Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Cách chọn giày Kickboxing tốt nhất để bảo vệ đôi chân khi tập luyện

Nếu bạn đang quan tâm đến bộ môn kickboxing, bạn có thể có rất nhiều câu hỏi. Một trong những điều mà người mới bắt đầu sẽ quan tâm là trong quá trình tập kickboxing có nên mang giày không và loại giày kickboxing nào tốt để mua.

Trong các lớp học kickboxing tập trung vào sức khỏe, những người tham gia thường sẽ mang giày thể thao, trọng lượng nhẹ. Nhưng trong môn kickboxing truyền thống, hầu hết các trường học và võ đường đều cấm đi giày để bảo vệ thảm tập và tránh chấn thương. Một số trường học và phòng tập thể dục sẽ cho phép chọn các loại giày nếu chúng được thiết kế đặc biệt cho kickboxing. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét những đôi giày kickboxing tốt nhất. Bài viết cũng sẽ thảo luận về những loại giày và bảo vệ chân mà bạn có thể được phép mang trong một số phòng tập kickboxing.

Có nên đi giày kickboxing trong quá trình tập luyện không?

giay-kickboxing-tot-can-bao-ve-tot-cho-chan-va-tien-loi-cho-nguoi-tap

Giày kickboxing tốt cần bảo vệ tốt cho chân và tiện lợi cho người tập

Cardio kickboxing là một loại lớp thể dục nhóm thường được dạy trong câu lạc bộ hoặc phòng tập thể dục, nơi tổ chức các loại hình thể dục khác. Các lớp học này thường dạy kỹ năng kickboxing mà không chiến đấu. Với sự tập trung vào thể dục, nhiều tiêu chuẩn và quy định bạn sẽ có trong một phòng tập kickboxing thực sự bị gạt sang một bên. Một trong những tiêu chuẩn này là yêu cầu đào tạo không giày.

Vì bạn sẽ không đá vào bất kỳ người thực tế nào, nên không có gì lo lắng rằng ai đó có thể bị thương do một chiếc giày vào mặt. Chưa kể, những phòng tập này thường không có thảm đắt tiền, có thể bị hỏng giày. Nhưng mặc dù lớp kickboxing cardio của bạn có thể cho phép đi giày. Tuy nhiên, có một số loại giày sẽ phù hợp hơn với lớp của bạn để mang lại cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể.

>>> Xem ngay: KICKBOXING CÓ XÂY DỰNG CƠ BẮP BẰNG TẬP TẠ KHÔNG?

Thế nào là một đôi giày kickboxing tốt?

Trong kickboxing, bạn sẽ thường xuyên di chuyển bằng các ngón chân của mình. Do đó, bạn sẽ muốn một đôi giày nhẹ, có đế mỏng, linh hoạt với độ bám tốt để chống trượt. Nó cũng hữu ích để có một phần trên thoáng khí vì những lớp này khá nóng và đổ mồ hôi. Tránh xa những đôi giày có nhiều gai hoặc bất kỳ lực nâng nào ở gót chân. Trong trường hợp này, sự đơn giản sẽ là lựa chọn tối ưu.

Đôi giày tuyệt vời cho bất kỳ lớp tập thể dục nào liên quan đến xoay người và nhảy nhiều là giày tập chéo dành cho nữ này. Chúng có một điểm xoay ở dưới cùng của giày giúp bạn dễ dàng vặn và xoay. Chúng cũng có số lượng hoàn hảo của vòm và hỗ trợ gót chân, cũng như cái mà chúng gọi là đế giữa “tác động kép” mang lại cho bạn nhiều đệm cho những cú bật nhảy của bạn. Những đôi giày này được thiết kế đặc biệt cho hình dạng và cấu trúc bàn chân của phụ nữ.

Giày tập Nobull là một lựa chọn tuyệt vời cho nam giới thực hiện bất kỳ loại hình tập luyện chéo hoặc kickboxing tim mạch nào. Chúng mềm dẻo, thoáng khí và thực sự bền cũng như cực kỳ thoải mái. Kiểm tra giá ở đây. Nếu bạn đang tập luyện tại một trường dạy kickboxing truyền thống hơn, rất có thể bạn sẽ không được phép mang giày trong lớp. Nhưng nhiều phòng tập sẽ có ngoại lệ cho một số loại giày nhất định. Hãy cùng xem những đôi giày mà bạn có thể được phép mang trong môn kickboxing.

