ mà các võ sĩ quyền anh cần để tập luyện: găng tay, giày tốt và băng quấn tay Boxing. Quấn tay thường là điều cuối cùng mà các võ sĩ nghĩ đến. Tuy nhiên, khả năng đấm của bạn nằm ở cách bạn nắm tay cũng như trong tâm trí của bạn. Nếu không có băng quấn tay tốt, bạn có thể dễ bị chấn thương và ngại ra đòn.

Lịch sử của quấn tay Boxing

Lần đầu tiên việc quấn tay cho Boxing được nhắc đến trong lịch sử là ở Hy Lạp cổ đại vào năm 688 trước Công nguyên . Quyền anh là một phần của Thế vận hội đầu tiên. Nó thường được sử dụng trong các phòng tập thể dục của người Hy Lạp. Người Hy Lạp cổ đại sử dụng các dải oxhide được làm mềm bằng dầu ô liu, được gọi là himantes, để quấn tay.

quan-tay-cho-boxing-xuat-hien-o-hy-lap-co-dai-vao-nam-688-truoc-cong-nguyen -compressed

Quấn tay cho Boxing xuất hiện ở Hy Lạp cổ đại vào năm 688 trước Công nguyên

Quyền anh bị đặt ngoài vòng pháp luật ở Rome sau năm 500 CN. Vì vậy, nó đã hoạt động ngầm và các trận đấu tay không trở thành tiêu chuẩn. Năm 1743, một loại găng tay thô sơ được sử dụng trong quá trình huấn luyện nhưng không được sử dụng trong các trận đấu chuyên nghiệp. Điều đó đã thay đổi vào năm 1867 khi Hầu tước thứ 9 của Queensberry, John Douglas, tán thành quy tắc quyền anh hiện đại . Găng tay cuối cùng được coi là thiết bị đấm bốc bình thường. Từ thế kỷ 19 cho đến những năm 1920, việc quấn tay trở nên phổ biến. Vào những năm 1920, nó đã trở thành tiêu chuẩn cho găng tay đấm bốc để bảo vệ tay.

Vào những năm 1920, gạc và băng đã trở thành tiêu chuẩn để quấn tay. Với việc phát minh ra băng, lần đầu tiên các võ sĩ quyền anh có khả năng có chất kết dính để cố định miếng gạc.

ĐỌC THÊM: Cách quấn tay kickboxing để bảo vệ đôi tay khi đấm

Mục đích của việc quấn tay trong Boxing

Mục đích của việc quấn tay Boxing có một vài mục tiêu. Một là cung cấp hàng rào bảo vệ cho tay của võ sĩ. Cấu trúc bàn tay bao gồm các khớp nhỏ và xương nhỏ dễ gãy và dễ bị gãy do tác động của những cú đấm lặp đi lặp lại. Quấn tay còn có tác dụng bảo vệ gân, cơ và giảm chấn động cho cổ tay.

muc-dich-cua-viec-quan-tay-boxing-tao-hang-rao-bao-ve-cho-tay-cua-vo-si-ben-canh-gang-tay

Mục đích của việc quấn tay Boxing tạo hàng rào bảo vệ cho tay của võ sĩ bên cạnh găng tay

Mục đích thứ hai của băng quấn tay là giữ nguyên vị trí các khớp bị lỏng hoặc đang cử động. Nó cung cấp sự hạn chế cho các khớp này, vì vậy cú sốc được hấp thụ và phân phối lại trên toàn bộ bàn tay. Nếu các khớp của bạn di chuyển xung quanh khi nắm tay tiếp xúc với một vật thể, thì có thể xảy ra gãy xương. Ngoài ra, cũng có thể có những chấn thương khác đối với gân và cơ. Những chấn thương này có thể cản trở các hoạt động hàng ngày của bạn.

