Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

7 mẹo đá kickboxing nhanh và mạnh hơn cho người mới

Đá là vũ khí tàn khốc trong võ thuật nói chung và bộ môn kickboxing. Như Joe Rogan đã nói, nó giống như lấy một cây gậy bóng chày vào đầu hoặc đùi. Trong khi luyện tập và hoàn thiện kỹ thuật đá là một cách để phát triển sức mạnh, bạn có thể làm được nhiều hơn thế để có những cú đá cực mạnh và chặt chẽ. Bạn có thể thực hiện ngay lập tức 7 mẹo đá kickboxing này trong tuần tập luyện của mình và nên sử dụng hầu hết các mẹo này để đá kickboxing mạnh hơn và nhanh hơn.

Phát triển sức mạnh tối đa của cơ thể dưới để đá kickboxing mạnh hơn

phat-trien-suc-manh-toi-da-cua-co-the-duoi-de-da-kickboxing-manh-hon

Phát triển sức mạnh tối đa của cơ thể dưới để đá kickboxing mạnh hơn

Sức mạnh tạo ra khi đá bắt đầu từ mặt đất. Các yếu tố quyết định của việc đá mạnh cũng tương tự như đấm mạnh. Sức mạnh có khả năng tạo ra lực bằng chân và truyền lực đó thông qua việc xoay hông và thân người. Do đó, việc tạo ra lực cao với phần dưới cơ thể là rất quan trọng để đá mạnh hơn. Các bài tập điển hình như squat, deadlift, hip thrust, leg press và các biến thể chân đơn đều phù hợp với thể loại này.

Tuy nhiên, Muay Thái, Kickboxing và MMA là những môn thể thao hạng cân. Thêm khối lượng cơ đáng kể sẽ khiến trọng lượng của bạn giảm khó hơn. Khối lượng tăng thêm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc điều hòa của bạn. Do đó, khối lượng luyện tập nên ở mức thấp và các hiệp tập nên dừng lại nếu không sẽ thất bại. Lý do là khối lượng và nỗ lực luyện tập ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của cơ.

Một lựa chọn khác là sử dụng isometrics vượt qua. Còn được gọi là isometrics cực đại. Ví dụ, deadlift tối đa từ vị trí giữa đùi, nhưng thanh được cố định vào giá. Kéo mạnh và nhanh nhất có thể trong 6 giây. Kiểu luyện tập này không kích thích phản ứng phì đại giống như bài tập sức bền đẳng trương.

Xây dựng sức mạnh tổng thể với các bài tập Jumps & Plyometrics

Mạnh mẽ là điều tuyệt vời nhưng sức mạnh tối đa không có giới hạn về thời gian. Đó là lý do tại sao những vận động viên Powerlift rất mạnh nhưng thường thiếu khả năng thể hiện nó nhanh chóng thông qua các nhiệm vụ thể thao. Đá trong võ thuật đi kèm với hạn chế về thời gian. Bạn có thể đá càng nhanh, đối thủ của bạn càng có ít thời gian để phản ứng. Nhưng sự thích nghi từ huấn luyện sức mạnh tối đa chống lại sự thích nghi từ huấn luyện bùng nổ mặc dù sức mạnh tối đa có liên quan nhiều đến việc tạo ra lực một cách nhanh chóng.

Ví dụ, rèn luyện sức mạnh tối đa làm tăng sự co bóp xung quanh khớp. Đây là một cơ chế bảo vệ. Tuy nhiên, nó làm giảm tốc độ. Tập luyện bùng nổ làm giảm co thắt khớp cho phép các chi cử động nhanh chóng. Ai cũng biết rằng các vận động viên ưu tú không tạo ra nhiều lực hơn các vận động viên dưới cấp. Tuy nhiên, chúng có thể làm giãn cơ đối kháng nhanh hơn. Sự co thắt nhanh chóng “bật – tắt” này là cách bạn có thể đá mạnh hơn và nhanh hơn.

