Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Mẹo tốt nhất để thành thạo kỹ thuật đá cao trong Muay Thái

Tại sao nhiều võ sĩ Muay Thái truyền thống lại tập trung vào các đòn đá cao hơn bất kỳ động tác nào khác? Nếu bạn là người quan sát các phòng tập và trung tâm đào tạo cung cấp Muay Thái và các môn thể thao dựa trên võ thuật khác, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cách các huấn luyện viên tập trung nhiều hơn vào các kỹ thuật đá cao trong Muay Thái. Bên cạnh sự tàn bạo, kỹ thuật đá cao trong Muay Thái được thực hiện hoàn hảo thường tạo ra một cú đánh kinh hoàng vào đầu đối phương. Đặc biệt là đường quai hàm, giúp bạn giành chiến thắng loại trực tiếp nhanh chóng.

Tuy nhiên, những cú đá cao của Muay Thái không chỉ đơn thuần là tung ra một cú đá bay. Vật lý sẽ cho chúng ta biết rằng sự tham gia của cơ bắp và năng lượng là hai yếu tố quyết định trong việc thực hiện những cú đá như vậy đủ mạnh để lật đổ đối thủ.

Mẹo thành thạo cú đá cao trong Muay Thái

Sự linh hoạt của kỹ thuật đá cao trong Muay Thái

ky-thuat-da-cao-trong-muay-thai-can-su-linh-hoat-va-on-dinh

Kỹ thuật đá cao trong Muay Thái cần sự linh hoạt và ổn định

Đòn đá cao đòi hỏi sự linh hoạt và ổn định gấp đôi so với bất kỳ động tác nào khác trong Muay Thái. Bạn cần có ý thức phối hợp và giữ thăng bằng cùng với sức mạnh để tung những đòn đập chân vào điểm yếu của đối phương. Từ đó, không cho đối phương có cơ hội chống trả. Một số võ sĩ theo đuổi thói quen đá hàng ngày với một chiếc túi nặng hoặc một đối tác đá để nắm bắt kỹ thuật tấn công này.

Các bài tập kéo căng rất quan trọng để hỗ trợ kỹ thuật đá cao

Các bài tập kéo căng cũng rất quan trọng khi thành thạo kỹ thuật đá cao trong Muay Thái. Mục đích của những cú đá cao là có thể đánh trúng đối thủ mà anh ta ít mong đợi nhất. Đó chính là vị trí đầu của đối thủ. Có thể gọi đây là một trong những đòn tàn bạo nhưng nó vốn dĩ chỉ hoàn thành nhiệm vụ của nó. Việc ném một cú đá vào đầu đối thủ của bạn trông có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, nếu không kéo giãn đúng cách thì điều này sẽ không thể thực hiện được.

Vật lý cũng sẽ cho bạn biết rằng chiều cao không chịu trọng lượng trong quá trình làm chủ của nó. Một võ sĩ 6 chân có thể bị lật đổ bởi một võ sĩ 5 chân nhỏ nhắn. Để có thể kéo dài đôi chân đó đòi hỏi bạn phải luyện tập thường xuyên và liên tục. Một số võ sĩ thậm chí còn sử dụng dây đeo, con lăn bọt và các thiết bị khác để đẩy những cú đá của họ đến giới hạn. Những người khác thậm chí sẽ tập yoga. Tất cả những điều này đều hướng đến một điều là tăng cường cơ bắp, hông và mông. Bên cạnh đó là hoàn thiện sự cân bằng và nhanh nhẹn.

>>> Xem ngay: COMBO MUAY THÁI TỐT NHẤT CHO BẠN LUYỆN TẬP HÀNG NGÀY

Tầm quan trọng của động tác chân ở kỹ thuật đá cao trong Muay Thái

Động tác chân của bạn quan trọng rất nhiều khi thực hiện một cú đá cao trong Muay Thái. Nếu bạn xem các video hướng dẫn luyện đá cao Muay Thái khác nhau như video dưới đây, bạn cũng sẽ nhận thấy điều đó.

