Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Bạn đốt cháy bao nhiêu calo trong một lớp học Muay Thái?

Tập Muay Thái đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân lấy lại vóc dáng cho cả nam và nữ? Dù bạn tập luyện vì lý do gì, thì lợi ích đầu tiên bạn nhận lại sẽ là đốt cháy calo. Nếu bạn lo lắng về việc giảm cân, thì bạn bắt buộc phải chọn một hoạt động có thể đốt cháy calo nhanh chóng. Boxing có vẻ là một hoạt động thích hợp cho những cá nhân nổi tiếng với khía cạnh cạnh tranh của họ. Nhưng nếu bạn quan tâm đến ý tưởng học võ thuật, Muay Thái hoặc Kickboxing chắc chắn là dành cho bạn.

Giới thiệu chung về bộ môn Muay Thái hiện đại

muay-thai-hien-dai-la-bo-mon-duoc-nhieu-nguoi-yeu-thich

Muay Thái hiện đại là bộ môn được nhiều người yêu thích

Trước khi bạn tìm hiểu sâu hơn về hiệu quả đốt cháy calo của Muay Thái, trước tiên chúng ta hãy cố gắng hiểu những điều cơ bản của nó. Đối với người mới bắt đầu, nó là một hình thức tập thể thao. Trong một quan điểm thông tục hơn, nó được cho là “khoa học về tám chi”. Không giống như kickboxing thông thường, Muay Thái nổi tiếng với những yêu cầu khắt khe và khắt khe. Bộ môn này thậm chí có thể cho phép các cú đánh bằng cùi chỏ và đầu gối – hay còn gọi là bất hợp pháp – tiếp đất vào mặt và vương miện của đối thủ.

Tự bản chất, một Muay Thái điển hình có một vẻ đẹp riêng. Nó thậm chí còn được chia đều giữa võ thuật, đấu súng và thể dục dưỡng sinh. Đặc biệt, sự phân chia này là điều làm cho môn thể thao trở thành một hoạt động hiệu quả hơn trong việc đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Tập Muay Thái đốt cháy bao nhiêu calo?

tap-muay-thai-dot-chay-bao-nhieu-calo-la-dieu-nhieu-nguoi-tap-quan-tam

Tập Muay Thái đốt cháy bao nhiêu calo là điều nhiều người tập quan tâm

Muay Thái được xếp vào loại hình luyện tập cường độ cao ngắt quãng. Đừng dễ dàng bị đánh lừa bởi những ye kiến ngoài kia, cho thấy nó có thể đốt cháy từ 800 đến 1.000 calo trong một giờ. Mặc dù nó chắc chắn có thể giảm lượng calo tương tự, nhưng nó không thể làm như vậy trong một khoảng thời gian ngắn. Về cơ bản, bạn phải tập luyện đúng cách. Nếu không, nó sẽ đánh bại mục đích.

Để đạt được lợi ích mà Muay Thái mang lại, bạn phải đẩy nhịp tim của mình vượt qua giai đoạn aerobic. Từ đó, bạn phải chắc chắn rằng nó đạt đến giai đoạn yếm khí. Hãy nhớ rằng ngay cả khi bạn thực hiện trạng thái căng cơ thể dục nhịp điệu ổn định. Ngay cả khi nó chỉ nhằm vào hệ tim mạch của bạn thì vẫn chưa đủ để đạt được mốc 1.000 calo.

>>> Xem ngay: LỚP HỌC MUAY THÁI CHO NỮ TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI

Nghiên cứu về tập Muay Thái đốt cháy bao nhiêu calo?

