Bạn có thể nghĩ rằng tập luyện kickboxing chỉ dành cho những ai muốn kiểm tra dũng khí của mình trong ONE Super Series. Nhưng sự thật mà nói, kickboxing có thể cung cấp cho bất kỳ loại người nào một số lợi ích thay đổi cuộc sống. Từ khả năng vận động được cải thiện đến cơ bắp săn chắc, bạn sẽ thay đổi thể chất và tinh thần của mình chỉ sau vài tháng tập luyện thường xuyên. Dưới đây là những lợi ích của việc tập luyện kickboxing giúp thay đổi cuộc sống và suy nghĩ của bạn.

1. Lợi ích tập luyện kickboxing giúp cải thiện khả năng vận động

Lợi ích tập luyện kickboxing giúp cải thiện khả năng vận động

Nếu bạn ngồi ở bàn làm việc cả ngày mà không thường xuyên nghỉ ngơi thư giãn hoặc thỉnh thoảng đi dạo qua văn phòng, có lẽ bạn đang gặp khó khăn khi chạm vào ngón chân của mình. Tiếp tục ngồi trong thời gian dài, đến khi nghỉ hưu, rất có thể bạn sẽ bị vôi hóa thành hình chữ “S”. Đây là hình ảnh thường thấy ở những người cao tuổi, những người đã làm như vậy trong suốt sự nghiệp của họ.

Nhưng khi bạn luyện tập kickboxing, các động tác giãn ra và tĩnh cùng với chuyển động đấm và đá sẽ cải thiện đáng kể phạm vi chuyển động của bạn. Có thể mất một khoảng thời gian để đạt được sự khéo léo mà “Cỗ máy Kicking” Superlek Kiatmoo9 sở hữu, nhưng hãy cho nó thời gian. Cuối cùng, bạn sẽ trở nên linh hoạt như người đàn ông sẽ thách đấu Nhà vô địch thế giới Kickboxing hạng Flyweight Elias Ennahachi tại ONE: FISTS OF TIMES.

2. Kickboxing giúp tăng cường phối hợp của cơ thể

Kickboxing giúp tăng cường phối hợp của cơ thể

Bạn có thể tự hỏi tại sao phối hợp lại nằm trong danh sách những lợi ích của kickboxing, đặc biệt là vì bạn có thể đã học cách đi bộ vào khoảng thời gian từ 1 đến 2 tuổi. Tuy nhiên, việc cải thiện khả năng phối hợp của bạn, ngay cả khi trưởng thành, có rất nhiều lợi ích. Ví dụ, nếu bạn làm công việc lao động chân tay, sự phối hợp giữa các cơ sẽ giúp cơ thể phối hợp với nhau để di chuyển các vật nặng mà không bị thương.

Bạn thậm chí có thể được hưởng lợi từ việc cải thiện khả năng phối hợp nếu bạn làm việc trong văn phòng. Một việc đơn giản như vặn người để mở tủ tài liệu khỏi ghế sẽ giúp cốt lõi ổn định hơn những gì bạn nhận thấy, và nếu cốt lõi của bạn yếu, bạn có thể kéo cơ. Khi bạn tập luyện kickboxing, bạn đang dạy cho các cơ của mình cách hoạt động cùng nhau để chúng có thể giúp đỡ và bảo vệ nhau khỏi chấn thương có thể xảy ra.

3. Giảm căng thẳng đầu óc khi tập luyện kickboxing

Tập luyện kickboxing giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

COVID-19 đã thay đổi thế giới và đối với nhiều người, mức độ căng thẳng của họ dường như tăng lên. Nếu bạn không xử lý căng thẳng đúng cách, cuối cùng nó sẽ làm suy giảm sức khỏe của bạn và có thể dẫn đến huyết áp cao, bệnh tim, béo phì, v.v. Tuy nhiên, kickboxing có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn. Bởi vì khi bạn tập luyện, bạn đang giải phóng tất cả những bực bội và áp lực dồn nén mà cuộc sống đã gây ra cho bạn.

Bạn không tin ư? Hãy xem Đương kim vô địch Muay Thái hạng ruồi Rodtang Jitmuangnon, người sẽ ra mắt kickboxing trước Alejandro “El Puma” Rivas vào ngày 26 tháng 2. Rodtang có thể là một nhân vật dữ dội bên trong võ đài, nhưng bên ngoài, anh ấy là một trong những người đàn ông may mắn nhất trong ONE. Không còn nghi ngờ gì nữa, kickboxing giúp giảm mức độ căng thẳng của anh ấy.

4. Lợi ích tập luyện kickboxing làm tăng mức năng lượng của cơ thể

Nếu bạn đang sống nhờ nước tăng lực, đó là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy cơ thể bạn đang thiếu năng lượng tự nhiên. Tiếp tục đổ những thứ không tự nhiên đó vào cơ thể của bạn và cuối cùng, bạn sẽ gặp vấn đề về giấc ngủ, tăng cân và thậm chí có thể bị sâu răng do ăn đường. Thay vì uống cạn những đồ uống đó để giữ cho mức năng lượng của bạn tăng lên suốt cả ngày, hãy tham gia một lớp học kickboxing khi bạn cần nhất – trước hoặc sau giờ làm việc.

5. Luyện tập kickboxing giúp cơ thể săn chắc

luyen-tap-kickboxing-giup-co-the-san-chac

Nếu bạn sống một lối sống ít vận động, nó sẽ thể hiện qua hình dáng của cơ thể bạn. Trong nhiều trường hợp, những người không tập thể dục có cơ nhão khiến da chảy xệ. Dành nhiều thập kỷ không vận động cơ bắp của bạn, cơ thể của bạn sẽ bắt đầu trông giống như ai đó phủ một tấm vải lên khung xương. Tuy nhiên, hãy thường xuyên tập luyện kickboxing, bạn sẽ làm săn chắc cơ bắp và giữ chúng săn chắc – ngay cả trong giai đoạn sau của cuộc đời.

Có thể mất một thời gian để trông giống như Nhà vô địch Grand Prix Thế giới ONE hạng lông Kickboxing Giorgio “The Doctor” Petrosyan – người sẽ đối mặt với người mới quảng cáo Davit Kiria tại ONE: FISTS OF FURY – nhưng sau một vài tháng, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy sự khác biệt.