Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Kung Fu trong UFC là gì? Võ sĩ có được sử dụng Kung Fu khi thi đấu không?

Những người luyện tập bất kỳ hình thức Kung Fu nào cho rằng đó là môn võ thuật hiệu quả nhất trên thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi đã thấy điều đó bị tranh chấp, đặc biệt là bởi các võ sĩ MMA. Họ tin rằng nó không thể hiệu quả trong một trận đấu MMA. Dù vậy, vẫn có những võ sĩ sử dụng các kỹ thuật Kungfu trong MMA, ngay cả ở cấp độ cao nhất. Vậy, có võ sĩ nào sử dụng Kung Fu trong UFC không?

Nhiều võ sĩ UFC đã nghiên cứu kỹ thuật Kung Fu và sử dụng chúng một cách hiệu quả. Weili Zhang, Tony Ferguson và Zabit Magomedsharipov đều đã được đào tạo Kung Fu nhiều và sử dụng các phương pháp trong các trận chiến. Ngoài ra, có những võ sĩ trong lịch sử UFC đã sử dụng Kung Fu. Chẳng hạn như Roy Nelson và Chuck Liddell.

Nói rằng Kung Fu là rác rưởi chỉ vì bạn không thể sử dụng nó một mình để chống lại MMA là điều nực cười. Bạn không thể sử dụng bất kỳ môn võ thuật nào khác một mình. Bởi lẽ mọi môn nghệ thuật đều có lỗ hổng. Đó là lý do tại sao các võ sĩ UFC sử dụng các yếu tố từ nhiều môn nghệ thuật để lấp đầy những lỗ hổng đó và trở thành những võ sĩ hoàn chỉnh.

Kung Fu có được phép tham gia UFC không?

kung-fu-duoc-phep-tham-gia-ufc-o-muc-do-nao-do

Kung Fu được phép tham gia UFC ở mức độ nào đó

Sử dụng Kung Fu trong UFC được cho phép ở một mức độ nào đó như với bất kỳ môn võ thuật nào khác mà bạn có thể nghĩ đến. Một số kỹ thuật không được phép tồn tại trong một số hình thức Kung Fu. Chẳng hạn như chọc mắt, bắn vào háng hoặc thúc cùi chỏ vào phía sau đầu. Do đó, bạn chỉ có thể sử dụng một số yếu tố theo luật MMA được sử dụng trong UFC.

Điều đó cũng đúng với bất kỳ môn võ thuật nào khác. Bạn phải điều chỉnh các kỹ thuật của mình và chỉ sử dụng những kỹ thuật không vi phạm các quy tắc MMA. Tuy nhiên, điều đó hiếm khi xảy ra, vì MMA có xu hướng có các quy tắc chiến đấu tự do hơn hầu hết các môn võ độc lập khác. Vì vậy, Kung Fu được phép sử dụng trong UFC. Tuy nhiên, một số kỹ thuật bạn có thể học khi luyện tập Kung Fu bị cấm hoàn toàn trong MMA. Các võ sĩ chỉ có thể sử dụng một số yếu tố Kung Fu trong một trận đấu MMA và để lại những cú chọc mắt cùng những cú đấm vào cổ họng trong lồng bát giác.

Kung Fu có hiệu quả trong MMA không?

Bạn không thể chỉ sử dụng một môn võ trong MMA. Đó là lý do tại sao nó được gọi là võ thuật hỗn hợp. Bạn phải thực hiện các kỹ thuật võ thuật khác nhau để có hiệu quả. Nếu bạn chỉ sử dụng một môn võ thuật nổi bật mà không có kỹ năng vật lộn , bạn sẽ bị hạ gục xuống đất và bị vùi dập như một con cào cào. Mặt khác, nếu bạn cố gắng vật lộn với ai đó và không bao giờ bắn cho một cú đấm hoặc cú đá nào, một tiền đạo tuyệt vời sẽ khiến bạn lạnh lùng trước khi bạn có thể hạ gục cuộc chiến.Bạn phải thực hiện một chút cả hai để có hiệu quả trong MMA.

