CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng

Khi nói đến dụng cụ đấm bốc, việc tìm một đôi giày Boxing phù hợp cũng quan trọng như việc tìm một đôi găng tay đấm bốc phù hợp. Nhưng nhu cầu về giày đấm bốc cụ thể có thể không rõ ràng. Đặc biệt là đối với những người mới làm quen với môn thể thao này. Chúng ta đều biết tại sao một võ sĩ quyền anh cần găng tay. Nhưng khômg mấy ai nói về tầm quan trọng của giày Boxing? Giày chạy bộ, giày tập chéo hoặc giày cao cổ không thể thay thế cho nó sao?

Với một vài trường hợp ngoại lệ, câu trả lời là không. Nếu, bạn đang nghiêm túc tham gia các lớp học đấm bốc có bản. Có lẽ, bạn sẽ ổn với một đôi giày thể dục thông thường. Mặc dù bạn có thể thấy rằng dùng giày đấm bốc sẽ thoải mái hơn. Bạn sẽ muốn đầu tư vào một đôi giày đấm bốc nếu bạn quyết định tiếp tục.

Vậy tại sao giày đấm bốc lại quan trọng như vậy? Làm thế nào họ có thể bảo vệ sức khỏe của bạn và cải thiện thành tích của bạn với tư cách là một võ sĩ? Hãy cùng điểm qua 5 lợi ích của giày đấm bốc.

giay-boxing-duoc-cac-vo-si-su-dung-ca-khi-tap-luyen-va-thi-dau

Giày Boxing được các võ sĩ sử dụng cả khi tập luyện và thi đấu

1. Giày Boxing được thiết kế dành riêng cho thể thao

Giày chạy bộ được thiết kế để hỗ trợ các vận động viên dành phần lớn thời gian để di chuyển về phía trước trong mặt phẳng phía trước. Điều này làm cho phần hỗ trợ mắt cá chân của họ không thoải mái. Nó có thể gây nguy hiểm khi bạn thêm các chuyển động ngang vào hỗn hợp. Các huấn luyện viên chéo và biểu diễn bóng rổ được thiết kế để hỗ trợ bàn chân và mắt cá chân theo nhiều cách. Đế dày hơn của chúng được thiết kế để hỗ trợ nhảy và đệm các tác động khi tiếp đất. Điều đó khiến chúng không còn lý tưởng cho các môn thể thao mà các vận động viên cần cảm thấy vững chắc và cân bằng hơn.

Giày đấm bốc cung cấp một số sự cân bằng đó. Nhưng độ bám của chúng phù hợp hơn để thực hiện và dồn các cuộc triệt phá hơn là ném và tránh các đòn đánh với hình thức tốt. Nhưng giày đấm bốc được thiết kế để giải quyết tất cả các nhu cầu cụ thể của võ sĩ.

ĐỌC THÊM: Bí mật về những đôi giày tập boxing tốt nhất mà các võ sĩ không nói cho bạn biết

2. Giày Boxing giúp chống trơn trượt

Khi nói đến lực ma sát, giày Boxing phải thực hiện một hành động cân bằng tinh tế. Chúng cần hỗ trợ khả năng giữ thăng bằng của võ sĩ và khả năng di chuyển nhanh và xoay người trên đôi chân của họ. Quá ít lực ma sát, bạn sẽ có nguy cơ bị trượt và ngã trong khi di chuyển bằng chân hoặc thậm chí là một cú đấm khiến bạn tạm thời mất thăng bằng. Quá nhiều và bạn sẽ không thể thực hiện các chuyển động cơ thể phù hợp với thời điểm thích hợp để ném hoặc tránh các cú đấm.

de-giay-boxing-duoc-thiet-ke-de-chong-tron-truot

Đế giày Boxing được thiết kế để chống trơn trượt

Đế giày đáp ứng những nhu cầu đặc biệt này theo hai cách. Chúng mỏng và có gót thấp. Chúng giúp võ sĩ quyền anh cảm thấy và giữ vững trong các chuyển động của họ. Chúng cũng cung cấp độ bám vừa đủ để giúp bạn không bị trượt hoặc ngã. Nhưng sẽ không cản trở chuyển động toàn thân cần thiết cho các cú đấm hiệu quả, các kỹ thuật né tránh và động tác chân.