Jumps & Plyometrics là bước đệm để có được những cú đá bùng nổ. Các bước nhảy có thể được tải hoặc không tải và plyometrics thường chỉ được thực hiện với trọng lượng cơ thể. Tập trung nhiều hơn vào các bước nhảy để có sức đá bùng nổ và chỉ số plyometrics cho sức khỏe tổng thể của chân.

>>> Xem ngay: CÁCH CHỌN GIÀY KICKBOXING TỐT NHẤT ĐỂ BẢO VỆ ĐÔI CHÂN KHI TẬP LUYỆN

Xây dựng sức mạnh và sức mạnh quay

xay-dung-suc-manh-va-suc-manh-quay-trong-da-kickboxing

Xây dựng sức mạnh và sức mạnh quay trong đá kickboxing

Giữ vững các cơ của thân và sử dụng chúng một cách hiệu quả để truyền và tạo ra lực quay là điều tối quan trọng để đá mạnh hơn. Trong khi điều này chưa được nghiên cứu trực tiếp, nó đã nằm trong đầu gối của Muay Thái. Một chương trình đào tạo chính kéo dài 6 tuần về đào tạo đẳng áp hoặc động lực làm tăng lực tác động đầu gối lần lượt là 13,1% và 7,1%.

Để làm được điều này, hãy sử dụng hỗn hợp các bài tập xoay người và đạn đạo dựa trên sức bền nặng. Ví dụ, các động tác xoay đĩa và mìn sẽ giúp bạn thực hiện bài tập sức bền chịu tải nặng. Các bài tập ném bóng boxing cũng rất phù hợp để cải thiện kỹ năng đá kickboxing. Bạn có thể sử dụng các cú ném với lực khác nhau để giúp giải quyết lực tạo ra từ chân và qua thân để phát triển tốc độ và sức mạnh.

Mẹo đá boxing mạnh hơn với dây kháng lực

Các cú đá vào dải kháng cự có thể không phải là ý tưởng tốt nhất và không thường được sử dụng vì chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến kỹ thuật. Nhưng từ quan điểm thuần túy về thể chất, các đòn đá băng cản đã làm tăng lực đá vòng tròn lên 20 – 33% ở các vận động viên Taekwondo sau 6 tuần tập luyện.

>>> Xem ngay: KICKBOXING CÓ XÂY DỰNG CƠ BẮP BẰNG TẬP TẠ KHÔNG?

Thực hiện HIIT bổ trợ cho động tác đá Kickboxing

Điều này đã được nghiên cứu rộng rãi trong các lực đấm. Tức là, 14 x 3 giây của cú đấm toàn lực với 10 giây nghỉ dẫn đến những cú đấm khó hơn. Chúng ta có thể sẽ thấy kết quả tương tự nếu thay thế các cú đấm bằng các cú đá.

Tập luyện đá kickboxing thường xuyên

tap-luyen-da-kickboxing-thuong-xuyen-de-nang-cao-ky-nang

Tập luyện đá kickboxing thường xuyên để nâng cao kỹ năng

Đá là một kỹ năng cần phải được phát triển và thành thạo. Nếu bạn mới làm quen với kickboxing, Muay Thái, MMA hoặc Taekwondo, những cú đá của bạn sẽ không gây tiếng động chói tai mà một người tập nhiều kinh nghiệm hơn sẽ có. Không có vấn đề bao nhiêu bạn có thể mạnh mẽ hơn.

Nắm vững kỹ thuật sút bóng cũng sẽ giúp bạn hiệu quả hơn và ít bị hẫng khi tung nhiều cú đá vòng tròn. Hơn nữa, việc kết hợp rèn luyện kỹ thuật và sức mạnh trong vòng một tuần sẽ làm tăng đáng kể lực sút lên 7 – 34%.