Kung Fu có thể hiệu quả trong MMA như bất kỳ môn võ thuật nào khác. Các võ sĩ lấp đầy những lỗ hổng đó bằng các kỹ thuật từ các môn võ thuật khác. Kungfu dạy các kỹ thuật đánh chân và tấn công ngoạn mục có thể giúp bạn rất nhiều trong một trận đấu MMA. Bạn có thể sử dụng Kung Fu trong MMA không chỉ để tấn công mà bạn sẽ học các kỹ thuật thở đáng kinh ngạc để bảo toàn năng lượng trong khi chiến đấu. Từ đó rèn luyện toàn diện các kỹ thuật di chuyển và né đòn hiệu quả.

Những gì bạn có thể sử dụng rất hiệu quả là ra đòn nhanh, động tác chân và thở. Vì vậy người ta có thể lập luận rằng bạn không chỉ có thể sử dụng Kung Fu trong MMA mà bạn nên nghiên cứu nó và áp dụng những gì bạn học được vào trận đấu của mình.

Những võ sĩ UFC sử dụng Kung Fu khi chiến đấu

Nhiều võ sĩ UFC thành công nhận thấy kiến ​​thức Kung Fu có thể có giá trị như thế nào bên trong lồng bát giác. Vì vậy họ đã nghiên cứu các hình thức Kung Fu khác nhau. Họ điều chỉnh chúng để có hiệu quả trong MMA.

Zhang Weili

zhang-weili-co-mot-qua-trinh-luyen-tap-kung-fu-lau-dai

Zhang Weili có một quá trình luyện tập Kung Fu lâu dài

Zhang Weili là một võ sĩ MMA người Trung Quốc hiện đang giữ đai hạng rơm nữ UFC. Cô ấy nổi tiếng với những pha ra đòn sung mãn. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng nhiều kỹ thuật mà cô ấy sử dụng đến từ quá trình luyện tập Kung Fu của cô ấy.

Tony Ferguson

tony-ferguson-da-nghien-cuu-cac-ky-thuat-kung-fu-trong-mot-thoi-gian-dai

Tony Ferguson (bên phải) đã nghiên cứu các kỹ thuật Kungfu trong một thời gian dài

El Cucuy (hay còn gọi là Tony Ferguson) được biết đến với phong cách phi chính thống. Anh thực hiện một cách hiệu quả trong tư thế chiến đấu đứng của mình. Anh ấy đã nghiên cứu các kỹ thuật Kung Fu trong một thời gian. Anh đã kết hợp rất thành công chúng với kỹ năng BJJ đỉnh cao của mình.

Zabit Magomedsharipov

zabit-magomedsharipov-su-dung-ky-thuat-kungfu-trong-thi-dau

Zabit Magomedsharipov (bên trái) sử dụng kỹ thuật Kungfu trong thi đấu

Các võ sĩ Dagestani được biết đến là những người có chuyên môn sâu về Kung Fu. Một trong những ngôi sao đang lên sáng nhất của UFC, Zabit Magomedsharipov, cũng không khác gì. Bạn có thể thấy cách anh ấy sử dụng động tác chân phi thường để thiết lập cả tấn công và phòng thủ của mình. Chắc chắn, anh ta được biết đến với khả năng vật lộn của mình. Dù vậy, điều giúp anh ấy thống trị trong tư thế đứng cũng như trên mặt đất là kiến ​​thức Kungfu sâu rộng của anh ấy.

Cung Lê

cung-le-hoc-kung-fu-va-taekwondo-khi-moi-10-tuoi

Cung Lê (bên trái) học Kung Fu và Taekwondo khi mới 10 tuổi

Một trong những võ sĩ đầu tiên cho thấy võ cổ truyền có thể hoạt động như thế nào trong MMA là Cung Lê. Anh ấy học Kung Fu và Taekwondo khi mới 10 tuổi. Cung Lê đã sử dụng kiến ​​thức đó để làm lợi thế cho mình khi bước vào vòng bát giác UFC.

Kết luận

Những võ sĩ được đề cập bên trên không phải là những người duy nhất sử dụng Kung Fu trong UFC. Chuck Liddell đã nghiên cứu sâu về kỹ thuật và trở thành nhà vô địch UFC. Tương tự như vậy, Roy Nelson nói rằng hầu hết các trận đấu đứng của ông đều đến từ việc học Kungfu.

Tất cả chỉ cho thấy rằng Kung Fu có thể hiệu quả trong MMA nếu được sử dụng một cách thích hợp. Thật thiếu hiểu biết khi nói bất kỳ môn võ thuật nào là vô dụng bởi vì môn nghệ thuật nào cũng có những ưu điểm khiến nó trở nên độc đáo.

