Hiện tại, Anthony Joshua và Tyson Fury đang là những nhà vô địch hạng nặng thế giới. Tuy nhiên, mọi người có biết rằng, võ sĩ Alexander Usyk cũng có trình độ ngang ngửa với các nhà vô địch. Vậy Alexander Usyk là ai? Thành tích của võ sĩ này như thế nào? Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiểu về võ sĩ này nhé.

Võ sĩ Alexander Usyk

Alexander Usyk là một võ sĩ quyền anh chuyên nghiệp người Ukraina. Anh sinh năm 17/1/1987, bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp vào năm 2013. Đến năm 2018 anh trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng Cruiser đầu tiên của thế giới. Đến năm 2019 anh tuyên bố bỏ trống cả 4 danh hiệu WBA, WBO, WBC, IBF để lựa chọn thử thách mới ở hạng nặng. Hiện tại Usyk là võ sĩ số 1 của WBO và là kẻ thách thức nhà vô địch Anthony Joshua. 

Usyk có tố chất trở thành nhà vô địch quyền anh hạng nặng

Thành tích thi đấu chuyên nghiệp của Usyk khá khủng với 18 trận toàn thắng trong đó có 13 KO. Sự nghiệp nghiệp dư của anh cũng vô cùng đồ sộ với huy chương vàng tại Giải vô địch thế giới 2011 và Thế vận hội 2012 , cả hai đều ở hạng nặng. Huy chương bạc cúp thế giới 2008 tại Moscow, vô địch hạng nặng châu âu năm 2008, huy chương đồng châu âu năm 2006. Ngoài ra còn nhiều giải thưởng lớn khác.

Góc nhìn của giới chuyên môn về võ sĩ Alexander Usyk

Cựu huấn luyện viên của Alexander Usik, James Ali Bashir tuyên bố rằng ông đã nhận ra tiềm năng của Uskyk khi nghiêm túc quan sát võ sĩ người Ukraine. Ông cho rằng: “Từ ngày đầu tiên khi tôi nhìn thấy kỹ năng của Usyk, tôi đã nghĩ rằng anh ấy có thể trở thành nhà vô địch trong 8-9 trận đấu. Mọi người xung quanh khi đó nghĩ tôi bị điên khi tự tin như vậy. Nhưng nếu chứng kiến ​​khả năng của anh ấy trong trận đấu ở Ukraine thì chức vô địch không phải là điều xa với đối với Usyk.”

Võ sĩ Alexander Usyk trở thành nhà vô địch tuyệt đối hạng Cruiser năm 2018

“Khi trở thành HLV của Usyk, tôi đã nói cậy ấy đủ giỏi để trở thành nhà vô địch thế giới. Tôi đã thấy kỹ năng của anh ấy và nói rằng chúng tôi có thể giành chức vô địch thế giới sau 8-10 trận đấu. Ngay cả Usyk cũng nhìn sang tôi và tỏ ra bất ngờ. Nhưng khi chúng tôi bắt đầu chiến đấu với những đối thủ giỏi, anh ấy nói: “Vâng, có lẽ tôi sẽ làm được”. Và quả thực, chúng tôi đã đến một đất nước khác và đã làm được. Chúng tôi đá đánh bại chính nhà vô địch tại sân nhà của anh ta để vô địch hạng Cruiser. Bây giờ là lúc nghĩ đến những chức vô địch của hạng nặng” Bashir chia sẻ.

Nhận định khách quan trình độ của Usyk

Với thành tích thi đấu ấn tượng cùng với sự thể hiện tốt ở các trận đấu. Song song với đó là nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia. Usyk hứa hẹn sẽ là một thế lực lớn cạnh tranh các đai vô địch hạng nặng thế giới. Tuy nhiên, hai nhà vô địch hiện tại cũng đang có sự thể hiện rất tốt. Để có thể cạnh tranh với họ, Usyk cần cố gắng nhiều hơn nữa. Nhìn chung, võ sĩ Alexander Usyk là một võ sĩ tiềm năng, tiệm cận tới đẳng cấp của Joshua và Fury. Sắp tới Alexander Usyk cũng có cơ hội tranh đai vô dịch WBO với Joshua hoặc với Joe Joyce nếu Joshua bỏ trống đai. Khi đó, ước mơ trở thành nhà vô địch hạng nặng của Usyk sẽ được hiện thực hoá.

Kết Luận

Thế giới luôn đổi mới từng ngày và trong quyền anh cũng vậy. Những cuộc lật đổ quyền lực đã, đang và sẽ luôn diễn ra trong quá khứ, hiện tại, tương lai. Họ luôn cố gắng hết mình để cống hiến cho khán giả những màn trình diễn tốt nhất. Hãy cùng tận hưởng điều tuyệt vời đó. Theo dõi Kickfit Sports để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về thể thao thao võ thuật nhé. Xin cảm ơn!