3. Thiết kế hỗ trợ mắt cá chân

Các kiểu giày  khác nhau đôi khi yêu cầu các kiểu hỗ trợ mắt cá chân khác nhau. Nhưng có một loại giày đấm bốc được thiết kế để hỗ trợ tốt nhất cho hầu hết mọi kiểu dáng. Giày đấm bốc cổ thấp được thiết kế dành cho những võ sĩ tốc độ. Vết cắt này cho phép tăng tốc độ và phạm vi chuyển động của bàn chân và mắt cá chân. Giày đấm bốc cổ cao rất phù hợp cho những người vận động. Vì chúng cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho mắt cá chân và ống quyển trong các chuyển động xoay và đổi hướng.

cac-loai-giay-boxing-deu-duoc-thiet-ke-de-ho-tro-ban-chan-va-mat-ca-chan-cua-nguoi-tap

Các loại giày Boxing đều được thiết kế để hỗ trợ bàn chân và mắt cá chân của người tập

Cả hai loại giày Boxing đều được thiết kế để hỗ trợ bàn chân và mắt cá chân của bạn. Đồng thời, nó đủ linh hoạt để giúp bạn nhanh nhẹn và hoạt bát và đạt hiệu quả tốt nhất.

4. Trong lượng nhẹ nên dễ di chuyển

Những điều trên sẽ không thành vấn đề nếu bạn đang làm việc với một đôi giày cồng kềnh hoặc nặng nề. Một đôi giày quá dày có thể hạn chế chuyển động của bạn. Một đôi giày quá nặng có thể làm chậm chuyển động của bạn và khiến bạn mệt mỏi. Tất cả những điều đó sẽ có tác động tiêu cực đến quá trình luyện tập của bạn. Giày đấm bốc được làm bằng vật liệu nhẹ nhưng bền. Nó cung cấp tất cả sự hỗ trợ mà bạn cần mà không làm bạn chậm lại hoặc đè nặng bạn.

cac-loai-giay-boxing-duoc-lam-bang-cac-chat-lieu-giup-giay-rat-nhe

Các loại giày Boxing được làm bằng các chất liệu giúp giày rất nhẹ

Đầu tư vào một đôi giày đấm bốc tốt có nghĩa là bạn lựa chọn phòng ngừa chấn thương và hiệu suất. Một đôi giày tốt sẽ giúp bạn đạt hiệu quả nhất cao trong quá trình luyện tập, đấu tập và thi đấu.

5. Thoáng khí nên giữ được sự thoải mái

Giày Boxing cũng được thiết kế để bảo vệ bạn khỏi mọi phiền nhiễu không cần thiết trong quá trình tập luyện và thi đấu quyền anh. Chẳng hạn như đường may không thoải mái hoặc bàn chân bị sũng nước. Hầu hết những đôi giày Boxing đều được làm bằng vật liệu nhẹ để tạo sự thoải mái và thoáng khí tối đa. Điều đó bao gồm một lưới bền cho phép không khí lưu thông tốt hơn và mồ hôi bay hơi nhanh hơn. Điều này sẽ giữ cho bên trong giày đấm bốc của bạn bớt ngột ngạt hơn trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Thiết kế này cũng làm cho giày đấm bốc dễ khô và sạch hơn sau khi tập luyện. Điều này có thể kéo dài tuổi thọ của dụng cụ đấm bốc của bạn và giữ cho giày luôn thơm tho!

Tổng kết

Như bạn có thể thấy có rất nhiều ưu điểm của giày đấm bốc. Quan trọng nhất là bạn sẽ có cách hỗ trợ mắt cá chân tốt hơn và khi nó cung cấp được điều đó, nó cũng sẽ không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào. Giày đấm bốc cũng cho phép bạn xoay dễ dàng để có thể đấm chính xác hơn. Bạn cũng có thể mang các loại giày khác nếu chúng có hỗ trợ tốt cho mắt cá chân. Nhưng hãy nhớ rằng ngoài giày đấu vật, các loại khác thường không có. 

Tôi hy vọng bạn thích đọc bài viết của tôi và nếu bạn đang có nhu cầu tập luyện Boxing. Hãy ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY để tham khảo thêm các chương trình tập luyện của Kickfit Sports!