Theo các nguồn lực và nghiên cứu y tế chính thức, Muay Thái đưa ra một danh sách các hoạt động cần thiết trong việc cung cấp cho bạn phương tiện để đốt cháy calo. Giả sử cân nặng của bạn là 70kg và bạn chọn tập môn thể thao này. Muay Thái có thể đốt cháy gần 180 calo trong vòng 20 phút tập luyện thể dục dưỡng sinh. Nếu bạn tham gia một buổi tập Muay Thái với việc tập luyện thuần túy võ thuật, bạn có thể đạt được khoảng 230 calo trong cùng một khoảng thời gian. Cuối cùng, cùng một phút boxing trong võ đài có thể cung cấp cho bạn 280 calo bị đốt cháy. Theo lý thuyết, một buổi tập kéo dài một giờ điển hình trong Muay Thái cung cấp cho bạn tổng cộng 690 calo.

Như bạn có thể thấy, tổng lượng calo đốt cháy trên lý thuyết không chính xác là 800 đến 1.000. Hơn nữa, bạn phải tập luyện Muay Thái ngay lập tức. Điều đó có nghĩa là luôn trung thực với phiên của bạn. Thực hiện nó theo đúng cách hoặc theo hướng dẫn của huấn luyện viên của bạn. Lượng calo bạn có thể đốt cháy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Điều này bao gồm tâm trạng của bạn trong quá trình tập luyện; nhiệt độ không khí; chế độ ăn uống và cường độ của buổi tập trong ngày của bạn.

Tập Muay Thái đốt cháy bao nhiêu calo để giảm cân?

muay-thai-dot-chay-luong-lon-calo-de-giam-can-va-xay-dung-co-bap

Muay Thái đốt cháy lượng lớn calo để giảm cân và xây dựng cơ bắp

Có rất nhiều lý do tại sao mọi người thích học Muay Thái. Một số tận hưởng cảm giác hồi hộp mà võ thuật mang lại. Trong khi những người khác làm điều đó vì mục đích tăng cơ (rèn luyện sức mạnh). Nhưng nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, Muay Thái rất hiệu quả để tập luyện.

Điều làm cho nó thực sự hoàn hảo cho việc giảm cân là sự kết hợp của đào tạo sức bền tim mạch nghiêm ngặt với đào tạo dựa trên sức mạnh. Đây là điều mà bạn có thể đạt được chỉ bằng cách tung ra những cú đá và đấm. Điều đáng chú ý là tập luyện sức bền không nhất thiết phải di chuyển nhanh; đặc biệt là khi bạn đang nâng tạ.

Trên thực tế, đây là một “sai lầm” trong thế giới hiện đại. Ngoài ra, tập luyện sức mạnh phải được tách biệt với tập tim mạch. Nếu tổng hợp lại, tốt nhất là bạn nên trải qua tim mạch trước khi tập luyện sức mạnh. Nếu không, quá trình sẽ có tác động tiêu cực đến quá trình tổng hợp protein của cơ thể. Sau đó là khi cơ bắp của bạn đang được sửa chữa. Bạn chắc chắn không muốn can thiệp vào việc đó.

Với Muay Thái, bạn được kỳ vọng sẽ sử dụng trọng lượng cơ thể một cách ổn định. Đồng thời, nó cải thiện sức bền tim mạch tổng thể của bạn. Sự kết hợp này, như đã đề cập ở trên, cho phép bạn giảm cân nhanh chóng hơn bất kỳ hình thức tập thể dục hoặc tập luyện nào khác.

>>> Xem ngay: 3 CÁCH TUYỆT VỜI ĐỂ TĂNG TỐC ĐỘ CÚ ĐÁ MUAY THÁI CỦA BẠN

Tập Muay Thái đốt cháy bao nhiêu calo để xây dựng cơ bắp?

