Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Liệt kê các dụng cụ tập Kickboxing có công dụng bảo vệ người tập

Kickboxing là một trong những môn võ thuật phổ biến nhất trên toàn cầu, với hàng triệu học viên và nhiều phong cách khác nhau. Tuy nhiên, thực tế bạn sẽ cần dụng cụ tập kickboxing nào để bắt đầu tập luyện. Trong đó có rất nhiều dụng cụ tập luyện được phát triển với mục đích bảo vệ người chơi.

Kickboxing là môn thể thao đòi hỏi sự mạnh mẽ, uyển chuyển và kỹ thuật. Để đảm bảo rằng người tập luyện có thể tận hưởng trọn vẹn cuộc tập luyện và tránh những chấn thương không mong muốn. Việc sử dụng các dụng cụ tập Kickboxing bảo vệ là điều cần thiết khi tập luyện. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những dụng cụ tập Kickboxing quan trọng giúp bảo vệ người tập và nâng cao hiệu quả huấn luyện.

Liệt kê các dụng cụ tập Kickboxing có công dụng bảo vệ

Găng tay – dụng cụ tập Kickboxing giúp bảo vệ đôi tay của bạn

Găng tay dày và buộc quanh cổ tay. Ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn và ngón út được nối với nhau, trong khi ngón cái có ngăn. Một chiếc găng tay đấm bốc tốt sẽ bảo vệ tay bạn khỏi chấn thương.

Trọng lượng của găng tay đấm bốc phụ thuộc vào luật mà các thí sinh thi đấu. Thông thường, các võ sĩ đeo găng tay đấm bốc 8 oz ở hạng lông trở xuống. Trong khi, các võ sĩ hạng nhẹ và nặng hơn đeo găng tay đấm bốc 10 oz. Ngoài ra còn có găng tay 12-16 oz trở lên, thường được sử dụng để huấn luyện.

gang-tay-la-dung-cu-tap-kickboxing-co-nhiem-vu-bao-ve-ban-va-partner-khoi-suc-nang-cua-nhung-cu-dam

Găng tay là dụng cụ tập Kickboxing có nhiệm vụ bảo vệ bạn và partner khỏi sức nặng của những cú đấm

Kickboxing có loại găng tay chuyên nghiệp riêng . Nhưng bạn cũng có thể sử dụng găng tay Boxing khi tập luyện Kickboxing. Khó có thể nói quá tầm quan trọng của những đôi găng tay phù hợp trong Kickboxing. Hầu hết các cú đánh đều được thực hiện với sức mạnh tối đa và sẽ rất nguy hiểm nếu không sử dụng găng tay. Điều đó không chỉ gây nguy hiểm cho đối thủ mà cả bạn. Găng tay là dụng cụ tập kickboxing bảo vệ bạn tập khỏi những vết cắt nghiêm trọng và chấn thương do lực cùn. Đồng thời, nó bảo vệ bạn khỏi bị tổn thương khớp ngón tay, cổ tay, xương bàn tay và ngón tay.

ĐỌC THÊM: Găng tay kickboxing có giống với găng tay Boxing không ?

Quấn tay (Băng bó) – dụng cụ tập luyện giúp bảo vệ cổ tay

Nếu găng tay đóng vai trò quan trọng đối với sự an toàn của đối thủ. Thì băng quấn tay thường được gọi là băng đa là phần quan trọng nhất của thiết bị để bảo vệ cổ tay, bàn tay và khớp ngón tay của bạn.

Băng quấn tay trông giống như băng y tế và được đeo tương tự. Nó là một lớp bảo vệ bổ sung chống lại bao đấm. Bạn quấn nó quanh cổ tay, bàn tay và phần dưới của cẳng tay để đảm bảo sự ổn định và chắc chắn cho cổ tay.

bang-quan-tay-cuon-tay-se-giup-co-dinh-xuong-tay-va-co-tay-khi-tap-luyen

Băng quấn tay cuốn tay sẽ giúp cố định xương tay và cổ tay khi tập luyện

Những cú đánh mạnh vào bao đấm có thể khiến cổ tay của bạn bị trẹo và bị thương nặng. Tệ hơn nữa, các xương nhỏ trên tay của bạn có thể bị nứt khi bạn va vào bao tải, điều này càng khó chữa lành hơn.

Thậm chí đừng nghĩ đến việc đeo găng tay của bạn và ném những quả bom lớn vào túi đấm mà không có băng dưới chúng. Những thiết bị luyện tập này làm giảm mức độ căng thẳng lên các cơ và gân ngón tay nhỏ. Điều này cũng làm giảm khả năng chấn thương.