 

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 686 Cập nhật : 04/08/2023
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 205 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Tìm hiểu về các loại bao đấm Boxing
Lượt Xem : 163 Cập nhật : 28/07/2023
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 17569 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5455 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5109 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5073 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 4783 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4335 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4206 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Chi phí tập Pilates là bao nhiêu? Cách chọn phòng tập Pilates chất lượng
Lượt Xem : 4173 Cập nhật : 18/08/2022

Nếu các bạn đang tập Yoga hoặc đang tìm hiểu về Yoga thì chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về Pilates. Phương pháp Pilates hiện vẫn còn đang khá mới tại Việt Nam nhưng xét về độ hiệu quả, lợi ích mà nó mang đến thì sẽ chẳng thua kém phương pháp tập […]

Bài viết ngẫu nhiên

Bài tập điều hoà trao đổi chất dành riêng cho người tập kickboxing
Bài tập điều hoà trao đổi chất dành riêng cho người tập kickboxing
Lượt Xem : 50 Cập nhật : 19/01/2022

Bài tập điều hòa trao đổi chất thách thức cơ thể của bạn với cường độ cao và tim mạch trong một buổi tập kickboxing. Sự kết hợp của cả hai sẽ làm tăng tổng lượng calo đốt cháy của cơ thể sau khi bạn lau mồ hôi trên trán. Nhiều cuộc tập luyện kickboxing […]

Tổng hợp những sự kiện MMA quan trọng trong tháng 3, Khabib Nurmagomedov chính thức giải nghệ
Tổng hợp những sự kiện MMA quan trọng trong tháng 3, Khabib Nurmagomedov chính thức giải nghệ
Lượt Xem : 56 Cập nhật : 23/03/2021

Tháng 3 năm 2021 đã xảy ra rất nhiều sự kiện MMA quan trọng. Nhiều trận đấu lớn được tổ chức, nhiều trận đấu bị hủy dù đã được lên lịch vì Covid – 19, một số trận đấu được lên lịch cho những sự kiện sắp tới của UFC khiến khán giả mong chờ. […]

Đây là các tư thế khóa chân mà võ sĩ BJJ chuyên nghiệp thường sử dụng
Đây là các tư thế khóa chân mà võ sĩ BJJ chuyên nghiệp thường sử dụng
Lượt Xem : 698 Cập nhật : 05/04/2021

Brazilian Jiu Jitsu (BJJ) đã và đang được một số vận động viên có thành tích cao nhất sử dụng phổ biến với các đòn khóa chân cơ bản. Không những thế, khóa chân hiện đang trở thành một phần của chuẩn mực trong thế giới vật lộn. Nếu bạn là người mới tập BJJ hoặc đơn giản là chưa quen với các tư thế khóa chân BJJ, việc hiểu các kỹ thuật này có thể giúp bạn tăng khả năng tự vệ.

John Lineker chia sẻ về con đường trở thành vận động viên MMA chuyên nghiệp
John Lineker chia sẻ về con đường trở thành vận động viên MMA chuyên nghiệp
Lượt Xem : 138 Cập nhật : 22/02/2023

John Lineker chia sẻ về con đường trở thành một vận động viên MMA chuyên nghiệp trong một buổi phỏng vấn gần đây. John Lineker chia sẻ về con đường trở thành vận động viên MMA chuyên nghiệp John Lineker chưa bao giờ tin rằng mình có thể theo đuổi sự nghiệp thể thao đối […]

Mikey Garcia Đặt Cược 2 Triệu Đô La Để Đánh Bại Manny Pacquiao
Mikey Garcia Đặt Cược 2 Triệu Đô La Để Đánh Bại Manny Pacquiao
Lượt Xem : 61 Cập nhật : 09/03/2021

Mikey Garcia đặt cược lên đến 2 triệu đô la cho bản thân nếu anh ấy chiến thắng Manny Pacquiao. Mikey (40-1, 33 KO) tin rằng một trận đấu với Pacquiao (62-7-2, 39 KO) là có thể xảy ra và anh ấy đang chờ xem liệu trận đấu có thể xảy ra trong năm nay […]

Conor McGregor đưa ra tuyên bố sau trận thua UFC 257 trước Dustin Poirier
Conor McGregor đưa ra tuyên bố sau trận thua UFC 257 trước Dustin Poirier
Lượt Xem : 50 Cập nhật : 25/01/2021

Nhà vô địch cũ – Conor McGregor có vẻ trầm lắng nhưng không thoát khỏi vẻ mặt buồn rầu sau khi chịu trận thua TKO đầu tiên trong sự nghiệp trước Dustin Poirier trên Fight Island. Sau khi trận đấu kết thúc, Conor McGregor đã có những phát ngôn đầu tiên về trận thua UFC […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423