Bài viết liên quan
Jake Paul thách đấu Alex Pereira sau chiến thắng trước Mike Perry
Lịch thi đấu Boxing Olympic 2024
Lịch thi đấu Boxing Olympic 2024
Lượt Xem : 5 Cập nhật : 22/07/2024
Tom Aspinall lên kế hoạch cho trận đấu với Alex Pereira
Dương Đức Tùng bỏ đấu sau 2 hiệp đấu với võ sĩ người Đức
Giải MMA Thần võ Việt Nam gây chấn động với dàn võ sĩ tham gia

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 42992 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 12462 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 12118 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 11418 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  5 lý do nên xem UFC 259: Jan Blachowicz vs Israel Adesanya
  5 lý do nên xem UFC 259: Jan Blachowicz vs Israel Adesanya
  Lượt Xem : 299 Cập nhật : 04/03/2021

  UFC đã tổng hợp các trận đấu hấp dẫn cho UFC 259. Sự kiện có một trong những thẻ chiến đấu hấp dẫn được nhiều người hâm mộ mong chờ nhất hiện nay. Nhgười hâm mộ trận đấu sẽ được xem ba trận tranh đai và nhiều hơn thế nữa vào ngày 6 tháng 3 […]

  Oleksandr Usyk đánh bại Tyson Fury sau 12 hiệp đấu
  Oleksandr Usyk đánh bại Tyson Fury sau 12 hiệp đấu
  Lượt Xem : 800 Cập nhật : 22/05/2024

  Rạng sáng 19 tháng 5, Oleksandr Usyk đánh bại Tyson Fury sau 12 hiệp đấu Kingdom Arena ở Ả Rập Saudi. Nhà vô địch Boxing hạng nặng tuyệt đối đã được xác định. Đây là trận đấu thống nhất danh hiệu diễn chưa diễn ra kể từ năm 1999. Tới nay đã 24 năm, nhà […]

  Cách dễ nhất để tự học Muay Thái tại nhà chuẩn như võ sĩ chuyên nghiệp
  Cách dễ nhất để tự học Muay Thái tại nhà chuẩn như võ sĩ chuyên nghiệp
  Lượt Xem : 2669 Cập nhật : 06/04/2021

  Muay Thái không chỉ là bộ môn giúp người tập rèn luyện sức khỏe mà còn giúp tăng khả năng tự vệ, giải tỏa căng thẳng. Nếu như bạn đang muốn học môn võ này nhưng lại không đủ tài chính đến các trung tâm tập luyện. Vậy thì tự học Muay Thái tại nhà […]

  10 thủ thuật đấm của Floyd Mayweather (phần 2)
  10 thủ thuật đấm của Floyd Mayweather (phần 2)
  Lượt Xem : 539 Cập nhật : 17/12/2021

  Thủ thuật đấm bốc Floyd Mayweather luôn khiến cho người xem và những người mới bắt đầu tập boxing cảm thấy ngưỡng mộ. Không chỉ là sự nhạy bén và sắc sảo để hạ gục đối thủ, những cú đấm của Floyd Mayweather còn thể hiện sự tư duy logic, tinh tế khiến cho đối […]

  Mayweather boxing Việt Nam – Võ sĩ Trần Văn Thảo
  Mayweather boxing Việt Nam – Võ sĩ Trần Văn Thảo
  Lượt Xem : 361 Cập nhật : 15/12/2020

  Boxing dù tàn bạo nhưng vẫn có nhiều người yêu thích bộ môn này. Ở Việt Nam, boxing khá phát triển. Những phòng tập, lớp học dạy boxing ngày càng nhiều. Việt Nam cũng có những võ sĩ boxing chuyên nghiệp và dành được nhiều giải thưởng danh giá. Tiêu biểu nhất là võ sĩ […]

  Những lỗi sai khi tập bụng mà bạn thường mắc phải
  Những lỗi sai khi tập bụng mà bạn thường mắc phải
  Lượt Xem : 413 Cập nhật : 26/12/2022

  Khi bạn tập các bài tập cho cơ bụng, một số người gặp phải trường hợp “gập bụng bị đau bụng”. Ở trường hợp này có thể hiểu do vùng cơ bụng đang tập luyện nên bị đau. Đây là hiện tượng bình thường. Một số khác lại có trải nghiệm “bị đau lưng sau […]

  zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936423964