Cách quấn tay đúng cách

Thực hiện theo các bước dưới đây để quấn đúng cách:

 1. Mở cuộn khăn quấn của bạn và bắt đầu bằng một tay bằng cách luồn ngón tay cái của bạn qua vòng.
 2. Kéo màng bọc ra sau cổ tay và quấn 3-4 lần.
 3. Tiếp theo, bạn quấn tay 3-4 lần, giữ cho phần quấn đều và phẳng.
 4. Cố định ngón tay cái của bạn bằng cách quấn quanh đế và đỉnh. Sau đó, bạn quấn quanh cổ tay của bạn một lần để hỗ trợ.
 5. Bắt đầu từ giữa ngón út và ngón đeo nhẫn. Bạn quấn từ bên trong cổ tay rồi quấn quanh từng ngón tay.
 6. Khi các ngón tay của bạn đã được cố định hoàn toàn, hãy quấn một lần nữa quanh bàn tay rồi đến cổ tay.
 7. Quấn phần vật liệu còn lại quanh cổ tay của bạn và cố định nó bằng khóa dán.
 8. Kiểm tra lớp bọc của bạn bằng cách tung một số cú đấm và xem liệu lớp bọc có quá chặt hay quá lỏng không. Nó phải vừa khít để không di chuyển xung quanh nhưng không hạn chế chuyển động.

Bạn có thể mất một khoảng thời gian để thành thạo nghệ thuật quấn tay, nhưng rất đáng để nỗ lực. Nếu bạn muốn có thể gặt hái tất cả

Bạn nên quấn băng tay chặt ở mức độ nào?

Bạn nên quấn tay đủ chặt để cảm thấy vừa khít, nhưng không chặt đến mức cắt đứt quá trình lưu thông máu. Khăn quấn không được tuột khỏi tay và bạn vẫn có thể cử động các ngón tay đủ để nắm lại. Cố gắng quấn tay chặt hơn một chút quanh cổ tay để tạo sự ổn định hơn ở những nơi cần thiết nhất.

Những sai lầm nhiều người mắc phải khi quấn tay Boxing

Sử dụng quá nhiều băng và gạc có thể gây ra vấn đề cho đấu ngư. Băng và gạc xốp và có thể cho phép hơi ẩm thấm qua. Điều này có thể khiến mồ hôi tích tụ, tăng thêm trọng lượng cho tay và găng tay của võ sĩ. Trọng lượng bổ sung cho găng tay của võ sĩ có nghĩa là cú đấm của họ sẽ trở nên chậm hơn.

Một sai lầm khác mà bạn có thể mắc phải là không hiểu cấu trúc giải phẫu của bàn tay khi quấn chúng. Ngoài ra, hãy chú ý đến lịch sử y tế của bạn khi quấn. Mọi vết thương hoặc các vấn đề khác về bàn tay, cổ tay hoặc ngón tay cần được giải quyết trước khi quấn để bảo vệ chúng tốt hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy chọn lớp bọc phù hợp. Các lớp bọc dày và không linh hoạt sẽ không bảo vệ bàn tay đúng cách khi nắm tay.

Quấn tay là một quá trình quan trọng trước khi tập luyện hoặc lên võ đài. không quấn tay đúng có thể cản trở hiệu suất của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm theo những lời khuyên ở trên và thực hành chúng.

Hãy nhớ rằng nếu việc quấn tay là một thách thức đối với bạn, huấn luyện viên của chúng tôi sẵn sàng trợ giúp. Chúng tôi cũng có sẵn khăn quấn tại trường quay trong suốt phiên của bạ. Vì vậy hãy quấn tay và lên võ đài! 

Những điều cần biết về chiếc quấn tay Boxing của bạn

Khi nào bạn nên làm sạch quấn tay Boxing của mình?

Sau mỗi lớp học, hãy ném băng quấn tay đấm bốc của bạn vào máy giặt cùng với quần áo thông thường của bạn bằng túi đựng quần áo. Sau chu kỳ giặt, ném cùng một túi quần áo với khăn quấn tay của bạn ngay vào máy sấy. Bạn có thể giặt nhiều khăn quấn tay cùng một lúc trong túi đựng quần áo. Bạn chỉ cần nhớ quấn chúng lại sau khi lấy ra khỏi máy sấy, để lần sau khi bạn mở chúng ra để quấn tay, chúng sẽ rất mới!

ban-nen-giat-bang-da-quan-tay-sau-moi-buoi-tap

Bạn nên giặt băng da quấn tay sau mỗi buổi tập

Mẹo chuyên nghiệp: Không bao giờ, trong bất kỳ trường hợp nào sử dụng khăn quấn tay ướt trong lớp học quyền anh của bạn. Cho dù, chúng bị ướt do tắm rửa hay ướt do giờ sức mạnh của ngày hôm qua. Đây là nơi sinh sản của vi khuẩn và hơn thế nữa!