>>> Xem ngay: 25 PHÚT CORE + CARDIO KICKBOXING ĐỐT CHÁY CALO NGAY TẠI NHÀ

Địa chỉ học kickboxing uy tín và chất lượng của Kickfit Sports

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ LỚP HỌC KICKBOXING VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
Lượt Xem : 794 Cập nhật : 02/08/2023
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Lượt Xem : 978 Cập nhật : 02/08/2023
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Lượt Xem : 734 Cập nhật : 28/07/2023
Con gái có nên tập kickboxing? 7 lý do sẽ khiến các bạn nữ muốn tập Kickboxing
Liệt kê các dụng cụ tập Kickboxing có công dụng bảo vệ người tập

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41007 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11727 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11231 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10947 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Chael Sonnen tiết lộ Khamzat Chimaev và Paulo Costa có thể đối đầu tại UFC tại Abu Dhabi
  Chael Sonnen tiết lộ Khamzat Chimaev và Paulo Costa có thể đối đầu tại UFC tại Abu Dhabi
  Lượt Xem : 411 Cập nhật : 11/04/2023

  Chael Sonnen đã tiết lộ một số tin tức thú vị liên quan đến trận đấu hạng trung giữa Khamzat Chimaev và Paulo Costa. Cuộc chiến dường như đang được chuẩn bị cho sự trở lại của UFC tại Abu Dhabi vào cuối năm nay. Chael Sonnen tiết lộ Khamzat Chimaev và Paulo Costa có thể […]

  Tại sao nhiều võ sĩ boxing có chân nhỏ?
  Tại sao nhiều võ sĩ boxing có chân nhỏ?
  Lượt Xem : 888 Cập nhật : 14/09/2022

  Có thể thấy, hầu hết các võ sĩ có chân nhỏ hơn so với phần trên của họ vì chúng được xây dựng khác nhau. Nếu bạn tò mò tại sao võ sĩ boxing lại có cách xây dựng độc đáo đó, thì bạn có thể tìm hiểu về nó trong phần này bằng cách […]

  Tập thể dục giảm cân: Tưởng tượng và thực tế khác nhau “một trời một vực”
  Tập thể dục giảm cân: Tưởng tượng và thực tế khác nhau “một trời một vực”
  Lượt Xem : 207 Cập nhật : 12/01/2021

  Nhìn người ta tập nhẹ nhàng, đơn giản bao nhiêu thì mình tập vất vả, khó khăn bấy nhiêu. Các chị em phụ nữ luôn mong muốn có một vóc dáng đẹp và tập thể dục giảm cân luôn là lựa chọn hàng đầu. Thế nhưng, giữa tưởng tượng trước khi tập và khi thực […]

  Tổ chức Boxing Hoa Kỳ tuyên bố IBA đang lan truyền sai sự thật
  Tổ chức Boxing Hoa Kỳ tuyên bố IBA đang lan truyền sai sự thật
  Lượt Xem : 420 Cập nhật : 22/02/2023

  Gần đây việc IBA tổ chức giải Vô địch Boxing thế giới 2023 đã gây ra nhiều tranh cãi. Ngoài việc các nước từ chối tham gia giải đấu do IBA đồng ý cho võ sĩ Nga tham gia. Thì một vài tuyên bố của IBA đang không đúng với kế hoạch được chia sẻ […]

  Tuyển dụng nhân viên Google Ads
  Tuyển dụng nhân viên Google Ads
  Lượt Xem : 357 Cập nhật : 02/06/2022

  Thông tin hành chính 1, Vị trí: Nhân viên Google Ads. 2, Địa điểm làm việc: Phòng 201/308, Tòa VIB 17T6, Hoàng Đạo Thúy, KĐT Trung Hòa Nhân Chính, Phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội. 3, Hình thức: Nhân viên chính thức. 4, Thời gian làm việc: – Từ thứ 2 đến thứ […]

  Mayweather bước chân vào ngôi đền huyền thoại, chuẩn bị đấu Logan Paul
  Mayweather bước chân vào ngôi đền huyền thoại, chuẩn bị đấu Logan Paul
  Lượt Xem : 243 Cập nhật : 14/01/2021

  Tin vui lớn đã đến với Mayweather và những người hâm mộ anh. Mới đây “Độc Cô Cầu Bại” đã được vinh danh vào “Ngôi đền của các huyền thoại boxing”. Đây là một danh hiệu vô cùng cao quý mà không phải võ sĩ nào cũng có thể đạt được. Bên cạnh đó là […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988