Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Hướng dẫn đòn “gối bay” trong Muay Thái chi tiết cho người mới

Hai võ sĩ Muay Thái chiến đấu với nhau để tìm cách thoát ra để lật đổ người kia. Đột nhiên, một cú đá thẳng từ đâu xuất hiện, đáp xuống xương hàm của đối thủ. Knock out! Thật phấn khích, phải không? Đòn “gối bay” trong Muay Thái là một động tác phổ biến biến nhiều võ sĩ trở thành nhà vô địch hạng nặng của giải đấu của họ. Nhưng kỹ thuật này không dành cho những người yếu tim. Đây là một động tác khá thử thách phải được hoàn thiện và việc ném nó đòi hỏi rất nhiều thời gian. Tìm hiểu thêm về đòn “gối bay” trong Muay Thái chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Kỹ thuật đòn “gối bay” trong Muay Thái là gì?

ky-thuat-don-goi-bay-trong-muay-thai

Kỹ thuật đòn “gối bay” trong Muay Thái

Kỹ thuật đòn “gối bay” trong Muay Thái là một trong những nền tảng tuyệt vời trong phong cách chiến đấu Muay Thái. Những người Thái trẻ tuổi đang được huấn luyện đòn thế này khi còn nhỏ đến nỗi mỗi trận đấu trong khu vực luôn có đối thủ ném những đòn đầu gối như thương, khi các võ sĩ phương Tây ném những cú đâm vào nhau. Tất nhiên, nhiều người tin rằng tất cả là do số điểm mà nó mang lại cho bảng điểm. Tuy nhiên, điểm quan trọng hơn là điều này – đầu gối có thể được sử dụng bất kể đòn tấn công tầm xa hay tầm gần. Nó là một “lưỡi kiếm” cơ thể siêu hiệu quả. Đây là một trong những kỹ thuật có thể được sử dụng để lật đổ đối thủ nhanh chóng.

>>> Xem ngay: BẠN ĐỐT CHÁY BAO NHIÊU CALO TRONG MỘT LỚP HỌC MUAY THÁI?

Mẹo thực hiện đòn “gối bay” trong Muay Thái hoàn hảo

Tìm hiểu cấu tạo của đầu gối

Điều quan trọng là phải tìm hiểu cấu tạo của đầu gối trước khi bắt đầu. Ba xương – xương đùi, xương chày và xương bánh chè là những gì tạo nên chính đầu gối mà bạn sẽ ra đòn. Điểm tiếp xúc xảy ra ngay xương bánh chè hoặc xương bánh chè. Tất cả những xương này được hỗ trợ bởi cơ chân và cơ đùi của bạn, cũng như các gân và dây chằng xung quanh. Vì vậy, điều quan trọng cần lưu ý là động tác bay đầu gối nhất thiết phải là một nỗ lực tập thể.

Các kiểu tấn công bằng đầu gối

cac-don-tan-cong-bang-dau-goi-thuong-rat-nguy-hiem

Các đòn tấn công bằng đàu gối thường rất nguy hiểm

Có hai kiểu tấn công bằng đầu gối để bạn theo đuổi. Đó là từ vị trí trung lập và từ một cú vồ. Vị trí trung lập thường cho phép bạn thực hiện kỹ thuật bay đầu gối của Muay Thái. Trong khi đó, động tác thẳng đầu gối thường được nhìn thấy từ một cú vồ. Nó có ít không gian hơn để cơ động giữa bạn và đối thủ. Tuy nhiên, máy bay chiến đấu tiên tiến, nhanh nhẹn vẫn có thể hoạt động với không gian ít ỏi vì chúng phải hạ cánh bằng đầu gối bay.

Điểm đặc biệt của đòn “gối bay” trong Muay Thái

Không giống như các kiểu đánh đầu gối khác, đầu gối thẳng (khao trong); đầu gối cong (khao khong); đầu gối chéo (khao chiang); đầu gối ngang (khao tat); đầu gối dài (khao yao),…– đòn “gối bay” trong Muay Thái hoặc đòn tấn công bằng đầu gối thường được võ sĩ sử dụng khi đối thủ mất thăng bằng hoặc trong trạng thái mất phương hướng. Đó là mục tiêu chính – người đứng đầu. Đó là mục đích loại trực tiếp hoàn toàn khiến đối thủ bất tỉnh.

