Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng

Khi nói đến dụng cụ đấm bốc, việc tìm một đôi giày Boxing phù hợp cũng quan trọng như việc tìm một đôi găng tay đấm bốc phù hợp. Nhưng nhu cầu về giày đấm bốc cụ thể có thể không rõ ràng. Đặc biệt là đối với những người mới làm quen với môn thể thao này. Chúng ta đều biết tại sao một võ sĩ quyền anh cần găng tay. Nhưng khômg mấy ai nói về tầm quan trọng của giày Boxing? Giày chạy bộ, giày tập chéo hoặc giày cao cổ không thể thay thế cho nó sao?

Với một vài trường hợp ngoại lệ, câu trả lời là không. Nếu, bạn đang nghiêm túc tham gia các lớp học đấm bốc có bản. Có lẽ, bạn sẽ ổn với một đôi giày thể dục thông thường. Mặc dù bạn có thể thấy rằng dùng giày đấm bốc sẽ thoải mái hơn. Bạn sẽ muốn đầu tư vào một đôi giày đấm bốc nếu bạn quyết định tiếp tục.

Vậy tại sao giày đấm bốc lại quan trọng như vậy? Làm thế nào họ có thể bảo vệ sức khỏe của bạn và cải thiện thành tích của bạn với tư cách là một võ sĩ? Hãy cùng điểm qua 5 lợi ích của giày đấm bốc.

giay-boxing-duoc-cac-vo-si-su-dung-ca-khi-tap-luyen-va-thi-dau

Giày Boxing được các võ sĩ sử dụng cả khi tập luyện và thi đấu

1. Giày Boxing được thiết kế dành riêng cho thể thao

Giày chạy bộ được thiết kế để hỗ trợ các vận động viên dành phần lớn thời gian để di chuyển về phía trước trong mặt phẳng phía trước. Điều này làm cho phần hỗ trợ mắt cá chân của họ không thoải mái. Nó có thể gây nguy hiểm khi bạn thêm các chuyển động ngang vào hỗn hợp. Các huấn luyện viên chéo và biểu diễn bóng rổ được thiết kế để hỗ trợ bàn chân và mắt cá chân theo nhiều cách. Đế dày hơn của chúng được thiết kế để hỗ trợ nhảy và đệm các tác động khi tiếp đất. Điều đó khiến chúng không còn lý tưởng cho các môn thể thao mà các vận động viên cần cảm thấy vững chắc và cân bằng hơn.

Giày đấm bốc cung cấp một số sự cân bằng đó. Nhưng độ bám của chúng phù hợp hơn để thực hiện và dồn các cuộc triệt phá hơn là ném và tránh các đòn đánh với hình thức tốt. Nhưng giày đấm bốc được thiết kế để giải quyết tất cả các nhu cầu cụ thể của võ sĩ.

ĐỌC THÊM: Bí mật về những đôi giày tập boxing tốt nhất mà các võ sĩ không nói cho bạn biết

2. Giày Boxing giúp chống trơn trượt

Khi nói đến lực ma sát, giày Boxing phải thực hiện một hành động cân bằng tinh tế. Chúng cần hỗ trợ khả năng giữ thăng bằng của võ sĩ và khả năng di chuyển nhanh và xoay người trên đôi chân của họ. Quá ít lực ma sát, bạn sẽ có nguy cơ bị trượt và ngã trong khi di chuyển bằng chân hoặc thậm chí là một cú đấm khiến bạn tạm thời mất thăng bằng. Quá nhiều và bạn sẽ không thể thực hiện các chuyển động cơ thể phù hợp với thời điểm thích hợp để ném hoặc tránh các cú đấm.

de-giay-boxing-duoc-thiet-ke-de-chong-tron-truot

Đế giày Boxing được thiết kế để chống trơn trượt

Đế giày đáp ứng những nhu cầu đặc biệt này theo hai cách. Chúng mỏng và có gót thấp. Chúng giúp võ sĩ quyền anh cảm thấy và giữ vững trong các chuyển động của họ. Chúng cũng cung cấp độ bám vừa đủ để giúp bạn không bị trượt hoặc ngã. Nhưng sẽ không cản trở chuyển động toàn thân cần thiết cho các cú đấm hiệu quả, các kỹ thuật né tránh và động tác chân.