Một lý do thú vị khác khiến môn thể thao này tiếp tục là một hoạt động thường xuyên để đốt cháy calo là hiệu quả của nó trong việc xây dựng khối lượng cơ bắp. Về cơ bản, khi bạn có thể tăng khối lượng cơ của mình; bạn đang thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong tất cả các hoạt động bạn làm trong ngày. Hơn nữa, nó gợi ý rằng bạn có thể đốt cháy nhiều calo hơn trong các hoạt động Muay Thái thành công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Địa chỉ học Muay Thái chất lượng với HLV chuyên nghiệp tại Kickfit Sports

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 1112 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40631 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11314 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10857 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10789 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Võ sĩ Esteban de Jesus đã phạm tội giết người do cocain và trở thành nhà thuyết giáo trong tù trước khi chết vì AIDS
  Võ sĩ Esteban de Jesus đã phạm tội giết người do cocain và trở thành nhà thuyết giáo trong tù trước khi chết vì AIDS
  Lượt Xem : 238 Cập nhật : 14/04/2021

  Là một trong những võ sĩ hạng nhẹ thành công nhất trong lịch sử, Esteban de Jesus đã khiến người ta phải nể phục vì các kỹ năng của mình trên võ đài. Tuy nhiên, danh tiếng của ông đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng vào mùa thu năm 1980. Vào một ngày định mệnh […]

  Những đối thủ của Nate Diaz trong trận đấu tiếp theo tại UFC
  Những đối thủ của Nate Diaz trong trận đấu tiếp theo tại UFC
  Lượt Xem : 192 Cập nhật : 13/11/2021

  Nate Diaz chỉ còn một trận đấu trong hợp đồng với UFC. Anh ấy dường như đang tích cực tìm kiếm đối thủ tiếp theo của mình và tại thời điểm viết bài, đã có rất ít đề cập đến việc gia hạn hợp đồng của anh ấy. Tuy vẫn còn cơ hội Diaz tái […]

  Dustin Poirier, Conor McGregor đối mặt tại cuộc họp báo UFC 257
  Dustin Poirier, Conor McGregor đối mặt tại cuộc họp báo UFC 257
  Lượt Xem : 148 Cập nhật : 22/01/2021

  Cuộc họp báo UFC 257 đã được tổ chức nhằm thông báo về những trận đấu của UFC vào cuối tuần này ở Abu Dhabi, UAE. Tại đây, hai đối thủ hạng lông một thời, Dustin Poirier và Conor McGregor đã đối đầu với nhau trước thềm diễn ra trận tái đấu quan trọng 155 […]

  Giải đấu UFC: Các võ sĩ kêu gọi đổi găng tay sau sự cố của Muhammad
  Giải đấu UFC: Các võ sĩ kêu gọi đổi găng tay sau sự cố của Muhammad
  Lượt Xem : 240 Cập nhật : 15/03/2021

  Khi bước chân vào giải đấu MMA, bất kỳ giải đấu nào thì người ta đều phải lường trước khả năng đổ máu hoặc thậm chí chấn thương nặng. Trong số đó những cú đấm đá có thể làm tổn thương mắt cũng ít khiến người ta cảm thấy nguy cơ. Cho đến trận đấu […]

  Cách chọn giày Kickboxing tốt nhất để bảo vệ đôi chân khi tập luyện
  Cách chọn giày Kickboxing tốt nhất để bảo vệ đôi chân khi tập luyện
  Lượt Xem : 715 Cập nhật : 10/08/2022

  Nếu bạn đang quan tâm đến bộ môn kickboxing, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi. Một trong những điều mà người mới bắt đầu sẽ quan tâm là trong quá trình tập kickboxing có nên mang giày không và loại giày kickboxing nào tốt để mua. Trong các lớp học kickboxing tập trung […]

  Conor McGregor vs Dustin Poirier III có hẹn tại UFC 264
  Conor McGregor vs Dustin Poirier III có hẹn tại UFC 264
  Lượt Xem : 393 Cập nhật : 01/04/2021

  Nhiều nguồn tin khác nhau từ UFC cho rằng Conor McGregor vs Dustin Poirier có thể sẽ có cuộc đụng độ tại UFC 264. Một số phương tiện truyền thông lớn đã đưa tin ngày hôm nay rằng. Hai siêu sao MMA hiện đang đàm phán về cuộc đấu có thể gây chấn động UFC […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988