Xác định hình thức và thời điểm thích hợp

Để thực hiện kỹ thuật bay đầu gối ngay vào đầu đối thủ, cần có hình thức và thời điểm thích hợp. Chân không đá phải được cắm hoàn hảo vào sàn đấu, được khóa đúng vị trí. Hông và các cơ, gân và dây chằng xung quanh của cả chân đá và chân không đá phải được sử dụng trong khi bạn ngả người về phía sau theo một góc cứng. Tất cả hỗ trợ lấy đà trước khi ra đòn. Mục tiêu của bạn là lái nó thẳng vào đầu đối thủ như một mũi giáo.

Cơ bắp hoạt động trong đòn “gối bay” trong Muay Thái

co-nhieu-co-bap-hoat-dong-trong-don-goi-bay-trong-muay-thai

Có nhiều cơ bắp hoạt động trong đòn “gối bay” trong Muay Thái

Như đã đề cập, sức mạnh và tốc độ của cú đánh đầu gối đến từ nỗ lực tập thể của các cơ, gân và dây chằng xung quanh từ hông xuống đến gót chân bạn. Bạn cần rèn luyện sự linh hoạt để hoàn thiện các chuyển động như vậy. Kết hợp bài tập nhảy hộp để đạt được chiều cao hơn khi tung đòn bay bằng đầu gối. Động tác này không chỉ giúp cải thiện sự nhanh nhẹn của võ sĩ mà còn giúp cải thiện sự bùng nổ khi di chuyển theo phương thẳng đứng. Thêm jump squats nữa. Lưu ý rằng bạn sẽ ngồi xổm xuống một chút để tối đa hóa chuyển động thẳng đứng. Đặc biệt là khi bạn không cao bằng đối thủ.

Thực hiện ra đòn “gối bay” trong Muay Thái

Khi ra đòn bay gối, điều quan trọng là phải ước lượng đúng góc hoàn hảo để hạ đòn vào đầu. Hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trong phạm vi đánh mạnh. Cúi người một chút để chuẩn bị. Hãy đảm bảo thực hiện theo cách không ảnh hưởng đến bước nhảy lên. Khi bạn nhảy, tập trung tất cả sức mạnh và sức mạnh của bạn từ hông dẫn. Xoay nhanh từ sau ra trước. Nhanh chóng hướng xương bánh chè của bạn vào đòn đánh.

>>> Xem ngay: LỚP HỌC MUAY THÁI CHO NỮ TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI

Bảo vệ bằng khuỷu tay

Khuỵu gối bay thường mở ra khả năng phòng thủ của bạn, khiến bạn dễ bị phản công. Vì vậy, hãy đảm bảo sử dụng những cánh tay đó như một vật bảo vệ lâu dài. Đặc biệt chú ý đến đối thủ đá và đâm khi bạn tiếp đất.

Tập luyện một cách nhất quán và liên tục

Bạn cần luyện tập một cách nhất quán và liên tục để hoàn thiện bước di chuyển của mình. Cùng với đó, điều quan trọng là phải đào tạo cách tính toán bất kỳ hậu quả nghiêm trọng nào có thể xảy ra khi thực hiện đòn “gối bay” trong Muay Thái. Cho phép hàng phòng thủ của bạn sẵn sàng cho một cuộc phản công.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Kết luận

Không nghi ngờ gì nữa, học cách thực hiện đúng kỹ thuật bay bằng đầu gối của Muay Thái là biểu tượng của sự xấu xa tối thượng. Nó đòi hỏi sự đào tạo sâu rộng, và học hỏi nhiều về sức mạnh của chính bạn. Càng nhiều càng tốt, sử dụng kỹ thuật này như một cuộc tấn công bất ngờ. Việc ném một quả cũng phải được thực hiện một cách thận trọng, vì nó có thể phản tác dụng, khiến bạn dễ bị đối thủ chém chết người.

