Nếu bạn muốn học Muay Thái với bất cứ lý do gì, thì việc tìm kiếm huấn luyện viên Muay Thái phù hợp là rất cần thiết. Điều này còn quan trọng hơn việc đeo bộ giáp bảo hộ khi chiến đấu. Có nguồn gốc từ Thái Lan , Muay Thái đã trở thành một trong những môn võ thuật phổ biến nhất trong thời kỳ hiện đại. Hiệu quả và danh tiếng của nó như một môn võ đứng đã được củng cố bởi các huyền thoại MMA sử dụng nó. Kết hợp với Brazil Jiu-Jitsu.

Những phẩm chất 1 huấn luyện viên Muay Thái cần có

Những phẩm chất huấn luyện viên Muay Thái cần có

1. Sự hiểu biết

Ban đầu, bạn sẽ chấp nhận bất cứ điều gì huấn luyện viên nói bởi vì bạn không biết gì. Một HLV tốt phải nắm rõ được kiến thức, kỹ thuật về bộ môn bạn đang giảng dạy. vì chỉ có vậy họ mới có đủ năng lực để hướng dẫn học viên của mình tập luyện đúng kỹ thuật và an toàn

2. Chứng chỉ

Nếu bạn đang tìm kiếm một huấn luyện viên Muay Thái giỏi thì tất nhiên, hãy tìm một người có chuyên môn về Muay Thái. Một số huấn luyện viên có đai đen trong một số môn võ thuật khác, tham gia khóa học ngắn hạn về Muay Thái và có được chứng nhận.

3. Sự tận tâm

Một huấn luyện viên chất lượng không cần phải là một nhà vô địch trước đây hay thậm chí là một võ sĩ thực sự cừ khôi. Đó là một người quan tâm đến quá trình học tập và tiến bộ của bạn, đồng thời cũng có kỹ năng giao tiếp tốt để có thể cho bạn phản hồi về quá trình đào tạo và kỹ thuật của bạn cũng như những điểm bạn có thể cải thiện.

4. Sự đam mê với Muaythai và đam mê với nghề dạy

Có niềm đam mê với loại hình võ thuật, trong trường hợp này là Muay Thái, sẽ không chỉ giúp các huấn luyện viên cải thiện bản thân mà còn để họ dạy bạn tốt hơn. Nếu ai đó làm việc chỉ vì tiền thì theo thời gian, họ sẽ mất đi niềm đam mê và nhiệt huyết, dẫn đến việc không quan tâm đến học viên khiến họ trở thành người huấn luyện tồi. Khi họ giỏi và có đam mê với những gì họ làm, giảng viên sẽ làm mọi việc để cải thiện và giúp đỡ học viên để họ trở nên tốt hơn.

Sự đam mê với Muaythai và đam mê với nghề dạy

5. Kinh Nghiệm Trong Võ Thuật

Mặc dù đây không phải là điều quan trọng nhất nhưng lại rất quan trọng trong việc tìm kiếm huấn luyện viên phù hợp. Giảng dạy và huấn luyện là một kỹ năng nhưng những huấn luyện viên giỏi không nhất thiết phải là những chiến binh và học viên giỏi. Tuy nhiên, ít nhất họ cũng phải có một số kinh nghiệm võ đài hoặc thực chiến. Kinh nghiệm đào tạo của Thái Lan, sự gắn bó với cội nguồn giúp họ có thêm điểm cộng không hề nhỏ.

>>> Xem thêm: PHÒNG TẬP MUAY THÁI CÓ HLV NGƯỜI THÁI CHẤT LƯỢNG NHẤT HÀ NỘI

Giải đáp 1 và thắc mắc về nghề dạy Muaythai.

1. Chứng chỉ cho phép giảng dạy của HLV Muaythai

Tiêu chuẩn:

 • Đào tạo tối thiểu : Ít nhất là 72 Giờ
 • Tuổi tác:Trên 25 tuổi.
 • Kinh nghiệm thi đấu MuayThai chuyên nghiệp
 • Sức khỏe đạt chuẩn

Nội dung bài học:

 • Có kiến ​​thức về văn hóa và phong tục Thái Lan.
 • Học và hiểu với thái độ đúng đắn về MuayThái.
 • Có kiến ​​thức về triết học và tâm lý học dạy học.
 • Có kiến ​​thức về kỹ thuật dạy học, quy trình và quản lý lớp học.
 • Để có được kiến ​​​​thức về các kỹ năng và kỹ thuật giảng dạy MuayThái.

Nội dung bài thi:

Phần 1: Kỳ thi dành cho Người hướng dẫn

Đối với kỳ thi cấp độ Người hướng dẫn, mỗi học viên của Người hướng dẫn phải thể hiện:

 • Thể hiện sự hiểu biết của bạn về Muaythai từ những gì bạn học được.
 • Thể hiện tất cả các kỹ thuật và chiến thuật mà bạn có thể điều chỉnh và áp dụng.
 • Thể hiện năng lực: Chỉ ra cách thực hiện các động tác
 • Chỉ ra cách dạy

Phần 2: Bài kiểm tra thể chất

Kiểm chúng thể chất của HLV

Các HLV sẽ vượt qua kỳ thi lấy Chứng chỉ Muay Thai và Bảng điểm Muay Thai được Bộ Giáo dục, Hội đồng Muay Thai Thế giới và Học viện Muay Thai công nhận.

2. Lương HLV Muay Thái

Lương HLV Muay Thái tại Việt Nam. hiện tại rơi vào 20.000 USD/năm. Đây là một mức lương khá ổn áp. Nhưng có những HLV sở hữu mức cao hơn con số trên. Lương HLV Muay Thái cao hay thấp phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như:

1. Danh tiếng của HLV

1 HLV muay thái chuyên nghiệp và đã từng có các thành tích cao trong làng võ Muaythai, thường tạo độ tin tưởng cao cho người học. Chính vì danh tiếng có sẵn khiến giá mỗi buổi tập với họ khá cao.

>>> Xem thêm: THUÊ HUẤN LUYỆN VIÊN MUAY THÁI GIÁ BAO NHIÊU?

2. Chất lượng giảng dạy 

Một huấn luyện viên Muaythai chất lượng thật sự, dù không có các thành tích cao trong quá khứ thi đấu. Nhưng bằng sự tận tâm và lòng yêu nghề. Họ sẽ cuốn hút được rất nhiều học viên theo học khóa học của họ . Điều đó cũng giúp nâng cao danh tiếng của HLV. Càng thu hút được nhiều học viên. mức thu nhập của họ càng cao.

>>> Tham khảo thêm: KHÓA HỌC MUAY THAI Ở HÀ NỘI BAO NHIÊU TIỀN MỘT THÁNG?

Tự mình kiểm tra chất lượng giảng dạy của các HLV Muaythai tại Kickfit Sports!

Hệ thống phòng tập Muaythai và HLV muay thái chuyên nghiệp của Kickfit Sports đang là địa điểm tập luyện của hơn 29.000 hội viên. Chúng tôi mang sự thay đổi tích cực về sức khỏe – vóc dáng và tinh thần. Còn bạn thì sao?