3. Thiết kế hỗ trợ mắt cá chân

Các kiểu giày  khác nhau đôi khi yêu cầu các kiểu hỗ trợ mắt cá chân khác nhau. Nhưng có một loại giày đấm bốc được thiết kế để hỗ trợ tốt nhất cho hầu hết mọi kiểu dáng. Giày đấm bốc cổ thấp được thiết kế dành cho những võ sĩ tốc độ. Vết cắt này cho phép tăng tốc độ và phạm vi chuyển động của bàn chân và mắt cá chân. Giày đấm bốc cổ cao rất phù hợp cho những người vận động. Vì chúng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho mắt cá chân và ống quyển trong các chuyển động xoay và đổi hướng.

cac-loai-giay-boxing-deu-duoc-thiet-ke-de-ho-tro-ban-chan-va-mat-ca-chan-cua-nguoi-tap

Các loại giày Boxing đều được thiết kế để hỗ trợ bàn chân và mắt cá chân của người tập

Cả hai loại giày Boxing đều được thiết kế để hỗ trợ bàn chân và mắt cá chân của bạn. Đồng thời, nó đủ linh hoạt để giúp bạn nhanh nhẹn và hoạt bát và đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Trong lượng nhẹ nên dễ di chuyển

Những điều trên sẽ không thành vấn đề nếu bạn đang làm việc với một đôi giày cồng kềnh hoặc nặng nề. Một đôi giày quá dày có thể hạn chế chuyển động của bạn. Một đôi giày quá nặng có thể làm chậm chuyển động của bạn và khiến bạn mệt mỏi. Tất cả những điều đó sẽ có tác động tiêu cực đến quá trình luyện tập của bạn. Giày đấm bốc được làm bằng vật liệu nhẹ nhưng bền. Nó cung cấp tất cả sự hỗ trợ mà bạn cần mà không làm bạn chậm lại hoặc đè nặng bạn.

cac-loai-giay-boxing-duoc-lam-bang-cac-chat-lieu-giup-giay-rat-nhe

Các loại giày Boxing được làm bằng các chất liệu giúp giày rất nhẹ

Đầu tư vào một đôi giày đấm bốc tốt có nghĩa là bạn lựa chọn phòng ngừa chấn thương và hiệu suất. Một đôi giày tốt sẽ giúp bạn đạt hiệu quả nhất cao trong quá trình luyện tập, đấu tập và thi đấu.

5. Thoáng khí nên giữ được sự thoải mái

Giày Boxing cũng được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi mọi phiền nhiễu không cần thiết trong quá trình tập luyện và thi đấu quyền anh. Chẳng hạn như đường may không thoải mái hoặc bàn chân bị sũng nước. Hầu hết những đôi giày Boxing đều được làm bằng vật liệu nhẹ để tạo sự thoải mái và thoáng khí tối đa. Điều đó bao gồm một lưới bền cho phép không khí lưu thông tốt hơn và mồ hôi bay hơi nhanh hơn. Điều này sẽ giữ cho bên trong giày đấm bốc của bạn bớt ngột ngạt hơn trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Thiết kế này cũng làm cho giày đấm bốc dễ khô và sạch hơn sau khi tập luyện. Điều này có thể kéo dài tuổi thọ của dụng cụ đấm bốc của bạn và giữ cho giày luôn thơm tho!

Tổng kết

Như bạn có thể thấy có rất nhiều ưu điểm của giày đấm bốc. Quan trọng nhất là bạn sẽ có cách hỗ trợ mắt cá chân tốt hơn và khi nó cung cấp được điều đó, nó cũng sẽ không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào. Giày đấm bốc cũng cho phép bạn xoay dễ dàng để có thể đấm chính xác hơn. Bạn cũng có thể mang các loại giày khác nếu chúng có hỗ trợ tốt cho mắt cá chân. Nhưng hãy nhớ rằng ngoài giày đấu vật, các loại khác thường không có. 