Bài viết liên quan
Những yếu tố quan trọng nhất khi chọn phòng tập để đăng ký học muay thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
8 dấu hiệu bạn đang tiến bộ trong tập võ Muay Thái
Lượt Xem : 1111 Cập nhật : 14/06/2023
Kickfit Sports bật mí cách học muay Thái thực chiến tại nhà
Lớp học Muay Thái ở Nguyễn Trãi nên đăng ký tập luyện
Cách Nhận Biết Huấn Luyện Viên Muay Thái Của Bạn Giỏi Hay Dở

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40623 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11305 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10850 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10788 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  3 kỹ thuật kickboxing sử dụng đòn đấm và đá hiệu quả nhất cho mọi cấp độ
  3 kỹ thuật kickboxing sử dụng đòn đấm và đá hiệu quả nhất cho mọi cấp độ
  Lượt Xem : 516 Cập nhật : 10/12/2021

  Kickboxing là một môn thể thao đang tiếp tục phát triển phổ biến trên toàn thế giới. Cho dù bạn là người mới tham gia môn thể thao này hay đã có một số kinh nghiệm trước đó, có một số kỹ thuật kickboxing có thể rất hiệu quả bất kể nền tảng quyền anh […]

  Đây là những điều bạn cần biết về cách thiết lập cú đánh đầu trong MMA
  Đây là những điều bạn cần biết về cách thiết lập cú đánh đầu trong MMA
  Lượt Xem : 195 Cập nhật : 22/12/2020

  Những cú đá vào đầu là một trong những đòn tấn công tàn khốc nhất mà bạn có thể ném vào đối thủ trong MMA. Đây là một kỹ thuật đơn giản có thể dễ dàng hoàn thiện bằng cách tập luyện thường xuyên. Và khi nó đã nhuần nhuyễn, nó đủ mạnh để ngăn […]

  Calo là gì? Liệu bạn đã biết cách tính Calo trong quá trình giảm cân?
  Calo là gì? Liệu bạn đã biết cách tính Calo trong quá trình giảm cân?
  Lượt Xem : 332 Cập nhật : 09/04/2021

  Là một người đang trong hành trình giảm cân, điều đầu tiên bạn có thể kiểm tra trước khi ăn chính là số lượng calo. Bạn có thể đã nghe nói rằng bạn nên tiêu thụ ít calo hơn mức tiêu thụ – và điều đó đúng. Tuy nhiên, bạn lại chưa biết tính lượng calo để giảm cân là bao nhiêu. Đừng lo lắng – chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy đọc hết bài viết dưới đây!

  Cố tình tập thể dục khi mệt mỏi sẽ xảy ra những sự cố không mong muốn
  Cố tình tập thể dục khi mệt mỏi sẽ xảy ra những sự cố không mong muốn
  Lượt Xem : 461 Cập nhật : 27/02/2023

  Nhu cầu tập luyện thể dục thể thao đã ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tập sao cho đúng, tập sao cho không bị chấn thương. thời gian gần đây đã có một số người hay mệt mỏi và cảm thấy khó […]

  Những cái chết trên sàn đấu – Võ sĩ Muay Thái 13 tuổi qua đời vì xuất huyết não
  Những cái chết trên sàn đấu – Võ sĩ Muay Thái 13 tuổi qua đời vì xuất huyết não
  Lượt Xem : 1035 Cập nhật : 04/05/2021

  Thể thao đối kháng là môn võ vốn dĩ rất nguy hiểm. Với hàng nghìn vụ đánh nhau diễn ra hàng năm, chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Và đáng buồn thay, đã có rất nhiều võ sĩ thiệt mạng vì đam mê của họ. Chỉ riêng trong môn quyền anh, đã có […]

  Trận Frampton vs Herring sẽ quyết định sự nghiệp của Carl Frampton, Frampton sẽ nghỉ hưu nếu để thua Herring
  Trận Frampton vs Herring sẽ quyết định sự nghiệp của Carl Frampton, Frampton sẽ nghỉ hưu nếu để thua Herring
  Lượt Xem : 157 Cập nhật : 30/03/2021

  Carl ‘The Jackal’ Frampton nói rằng anh ấy sẽ nghỉ hưu nếu thua trận Frampton vs Herring vào ngày 3 tháng 4. Sự nghiệp của Frampton sẽ chấm hết trước nhà vô địch hạng siêu lông WBO Jamel Herring tại Caesars Palace Dubai, ở Dubai nếu anh không thể dành chức vô địch. Trận Frampton […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988