Lợi ích của giày Kickboxing đối với người tập

giay-danh-rieng-cho-kickboxing-mang-toi-nhieu-loi-ich

Giày dành riêng cho kickboxing mang tới nhiều lợi ích

Hỗ trợ mắt cá chân

Trước hết bạn cần chất lượng rất tốt hỗ trợ mắt cá chân. Nếu không có nó, bạn có thể sẽ bị thương trong quá trình tập luyện. Nhiều đôi giày không phải giày kickboxing không hỗ trợ điều này. Chúng bao gồm cả giày chạy bộ và quần vợt. Hỗ trợ mắt cá chân là chất lượng quan trọng nhất để đảm bảo an toàn. Giày kickboxing có đường cắt thấp cung cấp ít hỗ trợ mắt cá chân hơn và đường cắt cao cung cấp nhiều hơn.

Hỗ trợ di chuyển chân nhanh nhẹn hơn

Ngoài việc cần có độ bám tốt, bạn cũng cần một đôi giày có trọng lượng nhẹ. Những đôi giày nặng nề, cồng kềnh sẽ chỉ kìm hãm bạn khỏi những chuyển động nhanh. Điều này cuối cùng có thể dẫn đến một cuộc chiến bị thua. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn có thể nhanh chân và không cảm thấy mệt mỏi sau hiệp đầu tiên, hãy cân nhắc một đôi giày đấm bốc.

Ngăn ngừa mồ hôi chân trong quá trình tập luyện

Một trong những lợi ích của việc chọn giày kickboxing có thể bị bỏ qua là khả năng chống mồ hôi. Chắc chắn, đây không phải là điều quan trọng nhất nhưng cũng là một yếu tố đáng để quan tâm. Bạn sẽ đổ mồ hôi cho dù bạn đang luyện tập với những chiếc túi nặng hay tập luyện trên võ đài. Bạn không muốn phải lo lắng về những đôi giày và tất ướt gây khó chịu. Do đó, việc sở hữu một đôi giày đấm bốc tốt cho phép mồ hôi bốc hơi nhanh chóng là một điểm cộng rất lớn.

>>> Xem ngay: 1 GIỜ TẬP LUYỆN KICKBOXING GIẢM CÂN ĐỐT CHÁY BAO NHIÊU CALO?

Các loại giày kickboxing tốt nhất để mang khi luyện tập

Giày Sparring

giay-sparring-duoc-su-dung-nhieu-tai-cac-phong-tap-kickboxing

Giày Sparring được sử dụng nhiều tại các phòng tập kickboxing

Một loại giày có thể được phép sử dụng tại phòng tập kickboxing của bạn là giày sparring. Nếu một trận đấu nào cũng được phép mang giày thì đây là đôi giày mà các võ sĩ boxing thi đấu sẽ mang. Giày Sparring thường được làm bằng xốp nên rất linh hoạt và nhẹ. Chúng thường có gót chân, bóng bàn chân và ngón chân bị cắt ra để bám tốt hơn. Nếu bạn dự định thực hiện một số trận đấu nặng và muốn tránh vết bầm tím trên bàn chân, đây có thể là một lựa chọn tốt nếu chúng được phép. Có những đôi giày sparring được phủ nhựa vinyl có hỗ trợ mắt cá chân và dây đeo đàn hồi để đảm bảo chúng nằm trên đôi chân của bạn trong vòng đấu.

Giày võ thuật

Hãy nhớ rằng việc đánh nhau với bất kỳ đôi giày nào trong số này có thể làm tổn thương đối tác của bạn. Vì vậy, đôi giày này tốt nhất được sử dụng để tập luyện trên túi đấm hoặc đệm đá. Giày võ thuật được thiết kế đặc biệt để luyện tập các môn võ như Karate, Jujitsu và Tae kwon. Tất cả đều nhấn mạnh vào các động tác đá. Đây là lý do tại sao giày võ thuật cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tập luyện kickboxing. Loại giày này thường được làm trong nhà.  Chúng là những đôi giày nhẹ, linh hoạt được làm từ da mềm.