Huấn luyện viên thường sẽ yêu cầu đấu sĩ nhấc mình lên trên quả bóng của chân họ. Cụ thể hơn, hãy nâng và đặt nhiều lực hơn vào khu vực ngay dưới ngón chân cái. Việc phân bổ đều trọng lượng cơ thể trên ngón chân cái cho phép tư thế của bạn cân bằng và ổn định hơn trong bối cảnh trọng tâm được nâng lên. Khi thực hiện phù hợp, điều này sẽ tăng cường sức mạnh và dòng năng lượng của bàn chân đá của bạn.

Duỗi thẳng chân khi thực hiện cú đá

duoi-thang-chan-la-yeu-to-quan-trong-trong-don-da-cao-muay-thai

Duỗi thẳng chân là yếu tố quan trọng trong đòn đá cao Muay Thái

Cách bạn duỗi thẳng chân không đá cũng là một khía cạnh quan trọng trong việc thực hiện một cú đá cao của Muay Thái. Khi bạn nâng trọng tâm của mình lên cao hơn, chân không đá thẳng cứng cáp sẽ trở thành cái neo hỗ trợ toàn bộ trọng lượng cơ thể của bạn. Vì lý do này, bạn cũng cần phải tập luyện các cơ gân kheo; cơ vòng; cơ tứ đầu và các cơ trước khác. Cơ iliopsoas giữ cho bàn chân của bạn được củng cố để tạo ra một cú đánh mạnh mẽ. Các cơ khác cũng như cơ mông phải được điều chỉnh cẩn thận để đảm bảo sự cân bằng và ổn định.

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN ĐÒN “GỐI BAY” TRONG MUAY THÁI CHI TIẾT CHO NGƯỜI MỚI

Tập xoay hông để hỗ trợ cú đá cao trong Muay Thái

Tập xoay hông là một khía cạnh quan trọng khác trong kỹ thuật đá cao của Muay Thái. Trong khi bàn chân không đá mang lại sự cân bằng và ổn định; thì hông của bạn cuối cùng sẽ tạo ra lực đẩy mạnh mẽ khi bạn đá. Lực phát ra từ các cơ trước bắt đầu từ vùng hông xuống chân kéo dài đến bàn chân. Khi các nhóm cơ này được phối hợp chặt chẽ, thực tế sẽ đảm bảo thực hiện một cú đá đầy sức mạnh.

Xác định góc và độ cao hợp lý cho cú đá

xac-dinh-goc-va-do-cao-hop-ly-cho-cu-da-cao-muay-thai

Xác định góc và độ cao hợp lý cho cú đá cao Muay Thái

Để luyện tập, điều cần thiết đầu tiên là phải tìm được một góc và độ cao thoải mái để tung ra một cú đá cao. Góc và độ cao thích hợp cũng sẽ cho phép bạn thực hiện động tác xoay hông hoàn toàn. Bên cạnh đó, giữ thẳng chân không đá. Đặt trên gót chân ngay dưới hành lang hoặc ngón chân cái. Chậm rãi nhưng chắc chắn, cố gắng di chuyển các cú đá của bạn cao hơn trong khi đảm bảo duy trì phong độ ổn định nhưng nhanh nhẹn.

Không nghi ngờ gì nữa, hạ một đòn mạnh vào đầu đối thủ đòi hỏi kỹ thuật đá cao Muay Thái đầy sức mạnh. Mặc dù vậy, bạn sẽ cần nhiều hơn sự linh hoạt, ổn định và phối hợp. Bạn sẽ cần sức mạnh tổng thể của cơ trước. Tất cả nhằm đảm bảo sự phối hợp giữa hông, chân và gót chân.