Bảo vệ miệng – dụng cụ tập luyện giúp bảo vệ hàm răng của bạn

Dụng cụ bảo vệ hàm được sử dụng trong hầu hết các môn võ thuật, bao gồm cả các cuộc thi đối kháng. Ngay cả những người tập Karate cũng phải sử dụng dụng cụ bảo vệ hàm, mặc dù đây là môn thể thao tiếp xúc nhẹ, đối kháng. Sự phát triển của dụng cụ bảo vệ miệng chống nhọt và cắn. Bạn cho sản phẩm vào nước nóng, khi sản phẩm nóng lên, bạn lấy sản phẩm ra và cắn vào. Nó tạo khuôn hoàn hảo cho răng của bạn, vì vậy dụng cụ bảo vệ hàm sẽ trở nên hoàn hảo.

Có nhiều lợi ích và lý do tại sao bạn nên đeo dụng cụ bảo vệ hàm trong Kickboxing, Karate hoặc bất kỳ môn võ thuật nào khác, đặc biệt nếu bạn định tham gia đấu tập và thi đấu.

dung-cu-bao-ve-ham-duoc-su-dung-trong-thi-dau-nhieu-bo-mon-vo-thuat

Dụng cụ bảo vệ hàm được sử dụng trong thi đấu nhiều bộ môn võ thuật

Trước hết, răng của bạn sẽ được bảo vệ khỏi những tác động mạnh. Dụng cụ bảo vệ hàm phân phối lực của mọi cú đánh xung quanh miệng của bạn và bảo vệ răng, ngăn không cho sứt mẻ hoặc răng bị rơi ra ngoài. Nhưng không có nghĩa là sẽ không có vết thâm trên mặt.

Thứ hai, nó bảo vệ hàm và các mô xung quanh, cũng như bảo vệ răng. Sự phân bổ lực giúp ngăn ngừa trật khớp và giữ tất cả các khớp ở đúng vị trí. Các mô mềm trong miệng, chẳng hạn như má và lưỡi, cũng sẽ được bảo vệ. Một cú đánh có thể khiến răng của bạn làm tổn thương mô mềm đó bằng cách cắn hoặc cắt.

Bảo vệ háng – dụng cụ tập luyện giúp bảo vệ người tập khỏi những vấn đề…

Đối với háng, bảo vệ là một phần quan trọng trong thiết bị kickboxing của bạn, bất kể bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp, nam hay nữ. Mặc dù các cú đánh vào háng bị nghiêm cấm trong Kickboxing, nhưng tần suất cao của các cú đá thấp, đánh vào hông và vào người là những lý do chính khiến các cú đánh vào háng không chủ ý thường xảy ra. Ngay cả những cú đấm cũng có thể đáp xuống thấp!

dung-cu-tap-kickboxing-bao-ve-hang-duoc-su-dung-boi-ca-nam-va-nu-trong-thi-dau

Dụng cụ tập Kickboxing Bảo vệ háng được sử dụng bởi cả nam và nữ trong thi đấu

Ngoài ra, cú đá vào cơ thể hoặc đá đùi của kickboxing hầu như luôn rất mạnh. Điều đó có nghĩa là, những cú đánh vào vùng háng có thể gây ra chấn thương nghiêm trọng. Điều đó có nghĩa là bạn nên cẩn thận và đeo miếng bảo vệ háng nếu bạn đang tập luyện.

Để xác định loại bảo vệ háng nào phù hợp nhất với bạn, bạn nên biết các biến thể của bảo vệ háng hiện có. Hầu hết các miếng bảo vệ háng dành cho nam đều có dạng cúp. Trong khi, những miếng bảo vệ háng dành cho nữ thường bằng phẳng có thêm đệm chúng bảo vệ xung quanh những khu vực nhạy cảm nhất. Bộ phận bảo vệ háng nhằm mục đích phân phối lực của cú đánh và phân bổ nó để bạn cảm thấy tác động tối thiểu.

Bảo vệ ống chân

Bảo vệ ống chân kickboxing lần đầu tiên được sử dụng trong huấn luyện. Nhưng một số cuộc thi nghiệp dư cũng yêu cầu chúng. Hầu hết các cú đánh bằng chân trong Kickboxing không được thực hiện bằng chân như trong Taekwondo hay Karate. Và mục tiêu các cú đá thấp là cẳng chân của bạn.