Giày võ thuật thường được cấu tạo không có dây buộc. Chúng sẽ có một lớp bọc ren để giữ cho dây buộc ẩn và không bị lộ ra ngoài. Nhiều chiếc có các điểm xoay trên đế giày cho phép xoay và chuyển động chân dễ dàng. Đế cao su cung cấp lực kéo cần thiết để đá mà không bị trượt.  Giày võ thuật Adidas có tất cả những ưu điểm này để tạo nên một đôi giày tập kickboxing tuyệt vời. Đây là đồ unisex. Vì vậy nếu bạn là nữ, hãy chắc chắn đặt một size nhỏ hơn bình thường. Ví dụ, nếu bạn thường mang số 7, bạn sẽ cần đến cỡ 6.

Giày kickboxing xỏ ngón

loai-giay-kickboxing-xo-ngon

Giày kickboxing xỏ ngón

Bạn có biết những đôi giày mà bạn thấy mọi người mang có các ngón chân gắn vào chúng không? Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy đôi giày này trông giống như bàn chân. Những đôi giày trông ngộ nghĩnh này được gọi là giày xỏ ngón hoặc giày tối giản. Chúng còn được gọi là “giày đi chân trần” bởi vì chúng được thiết kế để tạo cảm giác và hoạt động như thể bạn đang đi chân trần. Chúng thường được coi là một đôi giày chạy đường mòn nhưng chúng rất phù hợp cho mọi loại hình luyện tập.

Lợi ích của giày kickboxing xỏ ngón

Nhiều người bắt đầu đi loại giày này không bao giờ muốn quay lại đi giày bình thường. Giày chân trần mang lại nhiều lợi ích. Một số lợi ích này bao gồm:

 • Tăng sức mạnh trong cơ.
 • Bảo vệ dây chằng và gân của bàn chân.
 • Cải thiện sự cân bằng.
 • Cải thiện trí nhớ ngắn hạn.
 • Cải thiện lưu thông máu.
 • Phòng ngừa các chấn thương như viêm cân gan chân.

Những đôi giày này cực kỳ linh hoạt và bởi vì chúng không có đế cứng như giày thể thao truyền thống. Đôi khi chúng được phép sử dụng trong các phòng tập kickboxing vì chúng sẽ không gây hại cho thảm.

Hạn chế của giày kickboxing xỏ ngón

Hạn chế của đôi giày này là không có hỗ trợ mắt cá chân. Tuy nhiên, nếu bạn thích cảm giác chân trần mà không thực sự đi chân trần, thì đôi giày này có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn đang tập kickboxing tại nhà riêng hoặc tại một phòng tập thể dục cho phép mang giày, thì có một số loại giày khác là lựa chọn tốt hơn cho việc tập luyện. Hãy cùng xem những đôi giày đó và chúng sẽ mang lại lợi ích như thế nào đối với bạn và quá trình tập luyện kickboxing của bạn.

Giày MMA / Đấu vật

Giày đấu vật thường được sử dụng trong MMA vì chúng có rất nhiều thuộc tính cũng sẽ góp phần mang lại trải nghiệm tập luyện MMA tuyệt vời. Các thuộc tính trong giày đấu vật cũng làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho việc tập luyện kickboxing. Bởi vì chúng được làm để cực kỳ nhẹ, bạn có thể bắt những cú đá đó và di chuyển nhanh chóng một cách dễ dàng. Đế cao su mỏng tạo độ bám trên thảm để tránh trượt. Chúng có phần trên cao giúp hỗ trợ thêm cho mắt cá chân.

Bạn cũng sẽ thấy loại giày này được quảng cáo là giày tập tạ vì phần đế bằng mỏng cũng rất phù hợp cho loại hình tập luyện này. Điều này tạo nên một đôi giày đa năng thực sự tuyệt vời nếu bạn đang bổ sung cho việc tập luyện kickboxing với cử tạ. Chúng cực kỳ nhẹ và bền.