Tôi hy vọng bạn thích đọc bài viết của tôi và nếu bạn đang có nhu cầu tập luyện Boxing. Hãy ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY để tham khảo thêm các chương trình tập luyện của Kickfit Sports!

 

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 2547 Cập nhật : 04/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 1096 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Lượt Xem : 728 Cập nhật : 28/07/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41104 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11312 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10985 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ cực kỳ hiệu quả
  Tìm hiểu chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ cực kỳ hiệu quả
  Lượt Xem : 364 Cập nhật : 18/08/2022

  Chiều cao bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như di truyền, thói quen sinh hoạt và tập luyện. Bên cạnh đó chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Trẻ em ăn uống khoa học sẽ có sự phát triển cực kỳ tốt cả […]

  Phản ứng của các ngôi sao quyền anh trước cái chết của Marvin Hagler
  Phản ứng của các ngôi sao quyền anh trước cái chết của Marvin Hagler
  Lượt Xem : 309 Cập nhật : 15/03/2021

  Quyền anh thế giới mới đây đã nhận về một tin buồn khi “Marvelous” Marvin Hagler đột ngột qua đời. Cựu vô địch thế giới hạng trung bất ngờ qua đời vào ngày hôm qua ở tuổi 66. Ngay sau đó, hàng loạt các ngôi sao quyền anh nổi tiếng khác trên Thế giới đã […]

  Võ sĩ quyền anh Jake Paul kiếm được hơn 40 triệu đô la năm 2021
  Võ sĩ quyền anh Jake Paul kiếm được hơn 40 triệu đô la năm 2021
  Lượt Xem : 307 Cập nhật : 17/01/2022

  Võ sĩ quyền anh Jake Paul là một trong những cái tên nổi tiếng nhận được nhiều sự quan tâm từ phía người hâm mộ. Không có gì lạ khi Jake Paul đã nhanh chóng trở thành tấm vé hot nhất làng quyền anh sau những trận chiến vô cùng thành công vào năm 2021. […]

  Conor McGregor đưa ra tuyên bố sau trận thua UFC 257 trước Dustin Poirier
  Conor McGregor đưa ra tuyên bố sau trận thua UFC 257 trước Dustin Poirier
  Lượt Xem : 223 Cập nhật : 25/01/2021

  Nhà vô địch cũ – Conor McGregor có vẻ trầm lắng nhưng không thoát khỏi vẻ mặt buồn rầu sau khi chịu trận thua TKO đầu tiên trong sự nghiệp trước Dustin Poirier trên Fight Island. Sau khi trận đấu kết thúc, Conor McGregor đã có những phát ngôn đầu tiên về trận thua UFC […]

  Nhảy zumba có tốt không? Tác dụng mà nhảy zumba mang lại cho bạn
  Nhảy zumba có tốt không? Tác dụng mà nhảy zumba mang lại cho bạn
  Lượt Xem : 748 Cập nhật : 10/08/2022

  Nhảy Zumba có tốt không? hay các tác dụng mà nhảy zumba mang lại là gì? là 1 số thắc mắc phổ biến của các bạn đang tìm hiểu về Zumba. Vậy hôm nay, Kickfit Sports sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu về các vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé. Nhảy Zumba là […]

  Lời khuyên cho người mới bắt đầu tập luyện Jujitsu Brazil
  Lời khuyên cho người mới bắt đầu tập luyện Jujitsu Brazil
  Lượt Xem : 278 Cập nhật : 26/12/2020

  Hầu hết chúng ta, vào một thời điểm nào đó, bắt đầu cảm thấy không hài lòng với cuộc sống hàng ngày của mình. Có thể bạn muốn tìm một điều thú vị cho năm mới để bạn có thể gắn bó. Hoặc chỉ có thể, bạn muốn bắt đầu một cuộc phiêu lưu trên […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988