Tập luyện mà không có miếng bảo vệ ống chân có thể rất nguy hiểm. Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Một số tân binh thậm chí còn đánh túi đấm bằng dụng cụ bảo vệ ống chân! Thật dễ dàng để làm tổn thương chính mình!

bao-ve-ong-chan-se-giup-giam-bot-luc-vao-ong-chan-tu-cac-cu-da-thap

Bảo vệ ống chân sẽ giúp giảm bớt lực vào ống chân từ các cú đá thấp

Phòng ngừa chấn thương luôn tốt hơn là chữa lành nó. Những miếng bảo vệ ống chân là rất quan trọng để biến điều đó thành hiện thực trong Kickboxing. Chúng sẽ cho phép ống quyển của bạn dần dần khỏe hơn và sau một thời gian luyện tập. Chúng sẽ trở nên cứng cáp và tác động sẽ không còn làm phiền bạn nữa. Nó cũng sẽ nâng cao sự tự tin của bạn. Trong khi một vết rạn nứt nghiêm trọng trong giai đoạn đầu của sự nghiệp chiến đấu có thể khiến bạn mất tinh thần nặng nề!

Miếng đệm mắt cá chân

Một số võ sĩ sử dụng băng mắt cá chân để bảo vệ, tương tự như băng tay. Nếu bạn cho rằng mắt cá chân của mình rất dễ bị chấn thương hoặc muốn trang bị thêm cho mình một tấm lưới an toàn để tránh chấn thương cho bàn chân thì đây là một cách tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu và không có kỹ thuật tốt trong các đòn chân. Kỹ thuật tập luyện kém là lý do phổ biến nhất dẫn đến chấn thương chân và tay trong Kickboxing.

Những người mới bắt đầu có xu hướng đá đối thủ bằng chân, dẫn đến chấn thương nặng. Kỹ thuật chân là tiêu chuẩn đối với Taekwondo nhưng lại rất kinh khủng đối với Kickboxing. Là vì đối thủ có thể làm gãy chân bạn khi phản công cú đá của bạn.

Headgear – Dụng cụ tập Boxing giúp bảo vệ đầu

Headgear là một chiếc mũ bảo hiểm có đệm, được các thí sinh trong môn quyền anh nghiệp dư hoặc Kickboxing sử dụng để bảo vệ phần đầu. Nó bảo vệ hiệu quả chống lại vết cắt, vết trầy xước và sưng tấy. Headgear sẽ giảm 40-60% tác động của đòn đánh và giảm thiểu nguy cơ chấn thương.  Nó cũng cho phép bạn tập thể dục thoải mái và phát huy hết khả năng của mình.

headgear-co-the-giam-40-60-tac-dong-cua-don-danh-va-giam-thieu-nguy-co-chan-thuong-nang-o-dau

Headgear có thể giảm 40-60% tác động của đòn đánh và giảm thiểu nguy cơ chấn thương nặng ở đầu

Tuy nhiên việc sử dụng mũ bảo vệ cũng có gây ra một số bất tiện như làm giảm tầm nhìn của bạn. Đây là một trong những lý do lớn nhất khiến nhiều võ sĩ chuyên nghiệp không đội mũ khi tập luyện. Nó làm giảm tầm nhìn của bạn bên trong võ đài, hạn chế khả năng nhìn thấy các đòn tấn công sắp tới và tránh chúng.

ĐỌC THÊM: Địa chỉ học kickboxing cho người mới tập tại Hà Nội

Tổng kết

Trong cuộc tập luyện Kickboxing, việc sử dụng các dụng cụ bảo vệ là cực kỳ quan trọng. Nó đảm bảo sự an toàn và giúp bạn tận hưởng cuộc tập luyện một cách hiệu quả. Băng đeo tay, găng tay, bảo vệ răng,…. và các dụng cụ khác đều đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể và tránh các chấn thương không mong muốn. Bên cạnh đó, việc sử dụng đúng các dụng cụ này cũng giúp cải thiện kỹ thuật và hiệu suất của người tập luyện.

Việc có đầy đủ mọi dụng cụ tập kickboxing để bắt đầu tập luyện tại nhà sẽ khiến bạn phải chi ra một khoản tiền không nhỏ. Do đó, việc chọn tập luyện tại các phòng tập chuyên nghiệp có chuẩn bị sẵn đầy đủ dụng cụ hỗ trợ từ bảo vệ đến hỗ trợ tập luyện là một phương án tuyệt vời hơn. Hơn thế nữa việc tập một mình khiến bạn ít có cơ hội tập các bài tập giao chiến. Mà việc đó, nó cực phổ biến tại các lớp học tại các trung tâm tập luyện.