Quấn tay đấm bốc có tuổi thọ là bao lâu?

Để tối đa hóa tuổi thọ của băng quấn tay đấm bốc, hãy giữ băng tay luôn sạch sẽ. Có nhiều hơn một bộ khăn quấn tay đồng nghĩa với việc bạn có thể xoay chúng và làm sạch từng bộ trước khi sử dụng lần tiếp theo. Điều này sẽ cho bạn cơ hội tốt nhất để giữ cho chúng luôn thơm tho càng lâu càng tốt. Ngược lại, nó sẽ giúp bảo vệ găng tay đấm bốc của bạn.

ban-nen-thay-quan-bang-da-sau-5-6-thang-su-dung

Bạn nên thay quấn băng da sau 5-6 tháng sử dụng

Thông thường, bạn có thể sử dụng cho một đôi băng da trong khoảng 5 đến 6 tháng. Nhưng các dấu hiệu cho thấy găng tay đã đến lúc thay. Nó sẽ bao gồm màu nhạt dần hoặc dây đai màu trắng chuyển sang màu xám. Thêm vào với bất kỳ mùi khó chịu nào còn sót lại hoặc vết rách trên chất liệu.

Bạn có thể tập luyện đấm bao cát khi chỉ quấn tay không?

Có, bạn có thể đánh một chiếc túi nặng chỉ bằng cách quấn tay. Nhưng điều này không được khuyến khích cho những người mới bắt đầu tập võ. Cả bao tay và găng tay đấm bốc đều rất quan trọng trong khi học hình thức và kỹ thuật phù hợp.

ĐỌC THÊM: Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing

Dụng cụ nào cần thiết hơn? Băng quấn tay hay găng tay Boxing?

Cả quấn tay và găng tay đấm bốc đều quan trọng như nhau đối với một võ sĩ mới. Chỉ khi tiếp tục tập luyện, bạn mới có thể cân nhắc việc bỏ qua găng tay và chỉ sử dụng băng quấn tay. Hơn nữa, bất cứ khi nào bạn đang sử dụng găng tay đấm bốc, bạn muốn sử dụng băng quấn tay để giữ cho găng tay của bạn không bắt đầu có mùi. Băng quấn hấp thụ hầu hết mồ hôi trên tay bạn. Nó có thể giặt sau khi tập luyện, trong khi găng tay đấm bốc thì không.

Quấn tay khi tập luyện có phải điều bắt buộc?

Mặc dù quấn tay không phải lúc nào cũng cần thiết cho quyền anh. Nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên quấn tay cho người mới bắt đầu.

Những võ sĩ giàu kinh nghiệm hơn có thể muốn rèn luyện sức mạnh cho đôi tay của mình bằng cách đấm bốc tay không. Điều này chỉ sau khi được đào tạo nâng cao để đảm bảo cổ tay hoặc bàn tay.

Giá của quấn tay boxing

ban-co-the-de-dang-tim-thay-cac-loai-bang-da-tren-thi-truong-voi-nhieu-muc-gia

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại băng da trên thị trường với nhiều mức giá

Chi phí của băng quấn tay sẽ khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố. Nhưng tin tốt là chúng thường rẻ hơn nhiều so với một đôi găng tay đấm bốc.

Bạn có thể tìm mua 1 đôi băng da cuốn tay một cách dễ dàng tại các cửa hàng thể thao hoặc các trang thương mại điện tử. Nhưng hãy mua tại các cửa hàng có uy tín để có được một đôi băng cuốn tay chất lượng.

Tổng kết

Quấn tay là nghi thức hàng ngày của mọi võ sĩ. Đó là mười phút mà mọi vận động viên/sinh viên/nhân viên văn phòng biến thành một võ sĩ quyền anh. Làm đúng nó giúp bảo vệ bàn tay của bạn khi sử dụng bên trong và bên ngoài võ đài. Quấn tay boxing sẽ nâng đỡ cổ tay, giữ chặt các ngón tay để có cú đấm hoàn hảo. Nó cũng như giúp bạn lấp đầy găng tay. Chúng sẽ rất quan trọng để giúp bạn theo kịp kỹ thuật đấm của mình và có thể cung cấp thêm khả năng chống va đập.