>>> Xem ngay: BẠN ĐỐT CHÁY BAO NHIÊU CALO TRONG MỘT LỚP HỌC MUAY THÁI?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Địa chỉ phòng tập Muay Thái với HLV chuyên nghiệp của Kickfit Sports

Hãy ghi nhớ để có kế hoạch phản công mỗi khi bạn tung ra kỹ thuật này. Lý do là những cú đá có thể dễ dàng bị chặn hoặc phản công. Bạn cũng cần có khả năng diễn giải thông tin trường trực quan tốt để có thể đọc chính xác thời gian của đối thủ. Từ đó cho phép phản ứng phản xạ của bạn nhanh hơn và mạnh hơn đối thủ.

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 1103 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40526 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11221 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10796 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10766 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Hội đồng IMMAF chấp thuận những thay đổi đối với quy chế
  Hội đồng IMMAF chấp thuận những thay đổi đối với quy chế
  Lượt Xem : 166 Cập nhật : 22/12/2020

  Trong cuộc họp ảo hôm thứ tư tuần qua, hội đồng quản trị của Liên đoàn võ thuật tổng hợp quốc tế (IMMAF – International Mixed Martial Arts Federation) đã thông qua những thay đổi đối với quy chế IMMAF, hiện sẽ được trình lên Liên đoàn quốc gia IMMAF (IMMAF National Federations) để thông […]

  Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
  Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
  Lượt Xem : 657 Cập nhật : 28/07/2023

  Bạn đang muốn thử một thói quen mới là tập luyện toàn thân? KICKBOXING có tất cả tìm hiểu về những điều cơ bản của kickboxing, đấm, đá và cách thực hiện tại nhà! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tập kickboxing tại nhà và giới thiệu một số bài tập Kickboxing phù hợp […]

  Một buổi tập thể dục của Joe Rogan sẽ gồm những bài nào?
  Một buổi tập thể dục của Joe Rogan sẽ gồm những bài nào?
  Lượt Xem : 205 Cập nhật : 07/01/2021

  Joe Rogan – cái tên đã quen thuộc với nhiều người; đặc biệt là đối với những người chơi Jiu Jitsu. Anh ấy là người dẫn chương trình podcast nổi tiếng. Joe Rogan Experience bình luận viên của UFC – và nói chung là một chàng trai tuyệt vời. Rất nhiều người thích cách anh […]

  Võ sĩ boxing Oleksandr Usyk gia nhập quân đội Ukraine lỡ trận với Anthony Joshua
  Võ sĩ boxing Oleksandr Usyk gia nhập quân đội Ukraine lỡ trận với Anthony Joshua
  Lượt Xem : 581 Cập nhật : 03/03/2022

  Võ sĩ boxing Oleksandr Usyk người Ukraine đã thừa nhận rằng anh không biết khi nào anh sẽ bảo vệ danh hiệu hạng nặng thế giới trước Anthony Joshua. Bởi anh gia nhập Kyiv Territorial Defense trong cuộc chiến xung đột với Nga để bảo vệ đất nước mình. Trận tái đấu hứa hẹn của […]

  Những sự thật thú vị về Michael Chandler – tay đấm sắp tranh đai vô địch hạng nhẹ tại UFC 262
  Những sự thật thú vị về Michael Chandler – tay đấm sắp tranh đai vô địch hạng nhẹ tại UFC 262
  Lượt Xem : 401 Cập nhật : 20/03/2021

  Sắp tới đây tại UFC 262, Michael Chandler sẽ đối đầu với Charles Oliveira trong trận tranh đai vô địch hạng nhẹ mà Khabib mới bỏ trống.

  Benson Henderson bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau trận thua Usman Nurmagomedov tại Bellator 292
  Benson Henderson bất ngờ tuyên bố giải nghệ sau trận thua Usman Nurmagomedov tại Bellator 292
  Lượt Xem : 420 Cập nhật : 11/03/2023

  Đêm qua, sự kiện Bellator 292 đã diễn ra, sau trận thua đau trước Usman Nurmagomedov. Benson Henderson tuyên bố giải nghệ ngay tại lồng đấu. Benson Henderson tuyên bố giải nghệ Benson Henderson tuyên bố giải nghệ và buông găng trong bát giác sau khi bị Usman Nurmagomedov khuất phục ở vòng đầu tiên tại […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988