>>> Xem ngay: 25 PHÚT CORE + CARDIO KICKBOXING ĐỐT CHÁY CALO NGAY TẠI NHÀ

Kết luận

Như bạn có thể thấy có rất nhiều ưu điểm của giày kickboxing. Quan trọng nhất là bạn sẽ có cách hỗ trợ mắt cá chân tốt hơn và không gây ra bất kỳ khó chịu nào. Giày kickboxing cũng cho phép bạn xoay dễ dàng để bạn có thể đấm chính xác hơn. Bạn cũng có thể mang các loại giày khác nếu chúng có khả năng hỗ trợ mắt cá chân tốt. Nhưng hãy nhớ rằng ngoài giày đấu vật, các loại khác thường không có.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ LỚP HỌC KICKBOXING VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Địa chỉ tập kickboxing chất lượng của Kickfit Sports tại Hà Nội

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội
Bài viết liên quan
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
Lượt Xem : 795 Cập nhật : 02/08/2023
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Lượt Xem : 978 Cập nhật : 02/08/2023
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Lượt Xem : 734 Cập nhật : 28/07/2023
Con gái có nên tập kickboxing? 7 lý do sẽ khiến các bạn nữ muốn tập Kickboxing
Liệt kê các dụng cụ tập Kickboxing có công dụng bảo vệ người tập

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41007 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11728 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11231 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10947 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Kết quả ONE On TNT 4: Reinier De Ridder đánh bại Aung La N Sang và trở thành nhà vô định hai hạng cân
  Kết quả ONE On TNT 4: Reinier De Ridder đánh bại Aung La N Sang và trở thành nhà vô định hai hạng cân
  Lượt Xem : 231 Cập nhật : 29/04/2021

  Reinier De Ridder sẽ giành tất cả các danh hiệu trong ONE Championship. Sau khi chấp nhận tái đấu với Aung La N Sang chỉ trong năm ngày, De Ridder đã có một màn vật lộn nghẹt thở trong năm hiệp để giành được một quyết định nhất trí bất phân thắng bại trong sự […]

  Brazilian jiu jitsu – môn võ thuật mạnh nhất thế giới
  Brazilian jiu jitsu – môn võ thuật mạnh nhất thế giới
  Lượt Xem : 6425 Cập nhật : 22/11/2021

  BJJ đang là một trong những cơn “sốt” của giới võ thuật với sức mạnh của nó. Được nhận định là môn võ thuật mạnh nhất thế giới, nhận được nhiều sự quan tâm, BJJ trở thành môn võ được nhiều người săn đón và tham gia tập luyện. Vậy BJJ là gì? Có điều […]

  Sự nghiệp thi đấu ở UFC của “ông kẹ Mỹ” Tony Ferguson
  Sự nghiệp thi đấu ở UFC của “ông kẹ Mỹ” Tony Ferguson
  Lượt Xem : 1953 Cập nhật : 12/03/2021

  Gắn bó với UFC kể từ The Ultimate Fighter 13, sự nghiệp thi đấu của võ sĩ mang biệt danh “ông kẹ” Tony Ferguson đã có thành tích ấn tượng.

  UFC Vegas 22: Tỷ lệ cá cược Derek Brunson vs Kevin Holland và các trận đấu chính
  UFC Vegas 22: Tỷ lệ cá cược Derek Brunson vs Kevin Holland và các trận đấu chính
  Lượt Xem : 232 Cập nhật : 20/03/2021

  Cả Derek Brunson vs Kevin Holland đều thực hiện thành công việc đo trọng lượng vào sáng thứ Sáu cho sự kiện chính của họ tại UFC Vegas 22. Tỷ lệ cược của cho các võ sĩ ở cả trận đấu chính và các thẻ đều được cập nhật.  Lợi thế của Derek Brunson vs […]

  WKF ra mắt phim tài liệu “Karate trong thời đại coronavirus”
  WKF ra mắt phim tài liệu “Karate trong thời đại coronavirus”
  Lượt Xem : 241 Cập nhật : 24/12/2020

  Liên đoàn karate thế giới đã công bố video tài liệu ” Karate trong thời đại coronavirus” . Được phát hành trên kênh youtube của WKF. Bộ phim tài liệu công bố quy tắc “WKF COVID-19” cho các sự kiện karate quốc tế. Thông tin về bộ phim tài liệu “Karate trong thời đại coronavirus” […]

  Hướng dẫn cách tạo phòng tập yoga tại nhà cho tín đồ yoga
  Hướng dẫn cách tạo phòng tập yoga tại nhà cho tín đồ yoga
  Lượt Xem : 501 Cập nhật : 17/09/2022

  Bạn đang nghĩ đến cách tạo phòng tập yoga tại nhà của riêng mình? Đôi khi, việc tìm kiếm một không gian hoàn hảo thường có thể khiến bạn choáng ngợp. Hẳn là bạn đã đến đúng nơi. Trong bài viết này, Kickfit Sports sẽ đưa ra những hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988