Bạn đã có băng quấn tau Boxing! Bạn đã có một đôi găng tập! Vậy bạn đã có một lớp tập Boxing ưng ý chưa? Nếu chưa có, bạn có thể tham khóa các chương trình tập luyện Boxing tại 14 cơ sở của Kickfit Sports tại Hà Nội. Tập thử MIỄN PHÍ đến 7 ngày tại hệ thống phòng tập lớn nhất Hà Nội. Bạn chỉ câng ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY!

 

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 2547 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Lượt Xem : 1459 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Lượt Xem : 728 Cập nhật : 28/07/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41104 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11312 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10985 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tyson Fury hối hận khi đấu với Francis Ngannou
  Tyson Fury hối hận khi đấu với Francis Ngannou
  Lượt Xem : 215 Cập nhật : 03/01/2024

  Tyson Fury hối hận khi đấu với Francis Ngannou, đó là những suy nghĩ mới nhất của nhà vô địch Boxing hạng nặng khi nhắc về cuộc đấu của mình với Francis Ngannou. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về câu chuyện này. Tyson Fury hối hận khi đấu với Francis Ngannou Nhiều tháng kể […]

  Chủ tịch Dana White nghĩ Conor McGregor đã bỏ qua Dustin Poirier tại UFC 257
  Chủ tịch Dana White nghĩ Conor McGregor đã bỏ qua Dustin Poirier tại UFC 257
  Lượt Xem : 329 Cập nhật : 11/03/2021

  Chủ tịch Dana White của UFC đã có một cuộc nói chuyện với giới báo chí và nói về trận đấu cuối cùng của Conor McGregor. ‘The Notorious’ đã đối đầu với Dustin Poirier tại UFC 257 vào tháng 1 năm 2021 và thua trận qua TKO. Trên thực tế, đây là lần đầu tiên McGregor […]

  Cập nhật lịch thi đấu UFC năm 2022 đầy đủ, chính xác nhất
  Cập nhật lịch thi đấu UFC năm 2022 đầy đủ, chính xác nhất
  Lượt Xem : 852 Cập nhật : 15/03/2022

  UFC chuẩn bị cho một lịch trình các sự kiện tranh đai lớn vào năm 2022 sau khi tốc độ trả tiền cho mỗi lượt xem và Fight Nights đang gây sốt vào năm 2021. Dưới đây là lịch thi đấu của UFC năm 2022 được cập nhật đến tháng 8. Các chức vô địch […]

  Huấn luyện viên thể hình chia sẻ bí quyết để có bờ vai rộng ngay tại nhà
  Huấn luyện viên thể hình chia sẻ bí quyết để có bờ vai rộng ngay tại nhà
  Lượt Xem : 334 Cập nhật : 16/12/2022

  Nam giới ngoài việc có thân hình săn chắc và cơ bắp nở nang ra họ còn muốn có bờ vai rộng. Giống như là nữ giới luôn muốn có hình thể thon gọn và số đo 3 vòng chuẩn mực. Bộ môn có tác dụng làm cho phần vai nở rộng là gym. Tập […]

  3 vấn đề đáng quan tâm nhất tại trận tranh đai UFC 273
  3 vấn đề đáng quan tâm nhất tại trận tranh đai UFC 273
  Lượt Xem : 315 Cập nhật : 07/04/2022

  Trận tranh đai UFC 273 sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Đây là sự kiện được đánh giá nhận được nhiều sự quan tâm của fan hâm mộ. Khi tiếp tục vươn tới vị thế vĩ đại mọi thời đại ở hạng lông, Alexander Volkanovski sẽ bảo vệ chức vô địch lần thứ ba […]

  Võ phái Nhất Nam – Môn võ lâu đời của võ thuật Việt Nam
  Võ phái Nhất Nam – Môn võ lâu đời của võ thuật Việt Nam
  Lượt Xem : 1406 Cập nhật : 17/11/2020

  Ở Việt Nam, có rất nhiều các võ phái. Bao gồm cả võ thuật có nguồn gốc từ Trung Quốc, võ cổ truyền dân tộc do chính cha ông ta sáng tạo ra. Võ Nhất Nam là một trong những môn võ lâu đời nhất của Việt Nam. Được ra đời với múc đích để […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988