ĐĂNG KÝ TẬP THỬ các lớp Kickboxing tại 14 cơ sở của Kickfit Sports ngay ở đây

 

Bài viết liên quan
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
8 lợi ích khác nhau khi tham gia lớp tập kickboxing
Lượt Xem : 812 Cập nhật : 02/08/2023
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Muay thai vs Kickboxing có những sự khác biệt nào?
Lượt Xem : 999 Cập nhật : 02/08/2023
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Hướng dẫn tập kickboxing cơ bản tại nhà
Lượt Xem : 756 Cập nhật : 28/07/2023
Con gái có nên tập kickboxing? 7 lý do sẽ khiến các bạn nữ muốn tập Kickboxing
Bộ luật kickboxing trong thi đấu
Bộ luật kickboxing trong thi đấu
Lượt Xem : 1424 Cập nhật : 20/07/2023

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 41104 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11808 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 11312 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10985 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Lịch thi đấu SEA Games 32 ngày 13/5
  Lịch thi đấu SEA Games 32 ngày 13/5
  Lượt Xem : 370 Cập nhật : 13/05/2023

  Cập nhật lịch thi đấu SEA Games 32 ngày 13/5. Đoàn thể thao Việt Nam lại bắt đầu một ngày thi đấu mới tại SEA Games 32 tại Campuchia. Hôm nay các VĐV của chung ta sẽ tham gia những bộ môn thể thao nào? Có những trận đấu nổi bật nào ? Cùng đọc […]

  Boxing hay Muay Thái tốt hơn để xử lý các tình huống thực chiến
  Boxing hay Muay Thái tốt hơn để xử lý các tình huống thực chiến
  Lượt Xem : 1746 Cập nhật : 12/04/2021

  “Boxing hay Muay Thái tốt hơn?” – Đây là một trong những vấn đề gây nên tranh cãi rất lớn đối với những người tập luyện hai bộ môn này. Có lẽ rất khó để có thể phân định được môn nào tốt hơn. Bởi, mỗi môn sẽ có những đặc trưng riêng, mỗi người […]

  Bí quyết không cần gập bụng vẫn sở hữu cơ bụng số 11 hoàn hảo của nữ gymer 9x
  Bí quyết không cần gập bụng vẫn sở hữu cơ bụng số 11 hoàn hảo của nữ gymer 9x
  Lượt Xem : 282 Cập nhật : 15/01/2021

  Không gập bụng cũng không phải tập luyện cực lực nhưng vẫn có thể sở hữu cơ bụng số 11, bạn có tin không? Không sai, đây hoàn toàn là câu chuyện có thật của một nữ blogger 25 tuổi tại Úc. Lucy Baker có cơ bụng phẳng lì, săn chắc nhưng điều đặc biệt […]

  Bảng xếp hạng hạng trung UFC: Ai sẽ là nhà vô địch tiếp theo?
  Bảng xếp hạng hạng trung UFC: Ai sẽ là nhà vô địch tiếp theo?
  Lượt Xem : 183 Cập nhật : 04/01/2024

  Nhà vô địch hạng trung UFC Sean Strickland sẽ có lần bảo vệ đai đầu tiên trước Dricus Du Plessis vào cuối tháng 1 năm 2024. Liệu nhà đương kim vô địch có bảo vệ đai thành công? Bên cạnh đó hãy cùng tìm hiểu BXH hạng trung UFC cuối năm 2023 với Kickfit Sports […]

  Tay đấm Raimond Magomedaliev dành cả đời để cống hiến cho võ thuật
  Tay đấm Raimond Magomedaliev dành cả đời để cống hiến cho võ thuật
  Lượt Xem : 324 Cập nhật : 01/04/2021

  Tay đấm Raimond Magomedaliev là võ sĩ tiềm năng sẽ ghi tên mình lên bảng xếp hạng hàng đầu trong phân hạng hạng nặng của ONE Championship. Sau 6 năm ra mắt, cuối cùng tay đấm 30 tuổi người Nga đang dần đi đến với danh hiệu thế giới. Anh sẽ có cơ hội khẳng […]

  Chiều cao trung bình của võ sĩ boxing có quan trọng không?
  Chiều cao trung bình của võ sĩ boxing có quan trọng không?
  Lượt Xem : 1825 Cập nhật : 14/03/2022

  Tất cả chúng ta đều biết rằng mọi nghề nghiệp đều có những quy tắc nhất định để định hướng cho các hoạt động của nó. Và thể thao cũng không ngoại lệ. Một số nguyên tắc nhất định được thiết lập để mọi người có thể tham gia vào một môn thể thao cụ […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988